Hemothorax: Những gì bạn cần biết – VnMedBook – Chick Golden

Hemothorax xảy ra khi một chấn thương hoặc yếu tố khác gây ra máu để tích góp trong ngựcNó đề cập đến một tập hợp máu giữa thành ngực và phổi. Một số nguyên do và triệu chứng trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp bác sĩ xác lập và điều trị tình hình nhanh gọn .Nguyên nhân phổ cập nhất là chấn thương chấn thương ở ngực, ví dụ điển hình như vết thương đâm thủng từ xương sườn bị gãy hoặc chấn thương do cùn gây ra do tai nạn thương tâm xe hơi .
Mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể gặp những triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào sự tiến triển của hemothorax. Chẩn đoán hemothorax trọn vẹn hoàn toàn có thể gồm có cả kiểm tra sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và xét nghiệm hình ảnh. Điều trị tình hình nghiêm trọng này đối sánh tương quan đến việc không biến hóa bệnh nhân nếu họ đã bị thương, vô hiệu tổng thể và toàn diện máu trong ngực, và ngăn ngừa nguồn chảy máu. Sự kiện nhanh về hemothorax :

 • Hemothorax hoặc xuất phát từ một chấn thương ngoài da hoặc tổn thương trong mắt.
 • Một chấn thương ngoài ý nghĩa là do tổn thương các mô tường ngực ở bên ngoài không gian màng phổi. Một chấn thương nội nhãn là do tổn thương bên trong khoang màng phổi.
 • Hemothorax thường xảy ra với tràn khí màng phổi, đó là không khí dư thừa trong khoang màng phổi.
 • Các triệu chứng bao gồm đau ngực và nhịp tim nhanh.
 • Điều trị bằng cách đặt một ống thông qua các xương sườn để thoát máu và loại bỏ không khí.

Nguyên nhân

Trong trường hợp hemothorax, máu tích lũy trong một khoảng trống được gọi là khoang màng phổi, nằm giữa thành ngực và phổi. Có một số nguyên do hoàn toàn có thể gồm có :

Chấn thương chấn thương

bệnh nhân đang vội vã thông qua A & E

Viêm màng não do chấn thương thường gây màng màng phổi lót ngực hoặc phổi bị vỡ. Màng vỡ này tràn máu vào khoảng chừng trống màng phổi, không có cách thoát nước. Ngay cả những vết thương nhỏ nhất vào thành ngực hoặc phổi trọn vẹn hoàn toàn có thể dẫn đến chứng chảy máu. Nó đã trở thành thủ tục tiêu chuẩn cho nhân viên cấp dưới cấp dưới y tế cấp cứu để kiểm tra phổi của một người cho những tín hiệu của hemothorax sau một tai nạn thương tâm đáng tiếc hoặc chấn thương ảnh hưởng tác động ảnh hưởng tác động khác, ví dụ nổi bật như một chấn thương thể thao .

Các nguyên nhân khác

Các yếu tố khác trọn vẹn hoàn toàn có thể gây ra hemothorax. Một số người trọn vẹn hoàn toàn có thể có nhiều rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn bị huyết khối hơn tùy thuộc vào điều kiện kèm theo kèm theo cơ bản. Điều này được gọi là hemothorax tự phát và nó trọn vẹn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng đến những người có :

 • nhiễm trùng phổi, chẳng hạn như bệnh lao
 • một số bệnh ung thư hoặc dị tật, chẳng hạn như ung thư phổi hoặc màng phổi
 • thuyên tắc phổi, là cục máu đông trong phổi
 • khiếm khuyết trong đông máu, ví dụ, do việc sử dụng thuốc chống đông máu hoặc bệnh ưa chảy máu
 • rối loạn chức năng phổi, chẳng hạn như nhồi máu phổi
 • nước mắt trong mạch máu trong phổi có thể gây ra huyết áp cao nghiêm trọng

Hemothorax cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể được gây ra bởi một thủ tục y tế, ví dụ điển hình như đặt catheter tĩnh mạch hoặc phẫu thuật tim. Trong trường hợp khan hiếm hơn, chứng chảy máu mật cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra một cách tự phát. Một yếu tố khác trọn vẹn hoàn toàn có thể là do chấn thương ngực là tràn khí màng phổi. Trong trường hợp này, không khí tích góp trong khoang ngực. Nếu một người có cả hai, điều này được gọi là hemopneumothorax .

