Mua coin Ripple(XRP) ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán XRP – 2021

Dự án Ripple một dự án ra đời trước Bitcoin. Ripple sở hữu lượng vốn hóa thị trường đứng thứ 3 trên CoinMarketCap (sau Bitcoin và Ethereum). Có rất nhiều câu hỏi xung quanh đồng tiền điện tử này: Ripple là gì? XRP là gì? Cách thức hoạt động, bán, mua ripple ở đâu như thế nào để có thể sinh lợi, uy tín. Trong phạm vi bài viết các câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp ngắn gọn dễ hiểu sau đây.

Ripple là gì ?

Ripple ( Ripple Labs Inc ) là một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch theo thời hạn thực tổng hợp. Một mạng lưới trao đổi, quy đổi tiền tệ toàn thế giới. Được phát hành trên quốc tế vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc ( trước đó là Open Coin ) – Công ty công nghệ tiên tiến này được đặt trụ sở tại Hoa Kỳ .
Tham khảo : website của ripple https://ripple.com/

Ripple ra đời với mục đích cho phép “giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô”. Và còn giúp cải thiện hệ thống ngân hàng hiện tại.

ripple là gì
Hệ thống Ripple có thực chất là một loại tiền điện tử liên kết những ngân hàng nhà nước trên toàn quốc tế tạo thành mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch xuyên biên giới. Cách làm này của Ripple đã phải đương đầu với phản ứng kinh hoàng trong quốc tế tiền điện tử khi cho rằng đây là mạng lưới hệ thống có mục tiêu tương hỗ những ngân hàng nhà nước. Khi phần đông những loại tiền khác sinh ra như Bitcoin nhằm mục đích vô hiệu những ngân hàng nhà nước ấy .

Tương tự Bitcoin và những loại tiền điện tử khác. Ripple được thiết kế xây dựng trên sáng tạo độc đáo về một mạng lưới phân tán hoàn toàn có thể đếm được. Ở đây những bên tham gia sẽ xác định những thanh toán giao dịch sửa chữa thay thế một cơ quan tập trung chuyên sâu duy nhất. Cách thức này giúp cho những thanh toán giao dịch trên quốc tế hoàn toàn có thể trở nên thuận tiện hơn với mức phí thanh toán giao dịch thấp hơn so với Bitcoin .

Đồng coin XRP là gì ?

XRP là một đồng xu tiền kỹ thuật số sống sót trên mạng Ripple. XRP. XRP giống như mã thông tin sử dụng để đại diện thay mặt cho những giá trị trên mạng Ripple. Đồng XRP thiết kế xây dựng để dành riêng cho những tổ chức triển khai kinh tế tài chính và doanh nghiệp thanh khoản trong những thanh toán giao dịch xuyên biên giới .
XRP coin sử dụng công nghệ thuật toán Blockchain, giống Bitcoin. Vì vậy sự tương hỗ xử lý những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính giữa những ngân sẽ trở nên nhanh gọn hơn .
coin-xrp-la-gi

 • Các ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể sử dụng mã thông báo XRP để chuyển tiền xuyên quốc gia một cách nhanh chóng.
 • Các nhà cung cấp thanh toán sử dụng XRP giống như cách để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối đến các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối.
 • Đồng XRP cũng được dùng để trao đổi trên nhiều giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay.

Sự độc lạ giữa XRP và Bitcoin

Để giải đáp vướng mắc cho những nhà đầu tư với câu hỏi : “ Ripple và Bitcoin khác nhau như thế nào. Chúng tôi đã tổng hợp được sự độc lạ giữa Bitcoin và Ripple ( XRP ) dưới bảng so sánh sau .
sự khác nhau giữa xrp và bitcoin

Nguyên lý / phương pháp hoạt động giải trí của Ripple .

Các yếu tố được Ripple hướng đến cải tổ hơn so với phương pháp thanh toán giao dịch của những ngân hàng nhà nước là

 • Tốc độ thanh toán nhanh: Hệ thống thanh toán Ripple sẽ tăng tốc các giao dịch chỉ còn khoảng 5-10 giây. So với các ngân hàng phải mất 3-5 ngày để hoàn thành thành công.
 • Chi phí giao dịch thấp: Bằng cách giảm số lượng trung gian tham gia thanh toán xuyên biên giới. Giao dịch Ripple thực hiện sẽ có thể giảm chi phí giao dịch tới 60%.
 • Thất bại trong các giao dịch: Tỷ lệ thất bại khi giao dịch xuyên biên giới hiện nay trung bình ở mức 4%. Hệ thống của Ripple sẽ lần lượt theo dõi các khoản thanh toán được thực hiện trên blockchain. Nếu giao dịch có khả năng thất bại hệ thống sẽ dừng giao dịch  trước khi nó diễn ra.

