Sàn FTX là gì? 5 Bước thành thạo nền tảng phái sinh hàng đầu

Các loại sản phẩm phái sinh tiền điện tử ngày càng nhận được sự chăm sóc từ những nhà đầu tư, dẫn đến sự sinh ra của một loạt sàn lớn nhỏ nhằm mục đích cung ứng nhu yếu thanh toán giao dịch những loại sản phẩm này. Trong số đó, FTX điển hình nổi bật lên như một sàn thanh toán giao dịch phong phú mẫu sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt .Trong bài viết ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá :

 • Sàn FTX là gì? Sự khác biệt giữa sàn FTX và các sàn Orderbook khác.
 • Vì sao bạn nên chọn sàn FTX?
 • Cách đăng ký tài khoản trên sàn FTX.
 • Phí giao dịch của sàn.
 • Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX.

Đừng bỏ lỡ bất kể thông tin nào nhé !

Sàn FTX là gì?

FTX là một trong những sàn top 1 về cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Sản phẩm đa dạng từ hợp đồng tương lai, quyền chọn, token đòn bẩy, OTC,…

FTX thuộc sở hữu của Sam Bankman – Fried và đồng sáng lập Alamenda Research. Alamenda là nhà tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhờ đó FTX có quyền truy cập vào các orderbook hàng đầu trong ngành.FTX thuộc chiếm hữu củavà đồng sáng lậpAlamenda là nhà tạo lập thị trường và phân phối thanh khoản tiền điện tử lớn nhất quốc tế. Nhờ đó FTX có quyền truy vấn vào những orderbook số 1 trong ngành .Mục đích của FTX là tăng trưởng một nền tảng đủ mạnh cho những công ty thanh toán giao dịch chuyên nghiệp và đủ trực quan cho người dùng lần đầu .

Sự khác biệt giữa sàn FTX và các sàn Orderbook khác

Giao diện

Giao diện của FTX khá tiện lợi và dễ sử dụng mặc dù sàn có rất nhiều sản phẩm giao dịch.

FTX được cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng bằng cách sắp xếp lại những tính năng được cung ứng. Chức năng này tương hỗ cả với ứng dụng dành cho thiết bị di động, bảo vệ sự tích hợp liền mạch trên tổng thể những thiết bị .Bạn hoàn toàn có thể thiết lập tùy chọn để theo dõi thị trường yêu dấu của mình từ trang chủ, nền tảng thanh toán giao dịch hoặc ví FTX .giao diện sàn ftxGiao diện của FTX khá tiện lợi và dễ sử dụng

Tài khoản phụ (Sub-Account)

Khi thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng một khoản tiền cho toàn bộ những vị thế mở của mình. Ngoài ra, FTX cũng được cho phép bạn phân loại những vị thế bằng cách mở nhiều thông tin tài khoản phụ khác nhau .Mỗi thông tin tài khoản phụ trên FTX sẽ có số dư, ký quỹ và vị thế độc lập và hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch độc lập. Các thông tin tài khoản phụ này sẽ rất có ích nếu bạn muốn tách biệt những vị thế, ký quỹ hoặc quyền truy vấn .Bằng cách vào Cài đặt và chọn “ Tài khoản phụ ”, bạn hoàn toàn có thể tạo những thông tin tài khoản phụ mới, quy đổi giữa những thông tin tài khoản phụ với nhau và chuyển tiền giữa những thông tin tài khoản phụ. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm rằng khi sử dụng thông tin tài khoản phụ, bạn chỉ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với những khoản tiền đã được chuyển đến thông tin tài khoản đó. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên thị trường giao ngay hoặc quy đổi bằng cách sử dụng tiền trong thông tin tài khoản phụ .

Sự khác biệt này có lợi gì cho người dùng?

