Liệu bổ sung NAD có giúp bạn cải thiện tình trạng lão hóa? – https://final-blade.com

Nếu bạn quan tâm đến các chất bổ sung chống lão hóa giúp làm chậm sự khởi phát của bệnh, có lẽ bạn cũng biết tới một loại hợp chất tăng cường coenzyme được gọi là NAD. NAD+ được sử dụng để làm gì? Chúng được sử dụng chủ yếu để giúp làm chậm các tác động tiêu cực của lão hóa, chẳng hạn như phát triển bệnh mãn tính, mất cơ bắp và mệt mỏi. Khi chúng ta già đi, mức độ NAD của chúng ta suy giảm một cách tự nhiên, có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau. Bài viết sau đây sẽ làm rõ hơn về tác dụng của NAD với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

NAD là gì?

Tác dụng của NAD
NAD là viết tắt của nicotinamide adenine dinucleotide. Đây là một loại coenzyme được tìm thấy ở người, động vật hoang dã, nấm men và về cơ bản là tổng thể những sinh vật sống. Coenzyme là thiết yếu trong khung hình để cho phép những enzyme khác hoạt động giải trí .
Một định nghĩa cơ bản về nicotinamide adenine dinucleotide là một đồng yếu tố được tìm thấy trong toàn bộ những tế bào sống. Đây là sự tham gia vào quy trình chuyển hóa nguồn năng lượng và một số ít quy trình khung hình được cho phép sự sống hoàn toàn có thể xảy ra .

Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

  Loại bảo hiểm *

  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Click vào nút Yêu cầu tư vấn miễn phí đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

  NAD + được tạo thành từ 2 nucleotide. Chúng là những khối thiết kế xây dựng cho axit nucleic và tạo thành DNA. Chúng giúp trao đổi chất và hoạt động giải trí như một phân tử trợ giúp cho những protein kiểm soát và điều chỉnh hoạt động giải trí sinh học khác .
  Các điều tra và nghiên cứu gần đây cho thấy những công dụng của NAD như sau :

  • Cải thiện năng lượng, tinh thần minh mẫn và sự tỉnh táo. Điều này là do tác động tích cực của các quá trình tế bào hỗ trợ chức năng nhận thức.
  • Cải thiện trí nhớ, giúp điều trị bệnh Alzheimer và chứng mất trí
  • Tăng cường hiệu suất thể thao và chức năng cơ bắp
  • Bảo vệ tốt hơn chống lại các vấn đề tim mạch nhất định
  • Giảm các triệu chứng liên quan đến hội chứng mệt mỏi mãn tính
  • Tăng cường sức khỏe thị lực và các dấu hiệu lão hóa da
  • Điều hòa nhịp sinh học và sự thèm ăn

  Sự khác biệt giữa NAD và NAD+ là gì?

  NAD + là gì ? và công dụng của nó khác với NAD như thế nào ? Sự độc lạ rõ nhất là do điện tích của những coenzyme này .
  NAD + được viết bằng ký hiệu siêu ký tự +. Điều này là do điện tích dương trên một trong những nguyên tử nitơ của nó. Đây là dạng oxy hóa của NAD. Nó được coi là một tác nhân oxy hóa. Điều này là vì nó đồng ý những electron từ những phân tử khác .
  Mặc dù chúng khác nhau về mặt hóa học, những thuật ngữ này hầu hết được sử dụng sửa chữa thay thế cho nhau khi đàm đạo về quyền lợi sức khỏe thể chất của chúng .

  Một thuật ngữ khác bạn có thể bắt gặp là NADH. Đây là viết tắt của nicotinamide adenine dinucleotide (NAD)+ hydro (H). Điều này cũng được sử dụng thay thế cho NAD+ trong hầu hết các phần.

  Tác dụng của NAD

  Các điều tra và nghiên cứu được triển khai trong 6 thập kỷ qua cho thấy nhiều quyền lợi tương quan đến việc bổ trợ NAD :

  1. Có thể giúp khôi phục chức năng ty thể

  2. Giúp sửa chữa van tim và mở rộng mạch máu

  Một nghiên cứu và điều tra trên chuột năm 2018 cho thấy bổ trợ hoàn toàn có thể tương hỗ sửa chữa thay thế và tăng trưởng mạch máu lâu năm. Cũng có một số ít vật chứng cho thấy nó hoàn toàn có thể giúp trấn áp những yếu tố rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim như huyết áp cao và cholesterol cao .

  3. Có thể cải thiện chức năng cơ bắp

  Một điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã được thực thi vào năm năm nay cho thấy cơ bắp thoái hóa đã cải tổ tính năng cơ bắp khi được bổ trợ tiền chất NAD + .

  4. Có khả năng giúp sửa chữa các tế bào và DNA bị hư hỏng

  Một số nghiên cứu và điều tra đã tìm thấy vật chứng cho thấy việc bổ trợ tiền chất NAD + dẫn đến sự ngày càng tăng sửa chữa thay thế thiệt hại DNA. NAD + được chia thành 2 thành phần, nicotinamide và ADP-ribose, phối hợp với protein để sửa chữa thay thế những tế bào .

  5. Có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức

  Một số nghiên cứu và điều tra được triển khai trên chuột đã phát hiện ra rằng những con chuột được điều trị bằng tiền chất NAD + đã trải qua những nâng cấp cải tiến về tính năng nhận thức và trí nhớ. Các phát hiện đã khiến những nhà nghiên cứu tin rằng bổ trợ NAD hoàn toàn có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức hoặc bệnh Alzheimer .

  6. Có thể giúp ngăn ngừa tăng cân liên quan đến tuổi

  Một điều tra và nghiên cứu năm 2012 cho thấy khi những con chuột được cho ăn chính sách ăn nhiều chất béo được bổ trợ NAD, chúng tăng cân ít hơn 60 % so với triển khai cùng chính sách ăn kiêng mà không cần bổ trợ. Điều này là vì nicotinamide adenine dinucleotide giúp kiểm soát và điều chỉnh sản xuất những hormone tương quan đến stress và thèm ăn, nhờ tính năng của nó so với nhịp sinh học .

  Khuyến nghị về liều dùng NAD

  Tiền chất N icotinamide Riboside ( NR ), còn được gọi là niagen, có sẵn ở dạng viên nén hoặc viên nang. Một liều bổ trợ NR nổi bật là khoảng chừng 200 đến 350 miligam, uống 1 hoặc 2 lần mỗi ngày .
  Trong những điều tra và nghiên cứu, liều 100, 300 và 1.000 miligam NR hàng ngày đã được chứng tỏ là có công dụng tích cực và tạo ra sự ngày càng tăng phụ thuộc vào liều vào nồng độ NAD + trong máu .
  Các bác sĩ nhiều lúc sẽ kê đơn điều trị NAD liều cao hơn cho bệnh nhân ở dạng tiêm bắp ( IM ) hoặc tiêm tĩnh mạch ( IV ). Loại điều trị này hoàn toàn có thể được sử dụng để trấn áp những triệu chứng của bệnh Parkinson, chứng mất trí hoặc trầm cảm .

  Những cách khác để tăng mức độ hấp thụ NAD

  Chúng ta có thể nhận được lượng NAD+ từ chế độ ăn uống. Đặc biệt là từ việc ăn thực phẩm giàu protein. Chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp cho bạn không chỉ các axit amin và vitamin B3, mà còn các tiền chất khác của coenzyme này, bao gồm cả tryptophan và nicotinamide mononucleotide (hoặc NMN).

  Dưới đây là cách tăng Lever một cách tự nhiên :

  • Tiêu thụ sữa bò, men và bia, nghiên cứu cho thấy tất cả đều chứa một lượng nhỏ tiền chất NAD.
  • Tiêu thụ thực phẩm giàu protein.
  • Theo các nghiên cứu, hãy cân nhắc thử chế độ ăn keto để tăng mức độ ketone, có thể làm tăng mức độ NAD.
  • Tập thể dục thường xuyên.
  • Tránh uống nhiều rượu.

  Tác dụng phụ

  Các lựa chọn bổ trợ NAD thường được dung nạp tốt và có vẻ như không gây ra nhiều rủi ro đáng tiếc cho công dụng phụ khi sử dụng trong khoảng chừng thời hạn khoảng chừng 12 đến 24 tuần. Tuy nhiên, một số ít tính năng phụ vẫn hoàn toàn có thể xảy ra và hoàn toàn có thể gồm có buồn nôn, stress, đau đầu, tiêu chảy và khó tiêu .

  Kết luận

  • NAD là gì? Nó là viết tắt của nicotinamide adenine dinucleotide. Đây làmột loại coenzyme được tìm thấy trong các tế bào của tất cả các sinh vật sống.
  • Các phương pháp điều trị bổ sung NAD đã thu hút được sự chú ý gần đây như các hợp chất chống lão hóa tiềm năng.
  • Nicotinamide riboside (NR) dường như là tiền chất quan trọng nhất của nicotinamide adenine dinucleotide giúp tăng mức độ. NR là một dạng thay thế của vitamin B3 có thể được dùng dưới dạng bổ sung.
  • Cách tăng mức độ NAD tự nhiên: Tiêu thụ sữa bò, men và bia (trong chừng mực); ăn thực phẩm có protein và vitamin B; tập thể dục thường xuyên và tránh uống nhiều rượu.

  Nguồn tìm hiểu thêm :