iPhone không bắt được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể đã vài lần bạn gặp phải hiện tượng chiếc iPhone của mình không thể kết nối tới mạng wifi và không biết phải xử lý như thế nào, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục hiện tượng iPhone không bắt được wifi.

iphone không vào được wifi

1Kiểm tra kết nối wifi trên iPhone

Trước khi khắc phục lỗi kết nối wifi cần kiểm tra liệu kết nối wifi đã được bật hay chưa. Sử dụng Control Center để bật Wi-Fi là dễ nhất .

Kiểm tra kết nối wifi

Người dùng cũng hoàn toàn có thể vuốt lên từ dưới cùng của màn hình hiển thị ( hoặc xuống từ trên cùng bên phải, trên iPhone X, iPhone XS và iPhone XR ) và nhấn vào hình tượng wifi để kích hoạt nó .
Bên cạnh đó, kiểm tra xem bạn có đang bật chính sách máy bay không, nếu vậy phải tắt đi để bật wifi thành công xuất sắc .

2Kiểm tra bảo mật wifi

Bước 1: Vào Cài đặt.

Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Wifi.

Chọn Wifi

Bước 3: Nhấn vào chữ i bên cạnh wifi đang kết nối.

Chọn vào biểu tượng chữ

Bước 4: Nhấn vào Quên mạng này.

Chọn vào mục Quên mạng này ở trên cùng

3Khởi động lại iPhone

Đây là một trong những cách đơn thuần nhất để xử lý yếu tố nhưng đây không phải là chiêu thức hoàn hảo nhất khắc phục được những sự cố ứng dụng hoặc phần cứng bên trong .

Khởi động lại iPhone

Tùy thuộc vào từng dòng máy mà làm theo hướng dẫn để khởi động lại máy. Đối với các mẫu iPhone cũ hơn, chỉ cần giữ nút Home và nút Sleep/Awake cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi màn hình trống và logo Apple xuất hiện để khởi động lại thiết bị.

4Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bước 1: Nhấn Cài đặt.

Bước 2: Chọn General.

Cập nhật phần mềm

Bước 3: Nhấn Cập nhật phần mềm.

Nếu Open bản update khả dụng cho iPhone của bạn, chạm vào tải xuống và setup .

5Reset trình cài đặt wifi

Thông thường, do trong quy trình sử dụng, bạn đổi khác thiết lập nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không thích hợp và khiến cho việc kết nối gặp trục trặc, nhưng mà bạn lại không nhớ thao tác của mình từng làm. Vì thế mà cách Phục hồi trọn vẹn setup gốc là vô cùng thiết yếu .
Để đặt lại setup mạng bạn làm như sau :

– Vào Cài đặt

– Chọn Cài đặt chung

Chọn Cài đặt chung

– Chọn Đặt lại

Chọn Đặt lại

– Chọn Đặt lại Cài đặt mạng

Chọn Đặt lại Cài đặt mạng

6Tắt dịch vụ vị trí

Thương Mại Dịch Vụ vị trí thường được kích hoạt sẵn trên iPhone để sử dụng những mạng wifi gần đó và tăng cường mức độ đúng mực, nhưng đây hoàn toàn có thể là nguyên do khiến iPhone của bạn không hề kết nối với mạng wifi. Tắt dịch vụ vị trí như sau :

Bước 1: Nhấn Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào Quyền riêng tư.

Bước 2

Bước 3: Click vào Dịch vụ vị trí.

Bước 3

Bước 4: Vuốt xuống dưới cùng và nhấn chọn Dịch vụ hệ thống. Di chuyển thanh trượt Mạng Wi-Fi & Bluetooth để tắt dịch vụ này.

Bước 4

7Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử triển khai tổng thể những cách trên mà vẫn không hề kết nối với wifi thì bạn hãy thực thi Phục hồi setup gốc của thiết bị. Lưu ý là việc Phục hồi setup gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết tài liệu nên bạn cần sao lưu tài liệu cá thể trước khi triển khai bước này .
Để Phục hồi thiết lập gốc bạn triển khai như sau :

– Vào Cài đặt

– Chọn Cài đặt chung

– Chọn Đặt lại

– Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

– Chọn Xóa iPhone để hoàn tất

Chọn Xóa iPhone để hoàn tất

8Liên hệ nhà sản xuất

Nếu đã thực thi tổng thể những cách trên nhưng chiếc iPhone của bạn vẫn không hề kết nối với wifi, rất hoàn toàn có thể điện thoại cảm ứng của bạn đang gặp sự cố về phần cứng .

Liên hệ nhà sản xuất

Các sự cố phần cứng được chẩn đoán và thay thế sửa chữa tốt nhất bởi Apple hoặc nhà sản xuất dịch vụ chuyển nhượng ủy quyền của Apple. Mang iPhone của bạn đến Apple Store gần nhất để kiểm tra hoặc liên hệ với bộ phận tương hỗ của Apple trực tuyến để có giải pháp thay thế sửa chữa .
Lưu ý : Ngoài những bước trên mà iPhone của bạn vẫn không vào wifi được, hoàn toàn có thể router wifi nhà bạn có yếu tố, bạn hoàn toàn có thể thử kết nối với một router wifi khác để kiểm tra kỹ hơn .

Trên đây nguyên nhân iPhone không bắt được Wifi và cách khắc phục. Chúc các bạn thực hiện thành công!