Hướng dẫn cách đào Bitcoin cho người mới? (Những điều cần phải biết)

Bitcoin nổi lên như một hình thức góp vốn đầu tư siêu lợi nhuận trên toàn quốc tế trong thời hạn qua. Tính từ thời gian đầu 2019 đến quy trình tiến độ ATH ( Mức giá đỉnh ) vào hồi tháng 4/2021 vừa mới qua, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trưởng tới 18 lần ( 1,800 % ) – theo số liệu coinmarketcap. Bitcoin cũng là từ khoá hot và liên tục trong top tìm kiếm của Google – theo Google Trending. Những số lượng ấn tượng này đã dấy lên hàng triệu cuộc tranh luận toàn thế giới của những nhà đầu tư về những phương pháp kiếm lời, góp vốn đầu tư vào bitcoin .Thông thường, có 2 hình thức thông dụng nhất để góp vốn đầu tư vào bitcoin : Đầu tư dạng trao đổi ( Trader ) và Đầu tư dạng đào coin ( Bitcoin Mining ). Xét theo góc nhìn góp vốn đầu tư, hình thức Trade không độc lạ nhiều so với những mô hình góp vốn đầu tư sàn chứng khoán. Trong khi đó, đào bitcoin lại đi sâu vào thực chất và góc nhìn kỹ thuật của blockchain để khai thác phần thưởng từ mạng lưới hệ thống. Mỗi mô hình góp vốn đầu tư đều tồn dư rủi ro đáng tiếc và mức lời tương ứng cho những nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung chuyên sâu vào phương pháp góp vốn đầu tư theo dạng đào coin. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi phương pháp trao đổi và góp vốn đầu tư coin dưới dạng trade ở bài viết khác của chúng tôi .

Đào Bitcoin ( Bitcoin Mining ) là gì ?

Bitcoin là một loại tiền mã hoá phổ cập số 1 quốc tế và dần được sự công nhận bởi 1 số ít vương quốc. Quy trình tạo ra bitcoin được gọi là “ mining ’ hay là đào. Bitcoin Mining được triển khai với mục tiêu đưa đồng bitcoin mới vào chuỗi đáp ứng .

Quá trình đào Bitcoin được thực hiện bằng cách giải mã các thuật toán vô cùng phức tạp để xác thực các giao dịch của đồng tiền. Khi một đồng bitcoin mới được đào, thợ đào sẽ nhận được phần thưởng là một lượng bitcoin nhất định.

Hiểu rõ Bitcoin là gì ? Cách quản lý và vận hành của Bitcoin ?

Bitcoin được ca tụng là ông vua của giới tiền mã hoá. Tổng vốn hoá của bitcoin chiếm hơn 40 % tổng quy mô thị trường toàn ngành tiền ảo và giao động 800 tỷ USD tại thời gian tháng 9/2021. Bitcoin được quản lý và vận hành trên mạng lưới máy tính phi tập trung chuyên sâu và thu thập dữ liệu trong một cuốn sổ cái. Khi những máy tính trong mạng lưới xác nhận và triển khai thanh toán giao dịch, những đồng bitcoin mới sẽ được tạo và đào .

cách đào bitcoin

Bitcoin được kiến thiết xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến gốc là Blockchain, công nghệ tiên tiến chính của phần đông tiền mã hoá lúc bấy giờ. Một mạng lưới hệ thống blockchain là một cuốn sổ cái tàng trữ hàng loạt thanh toán giao dịch của cả mạng lưới hệ thống. Các nhóm thanh toán giao dịch được xác nhận trong 1 khối ( block ) và link với nhau để tạo thành chuỗi những khối hay còn được gọi là Blockchain. Đào bitcoin là quy trình đưa những khối vào chuỗi .Theo phong cách thiết kế bởi nhà sáng lập Satoshi Nakamoto, Bitcoin được phân phối tới đa ở mức 21.000.000 đồng. Các thợ đào cần giải thuật thuật toán để đưa hàng loạt số coin này vào mạng lưới hệ thống đáp ứng .

