Hướng dẫn học PHP: 10 bí kíp giúp bạn tìm hiểu PHP cơ bản

Trước khi mở màn học PHP, có lẽ rằng bạn nên dành một chút ít thời hạn lên kế hoạch tiếp cận việc học ngôn từ này .
Các nhà tăng trưởng lập trình đã dành một thời lượng đáng kể để học PHP. Để trở thành một lập trình viên, bạn cần bảo vệ bạn có động lực làm điều tựa như, và lý tưởng nhất là học PHP nhanh gọn và hiệu suất cao. Nếu bạn học chậm và không hiệu suất cao, bạn càng mất nhiều thời hạn kiếm việc làm tăng trưởng PHP hoặc thiết kế xây dựng ứng dụng mà bạn có ý tưởng sáng tạo .
Một hậu quả thậm chí còn tồi tệ hơn của cách tiếp cận việc học chậm và không hiệu suất cao là bạn sẽ dễ nản chí ! Nghiên cứu được thực thi bởi những trường ĐH Harvard và MIT cho thấy chỉ có 4 % sinh viên ĐK những khóa học trực tuyến triển khai xong chúng .

Vì vậy, làm thế nào tôi có thể giúp bạn tránh trở thành một trong số 96% những người từ bỏ?

Tôi đã tổng hợp một list gồm 10 lời khuyên giúp bạn học PHP. Các bí kíp được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn tiếp cận việc học lập trình PHP hiệu suất cao, giữ động lực và tránh một số ít khó khăn vất vả tiềm ẩn .

Bí kíp 1 – Tự tin với việc bạn muốn học PHP

Nếu bạn tiếp cận bài viết này với tư cách là người mới khởi đầu bước vào quốc tế lập trình, hoàn toàn có thể bạn chưa có sở trường thích nghi can đảm và mạnh mẽ về việc học bất kể ngôn từ lập trình nào. Đây không hẳn là một yếu tố, nhưng nó hoàn toàn có thể dẫn đến một yếu tố về sau mà bạn nhận ra có lẽ rằng bạn tương thích với một ngôn từ khác hơn ngôn từ mà bạn đã dành thời hạn học .
PHP là ngôn từ lập trình phía sever thường được sử dụng trong tăng trưởng web ; Nếu bạn nhận ra bạn thực sự muốn thao tác tại Rockstar trong một vài tháng tới và giúp kiến thiết xây dựng phiên bản tiếp theo của Grand Theft Auto, thì bạn nên học một ngôn từ lập trình thường được sử dụng trong tăng trưởng game show như C hoặc C + + .
Có rất nhiều nguyên do tuyệt vời để học PHP, gồm có :

  • Bạn muốn đưa các kỹ năng WordPress của mình lên một tầm cao mới. Tính đến tháng 9 năm 2018, có 7% tất cả các trang web sử dụng WordPress. Vì WordPress được cung cấp bởi PHP cho nên nó yêu cầu các kỹ năng PHP rất nhiều. Và nếu bạn muốn sử dụng các hệ thống quản lý nội dung khác, chẳng hạn như Joomla hoặc Drupal, bạn thật may mắn rằng chúng cũng được xây dựng bằng PHP.
  • PHP tương đối dễ học so với các ngôn ngữ lập trình khác.
  • Vì PHP có nguồn gốc từ web, bạn sẽ có thể đưa các dự án đơn giản lên mạng nhanh hơn rất nhiều và ít khó khăn hơn so với một số ngôn ngữ khác, nghĩa là bạn sẽ thấy kết quả của mình nhanh hơn nhiều so với việc học một ngôn ngữ khác.

Vì vậy, trước khi bắt đầu học PHP, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ những điều trên để cảm thấy tự tin hơn với lựa chọn học lập trình PHP theo nhu cầu của bạn.