Khi có sub-account bạn có thể:Khi có sub-account bạn hoàn toàn có thể :

 • Giao dịch trên cùng một ứng dụng với nhiều tài khoản
 • Sử dụng các mức đòn bẩy khác nhau khi nếu cùng 1 tài khoản thì bạn chỉ có thể sử dụng chung 1 mức đòn bẩy do FTX là dùng toàn bộ tài khoản để ký quỹ
 • Tách biệt tài khoản hold và trade: Với tài khoản phụ, bạn có thể tách biệt tài khoản hold mà không làm ảnh hưởng đến tài khoản chính.

Đa dạng sản phẩm

 • Hợp đồng tương lai (Futures): Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn với các đồng coin như BTC, ETH, EOS, XRP và USDT. Mỗi đồng coin đều có ba hợp đồng tương lai gồm một hợp đồng hết hạn trong quý này, một hợp đồng hết hạn vào quý sau và một hợp đồng tương lai vĩnh viễn.
 • Token có đòn bẩy (Leveraged Tokens): Token có thể được mua và bán với đòn bẩy tương tự trade margin mà không yêu cầu ký quỹ. Hiện sàn FTX cung cấp các mức đòn bẩy cho Leveraged Token là -1x, -3x, 0.5x, 1x, 3x. Dù được đánh giá là có rủi ro thấp hơn trade margin nhưng lợi nhuận được tối ưu của token có đòn bẩy cũng thấp hơn.
 • Options: Hợp đồng phái sinh mang lại cho chủ sở hữu quyền nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán với giá thực tế trong tương lai. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn được sàn cung cấp để bảo vệ các vị thế mở của mình trước biến động giá.
 • Move contracts: Hợp đồng Move đại diện cho giá trị tuyệt đối của số tiền mà giá của đồng coin di chuyển trong một khoảng thời gian. Ví dụ nếu giá BTC biến động $125 trong một ngày, hợp đồng BTC-MOVE thời hạn một ngày sẽ hết hạn với giá trị $125 cho dù giá BTC tăng hay giảm.
 • Thị trường Giao ngay (Spot): Giao dịch trong thị trường giao ngay thường được thực hiện ngay lập tức hoặc trong một khoảng thời gian ngắn mà không có ký quỹ hay tài sản thế chấp.
 • Thị trường dự đoán (Prediction market): Về cơ bản đây là một sự kiện phái sinh phản ánh xác suất hiện thực hóa kết quả.

Ví dụ: Tình huống bầu cử giữa Donald Trump và Biden dự kiến xảy ra ngày 1/1/2021 tương ứng với Trump-token và Biden-token. Trước đó giá token được mua bán trên thị trường với Trump-token và Biden-token ứng với trường hợp bạn cược sẽ xảy ra trong tương lai thực. Khi Biden thắng thì giá token Biden sẽ có giá $1 và giá trị token Trump sẽ về 0$.

Đòn bẩy

Tương tự như các sàn phái sinh khác, sàn FTX là một sàn giao dịch Margin. Hiện FTX cung cấp cho bạn các tỷ lệ đòn bẩy là 3x, 5x, 10x và tối đa là 20x.

Trước đây đòn kích bẩy của sàn FTX khá cao, lên tới 101 x. Đây cũng là mức đòn kích bẩy tối đa thông dụng ở những sàn phái sinh khác. Tuy nhiên vào ngày 26/07/2021 vừa mới qua, CEO Sam Bankman-Fried đã thông tin rằng FTX sẽ giảm tùy chọn đòn kích bẩy xuống còn 20 x. Điều này giúp tạo ra một hệ sinh thái crypto lành mạnh, khuyến khích những thanh toán giao dịch có nghĩa vụ và trách nhiệm và cung ứng nhu yếu của hầu hết trader .Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm tay nghề trade margin trước đây thì hoàn toàn có thể thử thưởng thức sàn FTX. Còn nếu không thì bạn nên khám phá kỹ hơn để tránh bị mất tiền vì thanh toán giao dịch đòn kích bẩy thường mang lại doanh thu cao nhưng đi kèm với đó là rủi ro đáng tiếc lớn hơn tùy vào mức đòn kích bẩy bạn chọn .

Tìm hiểu thêm Các bước Trade Margin dành cho người mới.

