USDT là gì? Hướng dẫn mua USDT trên sàn Binance từ A-Z

Đối với những người tham gia góp vốn đầu tư trên thị trường Crypto, USDT là phần không hề thiếu giúp tránh dịch chuyển thất thường của tiền điện tử cũng như giúp bạn thuận tiện trong việc chuyển tiền và trấn áp ví hiệu suất cao. Trong bài viết dưới đây, bePAY sẽ giải đáp USDT là gì cũng như hướng dẫn bạn cách mua USDT trên Binance một cách chi tiết cụ thể nhất .

USDT là gì?

Các nhà thanh toán giao dịch tiền ảo chắc rằng đã từng nghe về USDT nhưng có lẽ rằng chưa hiểu đúng mực USDT là gì. Đồng Tether ( USDT ) là stablecoin tiên phong trên quốc tế được phát hành vào năm năm trước. Ban đầu, Tether có tên là Realcoin. Đứng sau đồng xu tiền này là nhà đầu tư Brock Pierce, người kinh doanh Reeve Collins và nhà tăng trưởng ứng dụng Craig Sellers .
Đồng USDT được phong cách thiết kế để giữ giá trị 1-1 so với đô la Mỹ. Đồng tiền này sống sót trên nhiều Blockchain khác nhau và đã được cải tổ về khối lượng thanh toán giao dịch, tính thanh khoản trong vài năm qua .
usdt-la-gi

Giống như các loại tiền ổn định khác, USDT hữu ích cho việc giao dịch tiền kỹ thuật số vì cho phép nhà giao dịch tránh được biến động thị trường. Sử dụng stablecoin cũng loại bỏ một số loại chi phí và tăng tốc độ chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định.

USDT bắt đầu được phát hành trên giao thức Bitcoin trải qua Layer Omni. Nhưng kể từ đó USDT cũng đã chuyển sang những Blockchain khác. Trên trong thực tiễn, như bạn hoàn toàn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, hầu hết nguồn cung của đồng USDT sống sót trên Ethereum dưới dạng token ERC-20. USDT cũng được phát hành trên 1 số ít Blockchain như : TRON, Solana, EOS, Algorand và OMG Network .
nguon-cung-dong-usdt
Trong những ngày mới ra đời, giá USDT có phần dịch chuyển nhẹ, thậm chí còn có thời gian lên tới 1,2 USD. Tuy nhiên, đồng xu tiền stablecoin này đã ít dịch chuyển hơn kể từ đầu năm 2019. Điều này là do sự ngày càng tăng không thay đổi trong khối lượng thanh toán giao dịch và sự văn minh chung của thị trường tiền điện tử .

Cách vận hành của USDT là gì?

Trái ngược với những gia tài tiền điện tử khác, tiện ích của stablecoin là sự không thay đổi tương đối. Là một stablecoin, sức mê hoặc của Tether nằm ở sự cố định và thắt chặt với tiền tệ fiat. USDT khởi đầu được chốt với giá đúng mực là 1 USD = 1 USDT .
Theo whitepaper của Tether : “ Mỗi đơn vị chức năng Tether khi đưa vào lưu thông sẽ được tương hỗ theo tỷ suất 1-1 ( tức là 1 Tether USDT tương ứng với 1 đô la Mỹ ) ” .
van-hanh-dong-usdt
Số lượng USDT trong lưu thông luôn cân đối với số lượng USD có trong Tether Limited. Để minh bạch nhất về số tiền trong thông tin tài khoản, Tether Limited đã hiển thị công khai minh bạch số dư ngân hàng nhà nước tại website Transparency. Kiểm toán viên sẽ tiếp tục xác nhận và update trên website này .
USDT hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch và mua và bán thuận tiện trên thị trường. Nếu không muốn liên tục góp vốn đầu tư Crypto, bạn hoàn toàn có thể bán USDT cho Tether và nhận lại tiền fiat. Sau đó, toàn bộ token của bạn sẽ vĩnh viễn bị hủy .

