Gas Price (Gwei) và Gas Limit là gì?

Có 2 khái niệm mà mọi người cần quan tâm khi sử dụng ví MyEtherWallet để chuyển coin: đó là Gas Price (Gwei) và Gas Limit. Có thể mọi người chưa biết Ethereum là tên của một loại Blockchain, còn Ether (ETH) là nhiên liệu cho mạng đó.

Khi bạn gửi ETH, tạo hợp đồng mưu trí, biên dịch lệnh … hay toàn bộ điều gì mà tương tác với Blockchain, bạn đều phải trả phí. Khoản phí đó được tính bằng Gas Price và Gwei .Vậy đúng chuẩn Gwei và Gas Price được MyEtherWallet tính như thế nào, hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây nhé .

Tổng quan phí thanh toán giao dịch

Bạn sẽ phải giao dịch thanh toán cho thợ mỏ bất kể thanh toán giao dịch của bạn thành công xuất sắc hay thất bại .Hãy xem phí TX ( Gas Limit * Gas Price ) trong ETH và USD khi bạn tìm kiếm thông tin thanh toán giao dịch trên etherscan.io. Đây không phải là mức phí TX mà MyEtherWallet thu của bạn, chính thợ mỏ sẽ là người chúng vào những khối, và bảo vệ blockchain hoạt động giải trí .

Phí Gas = Gas Limit * Gas Price

Để tính phí Gas của một thanh toán giao dịch thường có 2 thông số kỹ thuật :

  • Gas Limit
  • Gas Price

Phí Gas = Gas Limit * Gas Price

Thông thường, nếu ai đó chỉ nói “ Gas ”, họ đang nói về “ Gas Limit ” .

Gas Limit là gì ?

Gas Limit được gọi là số lượng giới hạn nguồn năng lượng vì đó là số tiền tối đa của đơn vị chức năng Gas mà bạn sẵn sàng chuẩn bị chi cho thanh toán giao dịch. Điều này tránh được trường hợp có một lỗi ở nơi nào đó trong hợp đồng, và bạn gửi 1 ETH mà không có nơi nhận. Nếu bạn không đủ Gas Limit thì khi gửi thanh toán giao dịch sẽ gặp lỗi “ Out of Gas ” và thanh toán giao dịch không được triển khai .

Gas Price là gì ?

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn cho một thanh toán giao dịch, hãy giảm số tiền bạn trả trải qua Gas Price. Con số Gas Price này quyết định hành động vận tốc thanh toán giao dịch của bạn diễn ra nhanh hay chậm .Với thực trạng mạng không thay đổi :

  • Gas Price – 40 GWEI luôn luôn giúp bạn có độ ưu tiên cao nhất
  • Gas Price – 20 GWEI giúp giao dịch của bạn có thể vào được khối tiếp theo
  • Gas Price – 2 GWEI chỉ có thể đưa giao dịch của bạn mất đến vài phút

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh Gas Price trên MyEtherWallet góc trên cùng của website .

Bạn có thể điều chỉnh Gas Price trên MyEtherWallet góc trên cùng của trang web.

Tóm tắt

  1. Phí Gas dùng để chỉ mức phí bạn phải thanh toán cho thợ mỏ sau mỗi lần tương tác với Blockchain
  2. Gwei là tốc độ chuyển, Gwei cao giúp giao dịch được thợ mỏ ưu tiên xử lý trước
  3. Phí Gas = Gas Limit * Gas Price

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.