ChainLink là gì? Tổng hợp thông tin về Chainlink coin

Hầu hết các nhà phát triển đề quan tâm với việc mở rộng và sử dụng các blockchain một cách phổ biến hơn. Thế nhưng, trong quá trình này lại phát sinh khá nhiều vấn đề. Và để giải quyết những vấn đề ấy ChainLink đã ra đời. Vậy ChainLink là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây!

Chainlink coinTìm hiểu coin ChainLink là gì

Vào cuối năm 2017, ChainLink chính thức được ra đời thông qua ICO. Có thể hiểu một cách đơn giản rằng ChainLink (mã LINK) chính là một cầu nối có nhiệm vụ trung chuyển thông tin và dữ liệu từ thế giới thực tới với blockchain và ngược lại. Đây là một mạng lưới Oracle phi tập trung có thể có khả năng tương tác với dữ liệu bên ngoài blockchain theo cả 2 chiều. Hiện nay, ChainLink đang hoạt động mạnh mẽ trên nền bảng blockchain của Ethereum dựa theo tiêu chuẩn ERC-667.

Chainlink là gìẢnh minh họa: Chainlink là gì

Để có thể cạnh tranh cùng với các đồng coin khác thì ChainLink coin phải có những điểm nổi bật riêng. Vậy những điểm nổi bật của ChainLink là gì? Đó là:

 • Là đồng tiền điện tử đầu tiên và duy nhất tính tới thời điểm này đang nỗ lực để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực với hợp đồng thông minh giới hạn trong hệ sinh thái blockchain
 • ChainLink đã thành công giải quyết vấn đề hợp đồng thông minh khó khăn trong việc truy cập khi doanh nghiệp không áp dụng các công nghệ blockchain
 • Các ChainLink có sử dụng orial nhưng đều là tập trung và có thể đánh bài những liên hệ thông minh phi tập trung hay công nghệ blockchain. Đồng thời đây cũng là loại tiền điện tử đầu tiên làm cho toàn bộ quá trình được phân cấp
 • Vào năm 2019, ChainLink đã chính thức hợp tác với SWIFT – hệ thống thanh toán đa ngân hàng thế giới để triển khai dự án và nhờ vào dự án này đã thanh công thu hút được nhiều trader tham gia đầu tư vào đồng coin 
 • Đây là đồng coin hội tụ đầy đủ các yếu tố về giá trị, mức độ tin cậy,.. và được đánh giá là rất có tiềm năng trong tương lai
 • Cộng đồng của đồng ChainLink hiện nay khá lớn. Rất nhiều nhà đầu tư đều đặt niềm tin vào đồng coin này
 • Nhà phát triển đang cố gắng mở rộng mạng lưới của đồng tiền ảo này bằng cách đưa ra dự án Staking tại Osaka, qua đó thành công đẩy giá trị của đồng ChainLink tăng cao
 • Sở hữu nhiều chức năng On-Chain (thực hiện theo quy trình 3 bước là lựa chọn hệ quản trị, báo cáo dữ liệu, tập hợp kết quả) và Off-Chain (nút quản trị kết nối với mạnh Ethereum và có chức năng thu thập dữ liệu theo yêu cầu từ nguồn Off-Chain dựa theo yêu cầu của các hợp đồng người dùng)

chainlinkChainLink có rất nhiều điểm nổi bật

Tên, nguồn cung, hợp đồng

ChainLink Coin được ký hiệu trên các sàn giao dịch là LINK và có tổng nguồn cung là 1.000.000.000 LINK. Trong đó, current supply là 467.009.553  LINK. 

Các LINK coin sẽ được phân chia như sau :

 • Bán ra tại vòng gọi vốn token sale: 35%
 • Node Operator Incentives: 35%
 • ChainLink Team: 30%

35% coin ChainLink được bán ra thị trường tương đương với khoảng 350 triệu LINK được bán qua 2 vòng là Pre-Sale và Public Sale, qua đó giúp nhà phát triển thu về khoảng 32 triệu đô. Ở vòng Pre-Sale giá của mỗi LINK là $0,09 cộng thêm 20% bonus. Ở vòng Public Sale giá cao hơn, khoảng $0,11 mỗi LINK.

