Fantom (FTM) là gì? Tổng quan về nền tảng Fantom và FTM coin

Fantom (FTM) là gì?

Fantom đang xây dựng một nền tảng bao gồm một sổ cái phân tán dựa trên công nghệ DAG (Directed Acrylic Graph), có thể mở rộng và an toàn bằng cách sử dụng các nguyên tắc aBFT để đạt được sự đồng thuận và một trình biên dịch có thể xác minh và máy ảo dựa trên đăng ký để thực hiện hợp đồng thông minh.

Một số tính năng chính của Fantom gồm có :

 • Kích hoạt những hợp đồng mưu trí trong mạng lưới hệ thống dựa trên DAG, sử dụng giao thức Lachesis .
 • Các node không cần biết về sự tồn tại của tất cả các node khác trong mạng lưới khi tham gia vào mạng lưới.

 • Sử dụng dấu thời hạn của Lamport để đạt được thứ tự địa hình của những khối sự kiện .

Fantom hoạt động như thế nào?

Fantom là một mô-đun .
Lachesis đại diện thay mặt cho một layer, sự đồng thuận, của ngăn xếp công nghệ tiên tiến blockchain và hoàn toàn có thể được cắm vào bất kể sổ cái phân tán nào .
Lachesis tương hỗ tiến hành mạng chính Opera của Fantom, sử dụng Máy ảo Ethereum ( EVM ) và nó thích hợp với Ethereum ;
Mô-đun làm cho Fantom đặc biệt quan trọng linh động. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể chuyển những dApps dựa trên Ethereum hiện có của họ trên mạng chính Fantom Opera chỉ trong vài phút, tăng cấp đáng kể hiệu suất và giảm ngân sách .

Fantom có gì nổi bật?

Tính mở rộng

Mỗi mạng được kiến thiết xây dựng trên Fantom là độc lập với nhau. Hiệu suất và sự không thay đổi của chúng không bị ảnh hưởng tác động bởi giao thông vận tải hoặc ùn tắc .
Thế hệ nền tảng blockchain tiên phong ( Ethereum và những nền tảng khác ) đã mở ra cánh cửa cho những hợp đồng mưu trí, những hướng dẫn logic có điều kiện kèm theo được cho phép thực thi những ứng dụng trên blockchain .
Tuy nhiên, với những dApp phức tạp hơn và / hoặc với sự ngày càng tăng của người dùng, hàng loạt mạng sẽ chậm lại. Điều này xảy ra vì toàn bộ những dApp sử dụng cùng một hạ tầng. Nó tựa như như việc thực thi nhiều ứng dụng trên một máy tính : tại một số ít điểm, máy tính sẽ bị nghẹt và khởi đầu phản hồi rất chậm hoặc thậm chí còn bị treo trọn vẹn .
Fantom đã xử lý yếu tố về năng lực lan rộng ra bằng cách phân phối cho mỗi ứng dụng blockchain riêng của nó, tương tự như như việc chạy mỗi ứng dụng trên những máy tính khác nhau thuộc cùng một mạng .
Mỗi blockchain độc lập với nhau và hoàn toàn có thể có token tùy chỉnh, token và quy tắc quản trị. Tuy nhiên, tổng thể đều được gắn vào Lachesis, sự đồng thuận aBFT cực nhanh của Fantom, toàn bộ những blockchain hoàn toàn có thể tương tác với nhau và hưởng lợi từ vận tốc và tính bảo mật thông tin của công nghệ tiên tiến cơ bản .
Mỗi mạng trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo cách sử dụng đơn cử .
Nếu Ethereum như một máy tính phi tập trung chuyên sâu, thì Fantom là một mạng được tạo thành từ vô số máy tính phi tập trung chuyên sâu. Tất cả chúng đều có chung một logic, nhưng chúng trọn vẹn độc lập với nhau. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp xúc với nhau .
Nói cách khác, Fantom là một mạng lưới của những mạng lưới .