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Binary Option từ A-Z 

Tại sao USDT quan trọng?

Đồng Tether thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và tiền pháp định, giúp nhà đầu tư thuận tiện có được thanh toán giao dịch 1-1 so với đồng USD mà không tương quan tới sự dịch chuyển của những loại tiền điện tử khác .
Bằng cách phân phối sự không thay đổi về giá này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự do nắm giữ một gia tài kỹ thuật số tựa như như tiền fiat, nhưng lại hoàn toàn có thể thuận tiện thanh toán giao dịch với những đồng coin khác trên thị trường Crypto. Chính vì vậy, Tether trở thành đồng tiền thông dụng nhất trên thị trường tiền mã hóa lúc bấy giờ .
tai-sao-dong-usdt-quan-trong
Các tính năng chính của USDT :

 • Tỷ lệ 1 : 1 khi đổi từ đồng USD sang USDT
 • Tính không thay đổi
 • Có sẵn trên nhiều chuỗi khối khác nhau
 • Có nhiều tính ứng dụng

Ứng dụng của USDT

Sau khi hiểu rõ USDT là gì cũng như cách quản lý và vận hành của đồng stablecoin này, tất cả chúng ta hãy cùng đi khám phá thêm về ứng dụng của USDT, đó là :

 • Tiệm cận với sự ổn định của thị trường

Nếu giá Bitcoin hoặc những gia tài tiền điện tử khác giảm nhanh, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang thanh toán giao dịch sang USDT thay vì cố gắng nỗ lực rút tiền khỏi thị trường .

 • Dễ dàng di chuyển dòng tiền giữa các sàn giao dịch

Với Tether, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền giữa những sàn thanh toán giao dịch một cách nhanh gọn. Điều này cũng có ích so với thanh toán giao dịch chênh lệch giá so với những đồng xu tiền khác .
ung-dung-cua-dong-tether

 • Giao dịch trên các sàn chỉ dành cho tiền điện tử

Một số sàn thanh toán giao dịch không có chính sách gửi và rút tiền fiat nhưng được cho phép thanh toán giao dịch bằng đồng USDT. Nếu sở hữu Tether trong tay, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên những sàn này mà không phải lo ngại về sự dịch chuyển của thị trường khi đặt tiền thanh toán giao dịch chính là BTC ( hoặc những loại tiền điện tử khác ) .

 • Giao dịch kiểu ngoại hối

Vì USDT được cố định với USD nên bạn có thể thực hiện giao dịch Forex bằng cách chuyển các đơn vị tiền tệ địa phương (không phải của Mỹ) sang USDT khi giá trị của chúng cao hơn USD. Sau đó, bạn rút tiền ra khi đồng nội tệ giảm giá hoặc đổi lấy những tài sản có giá trị khác.

Cách mua USDT trên Binance 

Trước khi mua USDT trên Binance, bạn cần ĐK thông tin tài khoản trên sàn thanh toán giao dịch này đã. Việc ĐK Binance rất đơn thuần và được hoàn tất sau khi bạn thực thi xác định email và xác nhận hai yếu tố. Có 4 cách mua USDT trên Binance, đó là :

 • Cách 1: Mua USDT qua chuyển khoản ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể mua stablecoin được niêm yết trên sàn Binance bằng cách giao dịch chuyển tiền cho nhà cung ứng những đồng coin này. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể dùng stablecoin đó để mua USDT trên sàn Binance .

 • Cách 2: Mua USDT bằng thẻ tín dụng

Bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp USDT trên sàn Binance bằng thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ ( Visa hoặc MasterCard ) .
cach-mua-usdt-tren-binance

 • Cách 3: Mua trực tiếp 

Bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp USDT từ một cá thể khác bằng cách gặp mặt hoặc trải qua website nào đó theo phương pháp riêng của bạn. Sau đó chuyển đến sàn thanh toán giao dịch Binance P2P để mua USDT .

