Java Core là gì ? So sánh Java lõi và Java nâng cao

Mục lục

Đã bao giờ bạn nghe tới ngôn ngữ lập trình Java Core chưa. Java Core là gì và nó có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Java Core là gì?

Java Core là một dạng cơ bản của Java. Chúng được sử dụng trong tổng thể những công nghệ tiên tiến và nền tảng của Java. Java Core còn được gọi là Java lõi hoặc Core Java .
Kể từ khi sinh ra vào năm 1995, ngôn từ lập trình Java dựa trên lớp, hướng đối tượng người dùng, cấp cao, mục tiêu chung đã không chỉ trở thành ngôn từ lập trình được thương mến nhất mà còn là một trong những ngôn từ lập trình có tác động ảnh hưởng nhất trên quốc tế .

Core Java so với Advanced Java

Hiểu được Java Core là gì, vậy Java lõi và Java nâng cao có gì độc lạ

1. Định nghĩa

Advanced nâng cao là gì ? Không giống như Java lõi, Java nâng cao là một chuyên môn hóa của Java lõi trong một số ít miền đơn cử, ví dụ điển hình như giải quyết và xử lý cơ sở tài liệu, mạng và web. Nếu không trải qua Java lõi, không hề tiến tới lập trình những Java nâng cao .

java core là gì

Java Core là gì

2. Các ứng dụng được phát triển

Core Java gồm có những khái niệm cơ bản của ngôn từ lập trình Java để tăng trưởng những ứng dụng nói chung. Mặt khác, Advanced Java gồm có những chủ đề nâng cao tương quan đến ngôn từ lập trình Java giúp thiết kế xây dựng những ứng dụng cấp doanh nghiệp .
Các ứng dụng được tăng trưởng bằng cách sử dụng Java lõi thường là những ứng dụng độc lập có nghĩa là đa nền tảng hoặc dành riêng cho nền tảng. Đơn giản, Java cốt lõi giúp kiến thiết xây dựng những ứng dụng chung, ví dụ điển hình như mạng lưới hệ thống quản trị điểm danh của học viên, máy tính EMI …
trái lại, những ứng dụng được tăng trưởng bằng Java nâng cao là những ứng dụng mà doanh nghiệp sử dụng hoặc ở cấp doanh nghiệp. Điều này gồm có những ứng dụng chạy trên sever, tức là những ứng dụng web .

3. Cấu trúc

Java lõi sử dụng kiến ​ ​ trúc một tầng. Mặt khác, Java nâng cao sử dụng những biểu lộ của kiến ​ ​ trúc hai tầng, ví dụ điển hình như kiến trúc máy khách-máy chủ .
Trong kiến ​ ​ trúc một tầng, tài liệu tàng trữ trong mạng lưới hệ thống cục bộ hoặc một ổ đĩa dùng chung. Nó có tổng thể những lớp, ví dụ điển hình như Business, Data Access và Presentation .
Một kiến ​ ​ trúc trong đó lớp trình diễn hoặc lớp giao diện chạy trên máy khách trong khi lớp tài liệu hoặc cấu trúc tài liệu tàng trữ trên sever được gọi là kiến ​ ​ trúc hai tầng .

4. Kiến thức

Thông thường, có ba Lever kiến ​ ​ thức Java, đó là Java, Java lõi và Java nâng cao. Do đó, cả Java lõi và Java nâng cao khác nhau về kiến ​ ​ thức .
– Java – Mức cơ bản. Đây là nơi người dùng học cách viết một chương trình Hello World bằng Java và tạo những chương trình Java cơ bản .
– Core Java – Đây là mức độ thông thuộc Java được nhu yếu tối thiểu để có được một việc làm. Ở Lever này, một người cần phải có kỹ năng và kiến thức trình độ về Tập hợp Java, Xử lý ngoại lệ Java, Đa luồng Java, OOPS, Đa hình, v.v.

– Java nâng cao – Ngoài kiến ​​thức về Java lõi, một người cần phải hiểu rõ về các gói liên quan khác nhau và các khái niệm nâng cao, chẳng hạn như phân tích cú pháp JSON, tạo dịch vụ REST và xử lý XML.

java core là gì

Java nâng cao

5. Nền tảng của sự lựa chọn

Trong khi Java Standard Edition ( Java SE ) thuộc Java lõi, Java nâng cao gồm có Java Enterprise Edition ( Java EE ) .

6. Chủ đề

Core Java gồm có những khái niệm và chủ đề cơ bản tương quan đến ngôn từ lập trình Java. Điều này gồm có những kiểu tài liệu, giải quyết và xử lý ngoại lệ, toán tử và phân luồng .
Mặt khác, Java nâng cao yên cầu những chủ đề và khái niệm phức tạp yên cầu những công nghệ tiên tiến không phải Java. Một số ví dụ đáng chú ý quan tâm là liên kết cơ sở tài liệu, EJB, JSP, servlet và những dịch vụ web .

Như vậy thông qua bài viết trên, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Java Core là gì. Bên cạnh đó chúng tôi còn có rất nhiều khoá học lập trình khác như lập trình C, học Python,… đang được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “JAVA CORE – Lập trình hướng đối tượng từ Zero”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY
>> Top 3 ứng dụng lập trình C + + tốt nhất 2021
>> 4 + về ứng dụng lập trình C mà bạn cần nằm lòng
Đánh giá :

Tags:

Lập trình Java