Cách thức quản lý và vận hành của quy trình đào Bitcoin

Để đào thành công xuất sắc một khối, thợ đào bitcoin cần giải thuật những thuật toán vô cùng phức tạp. Điều này khiến cho ngân sách cho những phần cứng máy tính và điện năng tiêu thụ vô cùng lớn. Các thiết bị phần cứng khuyến nghị để thực thi đào Bitcoin được khuyến nghị như của ASICs và có mức giá lên tới 10.000 USD ( ~ 240,000 triệu VNĐ ) .Tuy nhiên, nếu thợ đào thành công xuất sắc trong việc thêm một khối vào blockchain, họ sẽ nhận được phần thưởng bitcoin tương ứng. Phần thưởng này sẽ được cắt giảm 50 % vào mỗi 4 năm, tính từ thời gian bitcoin ra đời vào 2008. Vào thời gian 2008, số phần thưởng cho mỗi bitcoin được thêm vào blockchain là 50 bitcoins, vào 2012 ( 4 năm sau đó ) phần thưởng giảm 50 % còn 25 bitcoins. Cho đến gần đây nhất, vào 2021 thì phần thưởng cho mỗi khối thêm vào là 6,25 bitcoins. Theo mức giá tại tháng 9/2021, mỗi bitcoin trị giá khoảng chừng 50,000 USD. Với giá trị 6,25 bitcoins thì thợ đào sẽ được phần thưởng khoảng chừng 312,500 USD ( ~ 7 tỷ VNĐ ) .

Cách thức vận hành của quá trình đào Bitcoin

Tính tới thời gian hiện tại, có khoảng chừng hơn 18,75 triệu bitcoins đã được đào. Phần thưởng sẽ liên tục giảm cho đến khi tổng số 21,000,000 bitcoin được thợ đào khai thác hết .

Halving Các năm Block Trung bình mỗi phútđào được BTC đãđược đào Đã đào
BTC sinh ra Năm 2009 0 50 10.500.00 50 %
Halving 1 Năm 2012 210.000 25 5.250.000 75 %
Halving 2 Năm năm nay 420.000 12,5 2.625.000 88 %
Halving 3 Năm 2020 630.000 6,25 1.312.500 94 %
Halving 4 Năm 2024 840.000 3,125 656.250 97 %
Halving 5 Năm 2028 1.050.000 1,5625 328.125 98 %
Halving 6 Năm 2032 1.260.000 0,78125 164.062,50 99 %

Các rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn của quy trình đào bitcoin

Trước khi góp vốn đầu tư vào thị trường đào bitcoin đầy phì nhiêu nhưng cũng đầy rủi ro đáng tiếc, thợ đào cần xem xét thật kỹ bài toán kinh tế tài chính để bảo vệ mức doanh thu mong ước. Mặc dù phần thưởng hoàn toàn có thể lên tới 312,500 USD như đã nói ở trên, thế nhưng mức ngân sách cũng sẽ khiến bạn giật mình khi tìm hiểu thêm giá phần cứng. Dưới đây là những yếu tố rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn cần xem xét mà chúng tôi yêu cầu :

 • Rủi ro về doanh thu : Mặc dù xét về giá trị theo từng năm, bitcoin đang vô cùng thành công xuất sắc. Tuy nhiên, xét theo bài toán doanh thu thì việc bitcoin tăng sẽ đi kèm theo sự ngày càng tăng của giá tiền những thiết bị đào và lượng điện tiêu thụ. Lượng điện tiêu thụ cho một thiết bị ASIC tương tự với khoảng chừng 500,000 máy chơi game PlayStation 3 – Theo số liệu Congressional Research. Một cách để san sẻ mức điện năng tiêu thụ đó là tham gia những nông trại đào bitcoin ( mining pool ). Các nông trại sẽ được cho phép thợ đào san sẻ tài nguyên vào mạng lưới hệ thống và nhận phần thưởng tương ứng mứ san sẻ .

