Hiểu rõ C++ để luôn đi trước thời đại công nghệ

C++ là gì? Đâu là cơ hội việc làm dành cho các ứng viên ngôn ngữ lập trình C++. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau 

C++ là gì?

C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình trừu tượng, kiểu tĩnh, phân biệt chữ viết hoa và chữ thường. Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lập trình viên hướng tới đối tượng, thủ tục. C++ được coi như một trong những ngôn ngữ bậc trung ( Middle level) khi được kết hợp với các đặc điểm và tính năng sẽ trở thành ngôn ngữ bậc cao và thấp.

C + + được tăng trưởng bởi những chuyên viên số 1 về công nghệ tiên tiến trong đó Bjarne Stroustrup năm 1979 tại Bell Labs ở Murray Hill. Đây là một bản nâng cao của ngôn từ C được gọi tên tiên phong là ” C ” sau đó được đổi vào năm 1983 thành C + +. C + + là một trong những Superset của C và nhiều chương trình C cũng là một trong chương trình C + +.

Lưu ý: Khi nhắc đến ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh thì quá trình kiểm tra được thực hiện trong thời gian biên dịch ( compile- time)

C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào - Ảnh 1 Khái niệm C++ C + + được phong cách thiết kế thiên về cho lập trình mạng lưới hệ thống và ứng dụng máy tính hiệu suất đem tới hiệu suất cao thao tác cao chính là điểm nhấn của phong cách thiết kế này. C + + cũng biểu lộ khá điển hình nổi bật những tính năng, tại thời gian hiện tại rất đa diện hướng đến nhiều đối tượng người dùng, nhiều toàn cảnh khác nhau. Đặc biệt, thích hợp cho ứng dụng máy tính để bàn, sever hay mạch điện thăm dò, chuyển mạch điện thoại cảm ứng.

Xem thêm : C # là gì ? Cơ hội việc làm ngôn từ lập trình C # thời 4.0

Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C++ là gì?

Games

Game 3D một trong những nền tảng ngôn ngữ lập trình C++ phát triển. Ngôn ngữ lập trình C++ cho phép các nhân viên lập trình game có thể tối ưu hóa quá trình quản lý tài nguyên, mượt mà trong nền tảng người chơi trên cùng mạng. Hỗ trợ can thiệp sâu trong CPU cũng như phần cứng. Đây chính là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển game Engine của các trò chơi phổ biến hiện nay.

Ứng dụng có giao diện người dùng(GUI)

Ngôn ngữ lập trình C++ ứng dụng trên nhiều giao diện, nhiều nền tảng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Trong đó, một số những ứng dụng phổ biến cơ bản có sử dụng C++ có thể kể tới như như: Photoshop, Image Ready, Illustrator, Adobe Premier,…

C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào - Ảnh 2 Ứng dụng của C++

Trình duyệt web

Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là độ tin cậy và tốc độ sử dụng trên các trình duyệt web khá nhanh luôn được ưu tiên sử dụng. Trong đó, phần mềm trình duyệt Google Chrome và một số web sử dụng mã nguồn như: email Mozilla Thunderbird, Moliza Firefox,… đều cần đến sự hỗ trợ của ngôn ngữ lập trình C++.

Xem thêm: Lập trình web là gì? Có nên học không và cần lưu ý những gì?

Ứng dụng tính toán và đồ họa

Triển khai trên những ứng dụng đòi hỏi thời gian thực cũng như yếu tố cơ bản về đồ họa xử lý mô phỏng 3D, hình ảnh nâng cao, ứng dụng cảm biến trên các thiết bị điện thoại thông minh, những hiệu ứng đều sử dụng đến ngôn ngữ lập trình C++.

Phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu

Hai ngôn từ C và C + + luôn là cơ sở quản trị tài liệu của MySQL. Đây là một trong những hệ quản trị cơ sở và tài liệu đại trà phổ thông nhất. Được ví như xương sống cho nhiều ứng dụng của doanh nghiệp lớn như : Wikipedia, Yahoo, Google, Youtube, … C++ là gì? Cơ hội việc làm dev microsoft visual C++ hiện nay thế nào - Ảnh 3 Ứng dụng ngôn ngữ lập trình C++

Hệ điều hành

Ngôn ngữ lập trình C + + là phần không hề thiếu trong hệ điều hành quản lý của Apple OSX và MS Windows.

Phần mềm doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn lúc bấy giờ tiếp tục sử dụng những ứng dụng chứa ngôn từ lập trình C + + bởi đây là yếu tố hiệu năng và vận tốc luôn được chăm sóc.

Trình biên dịch

Hàng loạt những trình biên dịch sẽ gồm có : Blood shed Dev-C + +, MINGW make, Apple C + + đều sử dụng ngôn từ lập trình C + +. Không những vậy mà C và C + + luôn là nền tảng tương hỗ thiết kế xây dựng ngôn từ lập trình cho C #, PHP, Java, Verilog, …

Cơ hội việc làm của lập trình viên C++ hiện nay 

Trong thời kỳ công nghệ thông tin trở nên rất phổ biến hiện nay, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang cần tìm kiếm những nhân tài coder, chuyên viên thiết kế; vận hành ứng dụng tại đa nền tảng để có thể xây dựng các trang website, app trên không gian mạng. Ngoài ra, các tổ chức thuộc những ngành nghề khác nhau như: quản trị nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng, ngành ô tô tự động hóa….. cũng là những lĩnh vực rất cần sự có mặt của các ứng viên thành thạo ngôn ngữ microsoft visual c++ hiện nay.

Do nhu cầu về nhân lực ngày càng cao nên mức thu nhập của các nhân viên IT thành thạo C++ hiện nay không hề thấp. Theo một số báo cáo về thị trường nhân lực hiện nay, tùy vào số năm kinh nghiệm làm việc mà doanh nghiệp có thể sẵn sàng trả mức thu nhập hơn 1000 USD/ tháng (23 triệu/ tháng) cho ứng viên. Trong đó:

  • Đối với các lập trình viên C++ có kinh nghiệm trên 2 năm: tối thiểu 937 USD/ tháng (trên 21 triệu/ tháng)
  • Đối với các lập trình viên C++ có kinh nghiệm trên 5 năm: tối thiểu 1765 USD/ tháng (trên 40 triệu/ tháng)

Tham khảo : Tổng hợp những mẫu CV công nghệ thông tin : Chuẩn – Chất – Chuyên nghiệp

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn ngôn ngữ lập trình C++ là gì và những ứng dụng của C++ trong đời sống, công nghệ thông tin hiện nay. Đây là những thông tin cơ bản cần nắm rõ dành cho các lập trình viên. Đừng bỏ lỡ những thông tin này nhé !