Triệu chứng

Hemothorax trình diễn một số ít ít triệu chứng duy nhất, trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp cả bệnh nhân và bác sĩ xác lập nó nếu những tín hiệu không rõ ràng. Các triệu chứng của hemothorax gồm có :

 • đau ngực, đặc biệt là khi thở
 • da lạnh, nhợt nhạt, hoặc da
 • nhịp tim nhanh
 • huyết áp thấp
 • thở dốc, nhanh, hoặc nông
 • khó thở
 • cảm giác bồn chồn
 • sự lo ngại

Một hemothorax lớn là khi sự tích tụ của máu là lớn, tối thiểu là 1.000 ml, hoặc một lít. Điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể dẫn đến sốc. Những người có tín hiệu tràn khí màng phổi hoặc những rối loạn đối sánh tương quan khác cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể gặp những triệu chứng khác .

Chẩn đoán

Bác sĩ nhìn phổi X-Ray

Xem thêm: PTU là gì

Trong khi khám sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất, bác sĩ sẽ nghe những âm thanh của hơi thở không thông thường qua ống nghe. Các bác sĩ cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể gõ vào ngực để nghe những âm thanh của chất lỏng. Các chiêu thức chẩn đoán khác gồm có :

 • X-quang: một hình ảnh X quang của ngực sẽ nhanh chóng tiết lộ nếu có chất lỏng trong khoang ngực. Trong một tia X, phổi sẽ xuất hiện màu đen, nơi dịch màng phổi và bất kỳ máu nào trong khoang ngực sẽ xuất hiện màu trắng.
 • CT scan: điều này có thể cung cấp cho bác sĩ một hình ảnh hoàn chỉnh của phổi và khoang màng phổi, có thể đặc biệt quan trọng trong trường hợp chấn thương. Chụp CT toàn bộ ngực thường có thể tiết lộ nguyên nhân gây ra chứng phì đại và cách điều trị tốt nhất cho cá nhân.
 • Siêu âm: trong trường hợp khẩn cấp, hình ảnh siêu âm cung cấp một cái nhìn nhanh chóng và chính xác vào không gian màng phổi cho thiệt hại tiềm năng và hemothorax.

Các bác sĩ cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy mẫu dịch màng phổi để chẩn đoán. Chất lỏng mà chúng vô hiệu trọn vẹn hoàn toàn có thể bị đẫm máu hoặc bị nhuộm màu máu nếu người đó bị chảy máu .

Điều trị

Có một vài điều cần phải được thực thi để bảo vệ điều trị thành công xuất sắc xuất sắc. Thứ nhất, một bác sĩ chèn một cây kim hoặc ống thông vào ngực qua những xương sườn. Nó được sử dụng để vô hiệu máu và không khí đã xâm nhập vào khoang màng phổi. Ngoại trừ trong trường hợp cấp cứu, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê và thuốc an thần trước khi đưa ống thông vào. Sau khi tháo ngực, bác sĩ trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng cùng một ống để giúp lan rộng ra phổi bị tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng nếu nó bị sập. Ống ngực được gắn vào một mạng lưới mạng lưới hệ thống khép kín được được cho phép chất lỏng và không khí thoát ra ngoài nhưng không có nhiều không khí đi vào khoảng chừng trống màng phổi. Hệ thống này trọn vẹn hoàn toàn có thể được nối với hút hoặc để trong một thiết lập gọi là con dấu nước. Để điều trị đúng mực hemothorax, nguyên do phải được giải quyết và xử lý. Ở những người bị chấn thương nhỏ, trọn vẹn hoàn toàn có thể là tổng thể và toàn diện những gì thiết yếu. Những người khác trọn vẹn hoàn toàn có thể cần phẫu thuật để ngừng chảy máu tại nguồn của nó .