rủi ro tiềm ẩn khi đào bitcoin

 • Biến động giá thành : Mặc dù tăng trưởng vô cùng ấn tượng từ 2009. Thế nhưng, Bitcoin vẫn nằm trong thị trường có mức dịch chuyển giá đang sợ nhất quốc tế – Cryptocurrency. Thế giới đã từng tận mắt chứng kiến mức suy giảm 800 % giá trị của thị trường tiền mã hoá rồi lại tăng trưởng lên tới 1000 %. Đơn cử là Bitcoin, mức giá đạt đỉnh vào hồi tháng 4 là ~ 65,000 USD nhưng rồi lại chạm đáy vào mức ~ 32,000 USD vào hồi tháng 7. Điều này khiến cho những thợ đào gặp khó khăn vất vả trong việc bán bitcoin để chốt lời hoặc tái đầu tư một cách hiệu suất cao nhất .

rủi ro về biến động giá

 • Quy định vương quốc : Một vài vương quốc đã dần công nhận bitcoin và tìm kiếm giải pháp đưa tiền mã hoá vào vương quốc của mình. Một dẫn chứng rõ ràng nhất đó chính là El Salvador, vương quốc tiên phong trên quốc tế Open và đồng ý thanh toán giao dịch bằng bitcoin thoáng rộng trên toàn nước. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đứng trước rào cản của rất nhiều vương quốc khác, nổi bật như Trung Quốc. Quốc gia này đã phát hành rất nhiều lệnh cấm chiếm hữu, cấm đào và khai thác bitcoin trên khoanh vùng phạm vi vương quốc .

Cần chuẩn bị sẵn sàng gì để thực thi đào Bitcoin ?

Bitcoin được thiết kế xây dựng trên nền tảng phi tập trung chuyên sâu, bất kể ai đều hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình xác nhận và khai thác bitcoin. Trong quy trình tiến độ 2009 – năm nay, thị trường mã hoá mới ở thuở sơ khai nên việc khai thác hoàn toàn có thể sử dụng những thiết bị máy tính cá thể. Tuy nhiên, cho đến thời hạn gần đây thì việc đào đã trở nên khó hơn rất nhiều. Điều này khiến bạn phải góp vốn đầu tư cho những thiết bị phần cứng chuyên biệt và vô cùng can đảm và mạnh mẽ mà chúng tôi sẽ trình diễn ở dưới đây .

Cần chuẩn bị gì để tiến hành đào Bitcoin?

Bạn cần thiết bị gì để khai thác đào Bitcoin ?

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thiết bị phần cứng máy tính thông dụng như : CPU, GPU, FPGA, ASICs. Tuy nhiên, phổ cập trên thị trường sẽ là những thiệt bị GPU can đảm và mạnh mẽ. Thiết bị FFGA cũng hoàn toàn có thể là một bài toán kinh tế tài chính tốt. Tuy nhiên, ASIC lại là thiết bị được xem là hiệu suất cao nhất trong việc khai thác đào bitcoin. Chúng ta cũng đi đơn cử vào tính năng của từng thiết bị .

 • CPU ( Central Processing Unit – Bộ giải quyết và xử lý TT ) : CPU đóng vai trò như một bộ não TT của máy tính, chúng giải quyết và xử lý những tác vụ và tài liệu. Đồng thời, đưa ra những lệnh tinh chỉnh và điều khiển triển khai những phép tính số học, logic, so sánh và những hoạt động giải trí nhập / xuất tài liệu .
 • GPU ( Graphics Processing Unit – Vi giải quyết và xử lý đồ hoạ ) : GPU là bộ giải quyết và xử lý cho những tác vụ đồ hoạ. Nếu như CPU chuyên giải quyết và xử lý những thao tác toán học thì GPU sẽ chỉ tập trung chuyên sâu những thao tác tương quan tới hình ảnh hay hình khối, video. Bên cạnh đó, GPU còn tương hỗ giải quyết và xử lý tài liệu đa luồng, song song và ở vận tốc rất cao .
 • FFGA ( Field programmable gate array – Mạch tích hợp bán dẫn ) : FFGA là thiết bị bán dẫn hoàn toàn có thể đổi khác công dụng điện bên trong. Về cơ bản, thiết bị này hoàn toàn có thể lập trình lại được vận tốc khối lượng việc làm để đạt được mục tiêu mà nhà lập trình mong ước .
 • ASIC ( Application-Specific Integrated Circuit – Mạch tích hợp chuyên sử dụng ) : ASIC là vi mạch được sử dụng chuyên sử dụng trong những nghành nghề dịch vụ đơn cử. Không giống như những mạch thường thì, ASIC được phong cách thiết kế cho mục tiêu đơn cử như : máy móc tự động hóa, mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý, vi giải quyết và xử lý di động, …