Hệ thống Ripple có ba yếu tố công nghệ tiên tiến chính là : xCurrent, xRapid, xVia và XRP. Ngoài XRP, 3 công nghệ tiên tiến còn lại cũng có sự góp phần không nhỏ cho sự triển khai xong của Ripple .

Công nghệ của Ripple

Hiện nay công nghệ Ripple có được chia thành những phần dưới đây :

xCurrent

xCurrent nó sử dụng một sổ cái phân tán có tên gọi là Interledger được phát triển bởi Ripple nhưng hiện nay đang được quản lý bởi World Wide Web Consortium (là một tổ chức phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế cho web trên thế giới hiện nay).
Giải pháp này đang được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng của Ripple. Nó có sự đăng ký tham gia của hơn 100 tổ chức tài chính.

Và rất nhiều trong số đó đang sử dụng xCurrent cho những thanh toán giao dịch trực tiếp .

xVia

xVia là một giao diện người dùng được phong cách thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Thông qua API, nó phân phối những liên kết cho những tổ chức triển khai kinh tế tài chính sử dụng những mẫu sản phẩm của Ripple và như theo dõi thanh toán giao dịch và tạo hóa đơn .

xRapid

Đối với những khoản thanh toán giao dịch kém thanh khoản hơn thường sử dụng xRapid, nó dựa trên token XRP để tạo điều kiện kèm theo thanh khoản .
Điều này được thực thi bằng cách chuyển số tiền khởi đầu thành XRP và từ đó thành những quỹ thụ hưởng .
Từ đó được cho phép ngân hàng nhà nước phát hành tránh được việc phải có tiền tại thông tin tài khoản của ngân hàng nhà nước đại lý tại vương quốc người thụ hưởng hay là phụ thuộc vào vào một tổ chức triển khai kinh tế tài chính khác để cung ứng cho ngân hàng nhà nước thụ hưởng số tiền đúng mực theo đồng xu tiền trong nước và những ngân sách phát sinh .

Hướng dẫn mua – bán và góp vốn đầu tư với Ripple ( XRP )

Đây có lẽ rằng là yếu tố mua ripple ở đâu được chăm sóc dành cho những nhà đầu tư kinh doanh thương mại chăm sóc tới Ripple nhất. Vậy tất cả chúng ta sẽ mở màn ngay sau đây .

Hướng dẫn mua Ripple/ XRP

XRP là đồng tiền số hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Nhiều nhất trong đó là Binance, HiBTC, Upbit, Huobi, MXC, Coin Tiger, OKEx,… Và các sàn giao dịch phải có quy định và cấp phép hoạt động rõ ràng.
Để được Ripple trên các sàn giao dịch, bạn cần đăng ký tài khoản vào 1 trong các sàn như trên. Sau đó chuyển vào ví sàn các tiền điện tử mà sàn giao dịch cho phép trao đổi với XRP. Phổ biến nhất hiện tại là Bitcoin và Ethereum.
Sau khi đã chuyển xong, bạn có thể dùng để mua XRP. Khi giao dịch đã được thực hiện thành công, XRP sẽ hiển thị ngay trong tài khoản của bạn.
Cách khác khi mua XRP ở Việt Nam, thông qua Remitano bạn cũng có thể mua trực tiếp XRP từ VNĐ. Với Remitano bạn cũng thực hiện đăng ký tài khoản. Xác minh thông tin rồi thực hiện chuyển tiền vào ví VND trên Remitano. Sau đó bạn sử dụng tiền này mua XRP và thực hiện lưu trữ trong ví XRP trên sàn Remitano.

Xem thêm: Cách đăng kí tài khoản sàn Huobi, sàn huobi là gì?

Ví dụ thực hiện lệnh mua XRP

Ví dụ: bạn muốn mua Ripple(XRP) trên Binance. Các bạn thực hiện đăng nhập vào Binance và truy cập vào cặp XRP/BTC. Sau đó, anh em nhấn  chọn ô Limit Buy như hình dưới. Bạn có thể sử dụng Link sàn binance của mình để đăng kí tài khoản và nhận khuyến mãi giao dịch chọn đời nhé.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản sàn binance?

mua xrp trên sàn binance

Các bạn điền các thông tin như:

 • Giá bạn muốn mua ở ô Price.
 • Số lượng XRP bạn muốn mua ở ô Amount.
 • Sau đó bấm Buy XRP để thực hiện lệnh mua là xong.

thông tin mua xrp trên sàn binance

Hướng dẫn bán Ripple/ XRP

Để bán lại XRP trên 1 số ít sàn như Binance hay Upbit. Các thao tác mà những bạn triển khai sẽ ngược lại với khi mua. Bạn chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn quy đổi từ XRP .

