SushiSwap (SUSHI) là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử SUSHI

SushiSwap (SUSHI) là gì?

SushiSwap là một sàn DEX được cho phép người dùng hoán đổi tiền điện tử cho một loại tiền điện tử khác. Nó được coi là phi tập trung chuyên sâu vì không có thực thể duy nhất nào trấn áp giao thức và nó được quản lý và vận hành bởi những smart contract .Được thiết kế xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhằm mục tiêu là sự tăng trưởng của Uniswap, một DEX phổ cập nhất thị trường tiền điện tử. Nó cũng gần giống về hình thức và công dụng so với Uniswap .SushiSwap thưởng cho nhà sản xuất tính thanh khoản cho giao thức SUSHI, một ERC-20 token trên SushiSwap hoàn toàn có thể được sử dụng để quản trị giao thức .

Tất cả các smart contract và mã đều có thể dễ dàng truy cập bởi bất kỳ ai thông qua GitHub và Medium của SushiSwap .

SushiSwap cũng đã được audit bởi PeckShield và review bởi Quantstamp. SushiSwap mượn hầu hết code của nó từ những giao thức DeFi thông dụng khác gồm có Uniswap, Compound Finance và Yam Finance .

SushiSwap hoạt động như thế nào?

SushiSwap cơ bản gồm có những asset pool. Mỗi pool chứ 2 gia tài, ví dụ như ETH và LINK. Lý do là vì nó sử dụng AMM, một smart contract sử dụng tỷ suất giữa 2 gia tài trong pool để xác lập giá của chúng .Khi được phát hành, SushiSwap tập trung chuyên sâu vào những token Uniswap LP ( Liquidity Pool ). Token LP trên Uniswap là ERC-20 token được cấp cho những LP khi họ gửi gia tài vào những pool trên Uniswap .Các token này hoàn toàn có thể được đổi lấy những khoản tiền ký gửi cơ bản, được sử dụng trong những protocol DeFi khác. Thậm chí được đổi lấy những token LP khác. Các LP cũng nhận được một phần fee thanh toán giao dịch của gia tài trong những pool mà họ cung ứng thanh khoản trải qua những token LP .

sushiswap hoạt động như thế nào

SushiSwap hiện được xây dựng bao gồm 4 yếu tố chính:

  1. SushiSwap Exchange

sushiswap exchange

2. SushiSwap Liquidity Pool

sushiswap liquidity pool

3. Menu SushiSwap (Farm)

menu farm

4. SushiSwap Sushi Bar

sushi bar

SushiSwap governance vẫn chưa được tiến hành. Nhưng điều này cũng sẽ được kiểm tra ngắn gọn cùng với chính sách bỏ phiếu SushiPowah hiện tại của nó .

Đánh giá SushiSwap (SÚHSI)

  • Không KYC: bất kỳ ai cũng có thể giao dịch và đóng góp vào liquidity pool. 1 platform permissionless, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp hàng triệu USD mà không cần xin phép.
  • Kiếm token từ SushiSwap:  SUSHI là native của SushiSwap. Khi bạn đóng góp vào liquidity pool, bạn kiếm được SUSHI. Bạn có thể đổi SUSHI lấy ETH.
  • SushiSwap model: 0,25% được chuyển trực tiếp đến các LP đang hoạt động. 0,05% được chuyển đổi trở lại SUSHI và được thưởng cho SUSHI holder.

Token SUSHI là gì?

SUSHI là một token ERC-20 được phát hành cho những nhà sản xuất thanh khoản trên sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu SushiSwap .

Thông tin cơ bản của đồng SUSHI

Ticker SUSHI
Blockchain Ethereum
Token Standard Unility
Token type ERC-20
Total Supply 250,000,000 SUSHI
Circulation supply 127,244,443 USHI

Phân bổ token

  • Team Dev: 10%
  • Liquidity mining phase: 100,000 block đầu tiên (khoảng 2 tuần), 1000 SUSHI sẽ được mint trên mỗi block, phân phối cho những ai staking Uniswap LP token từ một số pool được phê duyệt nhất định
  • Post-launch: Sau Liquidity mining phase, 100 SUSHI sẽ được mint trên mỗi block. Nó được phân phối cho SushiSwap LP token holders (LP của giao thức)

Lịch trình phát hành

Dựa trên vận tốc hiện tại của Ethereum là khoảng chừng 6500 block / ngày. Supply SUSHI sẽ ở mức 326,6 triệu một năm sau khi ra đời và gần 600 triệu sau 2 năm .

sushi supply sau 2 năm

SUSHI Token Sale

Không triển khai token marketing. Anh em kiếm được SUSHI khi phân phối thanh khoản cho giao thức .

Đồng SUSHI được dùng để làm gì?