giá thành đào bitcoin gồm có những gì ?

Các ngân sách phát sinh trong quy trình đào bitcoin sẽ quyết định hành động doanh thu chính của những thợ đào. Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài loại ngân sách đáng chú ý quan tâm nhất :

 • Ngân sách chi tiêu phần cứng đào : Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thiết bị đào như máy tính hoặc PC của mình. Tuy nhiên, với tỷ suất hashrate cực thấp của những thiết bị không chuyên sử dụng này thì tỷ suất đào được bitcoin rất thấp hoặc bằng 0. Thế nên, bạn cần góp vốn đầu tư cho những thiết bị chuyên được dùng là những máy đào coin có vận tốc lên tới 95.0 TH / s và có giá tới 10.000 USD cho 1 máy ( ~ 240 triệu VNĐ ) .
 • Mức điện năng tiêu thụ : Khai thác bitcoin sẽ tiêu tốn mức điện năng khổng lồ. Bạn nên xem xét tỷ giá điện tại khu vực của mình để bảo vệ mức doanh thu cao nhất hoàn toàn có thể .
 • Không gian đặt máy : Với đặc thù hoạt động giải trí 24/24 thì những thiết bị cần một khoảng trống thoáng và có mạng lưới hệ thống tản nhiệt tốt như : Điều hoà, Quạt gió, …
 • Ngân sách chi tiêu thiết lập : Trong thời hạn đầu sử dụng, bạn cần thiết lập những ứng dụng cơ bản để thực thi đào. Bạn hoàn toàn có thể tốn những ngân sách bản quyền hoặc ngân sách thiết lập trong quy trình này .
 • Phí tham gia mỏ đào bitcoin : Trong trường hợp bạn tham gia những mỏ đào bitcoin ( mining pool ) thì những mỏ sẽ thu phí tham gia. Thông thường khoảng chừng từ 1 – 3 % mức doanh thu đạt được .

Danh sách những loại máy đào Bitcoin điển hình nổi bật nhất 2021

Tính toán doanh thu đạt được từ quy trình đào bitcoin

Dưới đây là bảng tính cơ bản về mức ngân sách bạn phải bỏ ra hàng tháng để nhận lại mức doanh thu tương ứng. Chú ý rằng, đây chưa gồm có ngân sách góp vốn đầu tư bắt đầu là những thiết bị phần cứng và quy trình thiết lập. Đồng thời, mức doanh thu này sẽ được tính theo tỷ giá bitcoin tại thời gian thống kê giám sát .Bạn cần nhập số Hashing Power : Tổng lượng hashrate mà thiết bị đào của bạn hoàn toàn có thể tạo ra được .

 • Power consumption ( w ) : Lượng điện tiêu thụ dự kiến
 • Cost per KWh ( USD ) : Chi tiêu trên mỗi số điện ( tính theo tiền đô )
 • Pool Fee : Phí tham gia mỏ đào

Tính toán lợi nhuận đạt được từ quá trình đào bitcoin

Theo một nghiên cứu và điều tra của Elite Fixtures trên 115 vương quốc thì mức giá trung bình để đào thành công xuất sắc 1 BTC tại Nước Ta là 4,717 USD ~ 113 triệu VNĐ. Tại vương quốc thấp nhất là Venezuela có giá khoảng chừng 531 USD cho 1 bitcoin được đào .