Bí kíp 2 – Luôn có dự án trong đầu

Bạn quyết định hành động học PHP, giờ đây, bạnj cần có tiềm năng trong tâm lý những gì bạn muốn làm với nó. Học PHP là một quy trình vĩnh viễn và việc duy trì động lực sẽ thuận tiện hơn khi bạn có tiềm năng luôn thường trực trong tâm lý. Các khóa học trực tuyến, ví dụ điển hình như Học PHP trực tuyến với BitDegree giúp cho quy trình học tập trở nên mê hoặc và tương tác bằng việc bạn thiết kế xây dựng một dự án Bất Động Sản khi học những nguyên tắc PHP cơ bản .
Đây là một cách tuyệt vời để làm cho quy trình học tập trở nên mê hoặc và dễ hiểu, nhưng thậm chí còn tốt hơn là bạn nên có sáng tạo độc đáo về dự án Bất Động Sản trong đầu. Nếu bạn luôn ghi nhớ dự án Bất Động Sản trong tâm lý, bạn sẽ có động lực lớn hơn để hiểu những gì bạn học và cách vận dụng chúng cho những dự án Bất Động Sản đó .
Bạn cần liên tục thực hành thực tế những kỹ năng và kiến thức PHP cơ bản và thường cách dễ nhất là thao tác với chính dự án Bất Động Sản của mình. Bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những phiên bản khác nhau của dự án Bất Động Sản khi kiến thức và kỹ năng của bạn tăng trưởng cao hơn. Ví dụ : khởi đầu bạn hoàn toàn có thể tạo một ứng dụng danh bạ đơn thuần với tính năng cơ bản thêm và xóa liên hệ. Với kỹ năng và kiến thức nâng cao hơn, bạn hoàn toàn có thể liên kết nó với cơ sở tài liệu. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thêm tính năng nâng cao hơn, trước khi đưa nó vào hoạt động giải trí và mời bạn hữu gửi thông tin chi tiết cụ thể của họ .
Ai mà biết được bạn hoàn toàn có thể là chủ sở hữu của một trong những trang mạng xã hội lớn nhất quốc tế liên kết hơn một tỷ người và tạo ra hàng tỷ đô la lệch giá quảng cáo, phải không ?

Bí kíp 3 – Học HTML trước

Mặc dù PHP là một lựa chọn ngôn từ lập trình tiên phong khá tốt nhưng nó không nên là bước tiên phong trong tăng trưởng web .
Nếu bạn chưa mở màn học PHP, bạn cũng nên dành một chút ít thời hạn để học HTML thứ nhất. HTML là ngôn từ ghi lại, thay vì ngôn từ lập trình, tạo nền tảng cho những website. Điều này có nghĩa là code mà bạn viết ra trình diễn những yếu tố cơ bản của website, ví dụ điển hình như hình ảnh hoặc văn bản. Bạn không hề lập trình bất kể công dụng nào với ngôn từ ghi lại, điều này giúp việc học trở nên tương đối đơn thuần và tạo ra nhu yếu sử dụng ngôn từ như PHP cùng với HTML để làm cho những website năng động hơn .
Vì PHP thường được sử dụng để làm cho HTML động, HTML thường được thấy trong những tài liệu PHP. HTML không chỉ xuất hiện trong hầu hết những ứng dụng của PHP mà còn là một phần của nhiều hướng dẫn và bài học kinh nghiệm về tăng trưởng PHP. Hầu hết những hướng dẫn này đơn thuần mặc định là người học đã biết HTML .
Vì vậy, thay vì cảm thấy áp lực học cả hai cùng một lúc, hãy dành vài giờ để khám phá những điều cơ bản về HTML. Học PHP sẽ mất vài tháng, nhưng với HTML, bạn chỉ cần dành vài giờ đồng hồ đeo tay. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với Khóa học mã hóa HTML của BitDegree cho người mới khởi đầu, dự kiến lê dài trong 51 phút !

learn php

Bí kíp 4 – Học chủ động

Một trong những cách tốt nhất để học PHP hiệu suất cao hơn là học dữ thế chủ động hơn là thụ động. HỌc thụ động có nghĩa là chỉ cần xem / đọc / nghe và tiếp thu thông tin. Học dữ thế chủ động có nghĩa là sử dụng những gì bạn học được cho một yếu tố hoặc dự án Bất Động Sản .
Các chuyên gia giáo dục có vẻ như nhất trí với niềm tin rằng những kế hoạch học tập dữ thế chủ động tích cực sẽ tốt hơn những kế hoạch thụ động. Vấn đề duy nhất là việc tạo ra thưởng thức học tập tích cực thường khó hơn so với việc tạo ra thưởng thức thụ động .
Khóa học Tìm hiểu PHP trực tuyến của BitDegree là một ví dụ tuyệt vời về thưởng thức học dữ thế chủ động. Để vượt qua từng bài học kinh nghiệm trong khóa học, bạn phải xử lý yếu tố bằng cách sử dụng những gì bạn vừa học được trong trình soạn thảo code .

learn php

Một ví dụ về thưởng thức học tập thụ động là xem video YouTube của một người hướng dẫn qua trình chiếu lý giải những công dụng là gì. Kinh nghiệm học thụ động vẫn hoàn toàn có thể hữu dụng như việc người hướng dẫn hoàn toàn có thể lý giải rõ ràng hơn về tính năng mà bạn đã từng nghe .
Lời khuyên của tôi là bạn không nhất thiết tránh trọn vẹn việc học thụ động nhưng cố gắng nỗ lực dữ thế chủ động với những gì bạn học. Hãy lấy những ví dụ trong bài giảng và tự viết chúng ra, thực thi những biến hóa và xem điều gì sẽ xảy ra .

Bí kíp 5 – Đừng ngại việc phá hỏng mọi thứ

Hãy cẩn trọng với lời khuyên này. Nếu bạn đang thao tác trên một website trực tiếp, cố ý phá vỡ mọi thứ chưa hẳn là ý tưởng sáng tạo tốt nhất. Nếu bạn thao tác với WordPress, thường thì nên để những tệp PHP trong lõi WordPress một mình. Đừng phá vỡ chúng .
Nhưng trong những tệp dự án Bất Động Sản offline bạn tạo ra hoặc trong những tệp PHP trong những thư mục chủ đề WordPress, phá vỡ mọi thứ không phải là một ý tưởng sáng tạo tồi. Bạn sẽ học được rất nhiều từ việc đặt chúng trở lại với nhau .
Lời khuyên không có nghĩa bạn phải phá hỏng website của mình, mà là bạn không sợ nếu điều đó xảy ra. Những thứ đi sai hướng thường thì sẽ trở thành một kinh nghiệm tay nghề học tập tuyệt vời. Vấn đề càng lớn, bạn càng nhớ những giải pháp đưa ra tốt hơn .
Đối với người mới mở màn, những trình soạn thảo code tương tác trong Khóa học khám phá PHP trực tuyến của BitDegree là một thiên nhiên và môi trường tuyệt vời để thử nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bất kỳ điều gì bạn chỉnh sửa với code, bạn vẫn chưa thể đưa hàng loạt website BitDegree xuống để thử nghiệm .
Nếu bạn có một vài sáng tạo độc đáo về cách xử lý yếu tố và ý tưởng sáng tạo tiên phong hiệu suất cao, hãy thử cả ý tưởng sáng tạo thứ hai, thay vì tăng trưởng sáng tạo độc đáo thứ nhất lên. Trong tăng trưởng web, có nhiều cách để xử lý yếu tố .

learn php

Bí kíp 6 – Bật tính năng báo cáo lỗi trong PHP.ini

Nếu bạn có dự tính phá vỡ mọi thứ, hãy bảo vệ việc tính năng báo cáo lỗi được bật. Tính năng này hoàn toàn có thể đã được bật mặc định nhưng trong 1 số ít trường hợp khi bạn phá vỡ ứng dụng PHP, toàn bộ những gì bạn sẽ thấy là một màn hình hiển thị trống .
Để xem báo cáo lỗi, hãy chắc như đinh bạn đã bật giải quyết và xử lý lỗi trong tệp php.ini của mình bằng cách sử dụng mã :
ini_set ( ‘ display_startup_errors ‘, 1 ) ;
ini_set ( ‘ display_errors ‘, 1 ) ;
error_reporting ( – 1 ) ;
Điều đó có nghĩa là khi bạn mắc lỗi nào đó trong mã của mình, một báo cáo lỗi như dưới đây ( như việc dấu chấm phẩy bị thiếu ) tối thiểu sẽ phản hồi một thông tin hữu dụng giúp bạn gỡ lỗi .

