IDO Coin là gì? Hướng dẫn toàn tập cách tham gia IDO và mua IDO coin | KTPM

IDO Coin là gì” – đây có lẽ là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đặt ra khi mới tìm hiểu về IDO. Cùng với sự phát triển của thị trường phi tập trung, thuật ngữ IDO cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trên thực tế hiện nay không ít các dự án tiền điện tử hoạt động theo mô hình IDO đã ra đời và mang lại lợi nhuận khá hấp dẫn. Trong bài viết này KTPM sẽ giải thích khái niệm IDO và IDO Coin để bạn có được hình dung rõ nét nhất.

Tìm hiểu chung về mô hình IDO

IDO là gì?

Trước khi khám phá về IDO coin, bạn cần nắm được thế nào là IDO ( Initial DEX Offering ). IDO được tạm dịch sang tiếng Việt là “ phân phối coin lần đầu trên sàn DEX ”. Vậy DEX là gì ? Đây là viết tắt của cụm từ Decentralized Exchange, hay còn gọi là “ sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ” .
IDO được hiểu là quy mô kêu gọi vốn góp vốn đầu tư cho một dự án Bất Động Sản blockchain nào đó bằng cách phát hành token hoặc coin trực tiếp trải qua sàn DEX. Khoảng tháng 6-2019, IDO lần đầu được tăng trưởng dựa trên những hình thức kêu gọi vốn đã Open trước đó trên thị trường tiền ảo như ICO ( năm 2013 ), STO ( năm 2018 ) và IEO ( năm 2019 ) .

Dự án IDO đầu tiên do Binance DEX tổ chức. Chính vì “sinh sau đẻ muộn” nên mô hình IDO đã giúp giải quyết một số hạn chế còn tồn tại trong các mô hình huy động vốn ra đời trước đó.

Nhiều người thắc mắc IDO coin là gì và IDO là gì

IDO hoạt động ra sao?

Dự án IDO sẽ phân phối token qua sàn DEX để lôi cuốn nhà đầu tư. Sàn DEX sẽ phân phối token tới tay những nhà đầu tư. Quá trình này diễn ra tự động hóa trên nền tảng blockchain nhờ vào những “ Smart contracts ” ( hợp đồng mưu trí ) .
Sàn DEX sẽ lao lý phương pháp mà IDO hoạt động giải trí. Tuy nhiên nhìn chung đều trải qua 3 quá trình đó là :

 • Giai đoạn 1 – Cung cấp token cho sàn DEX: Sau khi dự án được sàn DEX thẩm định và đồng ý thực hiện IDO, dự án sẽ cung cấp cho sàn một lượng token nhất định và khóa quỹ tiền cần dùng để huy động khi bán token.
 • Giai đoạn 2 – Thực hiện whitelist và pool thanh khoản: Nhà đầu tư có thể phải thực hiện một số chiến dịch marketing hoặc tạo pool thanh khoản để người tham gia mua token. Nhà đầu tư có thể mua token trực tiếp hoặc đổi bằng tiền mã hóa.
 • Giai đoạn 3 – Niêm yết trên sàn DEX: Sau khi kết thúc IDO, token sẽ được niêm yết trên sàn DEX. Lúc này nhà đầu tư có thể bán token để thu về lợi nhuận.

Xem ngay : Những cách kiếm tiền trực tuyến uy tín mà bạn nên tham gia

IDO coin là gì?

Như vậy, thuật ngữ IDO coin sinh ra để chỉ những token hay đồng coin nền tảng được dùng trong những dự án Bất Động Sản tiền điện tử do sàn DEX phát hành. Các dự án Bất Động Sản hoạt động giải trí theo quy mô IDO lôi cuốn những nhà đầu tư mua coin bằng cách hứa hẹn với họ về tiềm năng tăng giá, sinh lời của đồng coin đó trong tương lai .
Thuật ngữ IDO coin ra đời để chỉ những token hay đồng coin nền tảng được dùng trong các dự án tiền điện tử

IDO có vai trò như thế nào?

Với nhà đầu tư

Như đã nói ở trên, những nhà đầu tư nắm giữ những đồng coin hoặc token hoàn toàn có thể được hưởng mức doanh thu khủng nhờ vào năng lực tăng giá gấp nhiều lần của coin / token. Đặc biệt là những dự án Bất Động Sản IDO giàu tiềm năng .

Với chính dự án IDO

IDO giúp dự án Bất Động Sản lôi cuốn thêm nguồn vốn góp vốn đầu tư, đồng thời được tiếp thị nhanh gọn tới hội đồng của sàn DEX phát hành dự án Bất Động Sản .

Với sàn DEX

Thông qua những dự án Bất Động Sản IDO, nổi tiếng của sàn DEX cũng được nâng cao. Từ đó giúp thôi thúc khối lượng thanh toán giao dịch trên sàn và góp thêm phần thiết kế xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh với những dự án Bất Động Sản giàu tiềm năng khác .