Thiết lập ví nhận bitcoin khi đào thành công xuất sắc

Ví Bitcoin hay còn gọi Bitcoin Wallet : Đây là nơi bạn hoàn toàn có thể tàng trữ, gửi và thanh toán giao dịch những đồng BTC cũng như những loại tiền mã hoá khác .

Thiết lập Private Key cho ví Bitcoin của bạn

Private key ( còn gọi là Mã riêng tư ) : Đây là mã giúp bạn tàng trữ tài liệu về ví một cách bí hiểm. Chúng giúp bạn được bảo vệ khỏi những kẻ đánh cắp và cố gắng nỗ lực truy vấn trái phép thông tin tài khoản của bạn. Việc tàng trữ và bảo mật mã private tốt sẽ giúp bạn giữ bảo đảm an toàn thông tin tài khoản. trái lại, nếu bạn bị mất mã riêng tư thì đồng nghĩa tương quan với việc thông tin tài khoản bạn sẽ bị đánh cắp .Mã private key thường có dạng : 5K b8kLf9zgWQnogidDA76MzPL6TsZZY36hWXMssSzNydYXYB9KFPublic Key ( còn gọi là Mã công khai minh bạch ) : Đây là mã giúp bạn triển khai những thanh toán giao dịch gửi hoặc nhận tiền mã hoá từ người khác. trái lại với Mã riêng tư, Mã công khai minh bạch hoàn toàn có thể công khai minh bạch với người khác mà không sợ bị tiến công thông tin tài khoản của bạn .

Thiết lập Private Key cho ví Bitcoin của bạn

Ví dụ : Khi Bob muốn gửi một thông điệp tới Alice, Bob sẽ sử dụng mã Công khai của Alice để gửi thông điệp. Thông điệp này sẽ được mã hoá trải qua sever trung gian. Khi thông điệp tới Alice, Alice sẽ dùng mã Riêng tư để giải thuật thông điệp của Bob .

Phân loại những loại ví Bitcoin mà bạn cần biết

Ví bitcoin nóng ( Hot wallet ) là gì ?

Ví Bitcoin nóng ( Hot Wallet ) là một công cụ tàng trữ tiền mã hoá, chúng cho phép bạn nhận, gửi và thu nhập tiền mã hoá trong khắp mạng lưới blockchain. Ví bitcoin nóng thường sống sót trên thiên nhiên và môi trường internet như những ứng dụng : MetaMask, Binance, …Ví nóng thường link với mã công khai minh bạch và mã bí hiểm để tăng sự tiện nghi cho những thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, vì link với thiên nhiên và môi trường internet nên ví nóng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tiềm ẩn nguy khốn như : Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, bị hack, …

Ví bitcoin lạnh ( Cold wallet ) là gì ?

Ví bitcoin lạnh ( Cold Wallet ) là một thiết bị vật lý được phong cách thiết kế để tàng trữ bitcoin. Với ví lạnh, thiết bị sẽ không được liên kết với thiên nhiên và môi trường internet và chỉ liên kết khi được link với thiết bị khác tương thích. Vì thực chất tàng trữ ngoại tuyến, tàng trữ trên ví bitcoin lạnh sẽ ngăn ngừa được những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn như : Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, bị hack, …

Các loại ví thông dụng dành cho thợ đào bitcoin ?