Vì sao nên giao dịch trên FTX?

Ưu điểm

 • Sàn FTX cung cấp đa dạng các sản phẩm phái sinh cho nhiều cặp coin/token khác nhau. Một số sản phẩm có thể giao dịch trên sàn chỉ bằng một ví ký quỹ duy nhất.
 • Các cặp token/coins mới mà chỉ có trên FTX như thị trường dự đoán, giao dịch các token chứng khoán.
 • Cho phép bạn giao dịch nhiều chỉ số như MID, DRGN, ALT.
 • Bảo mật cao với nhiều lớp và nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn. Có quỹ bảo hiểm để hỗ trợ khách hàng.
 • Có thể vừa hold coin và dùng để ký quỹ cho giao dịch phái sinh.
 • Tạo được sub-account để giao dịch với nhiều loại tài sản và đòn bẩy khác nhau từ đó giảm rủi ro trade.
 • Miễn phí nạp/rút tiền và có phí giao dịch thấp.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền Fiat.
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao, lên đến 20x.
 • Sàn có hỗ trợ tiếng Việt với đội ngũ support nhiệt tình, hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng.
 • Nền tảng giao dịch thân thiện, hoạt động mượt mà và chưa phát hiện lỗi nghiêm trọng.
 • Hỗ trợ cả nền tảng website và ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nhược điểm

 • FTX không cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia như Cuba, Iran, Syria, Triều Tiên,… khiến các trader ở các khu vực này khó tiếp cận với sàn.
 • Thị trường giao ngay của FTX chưa thực sự phát triển.
 • Thế mạnh của FTX là thị trường phái sinh nên các chiến dịch marketing của sàn chủ yếu nhắm tới trader chuyên nghiệp. Điều này có thể khiến nhiều trader mới e ngại.
 • Việc trade phái sinh dùng cả coin và toàn bộ tài sản ký quỹ tồn tại nhiều rủi ro.

Một số thuật ngữ trên sàn FTX

Các kiểu lệnh trên sàn FTX

 • Market Order (Lệnh thị trường): Đây là lệnh mua/bán được thực thi ngay với giá hiện tại của thị trường. Khi bạn đặt lệnh này, nó sẽ tự động gom đủ số lượng với các mức giá cận kề giá đang giao dịch nhất trên Order book.
 • Limit Order (Lệnh giới hạn): Đây là lệnh mua/bán ở một mức giá nhất định. Mức giá này được quyết định bởi chính bản thân bạn. Khi bạn đặt lệnh này, lệnh sẽ chỉ được khớp khi giá chạm tới hoặc tốt hơn mức giá bạn thiết lập.
 • Stop Loss (Limit và Market): Lệnh cắt lỗ này sẽ được thực hiện ở một mức giá cụ thể khi thị trường đạt đến mức giá kích hoạt bạn chọn. Nếu bạn đang mua, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường vượt quá giá kích hoạt của bạn. Ngược lại, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống dưới giá kích hoạt của bạn nếu bạn đang bán.

Đơn đặt hàng sẽ được gửi dưới dạng lệnh thị trường nếu bạn chọn lệnh Stop market. Nếu không, nó sẽ được gửi dưới dạng lệnh Stop limit ở mức giá số lượng giới hạn .

Ví dụ: BTC-PERP đang giao dịch ở mức $100. Bạn nhập lệnh cắt lỗ mua với giá kích hoạt là $105 và số lượng là 5. Khi giá thị trường tăng lên đến $105, lệnh cắt lỗ của bạn sẽ được kích hoạt và FTX sẽ biến nó thành lệnh mua 5 BTC-PERP.

 • Take Profit (Limit và Market): Tương tự như lệnh Stop, bạn nhập trực tiếp giá kích hoạt và tạo lệnh Take profit. Nếu bạn đang mua, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống dưới giá kích hoạt của bạn và ngược lại.