IDO có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Giúp dự án được tối ưu hóa chi phí: Các dự án theo mô hình IEO và ICO sẽ phải trả phí cho sàn giao dịch. Sau đó phải đợi một khoảng thời gian trước khi niêm yết giao dịch trên các sàn CEX (sàn giao dịch tập trung). Trong khi đó mô hình IDO không đòi hỏi các dự án phải trả phí, dự án có thể được niêm yết trên DEX mà không cần thông qua sự chấp thuận của bất cứ ai.
 • Đem đến cơ hội rộng mở cho dự án: Các thành viên cộng đồng sẽ đích thân kiểm tra token và dự án. Vì vậy các dự án có quy mô nhỏ vẫn có cơ hội được cộng đồng biết đến và hợp tác với nhiều bên hơn.
 • Giúp trải nghiệm của nhà đầu tư được đơn giản hóa: IDO tạo điều kiện cho các giao dịch trở nên nhanh chóng hơn. Nhà đầu tư được cung cấp nền tảng giao dịch tích hợp cùng nhiều loại ví riêng. Từ đó giúp đơn giản hóa tối đa trải nghiệm người dùng.

Các dự án theo mô hình IEO và ICO sẽ phải trả phí cho sàn giao dịch, còn IDO thì không

Nhược điểm

 • Các slot IDO luôn hạn chế: Các IDO coin có khả năng sinh lời hấp dẫn, tuy nhiên lại được phát hành với số lượng hạn chế. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh giữa các nhà đầu tư cũng rất cao.
 • Không minh bạch trong whitelist: Ngày nay, không ít các nhà đầu tư gian lận khi thực hiện whitelist bằng các tool, bot. Điều này gây ra sự bất bình đẳng trong cơ chế whitelist.
 • Rủi ro khi hold coin/token: Nhà đầu tư cần nắm giữ một lượng coin/token nhất định thuộc nền tảng phát hành IDO mới được quyền tham gia dự án. Do đó, nếu không trúng whitelist mà giá coin/token lại đi xuống thì nhà đầu tư sẽ chịu “thiệt đơn, thiệt kép”.

Những dấu hiệu nhận biết nên đầu tư vào IDO coin là gì?

Quá trình bán token

Mỗi dự án Bất Động Sản IDO đều chiếm hữu một mạng lưới hệ thống token riêng không liên quan gì đến nhau. Dự án cần công bố rõ ràng những thông tin tương quan đến thanh toán giao dịch token và địa chỉ bán token. Lộ trình phân phối token cần được dựa trên nhu yếu về vốn của từng tiến trình trong dự án Bất Động Sản .

Danh tiếng của dự án

Những dự án Bất Động Sản IDO uy tín thường được hội đồng nhìn nhận cao. Để biết được đâu là IDO đáng an toàn và đáng tin cậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên những website, forum chuyên về cryptocurrency lôi cuốn nhiều chuyên viên. Từ đó bạn sẽ khám phá được nhìn nhận chân thực về IDO, update quy trình tiến độ IDO …

Uy tín của đội ngũ phát triển IDO

Đội ngũ tăng trưởng IDO chính là những người bắt tay vào thực thi và vạch ra kế hoạch, những tiến trình khác nhau của dự án Bất Động Sản. Một dự án Bất Động Sản IDO đáng an toàn và đáng tin cậy cần cung ứng không thiếu thông tin về ban cố vấn, đội ngũ triển khai để nhà đầu tư thuận tiện đưa ra nhìn nhận, nhận xét .

Dựa trên bảng Whitepaper

Bản cáo bạch ( Whitepaper ) là tài liệu miêu tả chi tiết cụ thể mọi góc nhìn về dự án Bất Động Sản IDO. Bao gồm thiên chức, kế hoạch, kỹ thuật, quy trình tiến độ tăng trưởng, công nghệ tiên tiến, quyền sở hữu token, phương pháp hoạt động giải trí, yếu tố pháp lý, đội ngũ tăng trưởng … Từ đó mang lại cho nhà đầu tư cái nhìn đơn cử nhất về dự án Bất Động Sản trước khi đưa ra quyết định hành động có rót vốn hay không .
Bản cáo bạch (Whitepaper) là tài liệu mô tả chi tiết mọi khía cạnh về dự án IDO

Những lưu ý trước khi đầu tư IDO Coin là gì?