learn php

Bí kíp 7 – Cẩn thận với cú pháp

Trong cả giảng dạy coding và đời sống với tư cách là một nhà tăng trưởng chuyên nghiệp, bạn sẽ mất hàng giờ vì những lỗi cú pháp .
Lỗi cú pháp có nghĩa là bạn viết một cái gì đó mà PHP không hiểu. Có thể là do bạn đánh vần tên một biến khác với cách bạn đã làm khi bạn tạo nó hoặc bạn quên đặt dấu chấm phẩy ở cuối câu lệnh. Bạn sẽ quên đi dấu chấm phẩy kiểu như vậy rất nhiều .
Một số ngôn từ lập trình, ví dụ điển hình như JavaScript, tự do hơn khi sử dụng dấu chấm phẩy so với PHP. Trong một số ít trường hợp, PHP cũng khá tự do : ví dụ, đôi lúc trong 1 số ít trường hợp, tất cả chúng ta không cần đóng những thẻ PHP của bạn. Trong những trường hợp khác, một dấu chấm phẩy bị thiếu sẽ giết chết hàng loạt ứng dụng .
Vì vậy, hãy thật cẩn trọng với cú pháp. Trong lập trình, bạn cần đánh vần mọi thứ trọn vẹn đúng mực .
Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng về Phần Trăm lỗi cú pháp cũng hữu dụng. Nó cho tất cả chúng ta biết tất cả chúng ta cần tìm kiếm nguyên do ở đâu tiên phong nếu chương trình không hoạt động giải trí. Trước khi xóa hàng loạt chương trình và khởi đầu lại, hãy kiểm tra lỗi cú pháp .

Bí kíp 8 – Đảm bảo code có thể đọc được

Khi học viết code, bạn sẽ học hỏi từ những giảng viên rất cẩn trọng với việc trình diễn code của họ. Nếu bạn không phải là một người như vậy … hãy tìm một giảng viên khác .

Lúc đầu, tất cả khoảng cách, thụt dòng và căn chỉnh có vẻ chỉ mang tính hình thức. Nếu code hoạt động, thì nó có tác dụng đúng không? Ai thèm quan tâm đến khoảng cách chứ?

Nhưng khi bạn mắc lỗi và quay lại nhìn nhận những dòng code bạn viết ra cách đây một thời hạn, bạn sẽ phải chăm sóc đến nó. Tệ hơn nữa, nếu đồng nghiệp phải thao tác với code của bạn mà không hề đọc được, bạn sẽ càng phải quan tâm điều đó vì đồng nghiệp hoàn toàn có thể trở nên “ không dễ chịu ” vì điều đó .
Viết code tốt là điều thiết yếu để giải quyết và xử lý những lỗi đã đàm đạo ở bí kíp 7. Nếu bạn đặt tổng thể code của bạn lên dòng, máy tính hoàn toàn có thể đọc được. Nhưng nếu bạn thiếu một dấu chấm phẩy, bạn hoặc người khác phải phát hiện ra .
Ví dụ nào cho thấy việc phát hiện thiếu dấu chấm phẩy thuận tiện hơn ?