Lệnh này và lệnh stop giúp bạn trấn áp được một cách đúng chuẩn lệnh mua / bán của mình sẽ được triển khai như thế nào. Qua đó trấn áp được phần doanh thu hoặc thua lỗ gật đầu được .Tuy nhiên, trong thị trường dịch chuyển mạnh như cryptocurrency, nếu bạn không biết cách sử dụng lệnh stop và lệnh take profit hài hòa và hợp lý thì hoàn toàn có thể sẽ đánh mất thời cơ kiếm lời .

 • Trailing Stop: Lệnh này thiết lập giá kích hoạt di chuyển theo giá thị trường. Thay vì trực tiếp cung cấp giá kích hoạt, bạn đưa ra một giá trị đường mòn (trail value). Giả sử bạn đang mua, nếu giá thị trường tăng lên theo giá trị đường mòn, đơn đặt hàng của bạn sẽ được kích hoạt. Ngược lại nếu bạn đang bán.

Ví dụ: BTC-PERP đang giao dịch ở mức $10,000. Bạn nhập lệnh cắt lỗ mua với giá trị là $10,000 và số lượng 5. Miễn là giá thị trường không bao giờ giảm xuống dưới $10,000, giá kích hoạt của lệnh là $10,010.

Nếu BTC-PERP giảm xuống còn $ 9,998, thì giá kích hoạt sẽ theo đó xuống USD 10,008. Nếu BTC-PERP tăng lên đến $ 10,008, đơn đặt hàng của bạn sẽ được kích hoạt và lệnh thị trường mua cho số lượng 5 sẽ được gửi .

Tìm hiểu thêm về Lệnh giới hạn và lệnh thị trường trong giao dịch.

Các kiểu tùy chọn trên sàn FTX

 • Only Reduce: Bằng cách chọn tùy chọn Only Reduce với các lệnh giới hạn của mình, bạn có thể đảm bảo lệnh giới hạn được đặt để kiếm lợi nhuận sẽ không bị vô tình thực hiện bằng một vị thế mới ngược lại trong trường hợp vị thế hiện tại đã bị đóng, dừng hoặc thanh lý.
 • POST và IOC: Khi bạn sử dụng kiểu lệnh Limit Order thì bạn sẽ thấy bên dưới có thêm tuỳ chọn POST và IOC. Tuỳ chọn POST hay còn gọi là đặt hàng sau, thường được thực hiện bởi các trader muốn thực hiện lệnh mua/bán khi lệnh giới hạn này được lấp đầy.

Với tuỳ chọn POST, lệnh sẽ không thực thi ngay mà được ghi vào Order Book. Chính vì vậy, nếu bạn thực thi tuỳ chọn POST bạn sẽ không bị tính phí taker mà chỉ mất phí maker .IOC ( Immediate or cancel ) là lệnh ngược lại của lệnh POST. Nếu bạn đặt lệnh IOC mà không thanh toán giao dịch ngay thì lệnh sẽ bị hủy .

 • Retry: Sàn FTX cung cấp khả năng thử lại tất cả các lệnh cắt lỗ, chốt lời và dừng giao dịch cho đến khi chúng được lấp đầy. Khi các lệnh này được kích hoạt, lệnh có thể bị lỗi. Khi đó, bạn có thể thử gửi lại lệnh đã kích hoạt cho đến khi kích thước tổng thể kích hoạt của chúng được lấp đầy.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX

Đăng ký tài khoản FTX trên Web

Bước 1: Truy cập vào trang web của sàn FTX ở đường link: https://marginatm.xyz/go/ftx

Bước 2: Bạn nhấp vào mục Ghi danh (Sign up) ở thanh Top Toolbar và nhập các thông tin bao gồm email, mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu phải chứa 8 ký tự và có ít nhất 1 chữ in hoa và một ký tự đặc biệt (!@#$%^&*).

