Nghề lập trình web và con đường kiếm tiền – FreeC Blog

Trong thời đại kỹ thuật số lúc bấy giờ, việc kiếm tiền từ ngành công nghệ thông tin không còn quá đỗi lạ lẫm. Một trong những việc làm đang lôi cuốn phần đông giới trẻ trên quốc tế lúc bấy giờ đó chính là nghề lập trình web, vậy đơn cử, lập trình web là gì ? Làm thế nào để kiếm tiền từ lập trình web ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé !
nghe-lap-trinh-web-la-gi.JPG

1. Nghề lập trình web là gì ?

“Lập trình web hay việc làm web developer là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính”

Với việc làm này, ngoài việc cần biết những loại ngôn từ lập trình, bạn còn cần bổ trợ những kiến thức và kỹ năng tương quan việc phong cách thiết kế như CSS, HTML … Một câu hỏi mà những bạn sinh viên thường đặt ra đó là việc làm lập trình web có thực sự dễ xin việc và kiếm tiền hay không ?. Câu vấn đáp là “ có ” và nghề lập trình web được xem là nghề “ hot ” lúc bấy giờ .

Trong một xã hội phát triển, chắc chắn không thiếu việc làm cho lập trình viên, tuy nhiên, mức thu nhập của các lập trình viên tùy thuộc vào loại ngôn ngữ mà họ chọn, kĩ năng của bản thân cũng như điều kiện làm việc. Nhưng cho dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa, thì mức thu nhập của người lập trình web luôn hấp dẫn và vượt xa những ngành nghề khác.

nghe-lap-trinh-web-luong-rat-cao.JPG

2. Những con đường kiếm tiền từ nghề lập trình web

Dưới đây sẽ là 3 con đường kiếm tiền từ nghề lập trình web phổ cập lúc bấy giờ :

2.1. Con đường lập trình Freelancer hay viết code thuê

Hiện nay Internet không chỉ là công cụ học tập vui chơi, mà đã hoàn toàn có thể trở thành công cụ kiếm tiền cực kỳ có ích được rất nhiều người hướng đến. Không cần phải tốn công vận động và di chuyển, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm cho mình một việc làm với mức lương khủng bằng cách tìm kiếm những website quốc tế như freelancer.com, vLance. vn, upwork.com … Tại đây, tùy vào năng lực cũng như thời hạn của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận những dự án Bất Động Sản, đa phần việc làm được nhu yếu đều khá là đơn thuần tương quan đến nghề lập trình web, ví dụ như : code app mobile, code web. Với sự phong phú về ngôn từ lập trình và công nghệ tiên tiến nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm được một việc làm tương thích. Khi đã dày dặn kinh nghiệm tay nghề, tạo được uy tín riêng, bạn sẽ không còn phải khó khăn vất vả tìm việc. Những công ty hay cá thể có nhu yếu sẽ trực tiếp liên hệ với bạn, thậm chí còn mức lương của bạn sẽ cao hơn mức giá thị trường nếu bạn đã là một lập trình viên có trình độ trình độ cao. Đây là một lựa chọn số 1 của những lập trình viên vừa muốn kiếm thêm thu nhập đồng thời rèn luyện kỹ năng và kiến thức chuyên ngành .
freelancer-lap-trinh-web.JPGVới việc làm Freelance hay nhận code riêng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm chủ thời hạn của mình. Hơn thế nữa đôi lúc việc làm này đem lại cho bạn mức thu nhập cao hơn hẳn so với việc làm tựa như khi bạn làm ở công ty. Công việc này cực kỳ thích hợp với những bạn sinh viên để vừa học vừa làm hay những bạn không thích môi trường tự nhiên thao tác ở công ty. Tuy nhiên, điểm yếu kém của việc làm này chính là tính không không thay đổi và sự cạnh tranh đối đầu lớn đến từ những lập trình viên quốc tế trong cùng nghề lập trình web .

2.2. Con đường thao tác tại những công ty lập trình

Mỗi người lựa chọn cho mình một con đường sự nghiệp riêng và đương nhiên, đi làm tại công ty cũng là một trong những lựa chọn số 1. Với sự không thay đổi và thiên nhiên và môi trường nhiều điều kiện kèm theo tăng trưởng mà nó mang lại, đồng thời có nhiều thời cơ để bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình trải qua việc làm việc trực tiếp với đồng nghiệp, cấp trên. Mức lương nghề lập trình web bảo vệ cho bạn một đời sống rất đầy đủ. Nếu bạn là người có trình độ và kinh nghiệm tay nghề, thì thăng quan tiến chức trong việc làm chỉ còn là yếu tố thời hạn. Mặt khác khi thao tác trong công ty, bạn sẽ học được tác phong thao tác chuyên nghiệp, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, những nguyên tắc thao tác giúp đời sống của bạn không khi nào rơi vào trạng thái mất cân đối .
nghe-lap-trinh-web-co-hoi-thang-tien-cao.JPGTuy nhiên, điểm yếu kém của thao tác tại công ty đó chính là sự gò bó về mặt thời hạn và những nguyên tắc, nếu bạn là tuýp người yêu thích tự do thì khó hoàn toàn có thể gắn bó lâu bền hơn .

2.3. Khởi nghiệp với công ty của chính mình

Đâu nhất thiết cứ tốt nghiệp Đại Học, Cao đẳng nghề lập trình web… là phải đi làm công ty đúng không? Bạn có thể tự mình mở công ty, điều này phụ thuộc vào ý chí và khả năng của bạn. Khi bạn có kinh nghiệm, kĩ năng và tài chính, tại sao không một lần thử làm chủ, khởi nghiệp, xây dựng cho mình một thương hiệu riêng.

Khi tự mình khởi nghiệp, bạn sẽ tích góp được rất nhiều điều có ích, kinh nghiệm tay nghề cũng như hầu hết những kiến thức và kỹ năng sẽ tương hỗ bạn trong sự sau này. Khi thành công xuất sắc, bạn không chỉ mạnh về mặt kinh tế tài chính, mà còn nhận được sự tin tưởng và coi trọng từ mọi người. Con đường này là không hề đơn thuần, sự cạnh tranh đối đầu và áp lực đè nén từ nhiều phía. Nó yên cầu ở bản bản lĩnh và sự nỗ lực không ngừng nghỉ .
Trên quốc tế có rất nhiều lập trình viên đạt được đỉnh điểm trong sự nghiệp như Mark Zuckerberg và Bill Gates. Họ đều là những người luôn nỗ lực vượt qua khó khăn vất vả để đạt được thành công xuất sắc như hiện tại .

>>> Xem thêm Việc làm IT tại Hồ Chí Minh

3. Những kỹ năng và kiến thức cần có của một lập trình viên

Tất nhiên rồi, để bắt tay vào bất kỳ việc làm nào, điều tiên phong bạn cần đó chính là kiến thức và kỹ năng, dưới đây là những kiến thức và kỹ năng mà một lập trình viên phải có để trụ vững với nghề lập trình web :

Kỹ năng về lập trình
Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có kiến thức về lập trình web như: HTML, CSS, PHP & MySQL.. kỹ năng về PHP CMS

Những kỹ năng khác:
Ngoài chuyên môn, nếu muốn công việc của mình luôn suôn sẻ, kỹ năng xã hội là điều không thể thiếu, bạn phải trang bị cho kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm…

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã hoàn toàn có thể xác lập được tiềm năng tương thích cho bản thân. Nghề lập trình web nói riêng hay nghề lập trình nói chung luôn luôn rộng mở. Chính thế cho nên, mặc dầu trình độ của bạn ở mức độ nào hay ở thành phố nào thì vẫn thuận tiện tìm được một việc làm tốt. Quan trọng là bạn phải có đam mê và kiên trì với nó. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan: