NKN coin là gì? Tìm hiểu về New Kind of Network & NKN Coin

New Kind of Network là 1 dự án được khởi động vào  1/2018. Đây là 1 giao thức mã nguồn mở cho những mạng ngang hàng dựa vào công nghệ blockchain công khai với mong muốn là chia sẻ băng mạng cũng như liên kết với mạng Internet. Vậy dự án này có giải quyết những vấn đề gì và có nên đầu tư vào NKN coin không, hãy giải đáp tất cả những thắc mắc trên cùng beatdautu.com qua bài viết sau.

New Kind of Network và NKN coin là gì?

New Kind of Network 

Hiện tại New Kind of Network là 1 loại giao thức liên kết giữa mạng ngang hàng và 1 hệ sinh thái xây tại nền tảng blockchain công cộng .
Tìm hiểu thông tin về New Kind of Network và NKN coin
Vào đầu năm 2017 New Kind of Network được công ty phi doanh thu là NKN xây dựng nên và có trụ sở đặt tại Nước Singapore .

Mạng lưới tận dụng những lợi ích kinh tế nhằm khuyến khích người sử dụng chia sẻ kết nối mạng cũng như tận dụng băng thông hiện không dùng tới. Cơ sở hạ tầng hiệu quả và kết nối mở của NKN cho phép những nhà phát triển ứng dụng tiến hành xây dựng 1 mạng lưới Internet dành cho tất cả mọi người cùng với chi phí thấp, kết nối toàn cầu và bảo mật an ninh. 

NKN Coin là gì?

Hiện tại New Kind of Network ( có ký hiệu NKN ) là 1 đồng token thuộc mạng lưới Internet theo hình thức phi tập trung chuyên sâu NKN và được phát hành qua hình thức lôi kéo vốn ICO .
NKN khởi đầu được chạy tại nền tảng Blockchain của NEO dựa theo tiêu chuẩn là NEP-5 .
Tuy nhiên NKN đã ra thông tin chính thức vào ngày 03/01/2019 sẽ chuyển NKN sang chạy tại nền tảng Ethereum dựa theo tiêu chuẩn là ERC-20 .
Đồng thời sau khi NKN Mainnet triển khai xong thì NKN sẽ chuyển qua chạy tại nền tảng Blockchain chính thức của họ .
NKN là 1 đồng token thuộc mạng lưới Internet theo hình thức phi tập trung 

Chính vì những đặc điểm nổi bật này mà hiện tại có rất nhiều những nhà đầu tư quan tâm cũng như tìm hiểu tới NKN Coin

>>> Có thể bạn quan tâm: Mona Coin (MONA) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử Mona coin

Lịch sử và đội ngũ phát triển của dự án

Như vậy đây là những thông tin tổng quan trên về New Kind of Network và NKN coin, để hiểu rõ hơn về dự án, hãy cùng tìm hiểu về lịch sử cũng như đội ngũ phát triển hiện nay

Lịch sử phát triển của dự án

NKN coin và New Kind of Network là 1 dự án khá khó để có thể phân tích cũng như nghiên cứu, nhưng đồng thời đây vẫn là 1 ý tưởng rất tuyệt vời. 1 nhóm nghiêm túc vẫn đang nỗ lực thực hiện cùng kinh nghiệm thực tế vô cùng rộng rãi đã có được khi làm việc ở Ford, Ericsson, Amazon, Nokia và những công ty nổi tiếng khác. Những cố vấn thuộc công ty khởi nghiệp này gồm có Whitfield Duffy là người đã dành hẳn 1 trang Wikipedia riêng.

New Kind of Network là 1 dự án khá khó để có thể phân tích cũng như nghiên cứu

Theo đó NKN coin và New Kind of Network là 1 dự án được phát triển dài hạn, do đó còn rất sớm để có thể khẳng định về khả năng sinh lời trong tương lai gần của nó, ít nhất là trước khi cho ra mắt đối với phiên bản thử nghiệm thuộc nền tảng này. Và vào năm 2019, nó được dự kiến cho ra mắt.

Đội ngũ phát triển của dự án

Hiện tại nhóm phát triển của NKN coin và New Kind of Network có tổng cộng 7 thành viên chính gồm có:

 • Yanbo Li 

Yanbo Li là người sáng lập và đồng thời cũng là nhà tăng trưởng chính của dự án Bất Động Sản. Yanbo Li là cựu đồng sáng lập tại Onchain và là nhà tăng trưởng chính tại mạng lưới hệ thống khối “ DNA ”. Đồng thời cũng là người tạo mạng lưới hệ thống con của mạng Linux Kernel .

 • Yilong Zhang 

Yilong Zhang là người Đồng sáng lập của dự án Bất Động Sản. Yilong Zhang là Nhà tăng trưởng, Điều tra viên chính, Tiến sĩ Toán học và Vật lý từ UC San Diego. Đồng thời cũng là Tiến sĩ Vật lý đến từ Đại học Bắc Kinh và là Chuyên gia miền của Dữ liệu di động, Hệ thống về Xử lý những tin tức Phân tán, Mô hình Ising và Kỹ sư Full Stack .

 • Zheng “Bruce” Lee 

Zheng “ Bruce ” Lee là người đồng sáng lập của dự án Bất Động Sản, đồng thời cũng là chuyên viên thay đổi và kế hoạch, người sáng lập nên những công ty khởi nghiệp có giá trị lên tới hàng triệu đô la ở Google và Nokia, trước đây đã chỉ huy những nhóm nghiên cứu và điều tra tại Trung Quốc, Mỹ và EU.
Nhóm đội ngũ phát triển của dự án với tổng cộng 7 thành viên chính thức
Bên cạnh đó ông cũng là chuyên viên thay đổi về viễn thông chuyên nghành nghề dịch vụ tăng trưởng kinh doanh thương mại cũng như kế hoạch .

 • Justin Wang 

Justin Wang là Nhà khoa học trưởng của dự án Bất Động Sản. Đồng thời cũng là nhà công nghệ tiên tiến cùng với 45 văn bằng bản quyền trí tuệ thuộc cấp quốc tế đã và đang chờ được cấp. Đồng thời Justin Wang cũng có nhiều kinh nghiệm tay nghề tại Ericsson, Nokia, Amazon và Microsoft .

 • Allen Dixon 

Allen Dixon là 1 Chuyên gia Tuân thủ cũng như Phát triển Kinh doanh của dự án Bất Động Sản. Đồng thời ông cũng là Chuyên gia Cao cấp về nghành Tích hợp Công nghệ cũng như Kinh doanh nhằm mục đích tạo thời cơ mới, với kinh nghiệm tay nghề hơn 20 năm về viễn thông và đã thao tác tại Amazon, Apple cùng 1 số những công ty khởi nghiệp lớn nhỏ khác .
Sách trắng của dự án Bất Động Sản là : https://www.nkn.org/doc/NKN_Whitepaper.pdf
Hiện tại website chính thức của dự án Bất Động Sản là : https://nkn.org/

Những mục tiêu chính của dự án New Kind of Network

Những tác giả của NKN coin và New Kind of Network đang nỗ lực tạo ra 1 kiểu kiểu mạng mới trên toàn thế giới. Theo đó mục tiêu dự án Bất Động Sản của họ là làm lại Internet, phân cấp, năng động, bảo vệ về năng lực truy vấn, bảo mật thông tin cũng như thuộc về toàn xã hội .
Tác giả của New Kind of Network đang nỗ lực tạo ra 1 kiểu mạng mới trên toàn cầu
Những nhà tăng trưởng có trách nhiệm chính là phân quyền mạng và từ việc liên kết những loại ứng dụng khác nhau tới những giao thức mạng. Bên cạnh đó họ có dự tính về cải tổ blockchain nhằm mục đích đạt hiệu suất cao về sự đồng thuận, công minh và không cần hy sinh sự bình đẳng những nút .
New Kind of Network sẽ sử dụng blockchain nhằm mục đích tối đa hóa về khoanh vùng phạm vi tiếp cận của những nguồn tài nguyên mạng cũng như kích thích hội đồng và những thành viên của họ sẽ trực tiếp tham gia vào tạo, tăng trưởng và quản trị mạng .
NKN sẽ cố gắng nỗ lực triển khai cách mạng hóa so với hệ sinh thái khối trải qua việc thay đổi tại Lever phân cấp mạng. Như vậy thế hệ của blockchain tiếp theo, dựa trên NKN, hoàn toàn có thể tương hỗ những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu cùng năng lực truyền tài liệu và liên kết can đảm và mạnh mẽ hơn nhiều .
Bên cạnh những cuộc cách mạng tương quan đến nghành nghề dịch vụ về mạng phi tập trung chuyên sâu, những tác giả của dự án Bất Động Sản cũng có dự tính tăng trưởng những công nghệ tiên tiến cơ bản nhằm mục đích tạo ra 1 thế hệ blockchain mới .