đăng ký tài khoản sàn ftxĐăng ký tài khoản ở thanh Top ToolbarSau đó chọn :đăng ký tài khoản sàn ftxNhập Email và Mật khẩu

Bước 3: Chọn “Nhấp để xác minh”. Kéo trượt nút sang phải như ảnh dưới cho mảnh ghép vào đúng vị trí. Tích vào ô “I agree to FTX Term of Service” (Tôi đồng ý với chính sách dịch vụ của FTX). Sau đó, bạn Click vào “Sign up.”

đăng ký tài khoản sàn ftxXác minh để hoàn thành đăng kýVậy là bạn đã ĐK xong thông tin tài khoản sàn FTX rồi .

Đăng ký trên phiên bản app FTX

Bước 1: Tải app FTX pro trên CH Play/App Store về điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn “Ghi danh” sau đó nhập email và đặt mật khẩu cho tài khoản. Bạn nhớ tích vào ô “I agree to FTX Term of Service”. Chọn “Ghi danh” lần nữa để tạo tài khoản.

đăng ký tài khoản sàn ftxTải app FTX → Ghi danhđăng ký tài khoản sàn ftxNhập Email → Mật khẩu → Tích I agree → Ghi danh

Bước 3: Kéo trượt nút như trên màn hình cho mảnh ghép vào đúng vị trí để hoàn thành việc xác minh và đăng ký.

đăng ký tài khoản sàn ftxKéo trượt nút để xác minh hoàn tất đăng ký

KYC và bật 2FA

Xác minh danh tính (KYC)

Bước 1: Sau khi đăng nhập bạn vào mục Cài đặt như trong hình. Chọn xác minh danh tính => Enable trading and deposits.

kyc sàn ftxTruy cập FTX → Cài đặtkyc sàn ftxChọn xác minh danh tính → Enable trading and depositsỞ đây FTX sẽ cho bạn 2 sự lựa chọn là Cá nhân hoặc Tổ chức. Mình sẽ chọn Cá nhân nhé .

Bước 2: Bạn điền các thông tin cần thiết như yêu cầu, trong đó có 3 thông tin bắt buộc bao gồm họ và tên; quốc gia cư trú; vùng hoặc khu vực. Sau đó chọn Submit information.

kyc sàn ftxĐiền các thông tin cần thiết

Bước 3: Tiếp theo bạn cần xác minh danh tính bằng cách up những giấy tờ liên quan.

Điền những thông tin như Tên pháp lý rất đầy đủ, nguồn quỹ => chọn Bắt đầu .kyc sàn ftxĐiền thông tin pháp lý → Bắt đầu

Lưu ý: Những loại giấy tờ được chấp nhận: Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc CCCD.

kyc sàn ftxUp các giấy tờ liên quan để xác mìnhỞ đây, mình chọn CCCD. Bạn cần 3 ảnh chụp, gồm :

 • Ảnh mặt trước CMND/CCCD.
 • Ảnh mặt sau CMND/CCCD.
 • Ảnh chân dung cầm CMND/CCCD.

Sau đó kích vào “ Chọn tệp ” để tải những ảnh lên .

Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Đây là bước giúp bạn tăng cường năng lực bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản trên sàn. Mình khuyến khích bạn kích hoạt 2FA để bảo vệ thông tin tài khoản tốt hơn và nâng hạn mức rút tiền trên sàn .

Bước 1: Bạn chọn vào nút Cài đặt => Security

Bước 2: Ở mục Xác thực 2 lớp sẽ cho cho bạn 3 lựa chọn để bật 2FA là Xác thực Authy/Google; Security Key (Fido/U2F/Yubikey) và SMS.

bảo mật 2fa tài khoản sàn ftxCài đặt → Security → Authy/GoogleỞ đây mình chọn xác nhận Authy / Google nhé .

Bước 3: FTX sẽ cung cấp cho bạn 1 mã QR code. Bạn tải app Google Authenticator hoặc Authy trên điện thoại để quét mã, đồng thời lưu lại mã code gồm 6 chữ số để sau này còn sử dụng (việc này rất quan trọng nhé). Sau đó bạn quay lại web/ứng dụng FTX, nhập mã code vào Authy/GA 2FA Code bên dưới mã QR code và “Gửi”.

bảo mật 2fa tài khoản sàn ftxDùng Google Authenticator hoặc Authy trên điện thoại để quét mã QRVậy là xong rồi đấy !