  • Revenue share (chia sẻ doanh thu): SushiSwap Protocol tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. 0,25% được chuyển đến các LP. 0,05% còn lại được convert thành SUSHI và được phân phối cho chủ sở hữu SUSHI token.
  • Governance: SUSHI holder có thể sử dụng token của họ để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị liên quan đến các thay đổi và nâng cấp đối với giao thức.

SUSHI được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua tại những sàn thanh toán giao dịch phổ cập nhất như : Binance, FTX, 1 inch, và tất yếu là SushiSwap .

Lưu trữ đồng SUSHI ở ví nào?

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một số ví như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Tương lai của SushiSwap

Những người sáng tạo ra SushiSwap không chỉ sử dụng mã của Uniswap để launch phiên bản của riêng họ. Trước khi SushiSwap thậm chí được tung ra như một sàn giao dịch, bạn có thể kiếm được SUSHI token bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap. Cơ chế này được mã hóa theo cách mà thanh khoản sau đó có thể được chuyển sang SushiSwap khi nó ra mắt.

Các chi tiết kỹ thuật này quá phức tạp để đi sâu. Nhưng đủ để nói rằng hệ thống đã tận dụng Uniswap để khởi động thanh khoản của chính nó trong khi cuối cùng rút hết thanh khoản đó đi.

Tận dụng cơn sốt “yield farming” hiện tại, token SUSHI đã thành công. Thanh khoản đổ vào Uniswap để tăng lên trước khi ra mắt và giá trị của token tự tăng lên. Đây là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu phát triển.

Đánh giá tiềm năng của SUSHI

Tại sao SUSHI token có giá trị?

Tại SushiSwap, token SUSHI, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và quản lý và vận hành mạng lưới của nó .SUSHI holder hoàn toàn có thể giúp quản trị giao thức bằng cách bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị hoàn toàn có thể cải tổ hệ sinh thái của nó và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể gửi yêu cầu để người dùng SushiSwap bỏ phiếu .Điều quan trọng cần quan tâm là những yêu cầu và phiếu bầu trên SushiSwap hiện không có tính ràng buộc. Có nghĩa là những cá thể được bầu chọn phải ĐK bằng tay thủ công những đề xuất kiến nghị được trải qua trước khi chúng được thực thi trên giao thức .Người dùng SushiSwap có kế hoạch chuyển quyền quản trị thành một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu hoặc DAO, nơi việc bỏ phiếu sẽ có giá trị ràng buộc và những quyết định hành động sẽ được ứng dụng của nó tự động hóa thực thi .Cuối cùng, người dùng nắm giữ SUSHI hoàn toàn có thể kiếm được một phần phí được tạo ra trên mạng bằng cách satking .

Sushiswap volume và SUSHI price

Ở SushiSwap, kế hoạch thưởng 0,25 % phí thanh toán giao dịch. 0,05 % còn lại sẽ được đổi lại thành SUSHI và được phân phối cho SUSHI holder .Điều này có nghĩa là volume thanh toán giao dịch nhiều hơn trong SushiSwap, càng nhiều tiền sẽ được quy đổi thành SUSHI token, do đó sẽ đẩy giá SUSHI cao hơn. Vì vậy, giá SUSHI và volume sẽ có mối đối sánh tương quan cao khi hoán đổi diễn ra trực tiếp bên trong SushiSwap .

Roadmap

Sushiswap, nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) đã phát hành một lộ trình dự án Bất Động Sản vô cùng tham vọng cho năm 2021. Bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể tại đây .

SushiSwap Team

SushiSwap được đứng vị trí số 1 bởi 1 team hoặc cá thể ẩn danh được biết đến với biệt danh Chef Nomi. Điều này gợi nhớ Bitcoin, cũng được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto huyền bí. Nền tảng của dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể được hiểu trải qua công ty mẹ của nó, Uniswap

Có nên đầu tư và đồng SUSHI không?

SushiSwap không được tạo ra bởi những nhà tăng trưởng nổi tiếng, chỉ được biết đến với cái tên “ Chef Nomi ” trên Twitter. Điều này khiến nó có vẻ như hơi không đáng an toàn và đáng tin cậy .Các smart contract của nó đã không được audit cho đến ngày thời điểm ngày hôm nay, công ty bảo mật thông tin blockchain ngày 03/09, Quantstamp đã review những smart conatrct của SushiSwap, xử lý 10 yếu tố, không có yếu tố nào trong số đó có rủi ro đáng tiếc cao .Hy vọng những nhìn nhận này tương hỗ tốt trong việc quyết định hành động góp vốn đầu tư của bạn. Hãy quản trị tốt vốn của mình nhé .

Community & Social

5/5 – ( 1 bầu chọn )