2021 nhìn chung được nhìn nhận là một năm khá thành công xuất sắc so với những dự án Bất Động Sản IDO. Mặc dù vậy, không ít những IDO coin đã khiến nhiều nhà đầu tư phải “ khốn đốn ”. Nếu đang có dự tính góp vốn đầu tư vào IDO coin, có 1 số ít điểm mà bạn cần quan tâm như sau :

 • Nhà đầu tư mua được IDO coin với mức giá phát hành có thể “trúng lớn”. Ngược lại nếu mua coin sau IDO thì rủi ro thua lỗ là rất cao.
 • Cần tìm hiểu kỹ càng mức độ uy tín và tiềm năng của dự án IDO trước khi đầu tư.
 • Nếu hold coin của sàn DEX lừa đảo, nhà đầu tư cũng sẽ mất trắng toàn bộ tài sản của mình. Vì vậy trader cũng cần đánh giá kỹ lưỡng về sàn DEX.
 • Hiện nay, nhiều quốc gia đang áp dụng ngày càng nhiều những quy định nhằm thắt chặt thị trường tiền ảo. Vì vậy thị trường sẽ phải chịu nhiều biến động mạnh mẽ.
 • Nhà đầu tư nên phân bổ nguồn vốn hợp lý và chọn các đồng coin chính để giảm thiểu biến động từ thị trường.

Top 5 IDO coin được ưa chuộng nhất hiện nay

HBB token

HBB token được dùng trong dự án Bất Động Sản Hubble. Đây là dự án Bất Động Sản DeFi dựa trên nền tảng Solana, chuyên cung ứng những dịch vụ DeFi không mất phí cho vay. Sau đây là 1 số ít thông tin về HBB :

 • Giá IDO token: 1 USD (11/4/2022)
 • Tổng vốn thu được từ IDO: 1.5 triệu USD
 • Giá hiện tại: ~0.42 USD

GCOIN

Đây là token của dự án Bất Động Sản game PvP The Galaxy Fight Club, có tiềm năng là quy tụ những bộ sưu tập NFT trên cùng một nền tảng. Sau đây là những thông tin cần biết về GCOIN :

 • Giá IDO token: 0.5 USD
 • Tổng vốn thu được từ IDO: 2 triệu USD
 • Giá hiện tại: 0.56 USD (11/4/2022)

TPAD

Token TPAD được phát hành bởi dự án Bất Động Sản Trustpad – nền tảng đóng vai trò tương hỗ những dự án Bất Động Sản tiền điện tử sử dụng quy mô IDO để lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư .

 • Giá IDO token: 0.1 USD
 • Tổng vốn thu được từ IDO: 500.000 USD
 • Giá hiện tại: 0.29 USD (11/4/2022)

FNDZ
FNDZ được sử dụng như một token nền tảng trong dự án Bất Động Sản DeFi FNDZ – nền tảng social trading dựa trên nền tảng blockchain, giúp những trader cá thể sao chép kế hoạch thanh toán giao dịch của những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ tiền mã hóa .

 • Giá IDO token: 0.24 USD
 • Tổng vốn thu được từ IDO: 480.076 USD
 • Giá hiện tại: 0.39 USD (11/4/2022)

CHICKS

Một IDO token khác cũng được nhiều nhà đầu tư chăm sóc đó là CHICKS. Token này được phát hành bởi dự án Bất Động Sản SOLCHICKS – một dự án Bất Động Sản game NFT PvP và P2E sử dụng blockchain Solana làm nền tảng .

 • Giá IDO token: 0.05 USD
 • Tổng vốn thu được từ IDO: 800.000 USD
 • Giá hiện tại: 0.017 (11/4/2022)

Top 5 nền tảng uy tín để đầu tư IDO coin là gì

Polkastarter

Polkastarter là cái tên không hề bỏ lỡ trong số những nền tảng IDO. Nền tảng này được sáng lập bởi Tiago Martins và Daniel Stockhaus vào năm 2020, với trụ sở đặt tại Lisbon, Bồ Đào Nha .
Polkastarter là nền tảng tương hỗ kêu gọi vốn theo quy mô IDO nổi tiếng nhất lúc bấy giờ, với 100 dự án Bất Động Sản đã hoàn thành xong và đạt tổng số vốn lên tới hơn 41 triệu USD. Số người tham gia Polkastarter hiện đã lên tới 26.876 người .
Polkastarter là nền tảng hỗ trợ huy động vốn theo mô hình IDO nổi tiếng nhất hiện nay

DAO Maker

DAO Maker được Christoph Zaknun sáng lập năm 2018, có trụ sở chính tại British Virgin Islands. Hiện nay, DAO Maker được nhìn nhận rất cao với vai trò tương hỗ kêu gọi vốn góp vốn đầu tư cho những dự án Bất Động Sản tiền mã hóa, đặc biệt quan trọng là những dự án Bất Động Sản IDO .

Nền tảng này từng bị tấn công kỹ thuật vào tháng 8-2021 và bị đánh cắp 7 triệu USD. Từ đó đến nay DAO Maker đã được nâng cao bảo mật và cũng bồi thường người dùng toàn bộ số tiền thiệt hại.