Để hiểu thêm về công cụ bảo mật của Google, bạn có thể xem Cách cài đặt 2FA đơn giản với Google Authenticator.

Bước 1 : Đăng nhập vào thông tin tài khoản sau đó vào phần thông tin tài khoản => Cài đặtcách lấy api sàn ftxĐăng nhập vào sàn FTX → Cài đặt

Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện phần link Ref ở ngay cạnh phần tên và địa chỉ email.

lấy link ref sàn ftxNhấp vào để lấy link Ref

Bước 3: Tiếp đó, để lấy API bạn click vào mục API. Ở đây bạn có thể chọn Tạo khoá API hoặc Tạo khoá API chỉ dùng để đọc.

 • Tạo khóa API: với khoá api này bạn sẽ cấp quyền truy cập để theo dõi tài khoản và có thể thực hiện thao tác giao dịch từ bên thứ 3 mà không cần trực tiếp đăng nhập vào sàn giao dịch.
 • Tạo khoá API chỉ dùng để đọc: Bạn có thể đăng nhập từ bên thứ 3 để theo dõi quá trình đầu tư mà không cần trực tiếp đăng nhập vào sàn. Nếu bạn không muốn thao tác và sợ bị hack từ ứng dụng thứ 3 này thì khoá API chỉ để đọc sẽ không cho phép thao tác giao dịch thông qua bên thứ 3.

Copy đoạn mã → Paste vào ứng dụng liên kếtLúc này bạn chỉ cần copy đoạn mã và paste vào ứng dụng muốn link là được .Xoá API đã tạo bằng cách click vào phần như hình bên dưới là bạn hoàn toàn có thể xoá quyền truy vấn của bên đã cấp quyền trước đó .Xóa API trên sàn

Bảng phí giao dịch sàn FTX

Phí giao dịch

FTX có cấu trúc phí theo bậc cho toàn bộ những thị trường future và spot, chia làm 2 loại phí maker và taker như sau :

Cấp bậc

Giá trị giao dịch 30 ngày (USD)

Phí maker

Phí taker

1

0 0.020 % 0.070 %
2 > 2,000,000 0.015 % 0.060 %
3 > 5,000,000 0.010 % 0.055 %
4 > 10,000,000 0.005 % 0.050 %
5 > 25,000,000 0.000 % 0.045 %
6 > 50,000,000 0.000 % 0.040 %

Ngoài ra FTX cũng có chương trình ra mắt, chương trình VIP dành cho những trader chuyên nghiệp, …Các staker đồng FTT – token sàn FTX hoàn toàn có thể nhận được khoản chiết khấu phí maker lên tới 0,0030 % và chỉ mất 25 FTT để được không lấy phí phí maker .

Giảm giá cho chủ sở hữu FTT

Cũng như những sàn thanh toán giao dịch lớn khác, FTX có chủ trương giảm giá cho người sở hữu token FTT : Nếu bạn sở hữu 150 FTT token thì bạn sẽ được không lấy phí rút tiền .

Lệ phí khác

 • Miễn phí nạp/rút trên sàn.
 • Người vay phải trả phí cho các khoản vay bên cạnh lãi suất trả cho người cho vay.
 • Không có phí thanh toán cho hợp đồng tương lai.
 • Các token đòn bẩy có phí tạo và mua lại là 0.10% và phí quản lý hàng ngày là 0.03%.
 • Không có phí đặt cọc.
 • Không có phí giao dịch OTC hoặc giao dịch chuyển đổi trong ví của bạn. Tất cả các chi phí đều đã được tích hợp vào giá bạn được báo.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX

Trade Margin trên sàn FTX

Hiện bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch margin với đồng USD. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể ký quỹ USD để mua các coin khác hoặc bán coin để thu về USD.

Bước 1: Chuyển đổi đồng coin mình đang giữ sang USD.