Thông tin cơ bản:

 • Ticker: LINK
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-677
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1.000.000.000 LINK

Tỷ giá hiện tại

Để tham khảo tỷ giá của đồng ChainLink bạn có thể xem trên trang Coinmarketcap. Tại mỗi thời điểm khác nhau, tỷ giá của đồng coin này có thể thay đổi lên hoặc xuống. Dưới đây là tỷ giá ở thời điểm viết bài của LINK coin mà bạn có thể tham khảo:

Tham khảo tỷ giá coin LINK ở thời điểm hiện tạiTham khảo tỷ giá coin LINK ở thời điểm hiện tại

LINK coin không hề đào mà chỉ hoàn toàn có thể mua nếu bạn muốn chiếm hữu. Hiện nay có rất nhiều sàn thanh toán giao dịch niêm yết đồng xu tiền ảo này để bạn hoàn toàn có thể mua và bán, ví dụ như : Binance, OKEx, Bitkub, Huobi Global, Coinall, CoinBene, Mercatox, Bithumb, Bitrue, … Trong đó, sàn Binance là có khối lượng thanh toán giao dịch LINK coin lớn nhất .

Roadmap và team developer

Cho tới thời điểm hiện tại đội ngũ phát triển của ChainLink coin vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin roadmap cụ thể nào. Nếu trong thời gian tới có thông tin về roadmap của đồng tiền ảo này chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất cho bạn tham khảo.

Người lên ý tưởng và sáng lập ra dự án ChainLink chính là Sergey Nazarov. Ông là một người rất giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng các mạng lưới ngang hàng. Trước khi chính thức bắt tay vào phát triển ChainLink, Sergey Nazaro đã từng có thời gian làm việc tại FirstMark Capital – một công ty đầu tư mạo hiểm rất nổi tiếng có trụ sở chính tại New York. Và ChainLink chính là dự án nền tảng blockchain đầu tiên mà Sergey Nazarov thực hiện.

Đội ngũ phát triển của ChainlinkĐội ngũ phát triển của ChainlinkNgoài ra, tham gia vào tăng trưởng đồng xu tiền điện tử này còn có rất nhiều khuôn mặt điển hình nổi bật khác. Có thể kể tới như :

 • Steve Ellis (CTO): Hiện đang giữ vị trí CTO của dự án ChainLink. Trước đó Steve Ellis đã từng làm việc tại Pivotal Labs với vai trò là một kỹ sư phần mềm và trưởng nhóm. Bên cạnh đó, ông cũng là một fan lớn của Ethereum, Bitcoin cùng với tương lai phi tập trung
 • Dimitri Roche (kỹ sư phần mềm): Ông cũng đã có một thời gian dài làm việc tại Pivotal Labs và McKinsey trong vai trò kỹ sư phần mềm. Và hiện tại, ông vừa là kỹ sư phần mềm của ChainLink vừa là leader của đội kỹ sư của Infogroup
 • Mark Oblad (trưởng phòng điều hành): Ông đã từng có thời gian dài làm việc tại Gunderson Dettmer

Hiện nay ChainLink đang bắt tay vào hợp tác cùng với khá nhiều đối tác lớn. Theo thống kê có tới 64 đối tác thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó nổi bật phải kể tới Google, SWIFT, Web3, Oracle, Oracle StartUp, IC3 partner, Polkadot,…

Tạm kết và Disclaimer

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về ChainLink coin mà chúng tôi muốn chia sẻ. Trong những bài viết sắp tới chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm thông tin về nhiều loại coin khác cũng như các tin tức mới nhất về đồng LINK coin để bạn có thể tham khảo.

Disclaimer: Những thông tin được chúng tôi chia sẻ chỉ nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về ChainLink coin. Đây hoàn toàn không phải là lời khuyên hay khuyến khích tham gia đầu tư vào đồng tiền điện tử này. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định có tham gia đầu tư hay không. Chúng tôi xin từ chối chịu mọi trách nhiệm về thiệt hại hay lợi nhuận bạn đạt được từ việc đầu tư vào đồng tiền điện tử LINK coin.

Hiện tại nhà nước Nước Ta không tương hỗ pháp lý với bất kể đồng xu tiền điện tử nào, những bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không có nghịa vụ tương hỗ xử lý những yếu tố này .

Advertisement


Tác giả Võ Hoài DuyTôi là Võ Hoài Duy – Người tăng trưởng nội dung cho Phong Duy. Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề năm cùng với những đồng nghiệp tham gia vào quy trình quản lý và vận hành và hoạt động giải trí dịch vụ Ship Hàng Mỹ cũng như Mua Hộ Hàng Mỹ. Dưới sựu sát cánh của những đồng nghiệp, chắc như đinh tôi sẽ san sẻ đến những bạn những kỹ năng và kiến thức tuyệt vời nhất .