Giá GALA giảm mạnh, Gala Games bị hack hay rug pull?

Nghi vấn Gala Games bị hack khiến giá GALA giảm mạnh. Lạ ở chỗ công ty ý niệm rằng nó đã tự tiến công chính mình như thể một trong những giải pháp dữ thế chủ động bảo vệ .

Gala Games bị hack nhưng kịch bản có vẻ giống rug pull

Thêm một vụ hack tiền điện tử nữa được BeInCrypto ghi nhận trên thị trường. Cái tên được nhắc đến lần này là Gala Games. Về cơ bản thì Gala và GALA token là một nền tảng game và NFT nhằm mục đích mục tiêu thiết kế xây dựng một hệ sinh thái những game blockchain, hoạt động giải trí trên cả hai mạng là Ethereum và BSC. Việc nghi vấn Gala Games bị hack đã khiến hội đồng quan tâm nhiều hơn về hành trình dài tăng trưởng của nó. Theo tài liệu chúng tôi tổng hợp từ Crunch Base, nền tảng này đã kêu gọi được 100 triệu USD từ Blockchain Gaming Fund vào cuối năm 2021 .
Khởi nguồn dẫn đến Gala Games bị hack khi cộng đồng phát hiện một địa chỉ blockchain duy nhất đã đúc ( mint ) ra một lượng lớn GALA token trị giá đến 1 tỷ USD. Tổng cung bắt đầu của GALA token hiện là 50 tỷ. Với khoảng chừng 1 tỷ USD GALA token được in ra cùng tỷ giá hiện tại khoảng chừng 0.033 USD sẽ tương tự khoảng chừng 30 tỷ GALA token, quá bán so với tổng cung tối đa của nền tảng .

Điều đáng chú ý ở đây là sau khi điều này được phát hiện bởi PeckShield, pNetwork dường như ngụ ý rằng nó là thực thể đứng sau vụ đúc tiền vô tội vạ này. pNetwork giải thích rằng họ nhận thấy pGALA token (token phát hành 1:1 cho người dùng khi thế chấp GALA token trên mạng lưới) thời điểm đó đang gặp vấn đề và họ đã chủ động tấn công mạng lưới để ngăn chặn trước các rủi ro có thể xảy đến.

Theo san sẻ của pNetwork thì có vẻ như đã có một pool trên PancakeSwap bị lỗi và cách làm này giúp họ hoàn toàn có thể thoát được khỏi pool đó. Các mã thông tin pGALA mới được in đã được sử dụng để trấn áp những pool pGALA với những loại tiền điện tử khác. Để trấn an người dùng về việc Gala Games bị hack, pNetwork phát đi thông tin rằng tổng thể những GALA token trên Ethereum cũng như gia tài thế chấp ngân hàng đều bảo đảm an toàn .

Với việc giá GALA token giảm mạnh như hiện tại và việc pNetwork nhu yếu người dùng coi pool PancakeSwap hiện có là không hợp lệ đã khiến hội đồng xem đây như một vụ rug pull nhiều hơn là giả thuyết Gala Games bị hack. Hiện tại vẫn chưa rõ thực hư đằng sau vấn đề này là gì những giá GALA vẫn chưa có tín hiệu hồi sinh .

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER