Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi?

Một trong những nguyên do là do hiệu ứng ” đồng thuận giả tạo ” khiến những chàng trai nghĩ rằng cô gái đó đã có nhiều người theo đuổi nên tự động hóa dừng lại .Chuyên gia tâm ý người Trung Quốc Đinh Lộ Viễn có lần kể chuyện, ông có một người bạn rất xinh đẹp nhưng chưa khi nào thấy ra mắt bạn trai. Một lần gặp gỡ, vị chuyên viên hỏi cô ấy vì sao vẫn lẻ bóng thì nhận được câu vấn đáp là ” muốn lắm nhưng chẳng có ai tán tỉnh ” .Câu chuyện này trở thành hình ảnh thu nhỏ của nhiều phụ nữ độc thân trong thời tân tiến .

Theo ông Đinh Lộ Viễn, có hai lý do khiến cô gái dù xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn bị gọi là “gái ế”.

Đàn ông không dám theo đuổi

Trong tâm lý học có thuật ngữ ” Hiệu ứng đồng thuận giả “, trong đó một người tự coi những lựa chọn hoặc phán đoán của họ là thông dụng và tương thích với số đông. Ví dụ, trong nhóm bè bạn đi ăn tối, bạn sẽ cho rằng người khác cũng thích ăn những gì bạn thích và mở màn gọi món. Hay như bạn thích chơi game và nghĩ rằng những người xung quanh có cùng trình độ tựa như … Tất cả tín hiệu này chứng tỏ con người bị mắc kẹt trong những phán đoán của chính mình và đưa ra lựa chọn sai .Nhiều chàng trai khi gặp được ” nữ thần tài sắc vẹn toàn “, họ sẽ ngầm cho rằng cô ấy nhất định có nhiều người theo đuổi, và người đó phải ngang tầm, người thường không hề với tới. Chàng trai đó chưa hành vi gì đã tự cho mình là người thua cuộc, buông bỏ .
Vợ chồng đạo diễn Cố Trường Vệ và vợ, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ. Ảnh: sina.
Vợ chồng đạo diễn Cố Trường Vệ và vợ, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ. Ảnh : sina .
Cố Trường Vệ là vị đạo diễn ” xí trai ” của Trung Quốc nhưng vợ ông, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ lại tài sắc vẹn toàn. Trong một chương trình truyền hình, người dẫn hỏi : ” Vợ ông quá đẹp, tại sao ông lại dám theo đuổi cô ấy “. Cố nói rằng : ” Có lẽ lúc đó không ai dám theo đuổi Tưởng Văn Lệ. Nhưng bởi có mình tôi dám, nên tôi đã đuổi kịp ” .Vị đạo diễn này cũng nói, ở đời thực, nhiều đàn ông cảm thấy việc có bạn gái hoặc vợ quá xinh đẹp là không bảo đảm an toàn. ” Bởi vậy những cô gái xinh đẹp đôi khi vô hình dung tạo ra một hàng phòng thủ bên ngoài khiến đấng mày râu chưa đánh đã nản ” .

Nhiều người biến mình thành “ốc đảo”

Một số cô gái rất xinh đẹp nhưng không thân thiện. Nhiều người dùng từ ” lãnh đạm ” để miêu tả tính cách của họ .

Một cô gái xinh đẹp chắc chắn có chút kiêu ngạo về ngoại hình, bởi vậy họ không xử lý tốt các mối quan hệ cá nhân. Ở những người này thiếu sự hòa nhã và không có đồng cảm trong cách cư xử với người khác.

Nhà tâm ý Đinh Lộ Viễn từng có một đồng nghiệp rất xinh đẹp, mọi người gọi cô ấy là ” nữ thần “. Nhưng đời sống là đời sống còn việc làm là việc làm, mặc dầu ai đó là nữ thần thì cũng không tương quan gì đến những người còn lại, việc của ai người đó phải triển khai xong. Nếu những cô gái xinh đẹp coi sự thân thiện của người khác là đương nhiên, thậm chí còn tận dụng họ thì còn ai chăm sóc đến vẻ đẹp đó ?Giống như một san sẻ trên Weibo gần đây, nhận được hàng chục nghìn lượt yêu quý : ” Chúng ta không nên theo đuổi một cô gái mà trước giờ không tiếp xúc. Cô ấy không giao lưu với bạn, bạn sẽ không biết được tính cách của cô ấy, không biết được cô ấy đáng yêu ở chỗ nào. Nói đi cũng phải nói lại, ngay cả người ta có bạn trai hay chưa bạn cũng không biết thì bạn có dám thổ lộ không ?Không phải tổng thể những cô gái tốt mà bạn nói đều không có người theo đuổi. Những người không có ai theo đuổi, tôi dám cá, họ có một rào cản rất lớn khiến họ khó hoàn toàn có thể tiếp xúc với người khác. Họ bị nhốt trong nhiều thứ, họ sẽ không tùy tiện kết bạn với người khác, không tùy tiện chuyện trò với người lạ, sẽ không ở sân trường nói chuyện phiếm với mọi người, càng sẽ chẳng tham gia mấy cái bữa tiệc độc thân gì đó .Họ cứ như một người phụ nữ đã có chồng vậy, sợ mọi người nói linh tinh, thậm chí còn lúc làm bài thực hành thực tế nhóm cũng sẽ ngồi cách xa đám con trai chúng tôi ra. Bạn nói cô ấy là một người con gái tốt, thật sự là tôi nhìn không ra, vì cô ấy tốt hay không tôi cơ bản là không biết, nhiều nhất thì tôi chỉ hoàn toàn có thể địa thế căn cứ từ thành tích của cô ấy biết rằng cô ấy rất xuất sắc ưu tú, ngoài những thì mấy cái khác tôi trọn vẹn không biết .Mà thật sự là như này, bạn không tháo mặt nạ xuống để tiếp xúc với con trai, bạn không cho con trai thời cơ tiếp xúc với bạn, bạn không mở lòng ra để người khác hoàn toàn có thể hiểu bạn, thì làm thế nào người khác lại theo đuổi bạn chứ ” .

Những cô gái xinh đẹp cần làm gì?

Tiếp tục lạnh nhạt để chứng tỏ ” đẹp có quyền ” hay hạ thấp bản thân xuống, dữ thế chủ động tiếp xúc với mọi người ? Những lợi thế của vế sau rõ ràng hơn .Một cô gái xinh đẹp lại thân thiện, không xa cách với mọi người khiến ai cũng có cảm xúc thân mật. Cách làm này sẽ khiến đàn ông nghĩ những cô gái đó sẵn sàng chuẩn bị đối xử với họ bình đẳng, thậm chí còn trò chuyện như bè bạn, tự nhiên sẽ lấy hết can đảm và mạnh mẽ để theo đuổi .

Tuy nhiên một cô gái có đáng theo đuổi hay không, không chỉ thể hiện vóc dáng, khuôn mặt mà còn ở vẻ đẹp bên trong. Đôi khi cách trò chuyện, nhân cách đẹp mà người con gái toát ra còn hấp dẫn hơn cả vẻ bề ngoài. Điều này giải thích vì sao những bạn gái được yêu thích nhất lớp học không phải là những người xinh đẹp nhất mà là giỏi giao tiếp và thân thiện nhất với mọi người.

Bởi thế, đừng nên phỏng vấn tại sao bản thân xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn ” ế “. Các cô gái nên tự nhìn nhận lại bản thân mình để lan rộng ra mối quan hệ, thân thiện và cởi mở hơn .

Vy Trang (Theo sina)

Source: https://final-blade.com
Category : Gái Xinh