Coinbase là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Coinbase vô cùng đơn giản

Logo sieusach

Coinbase là gì? Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về tiền tệ điện tử, bạn chắc chắn đã từng một lần nghe tới cái tên Coinbase. Vậy Coinbase là gì? Cách sử dụng ví điện tử này để giao dịch tiền ảo ra sao? Hãy cùng sieusach.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Coinbase là gì ?

Coinbase là một ví điện tử được sử dụng để tàng trữ và triển khai những thanh toán giao dịch bằng những đồng xu tiền ảo / tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Tuy nhiên, loại tiền tệ được thanh toán giao dịch thông dụng nhất là Bitcoin. Các đối tượng người tiêu dùng sử dụng dịch vụ của Coinbase là những thợ đào hay những người sử dụng tiền tệ ảo để thanh toán giao dịch .
Hiện đang giữ vững vị trí là một trong những nền tảng thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên quốc tế tại thời gian hiện tại, Coinbase được sáng lập vào tháng 6/2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Trụ sở của nền tảng này được đặt tại San Francisco, California, Hoa Kỳ .
Coinbase là gì?Coinbase được nhiều người mua yêu thích sử dụng bởi phí thanh toán giao dịch vô cùng hài hòa và hợp lý. Mức phí thanh toán giao dịch của sàn này thấp hơn đáng kể so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Mặc dù Coinbase hiện tại không tương hỗ thanh toán giao dịch tại 1 số ít vương quốc trên quốc tế ( trong đó gồm có Nước Ta ) nhưng người dùng tại bất kể vương quốc nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ tàng trữ tiền ảo của nền tảng này .

Những dịch vụ Coinbase cung ứng

Hiện nay Coinbase cung ứng cho người sử dụng 4 dịch vụ chính gồm có :

 • Mua, bán và trao đổi những loại tiền tệ ảo
 • Sàn thanh toán giao dịch điện tử GDAX
 • Dịch Vụ Thương Mại thương mại điện tử Coinbase Commerce
 • Nền tảng kỹ thuật số độc quyền API

Mua, bán và trao đổi tiền ảo trên Coinbase

Đây là công dụng thông dụng nhất của Coinbase. Ví điện tử này đóng vai trò như một mạng lưới hệ thống quản trị giúp việc mua, bán và trao đổi những loại tiền tệ ảo vô cùng đơn thuần và nhanh gọn .

 • Bạn hoàn toàn có thể mua và bán thuận tiện và nhanh gọn những loại tiền ảo thông dụng trên thị trường. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và tiếp cận nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi .

Hai đồng tiền tệ chính thường được trao đổi trên Coinbase là Bitcoin và Litecoin

 • Tính năng đặt lệnh mua tự động hóa. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh tự động hóa lên lịch đặt mua tiền ảo hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần. Điều này sẽ vô cùng thuận tiện so với những góp vốn đầu tư bận rộn, không có nhiều thời hạn để theo dõi và đặt lệnh mua và bán một cách bằng tay thủ công .
 • Hệ thống bảo mật thông tin cao. Coinbase chiếm hữu một mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin được những chuyên viên đầu ngành công nhận .
 • Phiên bản điện thoại cảm ứng Coinbase dành cho hai hệ quản lý phổ cập là iOS và Android tiếp tục được update những thông tin và khuynh hướng mới nhất của thị trường .

Dịch Vụ Thương Mại thương mại điện tử Coinbase Commerce

Coinbase Commerce là một dịch vụ tương hỗ những doanh nghiệp trong việc thanh toán giao dịch sử dụng tiền điện tử. Đây là giải pháp tối ưu nhất lúc bấy giờ giúp những chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện quản lý và trấn áp nguồn tiền kinh doanh thương mại một cách hiệu suất cao ở bất kể khu vực và thời hạn nào. Không chỉ vậy Coinbase Commerce cung ứng cho những doanh nghiệp và cá thể giải pháp về bảo đảm an toàn thông tin số 1 trên thị trường .