Trong đó, BTC và ETH là hai loại đồng tiền thường được sử dụng nhất để bán, được ưa chuộng nhất. Bán XRP thành công, bạn có thể rút BTC hoặc ETH về ví cá nhân hoặc về các sàn giao dịch cho phép bán ra VNĐ để rút về tài khoản ngân hàng của bạn.
Để bán XRP trên Remitano, bạn chỉ cần nhấn bán và số tiền sẽ được quy đổi ra VND và bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng ngay lập tức.

Xem thêm: Cách đăng kí sàn Remitano, Remitano là gì?

Ripple / XRP có phải là một khoản góp vốn đầu tư tốt cho những nhà đầu tư ?

Ripple là một trong những loại tiền kỹ thuật số đầy hứa hẹn nhất mang đến nhiều thời cơ cho nhiều nhà đầu tư nhất. Ripple đem đến những giải pháp có tính ứng dụng thực tiễn và quan hệ hợp tác rộng với những ngân hàng nhà nước .
Tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa và thực chất Ripple được tạo ra để cải tổ nền kinh tế tài chính toàn thế giới, tăng cường tính minh bạch trong thanh toán giao dịch kiều hối .
Các cơ quan chính phủ đã công nhận những thành quả đã thu về trong nghành nghề dịch vụ này có giá trị lớn. Nên Ripple ( XRP ) đây được xem là đối tượng người tiêu dùng tiềm năng và có tương lai rất tươi đẹp .
Trong tương lai, công ty này sẽ còn liên tục tăng trưởng và tạo ra những công nghệ tiên tiến mới, tốt hơn .
Nếu bạn mới tham gia vào thị trường này thì hoàn toàn có thể lên Binance mua bán, thanh toán giao dịch coin ( Hiện đây là sàn TOP 1 quốc tế hiện tại ) .

 • Mở tài khoản Binance (Đăng ký theo link này được giảm phí giao dịch)
 • Mở tài khoản sàn Huobi (Đăng ký theo link này được giảm phí giao dịch)

Tổng hợp ưu điểm yếu kém của Ripple ( XRP )

*Ưu điểm

 • Giao dịch nhanh chóng, xác nhận trong vòng vài giây.
 • Càng được nhiều ngân hàng sử dụng, giá trị của XRP càng cao
 • Ripple tổ chức chính thức được nhiều ngân hàng tin tưởng; sử dụng làm nền tảng để giao dịch.
 • Không lạm phát: Tất cả các token đều được “đúc” ngay từ đầu và đã được tồn tại.

* Nhược điểm

 • Có tính độc quyền khi mà công ty Ripple Labs sở hữu 61% số coin.
 • Mang tính tập trung cao: Vì các đồng coin đã được “đúc” nên việc quyết định phát hành khi nào và bao nhiêu đều phụ thuộc vào các nhà phát triển Ripple. Cơ bản Ripple giống như đầu tư vào cổ phiếu.
 • Được cho là một mã nguồn mở nên một khi code bị hacker truy cập thành công. Thì khả năng bị hack rất cao.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin các bạn cần biết về Ripple(XRP), xrp là gì? mua bán ripple ở đâu để có thể hiểu hơn về đồng coin này. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ nhất kiến thức về Ripple. Để giúp các bạn hình dung và giúp ích cho các bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Bài viết liên quan:

 1. Tìm hiểu đồng Dogecoin. Cách MUA bán Doge coin ở đâu
 2. Bitcoin là gì? Toàn tập những kiến thức về đồng tiền Bitcoin(BTC)
 3. Neo token là gì? Hướng dẫn mua bán, tạo ví đồng NEO coin
 4. Ethereum là gì? Mua Ethereum ở đâu uy tín nhất. Thông tin mới về ETH
 5. Coin98 là gì? Toàn tập những thông tin liên quan đến Coin98

Có thể bạn quan tâm:

 • Sàn vndc là gì? vndc có lừa đảo không? kiếm tiền vndc.
 • Sàn EToro là gì? Cách Đăng kí, Sử dụng sàn etoro.

Ưu đãi: Link đăng kí Sàn MEXC giảm phí giao dịch chọn đời

Logo đăng ký sàn mexc

5

/

5
(
6
bầu chọn
)