Đầu tiên, bạn cần quy đổi đồng coin mình đang nắm giữ sang USD. Ở màn hình hiển thị giao diện chính của FTX chọn đồng coin bạn muốn quy đổi. Nhập số lượng coin cần chuyển và bấm “ Chuyển đổi ” .hướng dẫn trade margin trên sàn ftxChọn coin → Nhập số lượng → Chuyển đổi

Bước 2: Giao dịch

Bạn chọn vào “ Market ” trên Top Toolbar như hình bên dưới .hướng dẫn trade margin trên sàn ftxMarket → Chọn mức đòn bẩySau đó bạn hoàn toàn có thể chọn cặp có những mức đòn kích bẩy mong ước bằng cách click vào đòn kích bẩy như trên hình. Cuối cùng chọn cặp thanh toán giao dịch bạn muốn thực thi thanh toán giao dịch, đặt lệnh mua / bán thông thường như những sàn Spot Trade, sàn FTX sẽ tự động hóa ký quỹ cho bạn .hướng dẫn trade margin trên sàn ftxChọn cặp giao dịch → Đặt lệnh mua/bán

Lưu ý:

 • Bạn không thể trade lớn hơn số dư cho phép giao dịch.
 • Mỗi cặp giao dịch sẽ được FTX quy định mức đòn bẩy tối đa, bạn hãy lưu ý trước khi tiến hành giao dịch nhé.
 • Phí duy trì lệnh mua/bán mỗi ngày. Sau đó nhấn vào “Margin Buy” đối với lệnh mua hoặc “Margin Sell” đối với lệnh bán.

Trade Future trên sàn FTX

Ở giao diện chính màn hình hiển thị ,

 • Bước 1: Chọn Market
 • Bước 2: Chọn hợp đồng tương lai
 • Bước 3: Chọn hợp đồng tương lai muốn giao dịch như hình dưới:

hướng dẫn trade futures trên sàn ftxTrade Future trên sàn FTXFTX tương hỗ ký quỹ bằng coins để hoàn toàn có thể trade futures nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ký quỹ hoặc dùng thông tin tài khoản USD để thanh toán giao dịch .Sau khi làm những bước như hình bạn chỉ cần click chọn gia tài muốn thanh toán giao dịch như Perpetual hợp đồng tương lai vĩnh viễn hoặc hợp đồng tương lai quý để thanh toán giao dịch .

Bước 4: Sau khi chọn được coin bạn tiến hành cài đặt đòn bẩy.

Lưu ý: Với cùng 1 tài khoản futures bạn chỉ có thể sử dụng 1 mức đòn bẩy vì vậy bạn chỉ có thể cài đặt 1 lần trước và các giao dịch sau sẽ không cần cài đặt lại.

Nếu muốn biến hóa đòn kích bẩy cho gia tài khác bạn hoàn toàn có thể tạo sub-account như hướng dẫn bên trên nhé .hướng dẫn trade futures trên sàn ftxĐựt mức đòn bẩy → Giao dịch bình thường

Bước 5: Tiến hành giao dịch bình thường như các cặp giao dịch spot.

Nạp/rút tiền trên FTX

Cách nạp tiền vào sàn FTX chỉ cần với 3 bước đơn thuần như sau :

Bước 1: Tại Top Toolbar trên giao diện màn hình chính của FTX, chọn “Ví”.

nạp tiền trên sàn ftxỞ giao diện chính → Ví

Bước 2: Bạn tìm đồng coin mình muốn nạp sau đó chọn “Nạp tiền”. Bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi coin đang nắm giữ thành USD tại đây.

nạp rút tiền trên sàn ftxChọn đồng coin → Nạp tiền/Rút tiền

Bước 3: Ví dụ ở đây mình chọn đồng BTC để nạp vào sàn FTX.