Sàn thanh toán giao dịch điện tử GDAX

GDAX là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Global Digital Asset Exchange, có nghĩa là Giao dịch gia tài số toàn thế giới. Sàn thanh toán giao dịch điện tử GDAX chính là sàn thanh toán giao dịch những gia tài số với quy mô toàn thế giới. Sàn thanh toán giao dịch điện tử GDAX của Coinbase được nhìn nhận là một trong những sàn thanh toán giao dịch có quy mô lớn nhất trên thị trường lúc bấy giờ .
Sàn giao dịch điện tử GDAXCoinbase phân phối cho người sử dụng một giao diện trực quan và thân thiện. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đặt những đơn hàng và thanh toán giao dịch thời hạn thực những gia tài số một cách thuận tiện và nhanh gọn. Không chỉ vậy, ví điện tử này còn cung ứng thêm những tính năng quản lí khác như biểu đồ, lịch sử dân tộc thương mại và theo dõi quá trình đơn hàng .
Không chỉ vậy, Coinbase được cho phép bạn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán đơn hàng bằng nhiều loại tiền tệ ảo khác nhau thay vì duy nhất 1 loại tiền như 1 số ít sàn thanh toán giao dịch khác. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên GDAX bằng những loại tiền ảo thông dụng nhất lúc bấy giờ như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, …

Nền tảng kỹ thuật số API độc quyền

Coinbase đem tới cho người mua thưởng thức nền tảng kỹ thuật số API ( Application Programming Interface ) độc quyền. Nền tảng này giúp người sử dụng tích lũy những tài liệu để thiết kế xây dựng nên một giao diện độc lạ dành riêng và tương thích với thưởng thức và nhu yếu sử dụng cá thể. Nền tảng API cũng có lợi thế trong việc thuận tiện tích hợp quản trị những loại tiền kỹ thuật khác nhau trên cùng một ứng dụng. Nền tảng này của Coinbase được cho phép người sử dụng thuận tiện thực thi những thao tác sau ”

 • Tạo ví điện tử cho những loại tiền tệ ảo
 • Mua bán và trao đổi những loại tiền tệ ảo
 • Lưu trữ bảo đảm an toàn tiền tệ ảo
 • Tra cứu và theo dõi dịch chuyển của giá tiền ảo trên thị trường
 • Nhận thông tin thời hạn thanh toán giao dịch

Ưu và điểm yếu kém của Coinbase

Ưu nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên quốc tế
 • Tính thanh khoản cao
 • Đặt lệnh mua và thanh toán giao dịch theo thời hạn thực
 • Nền tảng hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau. Hiện nay Coinbase hỗ trợ sử dụng dịch vụ với 16 loại tiền điện tử có trong danh sách dưới đây: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, 0x, BAT, USDC, ZEC, DAI, LINK, Ripple, REP, XLM, EOS, XTZ

 • Giao diện thân thiện với người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo thông tin tài khoản và sử dụng những dịch vụ của Coinbase chỉ sau ít phút tìm hiểu và khám phá

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm khiến người sử dụng hài lòng nhưng Coinbase lúc bấy giờ vẫn còn sống sót những điểm yếu kém cần phải khắc phục như :

 • Các phương pháp thanh toán giao dịch mặc định. Việc bị số lượng giới hạn những hình thức thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể khiến những nhà đầu tư cảm thấy phiền phức .
 • Các thông tin của người mua sẽ được tàng trữ trong mạng lưới hệ thống thông tin của Coinbase. Đây là một trong những quy trình tiến độ bảo mật thông tin của mạng lưới hệ thống tuy nhiên, nhiều người mua sẽ cảm thấy thông tin thông tin tài khoản của mình đang bị theo dõi .
 • Thương Mại Dịch Vụ người mua chưa thực sự tốt
 • Người dùng ở Hoa Kỳ không hề giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán .

Hướng dẫn lập thông tin tài khoản Coinbase

Giao diện đăng kí tài khoản tại CoinbaseCách lập thông tin tài khoản tại Coinbase tương đối đơn thuần. Bạn chỉ cần truy vấn vào đường dẫn coinbase.com để mở màn thiết lập thông tin tài khoản. Màn hình sẽ hiển thị như ảnh dưới. Bạn nhập địa chỉ email của mình vào ô trống trên màn hình hiển thị và chọn Get Started. Lúc này Coinbase sẽ hiển thị hộp thoại Create account để bạn điền những thông tin cá thể thiết yếu như : First name, Last name, Email address, Choose password để thiết lập mật khẩu và một ô trống để tích I certify that I am 18 years of age or older, and agree to the User Agreement and Privacy Policy và chọn Create account để thực thi ĐK thông tin tài khoản .
tuy nhiên bạn sẽ phải triển khai một vài bước xác định để hoàn thành xong quy trình bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản của mình. Hiện nay Coinbase nhu yếu người dùng mới phải triển khai ba bước xác định sau :

 • Xác minh qua điện thoại cảm ứng
 • Tài khoản giao dịch thanh toán
 • Xác thực danh tính

Xác minh thông tin tài khoản Coinbase qua điện thoại cảm ứng

Đây là bước tiên phong để thực thi bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản của bạn. Bạn cần phải điền số điện thoại cảm ứng vào trường trắng và bạn sẽ được Coinbase gửi một tin nhắn chứa mã xác nhận gửi tới số điện thoại thông minh đã điền. Nhập mã nhận được là bạn đã hoàn thành xong xong quy trình xác định bằng điện thoại thông minh của Coinbase .

Thực hiện xác định thông tin tài khoản giao dịch thanh toán

Tiếp theo bạn cần phải triển khai tiếp bước xác định thông tin tài khoản giao dịch thanh toán. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn link những loại thẻ tín dụng thanh toán hoặc ghi nợ và thông tin tài khoản Paypal của mình vào Coinbase để thanh toán giao dịch trải qua ví điện tử này. Để triển khai thêm thông tin tài khoản bạn cần phải truy vấn vào phần Settings. Chọn Payment Methods và Add Payment Methods. Coinbase sẽ cho phép bạn thiết lập chọn giữa thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc Paypal .
Bước này sẽ dễ thực hiện hơn trên ứng dụng điện thoạiLúc này Coinbase sẽ nhu yếu bạn đồng ý chấp thuận cấp quyền sử dụng camera. Bạn cần phải chụp lại CCCD hoặc Hộ chiếu để mạng lưới hệ thống xác nhận thông tin của bạn có khớp với thông tin trên thẻ hoặc Paypal. Sau khi Coinbase triển khai xong xác nhận, bạn sẽ link thành công xuất sắc những thông tin tài khoản giao dịch thanh toán với ví điện tử .

Xác thực danh tính người dùng

Đây là bước sau cuối trong quy trình bảo mật thông tin của Coinbase. Bạn sẽ cần điền những thông tin cá thể theo mẫu nhu yếu của website. Những thông tin Coinbase nhu yếu bạn cung ứng gồm có :

 • Legal name ( Tên hợp pháp )
 • Date of Birth ( Ngày tháng năm sinh )
 • Street Address ( Địa chỉ lưu trú ) : Bạn cần điền rất đầy đủ thông tin từ số nhà, đường phố, phường, Q., tỉnh thành và ZIP Code ( mã bưu chính )
 • Country ( Quốc gia )
 • Last 4 digits of SSN ( 4 số cuối của Mã số phúc lợi xã hội ) : Mục này chỉ vận dụng với người dùng mới tại Hoa Kỳ
 • What do you use Coinbase for ? ( Bạn sử dụng Coinbase nhằm mục đích mục tiêu gì ? ). Bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều trong những mục : Investing ( Đầu tư ), Trading ( Giao dịch ), Trading On Other Exchanges ( Quy đổi tiền tệ ), Online Purchases ( Mua sắm trực tuyến ), Online Payments ( Thanh toán trực tuyến ), Business ( Kinh doanh )
 • What is your source of funds ? ( Nguồn kinh tế tài chính của bạn là gì ? )
 • Current Occupation ( Công việc hiện tại )