Công ty  Loại ví Giá sở hữu Công ty cổ phần Hỗ trợ đa nền tảng
Exodus Nóng

Miễn phí

Electrum Nóng Miễn phí No
Mycelium Nóng Miễn phí
Ledger Nano X Lạnh USD 119
Trezor Model T Lạnh USD 190
Ledger Nano S Lạnh USD 59

Ví Exodus: Tốt nhất cho nhà đầu tư mới

Ví Exodus

Giới thiệu Exodus là ví điện tử trên nền tảng máy tính và điện thoại cảm ứng với giao diện rất dễ sử dụng cho người dùng mới. Tính đăng điển hình nổi bật nhất của Exodus chính là trao đổi giữa những loại tiền mã hoá. Hiện nay, Exodus tương hỗ trao đổi giữa hơn 100 loại tiền mã hoá khác nhau .Với sự thuận tiện, ví Exodus được nhìn nhận là ví thuận tiện nhất cho người mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Họ cũng có một đội ngũ tương hỗ nhiệt tình để giải đáp vướng mắc ( nếu có ) của những thợ đào .
Ưu điểm
 • Hỗ trợ tàng trữ, trao đổi hơn 100 loại tiền mã hoá
 • Nền tảng dễ sử dụng
 • Chăm sóc người mua tốt
Nhược điểm
 • Nền tảng đóng
 • Ít tính năng

Ví Electrum: Tốt nhất cho nhà đầu tư nghiệp dư

Ví Electrum

Giới thiệu Electrum là một trong những nền tảng thời đầu của thị trường tiền mã hoá. Được ra đời vào 2011, chỉ 2 năm sau sự sinh ra của bitcoin. Ví Electrum phân phối một giao diện lan rộng ra với những chỉ số nghiên cứu và phân tích trực quan. Cùng với đó, những tuỳ chọn lan rộng ra cũng giúp cho những nhà đầu tư nghiệp dư hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động tốt nhất .Electrum được kiến thiết xây dựng trên mã nguồn mở, chúng được cho phép người dùng tuỳ biến mức phí giao diện. Đồng thời, Electrum cũng tương hỗ trao đổi giữa Bitcoin và Segwit .Với Electrum, người dùng cũng có những tính năng bảo mật thông tin lan rộng ra hơn như 2FA, chữ ký ví hay tuỳ chỉnh hạt giống bảo mật thông tin ( Seed phrase )
Ưu điểm
 • Tuỳ chỉnh mức phí thanh toán giao dịch
 • Hỗ trợ bảo mật thông tin tăng cường
 • Bổ sung nhiều tính năng nâng cao
Nhược điểm
 • Chỉ tương hỗ cho Bitcoin
 • Không có đội ngũ tương hỗ nếu cần

Ví Mycelium: Tốt nhất cho nhà đầu tư trên nền tảng di động

Ví Mycelium

Giới thiệu Ví Mycelium là một nền tảng mã nguồn mở và chỉ tương hỗ trên di động. Mycelium tương hỗ những loại tièn mã hoá như Bitcoin, ETH và ERC-20 Token. Về tính năng thì Mycelium có một vài điểm khá tương đương với Electrum, chỉ có điều là Mycelium chỉ tương hỗ trên nền tảng mobile .Giống như Electrum, Mycelium là một nền tảng ra đời từ rất sớm trên thị trườn tiền mã hoá. Nó cũng được cho phép tuỳ chỉnh mức phí thanh toán giao dịch ở mức người dùng mong ước .Thêm vào đó, Mycelium tương hỗ tính năng ví cứng, tính năng này được cho phép người dùng tàng trữ bitcoin trong ví ngoại tuyến mà vẫn sử dụng được giao diện của Mycelium để theo dõi thị trường .
Ưu điểm
 • Tuỳ chỉnh mức phí thanh toán giao dịch
 • Cho phép sử dụng ví ngoại tuyến
 • Mã nguồn mở
Nhược điểm
 • Chỉ tương hỗ phiên bản di động
 • Khó sử dụng cho người dùng mới