learn php

Hay

learn php

Hiển nhiên, hai ví dụ chỉ cùng một code. Sự độc lạ duy nhất là khoảng cách .
Phiên bản tiên phong giúp thuận tiện phát hiện những dấu chấm phẩy ở cuối mỗi dòng trong khi có những thẻ theo dòng HTML, mở thẻ ( PHP ) và đóng thẻ ( ? ) đóng những thẻ PHP trong chỉnh sửa cũng giúp việc tìm ra việc thiếu thẻ đóng hay không .
Phiên bản thứ hai chỉ là những mã lan man với nhau. Bây giờ bạn phải kiểm tra toàn bộ những code có năng lực thiếu dấu chấm phẩy thay vì chỉ xem nhanh phần cuối của dòng. Các thẻ PHP mở màn và kết thúc ở đâu ? Chúng có những dòng trong phiên bản một, nhưng bạn phải quét toàn bộ những code từ lúc mở thẻ đến đóng thẻ trong phiên bản hai để kiểm tra xem cả hai đều ở đó hay không .
Ngoài việc giữ cho code thật sạch, rõ ràng và dễ đọc, hãy chắc như đinh sử dụng những phản hồi để nhắc nhở bản thân bạn nghĩ gì khi viết code .
Nhận xét ( Comment ) là dòng văn bản bị bỏ lỡ bởi trình thông dịch PHP. Bạn hoàn toàn có thể biến văn bản của mình thành một nhận xét bằng cách gồm có hai dấu gạch chéo về phía trước của dòng .
/ / Như thế này .
Máy tính trọn vẹn bỏ lỡ quan điểm của bạn, nghe có vẻ như chúng không có ý nghĩa. Code dành cho máy tính, nhận xét là dành cho con người. Đặc biệt nếu bạn viết một cái gì đó phức tạp, những nhận xét cực kỳ hữu dụng cho người khác hoặc chính bạn trong tương lai để hiểu hoặc ghi nhớ những gì chương trình làm. Ví dụ, bên dưới tôi viết một nhận xét phía trên truy vấn tùy chỉnh WordPress này để nhắc nhở nó là gì khi tôi học nó. Nhận xét là văn bản màu xám khởi đầu bằng / / .

learn php

Nhận xét hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời ghi chú cho chính bạn về cách làm. Là một người mới khởi đầu, bạn thường phải truy vấn lại code trong tương lai. Khi ai đó nhu yếu bạn kiến thiết xây dựng một cái gì đó mà bạn đã làm trước đó, tìm hiểu thêm code bạn đã viết và hiểu trước đó thường sẽ thuận tiện hơn là cố gắng nỗ lực hiểu người khác viết code gì khi bạn tìm thấy trên Google .
Vâỵ thì sẽ thuận tiện hơn nếu mã của bạn rõ ràng, dễ hiểu và tận dụng tốt những nhận xét .

Bí kíp 9 –Cố gắng tự giải quyết các vấn đề

Khi bạn gặp phải một yếu tố, phản ứng thông dụng là tìm kiếm giúp sức ngay lập tức .
Không có gì sai nếu bạn cần giúp sức. Rất nhiều người khuyến khích điều này. Nhưng nếu bạn hỏi ai đó ngay khi bạn gặp khó khăn vất vả, bạn sẽ không được điều gì bằng việc bạn từ tìm hiểu và khám phá yếu tố và xử lý nó. Luôn có thời hạn đúng lúc để đặt câu hỏi .
Điều này có vẻ như giống yếu tố ở một trại coding trong trong đời sống thực, khác với trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể giơ tay và nhờ một người hướng dẫn giúp sức. Tuy nhiên, những khóa học trên BitDegree phân phối cho bạn tùy chọn gửi phản hồi về bất kể bài giảng nào trong khóa học để người hướng dẫn hoàn toàn có thể giúp bạn với bất kể yếu tố nào bạn gặp phải .