Sau khi triển khai xong mẫu xác nhận này, bạn sẽ triển khai xong hàng loạt quy trình bảo mật thông tin và thiết lập thông tin tài khoản. Sau khi Coinbase triển khai xong xác nhận danh tính cho bạn, thông tin tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trọn vẹn. Bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng và thanh toán giao dịch trên Coinbase ngay lập tức .
Giao diện không xác minh được danh tính của Coinbase

Hướng dẫn sử dụng Coinbase

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một vài tính năng cơ bản của Coinbase như : san sẻ địa chỉ ví Bitcoin trên Coinbase, Gửi hoặc nhu yếu thực thi thanh toán giao dịch bitcoin và cách rút tiền về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Cách san sẻ địa chỉ ví Bitcoin

Để việc trao đổi và thanh toán giao dịch được triển khai thuận tiện hơn, Coinbase có một tính năng giúp bạn san sẻ địa chỉ ví Bitcoin của mình dưới dạng QR Code hoặc một dãy ký tự. Bạn chỉ cần san sẻ dòng địa chỉ ký tự hoặc mã QR Code tới đối tác chiến lược, người mua thật nhanh gọn và thuận tiện .
Để lấy được địa chỉ và QR Code, bạn chỉ cần vào mục BTC Wallet và chọn Wallet Address. Bạn hoàn toàn có thể ấn send để gửi thông tin này dưới dạng email tới đối tác chiến lược hoặc chụp màn hình hiển thị để gửi địa chỉ dưới dạng hình ảnh .

Gửi hoặc Yêu cầu thực thi thanh toán giao dịch Bitcoin trên Coinbase

Coinbase có trang bị một tính năng khá thuận tiện là bạn có hoàn toàn có thể gửi Bitcoin tới địa chỉ ví của người khác. Đồng thời cũng hoàn toàn có thể gửi nhu yếu tới đối phương, nhu yếu họ chuyển tiền tới địa chỉ của mình .

Cách rút tiền từ ví điện tử Coinbase

Để hoàn toàn có thể rút tiền về từ ví điện tử Coinbase, bạn cần tiến hành xác minh thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bằng cách chuyển một lượng tiền vào ví. Lượng tiền này sẽ được chuyển vào ví hoàn toàn có thể sử dụng để giao dụng trong vòng từ 2-3 ngày sau. Việc chuyển tiền này giúp Coinbase xác nhận được đây chính là thông tin tài khoản của mình và trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng được .
Giao diện sử dụng của Coinbase trên máy tínhTiếp theo, bạn cần phải tạo một thông tin tài khoản trên Bitpanda. Hoàn tất việc ĐK theo nhu yếu của website. Sau đó, quay lại địa chỉ ví điện tử trên Coinbase và chọn loại tiền tệ muốn quy đổi ( Bitcoin, Litecoin hay Ethereum, … ) và triển khai chuyển tiền qua ví Bitpanda. Bạn sẽ mất một khoản ngân sách nhỏ cho bước này .
Sau khi tiền của bạn đã chuyển qua ví Bitpanda và chọn Sell. Tại mục Bank Transfer, bạn điền vào lượng tiền muốn quy đổi. Ngoài ra bạn cần phải nhập số IBAN ( Mã thông tin tài khoản quốc tế ) của thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để bảo vệ thông tin giao dịch thanh toán của bạn trùng khớp. Mã số này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong bảng sao kê ngân hàng nhà nước của mình. Vậy là quy trình quy đổi tiền số đã hoàn thành xong và tiền sẽ được gửi thẳng tới thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước link của bạn .

Trên đây là bài viết tổng hợp về Coinbase của chúng tôi. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về loại ví điện tử tiền tệ số thông dụng nhất trên thế giới này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề tương tự, đừng quên ghé thăm website sieusach.info của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Nguyễn Tiến ThànhTôi là Nguyễn Tiến Thành – Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề review nhìn nhận những loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và những mẹo làm sạch. Hy vọng những san sẻ của tôi sẽ đem lại cho những bạn những thông tin hữu dụng hơn .