Những cảm xúc khi chia tay người yêu – Vững Trí

Trải qua một cuộc chia tay có thể rất khó khăn. Bạn có thể trải qua rất nhiều cảm xúc khó hiểu cùng một lúc nhưng đừng lo lắng về điều đó vì nó là điều hoàn toàn bình thường. Đó là một quá trình để từ bỏ một người bạn thực sự yêu.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những cảm xúc phức tạp mà mọi người thường trải qua sau khi chia tay và cách đối phó với chúng.

Những xúc cảm khi chia tay

Những cảm xúc khi chia tay 1

1. Sốc và phủ nhận

Đây là giai đoạn bạn không muốn đối diện với sự thật là mình đã chia tay. Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang mơ. Bạn không thể tin rằng điều này xảy ra với bạn vì bạn đã từng là “cặp đôi hoàn hảo”. Bạn liên tục nói với bản thân rằng các bạn sẽ sửa chữa mọi thứ, và mọi thứ sẽ ổn. Bạn nói với mọi người rằng bạn không thực sự chia tay, cả hai bạn chỉ cần một chút thời gian.

2. Tuyệt vọng

Bạn sẽ nhanh gọn rơi vào cảm xúc chán nản và vô vọng. Bạn sẽ cảm thấy trống trải vô cùng, cảm xúc mất hết mọi thứ chẳng buồn nghĩ ngợi tới bất cú điều gì khác cả. Cảm giác bị bỏ rơi vốn dĩ không hề thoải mái và dễ chịu chút nào mà .
Đây có vẻ như là tiến trình khó khăn vất vả nhất. Nếu bạn không hề vượt qua dù đã cố gắng nỗ lực mà vẫn chán nản, không buồn ẩm thực ăn uống, ngủ nghỉ thì hãy tìm đến những chuyên viên để được giải tỏa cảm hứng kịp thời .

3. Sợ hãi, đơn độc và buồn bã

Bạn khởi đầu nghĩ rằng mình đã chia tay là có thật. Và đó là khi nỗi sợ khởi đầu bùng phát .
Bạn sợ rằng mình sẽ đơn độc mãi mãi. Bạn sợ rằng bạn sẽ không có ai để chuyện trò. Bạn sợ rằng bạn sẽ không hề làm được điều đó trong quốc tế to lớn, đáng sợ này nếu không có họ. Bạn sợ rằng khi bạn bị bệnh, sẽ không có ai ở đó để an ủi bạn .

4. Tức giận

Bạn mở màn dễ nổi nóng, tức giận với tổng thể mọi thứ tốt đẹp xung quanh. Bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể chửi bới, đay nghiến người khác bằng những lời lẽ khó nghe .
Bạn tức giận mặc dầu điều đó hướng đến tình nhân cũ hoặc chỉ là với những người chăm sóc, hỏi han về thực trạng của bạn. Đối với nhiều người, sự tức giận là bước tiên phong để chữa lành .

5. Chấp nhận

Một ngày nào đó bạn sẽ ngồi lại và nhận ra rằng mối quan hệ đó đã kết thúc và bạn cần sống đời sống của bạn. Mặc dù có đau lòng, nước mắt, tức giận và sợ hãi, bạn vẫn còn sống. Bạn sẽ can đảm và mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây và khởi đầu làm những điều mình muốn. Một sự đổi khác quan trọng xảy ra trong tiến trình này là bạn sẽ khởi đầu lên kế hoạch cho tương lai .

6. Buông bỏ

Sau khi đồng ý thực sự bạn cảm thấy mình hoàn toàn có thể buông bỏ những dấu vết cay đắng đã xảy ra. Đối với 1 số ít người, buông bỏ là điều rất là khó khăn vất vả vì dù gì bạn cũng đã từng yêu người đó say đắm. Nhưng việc cắt dây trói ở đầu cuối đó sẽ thực sự giải phóng bạn và cho bạn sức mạnh để thiết kế xây dựng lại bản thân và bước tiếp .

Cách đối phó với cuộc chia tay của bạn

Cách đối phó với cuộc chia tay của bạn 1

Không ai hoàn toàn có thể Dự kiến đúng chuẩn sẽ mất bao lâu để cơn đau biến mất, và thời hạn trải qua nỗi đau của mỗi người là khác nhau, nhưng đây là 1 số ít lời khuyên chung để giúp bạn vượt qua cuộc chia tay .

Đầu tiên là bạn cần học cách buông bỏ

Buông tay không phải là một điều thuận tiện để làm. Nhưng buông bỏ sẽ giúp bạn biến hóa đời sống đau khổ của mình nhanh hơn .

Hãy nỗ lực để giữ sức khỏe trong suốt quá trình “buông tay”

Bạn cần bảo vệ giữ cho mình khỏe mạnh trong những quy trình tiến độ này. Bạn cần lắng nghe lời khuyên từ những người thân trong gia đình xung quanh, bạn nỗ lực ra khỏi nhà và tiếp xúc với bạn hữu, đồng nghiệp để tâm trạng tự do hơn .

Đừng vội nhảy ngay vào một mối quan hệ khác

Nhiều người nhảy vào một mối quan hệ khác hoặc chỉ đơn thuần là để quên đi người cũ. Điều này là không nên .
Tại thời gian này, bạn có nhiều cảm hứng và ngay lập tức khởi đầu một mối quan hệ mới sẽ không được cho phép bạn có được một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Vì vậy, hãy cho mình thời hạn. Nhận biết chính mình. Tìm kiếm những gì làm cho bạn niềm hạnh phúc và nỗ lực để can đảm và mạnh mẽ .

Tâm sự với bạn bè và người thân

Mặc dù hoàn toàn có thể bạn muốn ở một mình và thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể tránh bè bạn vì bạn thấy xấu hổ khi gặp họ, nhưng những người bạn thực sự của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua quá trình này. Họ sẽ hiểu nỗi đau của bạn và đưa ra những khuyến nghị, tư vấn để bạn cảm thấy tốt hơn .

Khóc những lúc muốn khóc

Khóc sau khi chia tay là trọn vẹn thông thường, nó không bộc lộ rằng bạn yếu ớt. Khóc tốt hoàn toàn có thể khiến bạn trở nên thông thường ngay cả khi bạn không đối phó với căng thẳng mệt mỏi sau chia tay .

Cho phép bản thân có thời gian để chữa lành

Không ai hoàn toàn có thể nói đúng mực sẽ mất bao lâu để giải quyết và xử lý tâm lý và xúc cảm của bạn. Có thể mất từ ​ ​ vài tuần đến vài tháng để chữa lành trọn vẹn, nhưng điều quan trọng là đừng hấp tấp vội vàng .

Hãy cho mình thời gian để chữa lành. Hãy sống đúng với cảm xúc của mình. Đừng cố giả vờ như bạn vẫn ổn nếu bạn thực sự không. Hãy nhớ rằng thời gian chữa lành mọi vết thương!

Đây là khuyến nghị quan trọng nhất tôi dành cho bạn, nhưng nó cũng là lời khuyên khó nhất để làm theo. Buông bỏ chính là cách tốt nhất để vượt qua quá trình sau chia tay. Hãy nói với bản thân rằng bạn xứng danh được niềm hạnh phúc ( và thực sự tin vào điều đó ). Hy vọng rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn .

>> Tìm hiểu thêm: Trầm cảm và tự kỷ

Viết bình luận