 • Cách 4: Giao dịch trao đổi USDT

Binance tương hỗ nạp khoảng chừng 300 đồng coin, trong đó có nhiều đồng coin hoàn toàn có thể được dùng để thanh toán giao dịch USDT với mức ngân sách cực khuyễn mãi thêm .

Cách lưu trữ Tether (USDT)

USDT được lưu trữ ở đâu?

Ngoài Binance và những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử khác, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ đồng USDT của mình trong những ví tiền điện tử khác nhau. Ví USDT thường dùng nhất là ví nóng ( như Trust Wallet ) hoặc ví lạnh ( như Ledger ) .
Vì USDT được phát hành trên những Blockchain khác nhau, nên cần bảo vệ rằng bạn đang chuyển chúng trên cùng một mạng. Ví dụ : nếu bạn truy vấn trang rút tiền Binance USDT, bạn sẽ tìm thấy 5 tùy chọn mạng khác nhau để chuyển sang gồm có : Binance Chain ( BEP2 ), Binance Smart Chain ( BEP20 ), Tether ( OMNI ), Ethereum ( ERC20 ) và Tron ( TRC20 ) .
Nếu sử dụng sai mạng, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ mất tiền. Ví dụ : nếu bạn cố gắng nỗ lực gửi Omni USDT đến địa chỉ ERC-20 USDT, khoản tiền của bạn rất hoàn toàn có thể sẽ bị mất .
vi-usdt
Lưu ý rằng, kể từ tháng 12/2020, ERC-20 USDT là loại duy nhất được Ledger tương hỗ. Điều này có nghĩa là USDT chạy trên chuỗi khối Bitcoin ( Omni Layer ) không có sẵn để chuyển sang ví lạnh Ledger .

Tạo ví Tether

Để tạo ví Tether ( USDT ) bạn hoàn toàn có thể triển khai theo 2 cách sau :

 • Tạo USDT trên những ví điện tử như Trust Wallet .
 • Tạo USDT trên những sàn thanh toán giao dịch .

Nếu chỉ tạo ví USDT với mục tiêu tàng trữ như một hình thức tích góp tiền, hãy dùng những ví lạnh riêng để dữ gìn và bảo vệ tốt hơn .

>> Xem thêm: Top 3 ví lạnh tốt nhất dùng để lưu trữ tiền ảo

Trên đây bePAY đã giải đáp USDT là gì và hướng dẫn bạn cách mua, tàng trữ USDT trong ví. Ngoài USDT, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn sử dụng những loại tiền không thay đổi khác, ví dụ điển hình như : BUSD, TUSD, USDC và PAX. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin có ích cho quy trình góp vốn đầu tư Crypto của mình .

FAQ

Mua USDT ở đâu?

“ Mua USDT ở đâu ? ” cũng là câu hỏi được rất nhiều người vướng mắc. Bạn hoàn toàn có thể mua Tether ( USDT ) trên nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử. Thực tế, khối lượng thanh toán giao dịch trung bình hàng ngày của USDT thường ngang bằng hoặc thậm chí còn vượt qua Bitcoin. Dưới đây là 1 số ít sàn thanh toán giao dịch phổ cập nhất tương hỗ mua và bán Tether :

Biến động giá USDT coin như thế nào?

Giá USDT coin vẫn đang là 1 USD với khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ là 60,757,784,509 USD. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 3 với vốn hóa thị trường thực là 79.583.379.219 USD. Nguồn cung lưu hành là 79.540.056.298 USDT coin .

Có nên đầu tư tiền ảo USDT?

USDT vẫn được nhìn nhận là đồng coin không thay đổi và hiện vẫn được thanh toán giao dịch trên nhiều sàn lớn. Mặc dù có những thời gian giá của USDT dịch chuyển khỏi mức 1 USD nhưng mức giao động không quá lớn và tăng không quá bất ngờ đột ngột. Do đó, những nhà thanh toán giao dịch hiện tại vẫn đang góp vốn đầu tư tiền ảo USDT rất mạnh tay .