Bạn chỉ cần sao chép địa chỉ ví được hiển thị và nạp BTC vào đó .nạp rút tiền trên sàn ftxVí dụ về nạp tiền trên sàn FTXĐể rút tiền từ sàn FTX thì bạn cũng triển khai những bước tựa như như rút tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ chọn “ Rút tiền ” ở đồng coin bạn muốn rút về ví .Nhập số lượng tiền bạn muốn rút, địa chỉ ví và mã code 2FA vào sau đó chọn “ Rút tiền ” .nạp rút tiền trên sàn ftxVí dụ về rút tiền trên sàn FTX

Lưu ý: Mỗi coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau nên bạn đừng nạp/rút coin này vào địa chỉ ví của coin khác vì điều này sẽ khiến bạn mất toàn số coin của mình.

Ngoài ra FTX sẽ vô hiệu hóa việc rút tiền của bạn trong vòng 24h khi:

 • Bạn thay đổi email đăng nhập tài khoản sàn của mình.
 • Bạn tắt/đặt lại 2FA.
 • Bạn đặt lại mật khẩu của mình.

Mật khẩu rút tiền

Withdraw Password (mật khẩu để rút tiền) giúp bạn bảo vệ tất cả các khoản rút tiền từ sàn. Đây là phương pháp bảo mật kép bên cạnh 2FA mà sàn FTX cung cấp cho bạn. Tuy nhiên việc cài Withdraw Password là không bắt buộc.

Cách cài đặt Withdraw Password:

Bước 1: Bạn chọn vào nút Cài đặt => Security

Bước 2: Ở mục Mật khẩu để rút tiền, bạn nhập mật khẩu mới của mình vào rồi chọn Đặt mật khẩu.

nạp rút tiền trên sàn ftxCài đặt mật khẩu rút tiền

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng sàn FTX

Sàn FTX có thể truy cập trên những nền tảng nào?

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào sàn FTX trên cả 2 hệ điều hành quản lý iOS và Android. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên những nền tảng khác nhau .

Sàn FTX có coin sàn không?

Mới đây, để việc đa dạng hóa loại sản phẩm, FTX đã cho ra đời coin sàn FTX Token. FTT là token tiện ích theo chuẩn ERC-20 được quản lý và vận hành trên Blockchain của Ethereum .

Sàn FTX có dễ bị hack không?

Tính đến thời gian này, thì sàn FTX chưa có bị tiến công và xâm phạm như 1 số ít nền tảng khác .

Sàn FTX hỗ trợ những ngôn ngữ nào?

FTX đang tương hỗ rất nhiều ngôn từ và trong đó có cả tiếng Việt. Tiếng Việt được xem là một trong những ngôn từ mà sàn FTX tương hỗ, giúp bạn thanh toán giao dịch trên sàn thanh toán giao dịch này một cách thuận tiện hơn .

Tìm hiểu thêm về Sàn giao dịch Binance và cách sử dụng sàn Binance.

Kết luận

Sàn FTX hiện là một trong những sàn đứng vị trí số 1 về khối lượng thanh toán giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ tăng trưởng của sàn FTX đang liên tục cải tổ dịch vụ, loại sản phẩm phát minh sáng tạo nhằm mục đích mang tới cho người dùng những tính năng ưu việt nhất .

Trong bài viết trên mình đã cung cấp cho bạn tổng quan về sàn giao dịch FTX và cách đăng ký cũng như sử dụng sàn này. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch an toàn, thanh khoản tốt với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, thì FTX có thể phù hợp với các mục tiêu của bạn.

Theo dõi chuyên mục Sàn Giao Dịch của MarginATM để cập nhập các kiến thức về các sàn giao dịch và kiến thức bổ ích về tiền điện tử nữa nhé! Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi và tham gia qua các kênh Youtube, Facebook, Tiktok, Twitter & nhóm chat Telegram Chanel để cập nhật tin tức nóng hổi cũng như thảo luận về thị trường crypto cùng đội ngũ MarginATM nhé!

Để lại phản hồi cho bọn mình nếu bạn có vướng mắc hay góp ý nào nhé ! Đội ngũ MarginATM sẽ nỗ lực tương hỗ bạn trong thời hạn sớm nhất .

#FTX