Ví Ledger Nano X: Tốt nhất trong những loại ví lạnh

Ví Ledger Nano X

Giới thiệu Ví Ledger Nano X là ví lạnh thế hệ thứ 2 của Ledger, một công ty đến từ Đức và xây dựng từ năm trước. Ví tiên phong của Ledger là Ledger Nano S, là một trong ví lạnh tiên phong Open trên thị trường và chiếm được ví thế trong mắt người dùng .Thế hệ Nano X phong cách thiết kế giống một chiếc USB di động và hoàn toàn có thể liên kết trải qua công USB hoặc trải qua Buetooth. Điều này có nghĩa, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết Nano X với những thiết bị iOS và Android và không cần máy tính. Ví lạnh Nano X tương hỗ tới hơn 1800 loại tiền mã hoá khác nhau và vẫn tiếp mục lan rộng ra theo hằng năm .Đội ngũ của Ledger cũng tạo ra ứng dụng nhằm mục đích cung ứng giao diện trực quan trong việc trao đổi tiền ảo. Phần mềm này cũng tương hỗ theo dõi những loại tiền ảo nhất định và quản trị hạng mục góp vốn đầu tư trên giao diện ứng dụng .Mức giá của Ledger Nano X khoảng chừng 3,790,000 đ tại Nước Ta .
Ưu điểm
 • Ứng dụng Ledger Live có giao diện trực quan, dễ sử dụng
 • Lưu trữ lên tới 100 ứng dụng khác nhau
 • Hỗ trợ nhiệt tình từ tương hỗ của Ledger và hội đồng
 • Kết nối phong phú : USB, Bluetooth
Nhược điểm
 • Tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc tiến công từ liên kết Bluetooth
 • Giới hạn mức tàng trữ trong ví

Ví Trezor Model T :Tốt nhất cho bảo mật thông tin ví lạnh

Ví Trezor Model T

Giới thiệu Trezor One là ví cứng có độ bảo mật thông tin cao, thiết bị tương hỗ bảo mật thông tin đa lớp và tương hỗ tới hơn 1,500 đồng coin khác nhau. Phiên bản hạng sang hơn là Model T sẽ tương hỗ thêm nhiều loại coin khác nhau, màn hình hiển thị hiển thị đẹp hơn và giao diện, tính năng bổ trợ .Ví lạnh Trezor được cho phép bạn tàng trữ hàng loạt số tiền mã hoá của mình ngoại tuyến. Nó hoàn toàn có thể liên kết tới máy tính và điện thoại cảm ứng mưu trí. Thiết bị tương hỗ 1 màn hình hiển thị nhỏ để quản trị những liên kết. Giá bán cho phiên bản Trezor One là 60 USD, trong khi phiên bản hạng sang hơn là Model T có giá là 194 USD. Trezor hiện không phân phối chính hãng tại Nước Ta .
Ưu điểm
 • Hỗ trợ bảo mật thông tin trực tuyến đa lớp
 • Hỗ trợ hơn 1500 loại tiền mã hoá khác nhau
 • Dễ dàng sử dụng với giao diện cảm ứng trên Model T
Nhược điểm
 • Quá trình thiết lập phức tạp và yên cầu kiến thức và kỹ năng công nghệ tiên tiến cơ bản .

Ví Ledger Nano S :Phiên bản giá rẻ của Nano X

Ví Ledger Nano S

Giới thiệu Ví lạnh Ledger Nano S là phiên bản thế hệ 1 của Nano X. Sở hữu nền tảng bảo mật thông tin tương tự như Nano X, Nano S xứng danh là ứng viên trong list những loại ví lạnh nên chiếm hữu .Nano S tương hỗ hơn 1,100 loại coins và tokens khác nhau và đi kèm Mã bí hiểm link với thiết bị. Đặc biệt với mức giá thoải mái và dễ chịu hơn phiên bản Nano X, chỉ khoảng chừng 60 USD ~ 1,590,000 đ .
Ưu điểm
 • Hỗ trợ bảo mật thông tin trực tuyến đa lớp
 • Hỗ trợ hơn 1100 loại tiền mã hoá khác nhau
 • Mức giá thấp hơn Model X
Nhược điểm
 • Giới hạn bộ nhớ cho ứng dụng tiền mã hoá
 • Màn hình nhỏ và không tương hỗ cảm ứng

5/5 – ( 2 bầu chọn )