learn php

Nhưng hãy nhớ rằng, khi học PHP, bạn sẽ thấy một lối mòn – bạn không phải là người tiên phong học ngôn từ lập trình này .
Rất nhiều người đã đi trước bạn, và họ đặt mọi câu hỏi trên internet. Có rất nhiều người muốn giúp sức và câu vấn đáp của họ cũng có trên Internet .
Đặc biệt, nếu bạn đang ở thời gian nghiên cứu và điều tra PHP cơ bản, những yếu tố của bạn rất khó tiếp cận bởi một người nào trước đó. Vậy thì, nếu bạn muốn tìm câu vấn đáp cho bất kể yếu tố nào bạn gặp phải với PHP, thì hãy làm những gì hoàn toàn có thể để xử lý nó. Hãy Google nó !
Ở đầu hiệu quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy ai đó hoàn toàn có thể đã đăng một câu hỏi tựa như trên Stackoverflow .
Nếu bạn không tìm thấy cái gì đó tương thích với câu hỏi của bạn, thì nên nhớ rằng PHP, giống như mọi ngôn từ lập trình khác, có tài liệu lan rộng ra để giúp người dùng hiểu cách sử dụng PHP. Nếu hướng dẫn sử dụng khiến bạn choáng ngợp, cơ sở kiến thức PHP dễ nhằn hơn đều có sẵn trên BitDegree .

learn php

Bí kíp 10 – Hiểu thuật ngữ

Một khó khăn vất vả bạn hoàn toàn có thể gặp phải khi học PHP là thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng bởi giảng viên hoặc có trong hướng dẫn học lập trình PHP .
Một giảng viên giỏi sẽ lý giải PHP cơ bản bằng tiếng Anh thuần túy. Nhưng khi bạn học PHP với những chủ đề nâng cao hơn, giảng viên cần sử dụng thuật ngữ nhiều hơn để miêu tả những khái niệm với độ phức tạp cao hơn .
Điều quan trọng là bạn phải nâng cao đủ vốn từ vựng để hoàn toàn có thể hiểu những cấu trúc hoàn toàn có thể sử dụng một hay hai thuật ngữ trong đó. Thật không may, bạn có vẻ như khó hoàn toàn có thể hiểu không thiếu cách sử dụng PHP nếu như bạn không hiểu khái niệm phức tạp đằng sau nó, nghĩa là học một ngôn từ kỹ thuật .
Một ví dụ đơn thuần là bạn hiểu thế nào là “ how to pass a variable as an argument to your function ” ? .
Khóa học Tìm hiểu PHP trực tuyến của BitDegree gồm có những khái niệm về biến, hàm và đối số như thể một phần của chương trình giảng dạy PHP cơ bản, thế cho nên đến cuối khóa học, bạn trọn vẹn hiểu về ví dụ trên. Nếu bạn sợ điều đó hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả, thì hãy ghi chú lại mỗi thuật ngữ nghĩa là gì khi bạn nhìn thấy chúng, để sau này hoàn toàn có thể xem lại khi giảng viên sử dụng một câu tương tự như .

Kết luận

Các bí kíp trong hướng dẫn học PHP này sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bạn lập trình PHP tốt hơn và bảo vệ quy trình học tập hiệu suất cao hơn nếu bạn tuân thủ đúng .
Mặc dù hầu hết những bí kíp này hướng tới những người mới khởi đầu học PHP, một số ít lời khuyên cũng sẽ có ích cho những người học PHP ở quá trình nâng cao hơn .
Nhưng dù sao đi nữa, bạn đã có 1 số ít điều tra và nghiên cứu nhất định về PHP cơ bản, bạn đã quyết định hành động học PHP. Nếu vậy, …
Đã đến lúc học PHP rồi đấy !
Đây hoàn toàn có thể là một quy trình khó khăn vất vả, như tất cả chúng ta học bất kể thứ gì mới. Nhưng so với nhiều người, đó lại là một con đường đẹp và cảm xúc chinh phục cuối con đường. Bám sát những lời khuyên trong hướng dẫn học PHP này và sẽ làm tốt mọi thứ !
Nếu bạn có bất kể câu hỏi nào cho tôi, đừng ngần ngại. Chỉ cần để lại phản hồi bên dưới và tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất hoàn toàn có thể !

Để lại phản hồi chân thật của bạn

Hãy để lại quan điểm xác nhận của bạn và giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học trực tuyến tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay xấu đi, đều được gật đầu miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai minh bạch phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn san sẻ kinh nghiệm tay nghề, quan điểm hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn !