Hướng dẫn chi tiết cách mua USDT bằng VND trên sàn Binance | Coinvn

Tether (USDT) là gì?

Tether ( USDT ) là stablecoin tiên phong trên quốc tế được phát hành vào năm năm trước dưới cái tên Realcoin bởi nhà đầu tư Bitcoin Brock Pierce, người kinh doanh Reeve Collins và nhà tăng trưởng ứng dụng Craig Sellers. Ban đầu, USDT được phát hành trên giao thức Bitcoin trải qua một lớp gọi là Omni Layer. Nhưng sau đó, nó đã được vận động và di chuyển sang nhiều chuỗi blockchain khác như Ethereum, TRON, EOS, Algorand, Solana và OMG Network. Mỗi một đơn vị chức năng USDT đều được bảo lãnh bởi một USD tại cục dự trữ của Tether Limited .Tính đến năm 2022, USDT vẫn là stablecoin lớn nhất và được sử dụng thoáng rộng nhất trong thị trường crypto. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua và bán thanh toán giao dịch Tether trên hầu hết những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa như Binance, Coinbase, Huobi Global, UniSwap …Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 2

Hướng dẫn mua USDT bằng VND trên sàn Binance

Để tham gia thanh toán giao dịch trên sàn Binance, bạn phải ĐK thông tin tài khoản tại https://accounts.binance.com/en-IN/register .Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 3

Sau đó bạn cần thực hiện xác minh danh tính và bảo mật tài khoản của mình tại https://www.binance.com/en/my/security để sử dụng được đầy đủ chức năng của Binance.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 4Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 5Bạn hoàn toàn có thể mua USDT trên Binance bằng đồng VND, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trải qua kênh P2P của sàn thanh toán giao dịch này .

Hướng dẫn cách mua USDT qua kênh P2P Binance (web)

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Binance tại https://www.binance.com/.

Bước 2: Bạn chọn “Giao Dịch” và nhấn vào “P2P” trên thanh điều hướng để truy cập P2P của Binance.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 6

Bước 3: Bạn nhấn “Mua” và chọn đồng USDT trên thanh menu. Sau đó lọc mức giá và phương thức thanh toán. Cuối cùng chọn một quảng cáo và nhấn “Mua USDT”.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 7

Bước 4: Nhập số tiền hoặc số lượng USDT mà bạn muốn mua và nhấn “Mua USDT”.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 8

Bước 5: Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền bạn vừa chọn. Chuyển tiền trong thời gian quy định sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận” để hoàn tất.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 9

Lưu ý: Hãy nhớ chụp lại bằng chứng gửi tiền và gửi cho người bán thông qua khung chat để đẩy nhanh tiến độ giao dịch. Bạn có thời gian 15 phút để thực hiện chuyển tiền. Nếu bạn đã chuyển tiền thanh toán đến người bán, bạn KHÔNG được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của mình. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng KHÔNG nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ đến người bán bằng cửa sổ trò chuyện.

Bước 6: Sau khi người bán nhận được tiền và mở khóa USDT. Giao dịch đó được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn “Chuyển đến ví sàn” để chuyển USDT đến ví giao ngay của mình.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 10

Lưu ý: Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền trong vòng 15 phút sau khi nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo”, bạn có thể nhấn “Khiếu nại” và điền thông tin mô tả cần thiết cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance để nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 11Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 12

Hướng dẫn cách mua USDT qua kênh P2P Binance (App)

Bước 1: Bạn nhấn vào “Giao dịch P2P” trên màn hình chính.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 13

Bước 2: Bạn chọn USDT trên thanh menu, nhập thêm một số thông tin cần thiết nếu cần như số tiền mình muốn mua hoặc phương thức thanh toán. Sau đó chọn 1 quảng cáo rồi nhấn nút “Mua” để tiếp tục.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 14

Bước 3: Bạn có thể nhập số lượng VND hoặc lượng USDT tương ứng với mục “Theo Fiat” hoặc “Theo Crypto”. Sau đó nhấn “Mua USDT” để tiếp tục.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 15

Bước 3: Bạn ấn “Thanh toán” để đi đến trang thông tin thanh toán.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 16

Thực hiện chuyển tiền theo thông tin thanh toán của người bán. Sau khi thực hiện thanh toán, hãy nhấp vào “Đã thanh toán, tiếp theo”, bấm “Xác nhận” và trạng thái sẽ được cập nhật thành “Chờ được giải phóng”.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 17Bạn cần chờ người bán giải phóng USDT sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán giao dịch .Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 18

Bước 4: Sau khi người bán giải phóng USDT, giao dịch sẽ hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình giao dịch hoàn tất với thông báo “Đã nạp tiền vào ví của bạn”.

Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 19Chọn “ Xem số dư ví ” và chọn “ Chuyển ” để hoàn toàn có thể quy đổi gia tài giữa ví P2P và ví Giao ngay để khởi đầu thanh toán giao dịch .Huong dan chi tiet cach mua USDT bang VND tren san Binance - anh 20

Lưu ý:

  • Tuyệt đối không đề cập các nội dung “mua usdt”, “mua bitcoin”, “mua btc” trong ghi chú chuyển tiền.
  • Hoàn tất thanh toán trong thời gian quy định và đánh dấu là đã thanh toán.
  • Nếu người mua hủy lệnh giao dịch quá 3 lần/ngày, người dùng sẽ không thể tiếp tục thực hiện các giao dịch này trong ngày hôm đó.

Câu hỏi thường gặp

P2P là gì?

Peer-to-peers ( P2P ) là một hình thức thanh toán giao dịch mà trong đó người bán và người mua trực tiếp trao đổi gia tài tiền mã hoá và tiền pháp định với nhau nhờ sự trợ giúp của một thị trường trực tuyến và dịch vụ ký quỹ .

Quảng cáo là gì?

Người dùng hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị mức giá mà họ muốn thanh toán giao dịch và đăng lên nền tảng P2P của Binance. Đề xuất đã được đăng chính là một quảng cáo .

Khiếu nại là gì?

Khi xảy ra tranh chấp giữa người bán và người mua và muốn sàn đứng ra xử lý. Người dùng này hoàn toàn có thể gửi nhu yếu khiếu nại. Lượng tiền tương quan đến tranh chấp sẽ bị khoá lại trong suốt quy trình khiếu nại này .

Làm sao để huỷ bỏ khiếu nại?

Sau khi gửi khiếu nại, người dùng đã nhu yếu khiếu nại hoàn toàn có thể huỷ khiếu nại nếu đạt được thỏa thuận hợp tác với bên còn lại và không cần sàn đứng ra phân xử. Lệnh sẽ quay trở lại trạng thái chờ xác nhận từ người bán để mở khoá tiền mã hoá. Tiền mã hoá vẫn sẽ bị khoá cho đến khi người bán xác nhận đã nhận được tiền giao dịch thanh toán .

Có thể rút trực tiếp USDT về tài khoản ngân hàng không?

Bạn không hề rút trực tiếp USDT về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bán USDT qua kênh thanh toán giao dịch P2P trên sàn Binance thành VND tại thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình .

Mua bán USDT trên sàn Binance có những ưu điểm nào?

  • Thanh khoản cao
  • Hoạt động, hỗ trợ 24/7
  • Thời gian giao dịch nhanh chóng
  • Quy trình thực hiện giao dịch đơn giản
  • Phí giao dịch thấp
  • Độ bảo mật cao, an toàn khi giao dịch

Tổng kết

Hy vọng trải qua hướng dẫn này của Coinvn, bạn đọc hoàn toàn có thể tự mình mua được USDT bằng VND trải qua thị trường P2P của Binance. Đây là cách đơn thuần và nhanh gọn để hoàn toàn có thể sở hữu USDT bằng VND nhưng cũng là hình thức dễ xảy ra lừa đảo nhất. Nhà góp vốn đầu tư nên kiểm tra, nhìn nhận kỹ độ uy tín của người bán và triển khai khiếu nại ngay đến Binance nếu có bất kể điều gì không bình thường để được tương hỗ kịp thời .