NEAR Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Near Protocol & NEAR coin

Mỗi một hệ thống sinh thái được tạo ra sẽ lại sử dụng một biểu tượng tiền tệ chung để thực hiện các giao dịch. Và NEAR Protocol cũng vậy. Muốn tham gia đầu tư, việc trước tiên là bạn cần phải có hiểu biết về NEAR Coin. Vậy NEAR Coin là gì? Tiền điện tử này có đặc điểm ra sao và cấu tạo như thế nào? Những thắc mắc trên của bạn sẽ có câu trả lời trong bài viết.

NEAR Protocol nền tảng đáng để anh em trải nghiệm

NEAR Coin là gì?

NEAR Coin là đồng coin hoạt động trong mạng lưới của NEAR Protocol. NEAR Protocol là một sharded với mạng lưới blockchain hoạt động trên giao thức đồng thuận proof-of-stake.

Hiểu một cách đơn giản thì NEAR tương tự như một nền tảng đám mây và được điều hành bởi cộng đồng. Chúng hỗ trợ cho các nhà phát triển tạo ra được các ứng dụng phi tập trung với mức chi phí thấp. Tất cả các Node mạng được tạo ra sẽ đều được hộ bởi cộng đồng Near Collective.

Có thể bạn quan tâm: Hakka Coin là gì? Có nên đầu tư Hakka Coin hay không?

Thông tin chi tiết về NEAR coin

Sau đây sẽ là những thông tin cơ bản về NEAR Coin mà chúng ta cần phải nắm được để có thể sử dụng một cách chính xác nhất trên mạng lưới NEAR Protocol.

Key Metrics NEAR

 • NEAR là đồng token trong NEAR Blockchain.
 • Name: NEAR.
 • Ticker: NEAR.
 • Token type: Utility + Governance.
 • Token standard: https://explorer.near.org/.
 • Total Supply: 1,000,000,000 NEARh.
 • Circulating Supply: 417,676,166 NEAR.

NEAR Allocation

Cứ 1 tỷ NEAR coin thì sẽ được phân chia theo tỷ lệ như sau:

 • Core Contributors – Những người đóng góp cốt lõi: 14%
 • Backers – Các quỹ đầu tư tài trợ: 17.6%
 • Small Backers – Nhà tài trợ nhỏ: 6.1%
 • Bán cộng đồng: 12%
 • Early Ecosystem – Hệ sinh thái sớm: 11.7%
 • Foundation Endowment – Tài trợ sáng lập: 10%
 • Operation Grants – Tài trợ hoạt động: 11.4%
 • Community Grants, Program – Các chương trình, tài trợ cộng đồng: 17.2%.

Phân chia tỷ lệ của NEAR coin

NEAR Use Case

Mục đích sử dụng của NEAR coin trên hệ sinh thái NEAR Protocol là :

 • Dùng để thanh toán phí cho hệ thống xử lý giao dịch cũng như lưu trữ dữ liệu.
 • Sử dụng để chạy node xác thực và staking để kiếm thưởng.
 • Người dùng được quyền tham gia vào việc quản trị chung của hệ sinh thái.

NEAR Initial Circulation Supply

Một lượng lớn nguồn cung ban đầu của NEAR coin có thể sẽ bị khóa trong một thời gian dài. Chính vì lý do này mà nguồn cung lưu hành ban đầu của đồng tiền này được quy định rất chặt chẽ tại các điều khoản cho community sale (bán token cho cộng đồng).

Đồng thời triển khai hoạt động giải trí phân phối trong tương lai và một số ít ít hợp đồng hội đồng, … Tất cả những nguồn cung sống sót ở trong genesis sẽ được mở khóa khi bước vào tháng thứ 60 .
Cấu trúc công nghệ của NEAR Protocol

Lịch trình phát hành của NEAR coin

 • Backers: Từ năm 2017, NEAR coin đã bắt đầu tiến hành những cuộc kêu gọi vốn đầu tiên của mình từ các backers.
 • Community Grants & Programs (các chương trình và hỗ trợ cộng đồng): Phần này sẽ được sử dụng để tài trợ hoặc đóng góp xây dựng cộng đồng. Nguồn NEAR coin này lấy từ hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức, giveaway hoặc bán cho cộng đồng. Và đồng NEAR coin sẽ được nhà cung cấp phát hành trong vòng hơn 60 tháng.
 • Core Team (đội ngũ nòng cốt): Lock-up 4 năm với 12 tháng, đội ngũ này sẽ được nhận đầy đủ quyền lợi sau khi ra mắt.
 • Early Ecosystem: Lock-up 6 hoặc 12 tháng. Chưa có dự kiến unlock đối với chương trình này.
 • Operation Grants: Phân phối đợt đầu vào nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021.
 • Community Sale: Tại chương trình này có tối đa 100 triệu NEAR coin được phân phối cho các cộng đồng. Hình thức phân phối là Community Sale. Tuy nhiên, chỉ có 25 triệu NEAR coin được phép unlock mà thôi. Số còn lại sẽ được đơn vị thực hiện việc mở khóa tiếp từ 12 đến 24 tháng.

Có thể bạn quan tâm: Bandwagon là gì? Tìm hiểu về hiệu ứng Bandwagon từ A – Z

NEAR Sale

Hoạt động này đã kết thúc sau khi được mở bán vào ngày 12/8/2020 với tỷ lệ 2,5% NEAR tương với 25 triệu đồng NEAR coin.

Dự án NEAR Protocol

NEAR coin có gì nổi bật?

NEAR coin được đánh giá là một đồng coin có sức mạnh nền tảng không kém gì so với Ethereum. Đây không phải là điều ngẫu nhiên mà đồng coin này có được cho mình. Tất cả là nhờ vào sự khác biệt trong kiến trúc Blockchain đã giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận với đồng tiền ảo này và ứng dụng hiệu quả. Cụ thể như sau:

Kiến trúc Blockchain 

Nền tảng cũng như tổ chức triển khai bắt đầu của NEAR Protocol khi mới được thiết kế xây dựng có cấu trúc khác đặc biệt quan trọng. Điều này giúp người dùng hoàn toàn có thể xử lý những yếu tố tương quan đến system design ( phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống ). Trong đó, tập trung chuyên sâu vào việc hoàn toàn có thể tạo ra những nền tảng Dapps. Khả năng mà nền tảng này có được đó chính là hoàn toàn có thể lan rộng ra, vô cùng, hữu dụng .
Các cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai quản trị hoạt động giải trí của NEAR Protocol cũng như giao thức tăng trưởng liên tục giúp cho chúng không hề bị lỗi thời. Nền tảng đám mây của NEAR Protocol được quản lý và vận hành trải qua thuật toán đồng thuận mới và kiến trúc sharding. Nhờ đó giúp cho chúng có thời cơ để lan rộng ra thị trường và đạt được những tiềm năng cấp cao hơn trong phong cách thiết kế .

Công nghệ cốt lõi

Công nghệ cốt lõi giúp tạo nên giá trị của NEAR coin đó chính là:

 • Sharding: Hệ thống của NEAR được thiết kế với mục đích có thể phân phối tính toán trên nhiều phân đoạn song song cùng với nhau.
 • Sự đồng thuận: Tất cả các Node của NEAR đều có được sự đồng thuận cao nhờ cùng thực hiện theo thuật toán mới là Nightshade.
 • Staking selection & Game theory: Tất cả các staker khi muốn tham gia vào quá trình xác thực thì đều sẽ sử dụng một quy trình ngẫu nhiên và an toàn để lựa chọn. Như vậy sẽ giúp phân phối một cách tối ưu không gian giữa các bên. Đồng thời đảm bảo cung cấp các động lực để stalker có thể hoạt động với hành vi tốt nhất.
 • Tính ngẫu nhiên: Chúng ta hoàn toàn không thể đoán trước được sắp tới NEAR Protocol sẽ có những sự thay đổi ngẫu nhiên nào hết.

Sự thành công của NEAR Protocol dựa trên những nguyên tắc nào?

Để giúp cho NEAR Protocol nói chung và NEAR coin có được sự thành công như hiện tại là nhờ vào việc hệ thống này tuân thủ theo các quy tắc sau đây:

 • NEAR Protocol cực kỳ dễ tiếp cận. Ngay cả đối với những người chưa từng sử dụng cũng có thể tham gia được. NEAR là một nền tảng vô cùng thân thiện với người dùng.
 • Khả năng mở rộng của NEAR Protocol là vô hạn.
 • Đơn giản trong quá trình tham gia và chia sẻ.
 • Phân cấp bền vững.

Đối tác của NEAR Protocol

Tương lai của Near Protocol

Tương lai của mạng lưới của NEAR Protocol như thế nào và chúng ta có nên đầu tư vào NEAR coin hay không hẳn là những điều mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Bởi chẳng ai mong muốn mình chịu lỗ khi đầu tư cả đúng không nào?

Vào 5/2020, NEAR Protocol cho ra mắt chính thức mainnet điều này đã giúp nó trở thành đối thủ đáng gờm của Ethereum 2.0. Trong sự “crazy” của DeFi thì người chơi  có thể nhận ra một vấn đề khá lớn của Ethereum đó là tốc độ xử lý của giao dịch và phí gas khá chậm. Đây chính là động lực để tạo ra những blockchain đột phá hơn trong tương lai

Với NEAR nền tảng này dù chỉ mới Open nhưng đã chứng minh và khẳng định được hiệu suất cao của mình. Đồng thời việc ngân sách của NEAR thấp hơn gấp 10.000 lần so với Ethereum thì chắc như đinh sẽ khiến cho Ethereum phải dè chừng .
NEAR chăm sóc rất nhiều đến thưởng thức người dùng cũng như nhu yếu của họ. Đây là nguyên do giúp cho NEAR tăng trưởng đúng hướng. Xây dựng nền tảng dễ sử dụng và thân thiện tương thích với developer, end-user và validator .
Tính đến nay thì công nghệ tiên tiến blockchain mới chỉ vận dụng trong supply chain và việc giao dịch thanh toán xuyên vương quốc. Như vậy là còn quá nhiều khoảng trống để NEAR Protocol hoàn toàn có thể tăng trưởng .
Và quả đúng là như vậy, NEAR đang tận dụng rất tốt những thời cơ mà mình đang có khi tiếp cận với nhiều doanh nghiệp hơn để mở khoá những quy mô kinh doanh thương mại mới. Như vậy trong tương lai chắc như đinh NEAR Protocol sẽ có những bước cải tiến vượt bậc đáng kinh ngạc .

Nhìn vào tương lai phía trên anh em đã biết mình có nên chọn NEAR coin để đầu tư hay không rồi chứ?

Có thể bạn quan tâm: REEF Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Reef Finance & Reef token

NEAR Protocol tự tin với tương lai phát triển vững chắc

Như vậy là những thông tin về NEAR coin đã được chúng tôi giới thiệu đầy đủ và chi tiết cho bạn. Hãy nghiên cứu thêm tại beatdautu.com để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

4.4 / 5 – ( 17 bầu chọn )