BSCPad

Tháng 3-2021, Tim Frost xây dựng BSCPad – trở thành nền tảng IDO tiên phong thuộc hệ sinh thái BSC ( Binance Smart Chain ). BSCPad tương hỗ những dự án Bất Động Sản IDO lôi cuốn vốn đầu, phân phối token tới người dùng và tăng tính thanh toán .
BSCPad sử dụng KYC để tối ưu năng lực bảo mật thông tin cho những người mua. Dù xây dựng không lâu nhưng có tới hơn 120 dự án Bất Động Sản IDO đã kêu gọi vốn thành công xuất sắc trải qua BSCPad .

TrustPad

Nền tảng TrustPad sinh ra tháng 4/2021, hiện có trụ sở chính tại Estonia. TrustPad sử dụng mạng lưới BSC và có tiềm năng chính là trợ giúp những dự án Bất Động Sản tiền điện tử lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư theo IDO. TrustPad luôn đặt chất lượng của những dự án Bất Động Sản lên số 1 và có quá trình kiểm duyệt kỹ càng. Một số dự án Bất Động Sản IDO tạo tiếng vang lớn trên TrustPad hoàn toàn có thể kể đến như PolkaFantasy, Merkle, Bloktopia …

Speedify-fund

Sáng lập nên Speedify-fund vào tháng 1-2021 là Levent Cem Aydan. Nền tảng Speedify-fund thường hầu hết tương hỗ kêu gọi vốn IDO cho những dự án Bất Động Sản game blockchain .
Ngoài ra, nền tảng này còn giúp những dự án Bất Động Sản mới nhanh gọn tiếp cận nhà góp vốn đầu tư theo quy mô bỏ phiếu quỹ. Vì vậy Speedify-fund được ví như một mảnh đất phì nhiêu dành cho những dự án Bất Động Sản mới tiềm năng. Đến nay, có hơn 60 dự án Bất Động Sản tiền điện tử đã lôi cuốn vốn thành công xuất sắc nhờ Speedify-fund .

Hướng dẫn tham gia IDO cho các nhà đầu tư năm 2022

Sau đây, Kiến Thức Phần Mềm sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia IDO trên nền tảng Polkastarter. Cách thức tham gia và mua IDO coin trên những nền tảng khác cũng tương tự như như vậy .

Bước 1: Tạo ví lưu trữ tiền ảo

Trước hết bạn cần tạo những ví tàng trữ tiền ảo trải qua những nền tảng như Binancechain, Trustwallet, Metamask …

Bước 2: Tham gia vào whitelist và liquidity pool

Tiếp theo, nhà đầu tư cần chọn dự án Bất Động Sản có tiềm năng cao trên Polkastarter rót vốn. Hãy tìm hiểu và khám phá kỹ về nhu yếu tham gia và thông tin đơn cử của từng dự án Bất Động Sản để nhìn nhận cơ hội sinh lời .
Sau khi đã chọn được dự án Bất Động Sản tương thích, bạn nhấn “ Apply now ” để ĐK tham gia whitelist. Điền vào mẫu đơn ĐK theo nhu yếu và bạn sẽ được Polkastarter thông tin nếu trúng whitelist .

Bước 3: Mua IDO coin

Thông thường, những nền tảng DEX sẽ tương hỗ mua IDO coin theo hai hình thức, đó là :

 • Mua IDO coin bằng tiền mã hóa như USDT, ETH…
 • Mua IDO coin bằng token nội bộ của sàn DEX. Ví dụ, để tham gia mua IDO coin trên Polkastarter, trader phải nắm giữ trong ví Metamask của mình ít nhất 3.000 POLS (token nội bộ của Polkastarter).

Nhà góp vốn đầu tư trúng whitelist được quyền mua IDO coin với số lượng nhất định. Sau đó trader sẽ mua IDO bằng 1 trong 2 hình thức nêu trên. Sau đó link ví cá thể với nền tảng. Nhấn “ Stake and Lock ” và IDO coin sẽ được chuyển về ví tiền mã hóa của bạn .
Liên kết ví tiền mã hóa với Polkastarter để mua IDO coin

Bước 4: Giao dịch IDO coin

Sau khi kết thúc thời hạn IDO và nhận được IDO coin, trader hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch IDO coin trên những sàn DEX có niêm yết dự án Bất Động Sản .

Xem thêm : Bí quyết tiến hành KPI và những mẫu KPI 2022

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được khái niệm IDO Coin là gì. Bài viết chỉ đơn thuần nhằm mục đích chia sẻ thông tin chứ không kêu gọi đầu tư. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định. Kiến Thức Phần Mềm chúc bạn thành công!

5/5 – ( 1 bầu chọn )