Các yếu tố rủi ro

ba bác sĩ phẫu thuật

Hemothorax thường là công dụng của một tai nạn thương tâm đáng tiếc hoặc chấn thương chấn thương khác trọn vẹn hoàn toàn có thể khó ngăn ngừa trong nhiều trường hợp. Có thêm những yếu tố rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn gồm có :

 • Phẫu thuật: những người có các ca phẫu thuật lớn như phẫu thuật tim hở hoặc ghép phổi có thể có nhiều khả năng bị chảy máu hơn. Các bác sĩ sẽ theo dõi chúng trong và sau khi phẫu thuật cho bất kỳ dấu hiệu nào của máu hoặc chất lỏng trong phổi.
 • Chấn thương lặp đi lặp lại: hemothorax có thể gây ra bởi lực lượng cùn khi tham gia các hoạt động thể thao, như bóng đá, võ thuật và đấm bốc. Có thể có nguy cơ cao hơn đối với những người tham gia thể thao hoặc các hoạt động khác có thể gây ra tác động cùn lặp đi lặp lại đến ngực, bụng hoặc vai.

Biến chứng

Các biến chứng do hemothorax gây ra cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng gồm có :

 • Vấn đề về phổi: áp lực của máu trong lồng ngực có thể gây ra một phổi bị sụp đổ. Nếu nó tiến triển, điều này có thể dẫn đến suy hô hấp.
 • Nhiễm trùng: một hemothorax mà không được điều trị cũng có thể gây nhiễm trùng trong phổi, màng phổi, hoặc dịch màng phổi trong khoang ngực.
 • Vết sẹo: màng phổi và mô phổi cũng dễ bị sẹo hơn với hemothorax. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến xơ hóa và xương sườn cố định.

Các biến chứng hoàn toàn có thể nhu yếu phẫu thuật bổ trợ hoặc chăm nom y tế. Trong trường hợp nặng, hemothorax hoàn toàn có thể khiến khung hình bị sốc, hoàn toàn có thể gây tử trận .

Giữ lại hemothorax

Lưu giữ hemothorax là một biến chứng xảy ra khi máu ở trong khoang số nhiều quá lâu. Máu trọn vẹn hoàn toàn có thể đông máu và khó loại bỏ qua ống thông. Máu vẫn còn trong ngực quá lâu trọn vẹn hoàn toàn có thể gây mủ ở khu vực xung quanh, điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể dẫn đến nhiễm trùng .
Lưu giữ hemothorax được điều trị bằng cách chèn một ống ngực khác nhau vào khoảng trống màng phổi để giúp thoát nước hoặc bằng một thủ pháp phẫu thuật tương hỗ video .

Outlook

Hemothorax là một tình hình nghiêm trọng trọn vẹn hoàn toàn có thể rình rập rình rập đe dọa tới tính mạng con người con người nếu không được điều trị. Trường hợp một người đã nhận được chăm nom y tế, chẩn đoán và hiệu suất cao điều trị là tốt. Nếu không có chăm nom y tế, điều này không phải luôn luôn như vậy. Bất cứ ai đã bị chấn thương ngực nên được kiểm tra cho hemothorax. Các triệu chứng của hemothorax cần được chăm nom y tế ngay lập tức. Một nhóm y tế trọn vẹn hoàn toàn có thể giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng trong trường hợp điều trị khẩn cấp. Phục hồi nhờ vào vào vào cách người đó phân phối với điều trị và mất bao lâu để máu thoát ra khỏi khoảng trống màng phổi .