Tính bảo mật

Fantom được bảo mật thông tin bằng Proof-of-Stake. Không giống như Proof-of-Work, được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum, Proof-of-Stake ngăn ngừa sự tập trung chuyên sâu và tiết kiệm chi phí điện .
Lachesis hoàn toàn có thể phân phối bảo mật thông tin cấp tổ chức triển khai cho những mạng phân tán. Fantom phân phối tính sau cuối tuyệt đối, có nghĩa là những thanh toán giao dịch không khi nào hoàn toàn có thể được hoàn trả như trong những mạng có tính sau cuối theo Tỷ Lệ .
Cơ chế đồng thuận cũng hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô đến hàng trăm node, tăng năng lực phân quyền và do đó duy trì tính bảo mật thông tin .

Tính mở

Fantom là mạng lưới mã nguồn mở với đặc thù không cần được cấp phép. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trở thành validator node
Trên Chuỗi Opera của Fantom, số lượng phần đông không số lượng giới hạn những node xác nhận hoàn toàn có thể tham gia vào việc bảo mật thông tin mạng với điều kiện kèm theo phải stake tối thiểu là 3.175.000 FTM vào mạng lưới .
Nếu chiếm hữu số lượng FTM token thấp hơn hoặc không phải là chuyên viên trong việc chạy những mạng lưới hệ thống phân tán, người dùng vẫn hoàn toàn có thể tham gia vào việc bảo mật thông tin mạng lưới .
Người dùng hoàn toàn có thể ủy quyền tối thiểu 1 FTM cho một node xác nhận và nhận phần thưởng .

Thông tin cơ bản về FTM token

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ fantom token

 • 3.15 % được bán trải qua hình thức Seed Sale
 • 37.04 % được bán trải qua hình thức Private Sale
 • 1.57 % được bán trải qua hình thức Public Sale
 • 7.48 % được phân chia cho team tăng trưởng dự án Bất Động Sản
 • 12 % được phân chia cho những cố vấn của dự án Bất Động Sản
 • 6 % được dự trữ
 • 32.75 % được phân chia làm Block Rewards

Token Release Schedule

Fantom token release schedule

Tỷ giá FTM token ngày hôm nay

Tỷ giá FTM token

FTM token dùng để làm gì?

 • Dùng để staking để trở thành validator nod
 • Trả phí thanh toán giao dịch trong mạng lưới
 • Tham gia vào mạng lưới hệ thống quản trị mạng lưới

Ví lưu trữ FTM token

FTM là một token ERC20 nên những bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để tàng trữ token này. Các bạn hoàn toàn có thể chọn những loại ví sau :

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng : Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh : Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu FTM token

Mua trực tiếp trên những sàn thanh toán giao dịch đã niêm yết token này .

Trở thành validator node giúp Fantom xác nhận giao dịch để nhận được phần thưởng.

Mua bán FTM token ở đâu?

FTM token đang được thanh toán giao dịch tại nhiều san thanh toán giao dịch khác nhau với tổng volume thanh toán giao dịch mỗi ngày lên đến 1.5 tỷ USD. Các sàn thanh toán giao dịch đã niêm token nay gồm có : Binance, Digifinex, Bkex, Okex, Sushiswap, MXC, Bilaxy, Kucoin, Uniswap, Gate. io, Bibox …

Tương lai của dự án Fantom thế nào, có nên đầu tư vào FTM token hay không?

Fantom là nền tảng sử dụng công nghệ Directed Acrylic Graph (DAG) được ra đời để hỗ trợ xây dựng các dApp và giải quyết các vấn đề mở rộng mạng lưới cũng như tốc độ giao dịch của các blockchain hiện tại. Trong tương lai nếu Fantom thu hút được nhiều nhà phát dApp hơn nữa nền tảng của mình để tạo thành một hệ sinh thái rộng lớn giống như các blockchain của ETH và Polkadot trong hiện thì dự án sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!