Cổng thanh toán Stripe là gì?

Trong kinh doanh thương mại trực tuyến, cổng giao dịch thanh toán là một trong những việc tiên phong mà bạn phải bắt tay vào tìm hiểu và khám phá, ĐK và thiết lập. Có rất nhiều cổng giao dịch thanh toán trên quốc tế, phổ cập nhất là : Paypal, 2C heckout, Payoneer, Stripe … Mỗi cổng giao dịch thanh toán có những ưu – điểm yếu kém và đặc trưng khác nhau .

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với bạn về cổng thanh toán Stripe.

Stripe là gì?

Stripe là một cổng thanh toán của Hoa Kỳ cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trên website bán hàng của mình. Hiện tại, Stripe có mặt tại 26 quốc gia (thời điểm viết bài này):

Quoc gia cho dang ky Stripe

Những quốc gia Stripe chấp nhận thì bạn mới có thể đăng ký tài khoản và nhận thanh toán được. Như vậy có thể thấy rằng Việt Nam chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển và uy tín của các nhà kinh doanh đang dần được tăng lên, hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ này ngay chính tại Việt Nam.

Thị phần của Stripe

Theo số liệu nhìn nhận của datanyze.com thì hiện cổng thanh toán giao dịch Stripe đứng thứ # 2 sau Paypal về số lượng website bán hàng sử dụng cổng thanh toán giao dịch trực tuyến .

Tải khoản Stripe là gì?

Tài khoản cổng thanh toán giao dịch Stripe rất giống thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều thông tin tài khoản Stripe cho loại sản phẩm hoặc những trang bán hàng của mình. Mỗi thông tin tài khoản có những khoản thanh toán giao dịch, bảng điều khiển và tinh chỉnh và người dùng được ủy quyền riêng mà bạn lựa chọn .

Tài khoản có loại tiền mặc định. Khi bạn nhận giao dịch thanh toán từ những loại tiền tệ khác nó sẽ tự quy đổi về đơn vị chức năng tiền tệ mặc định. Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ thông tin tài khoản Stripe về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn .

Ưu và nhược điểm của Stripe

– Ưu điểm

 • Công nghệ tiên tiến trong thanh toán và bảo mật
 • Dự đoán tỷ giá chính xác
 • Công cụ báo cáo chi tiết
 • Là cổng thanh toán tuyệt vời khi kinh doanh Quốc Tế
 • Khách hàng thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoản
 • Đăng ký dễ dàng ở những quốc gia được hỗ trợ
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ

– Nhược điểm

 • Chưa cho phép đăng ký ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam
 • Không thích hợp với những nghành và sản phẩm bị hạn chế

Các tính năng của Stripe

 • Payment:

Khi người mua mua loại sản phẩm từ trang bán hàng của bạn, họ nhấn nút Mua Hàng và đến bước thanh toán giao dịch thì họ sẽ được dẫn đến một giao diện có để nhập mã thẻ ngay lập tức. Đây là ưu điểm hơn hẳn so với Paypal và 2C heckout .
Và đây là những gì mà bên trong dịch vụ Thanh Toán của Stripe mang lại :
– Chấp nhận thanh toán giao dịch trên web, trải qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tiếp .
– Chấp nhận thẻ tín dụng thanh toán, ví điện tử và những phương pháp thanh toán giao dịch tại từng vương quốc một cách bảo đảm an toàn .
– Chấp nhận những thanh toán giao dịch bằng nhiều đơn vị chức năng tiền tệ sau đó quy đổi ra tiền tệ mặc định
– Có nhiều biểu mẫu thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể nhúng vào những ứng dụng khác của bạn

 •  Connect

Connect là một bộ công cụ được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho thị trường và những nền tảng khác liên kết vào nó. Stripe tương hỗ hơn 100 loại tiền tệ và tự động hóa quy đổi chúng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Connect để xác định người bán hàng quốc tế, tự động hóa thanh toán giao dịch cho người bán hoặc tạo lịch giao dịch thanh toán tùy chỉnh .

 • Atlas

Atlas được cho phép những doanh nghiệp quốc tế link để thiết lập thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ở Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế và pháp lý. Stripe cho biết họ đã có hơn một nghìn công ty khởi nghiệp được vận dụng ở 120 vương quốc và họ đã thêm hơn 100 đối tác chiến lược vào mạng lưới này kể từ khi ra đời

 • Radar

Radar là giải pháp của Stripe để phòng chống gian lận thương mại điện tử, họ đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để xác định tốt hơn và ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng trong giao dịch.

 • Relay

Tính năng của Relay được cho phép người bán link hạng mục loại sản phẩm với ứng dụng trên điện thoại cảm ứng mưu trí. Relay tạo nút mua trong ứng dụng và chuyển tiếp tổng thể thông tin bán hàng cho người bán để hoàn thành xong đơn đặt hàng .

 • Ngoài ra Stripe còn các dịch vụ cao cấp khác như: Sigma, Terminal, Issuing… Những dịch vụ này nằm ngoài lĩnh vực mà chúng ta quan tâm nên tôi sẽ không chia sẻ nó ở đây.

Phí của Stripe?

Một trong những điều tuyệt vời nhất của Stripe là cách tính phí rất rõ ràng. Nó phân loại thành hai loại thanh toán giao dịch, đó là những thanh toán giao dịch thẻ tín dụng ( Credit payment ) và ACH ( Automated Clearing House ) .

Mình xin chú thích thêm cho bạn biết về thanh toán giao dịch ACH. ACH được cho phép bạn nhận thanh toán giao dịch từ người mua của mình cho những khoản thanh toán giao dịch một lần hoặc định kỳ bằng cách ghi nợ trực tiếp từ thông tin tài khoản séc hoặc tiết kiệm chi phí. Trên Internet, ACH đa phần được sử dụng cho những khoản giao dịch thanh toán từ cá thể với cá thể ( P2P ), doanh nghiệp tới người mua ( B2C ) và thanh toán giao dịch doanh nghiệp tới doanh nghiệp ( B2B ) .

 • Thẻ thanh toán: 2,9% + $0,30 
 • ACH: 0,8% (giới hạn ở mức 5 đô la)
 • Không phí đăng ký, không phí tháng
 • Nhận được tiền ngay trong vòng từ 1 đến 2 ngày đối với tài khoản lập tại Mỹ. (trừ trường hợp có sự nghi ngờ về nguồn gốc và báo cáo rủi ro)
 • Phí bồi hoàn bạn phải trả là $15 cho mỗi tranh chấp

Kết luận

Stripe là cổng giao dịch thanh toán tuyệt vời với những ai kinh doanh thương mại trên môi trường tự nhiên Quốc Tế. Nó mang đến sự thuận tiện so với người mua khi thao tác thanh toán giao dịch đơn thuần và trực quan. Đồng thời người bán yêu quý Stripe nhất là hoàn toàn có thể nhận được khoản giao dịch thanh toán nhanh sau khi người mua giao dịch thanh toán đơn hàng. Điều này chưa có ở những cổng thanh toán giao dịch khách như Paypal, 2C heckout …
Tuy nhiên, với nhiều vương quốc khác như Nước Ta vẫn chưa thể ĐK Stripe. Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp Mua, Thuê hoặc làm theo hướng dẫn ở video dưới đây :

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )