Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network

Pi Network là tên gọi của ứng dụng đào “ tiền ảo ” Pi. Đây là đồng ” tiền ảo ” được quảng cáo sẽ tự sinh ra dựa trên thời hạn duy trì ứng dụng này trên điện thoại cảm ứng. Người dùng chỉ cần vào ứng dụng Pi Network để điểm danh một lần mỗi ngày .
Theo thống kê của Similarweb, “ minepi ” – trang web chính của hội đồng Pi Network có khoảng chừng 3,4 triệu lượt truy vấn trong tháng 7/2022. Lượng truy vấn website của Pi Network đã giảm so với năm ngoái, nhưng đang có tín hiệu tăng trở lại trong những tháng gần đây .
Đáng chú ý quan tâm khi hội đồng người chăm sóc đến Pi Network tại Nước Ta hiện chiếm tỷ trọng khá cao. Số liệu của Similarweb cho thấy, xét theo nguồn lưu lượng, Nước Ta đang đứng thứ 2 ( chiếm 6,84 % ) quốc tế về lượng truy vấn vào website của Pi Network .

Số người truy cập vào website “minepi” tại Việt Nam chỉ thấp hơn Mỹ (chiếm 8,26%). Ba quốc gia còn lại trong top 5 lượng truy cập vào “minepi” còn có Ukraine (6,12%), Indonesia (5,06%) và Argentina (4,59%).


Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network. Số liệu: Similarweb

Được quảng cáo là “ đào ” không tính tiền và hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế Bitcoin trong tương lai, Pi Network đã lôi cuốn được một lượng người dùng phần đông không riêng gì tại Nước Ta mà còn ở nhiều vương quốc trên quốc tế .
Theo công bố của Pi Network, hội đồng người sử dụng Pi đã tăng lên 35 triệu người. Tuy vậy, nhiều chuyên viên trong nước đã từng đặt hoài nghi về mức độ minh bạch cũng như năng lực bảo mật thông tin của ứng dụng này .

Dù được giới thiệu là một loại tiền số, thế nhưng Pi chưa từng được niêm yết trên một sàn giao dịch nào. Hiện người dùng của Pi Network chỉ có thể gửi đồng Pi cho nhau thông qua mạng lưới nội bộ. 

Để chuyển Pi cho nhau, thông tin tài khoản của người tham gia phải được xác nhận ( KYC ). Tuy nhiên, đến tháng 7/2022, chỉ mới có hơn 1 triệu trong tổng số 35 triệu “ Pi thủ ” được xác thực tài khoản .

Pi là đồng “tiền ảo” sinh ra dựa vào việc điểm danh hằng ngày trên điện thoại. Ảnh: Trọng Đạt

Trong thời gian gần đây, tại các hội nhóm trên mạng, nhiều thành viên trong cộng đồng Pi Network đã tự mình đưa ra mức định giá Pi. Đây là mức giá do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau và thường được gọi bằng cụm từ “giá đồng thuận”. 

Sau khi có “ giá đồng thuận ”, nhiều người đã sử dụng đồng Pi để trao đổi lấy sản phẩm & hàng hóa, loại sản phẩm. Đây là hành vi giao dịch thanh toán bằng phương tiện đi lại phạm pháp, trái với lao lý của pháp lý Nước Ta .
Theo Điều 26 Nghị định 88/2019 / NĐ-CP ( sửa đổi bởi điểm d khoản 15 Điều 1 Nghị định 143 / 2021 / NĐ-CP ) của nhà nước về xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ tiền tệ và ngân hàng nhà nước, việc sử dụng những phương tiện đi lại giao dịch thanh toán không hợp pháp ( chưa đến mức truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự ) sẽ bị phạt tiền từ 50-100 triệu đồng .

Trọng Đạt