Những vấn đề NKN giải quyết

Bên cạnh những thông tin về dự án cũng như NKN coin trên, vậy hiện tại những vấn đề mà  NKN đang giải quyết là gì?

Những vấn đề NKN giải quyết trên thị trường hiện nay
Với kỷ nguyên về công nghệ tiên tiến 4.0 lúc bấy giờ, hầu hết toàn bộ mọi hoạt động giải trí, việc làm và tiếp xúc đều cần dùng Internet dẫn tới nhu yếu sử dụng Internet lúc bấy giờ ngày càng tăng cao cũng như yên cầu phải có 1 mạng lưới Internet bảo đảm an toàn, hiệu suất cao và đủ nhanh để cung ứng được nhu yếu của người dùng lúc bấy giờ .
Tuy nhiên hiện tại mạng lưới Internet đang dùng đang sống sót rất nhiều những chưa ổn như : dễ bị tiến công tập trung chuyên sâu, quy mô client – server khá phức tạp và đắt đỏ, thực trạng về nút thắt cổ chai dẫn tới liên kết chậm hoặc mất liên kết, nhiều mạng lưới dùng công nghệ tiên tiến blockchain hiện đã sinh ra tuy nhiên có tính tập trung chuyên sâu cao. Nhằm xử lý được những yếu tố này thì NKN đã thực thi cho ra đời 1 mạng lưới Internet ngang hàng và có năng lực lan rộng ra với tên gọi là New Kind of Network .
Như vậy chính sự ra đời của NKN coin và New Kind of Network đã chỉ ra mạng Internet lúc bấy giờ cần xử lý 5 yếu tố cấp thiết là :

 • Tính trung lập đang bị hạn chế .
 • Sử dụng mạng không đạt hiệu suất cao .
 • Mạng điều khiển và tinh chỉnh SDN kém hiệu suất cao .
 • Phân mảng mạng hiện không hài hòa và hợp lý .
 • Tính riêng tư .

Cách thức NKN giải quyết những vấn đề

Chính sự ra mắt của NKN coin và New Kind of Network đã giải quyết những vấn đề kể trên bằng những cách thức sau:

Cách thức NKN giải quyết những vấn đề trên thị trường hiện nay

 • Hàng triệu node

Theo đó thuật toán đồng thuận mới MOCA của NKN có năng lực tương hỗ số lượng lớn những node đồng thuận và lan rộng ra không số lượng giới hạn. NKN mainnet đã lên tới số lượng là 25.000, nhiều hơn cả Ethereum và Bitcoin .

 • Tốc độ siêu nhanh

Khách hàng và những node hoàn toàn có thể tận dụng so với vận tốc siêu khủng của rất nhiều định tuyến. Nếu như ngày càng có nhiều node NKN tham gia trực tiếp vào mạng lưới thì khi đó vận tốc đường truyền trong cả mạng lưới cũng ngày càng cao .
Khách hàng, những node có thể tận dụng đối với tốc độ siêu khủng của rất nhiều định tuyến

 • Không cần server

Hiện tại mạng lưới của NKN phi tập trung chuyên sâu trọn vẹn và ngang hàng, đồng thời không nhu yếu có server tập trung chuyên sâu. Chính việc này đã góp thêm phần làm giảm đi ngân sách, sự phức tạp và vô hiệu đi những yếu tố về năng lực bị tiến công ở 1 điểm tập trung chuyên sâu hoặc điểm lỗi duy nhất .

 • ID riêng biệt và toàn cầu

Những địa chỉ NKN riêng không liên quan gì đến nhau sẽ được cho phép những dịch vụ trọn vẹn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí bất kể đâu và bất kể khi nào, nhờ vào đó mà mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm và tò mò nhiều những dịch vụ cũng như ứng dụng .
Những địa chỉ NKN riêng biệt sẽ cho phép những dịch vụ hoạt động bất kỳ nơi đâu

 • An toàn bảo mật ở cấp cao

Hiện tại việc mã hóa hop-by-hop và end-to-end không nhu yếu về hạ tầng của public key hoặc chứng từ của bên thứ ba .

 • Độ trễ thấp

Theo đó tương hỗ tổng thể những ứng dụng gồm có game 3D thời hạn thực, IoT và AR / VR. Hỗ trợ tối ưu định tuyến và điện toán. Việc truyền tài liệu tại NKN được triển khai ở ngoại chuỗi, đồng thời sẽ không số lượng giới hạn về vận tốc đồng thuận .

Đặc điểm nổi bật của NKN

Theo đó NKN coin và New Kind of Network có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Dễ sử dụng

Hiện tại NKN sẽ giúp cho mọi người sử dụng 1 cách thuận tiện, đồng thời dùng những dịch vụ và code có sẵn với nhiều ngôn từ lập trình do đó vận dụng 1 cách thuận tiện cho tổng thể những nhà tăng trưởng .
Đặc điểm nổi bật của NKN trên thị trường hiện nay là dễ sử dụng

 • Giao hàng an toàn và riêng tư 

Hiện tại NKN hoạt động giải trí và không cần trực tiếp sử dụng địa chỉ IP. Theo đó tài liệu chỉ được tàng trữ tại thiết bị cục bộ, đồng thời luôn bảo vệ về quyền riêng tư cũng như bảo mật thông tin được bảo vệ 1 cách tốt nhất .

 • Định tuyến được tối ưu 

NKN network luôn tìm kiếm con đường tối ưu nhất tới đích của nó. Dùng thuật toán “ proximity routing ” và tài liệu luôn luôn được chuyển tiếp 1 cách nhanh gọn nhất hoàn toàn có thể .

Những ứng dụng thực tế NKN

NKN coin và New Kind of Network có những ứng dụng thực tế sau:

 • nConnect : Đây chính là giải pháp độc lạ được truy vấn từ xa với quyền riêng tư tối ưu và bảo mật thông tin mạnh. Thương Mại Dịch Vụ nConnect này được cho phép người sử dụng tiếp cận được với toàn bộ những tài liệu cá thể cũng như tệp cá thể của họ và chỉ bằng 1 cú nhấp chuột, bất kể nơi nào và bất kể khi nào mà họ muốn .

Dịch vụ nConnect cho phép người sử dụng tiếp cận được với tất cả những dữ liệu cá nhân

 • nMobile : Đây chính là giải pháp all-in-one nhằm mục đích trò chuyện phi tập trung chuyên sâu, sử dụng giải pháp và tích hợp ví. Nó loại bỏ đi năng lực vi phạm về quyền riêng tư và bảo mật thông tin bằng cách vô hiệu đi trọn vẹn những server tập trung chuyên sâu .
 • DataRide : Đây chính là giải pháp được thiết kế xây dựng 1 cách tùy chỉnh cho người mua ( hoàn toàn có thể kể tới như nConnect hoặc nCDN ), cũng như những tài nguyên dạng ở tài liệu cho những nhà tăng trưởng mong ước tự viết so với mã ứng dụng .

Cách thức hoạt động của NKN

Theo đó NKN coin và New Kind of Network đã đặt ra mục tiêu là tạo ra 1 mạng lưới phi tập trung, an toàn hơn, hiệu quả và đáng tin cậy để cung cấp 1 Internet cởi mở và an toàn. Công ty tin rằng có nhiều vấn đề về kiểm duyệt, tính trung lập mạng, bảo vệ những thông tin cá nhân, mà cấu trúc liên kết tĩnh đem tới những rủi ro của những cuộc tấn công nguy hiểm. Theo đó họ xác định về tầm quan trọng của khái niệm là Airbnb và Uber cho bộ ngành viễn thông.

New Kind of Network đã đặt ra mục tiêu là tạo ra 1 mạng lưới phi tập trung, an toàn hơn

 • Đối thủ cạnh tranh

NKN coin và New Kind of Network có 1 số đối thủ cạnh tranh xây dựng về Internet phi tập trung, gồm có Substratum, RightMesh, BlockMesh và Orchid Protocol. Tuy nhiên, hiện tại so với những đối thủ cạnh tranh NKN coin và New Kind of Network có 1 số những yếu tố đặc biệt mang tới cho nó 1 lợi thế nhất định. Đầu tiên, NKN tìm cách tích hợp những mục tiêu của tất cả những dự án cạnh tranh vào 1 giao thức.

Bên cạnh đó NKN cũng có blockchain riêng cùng với thuật toán đồng thuận của riêng nó. So với Substratum, đang phải đương đầu với những yếu tố tương quan tới năng lực lan rộng ra rất nghiêm trọng, NKN đang góp thêm phần kiến thiết xây dựng 1 kiến ​ ​ trúc phi tập trung chuyên sâu được công minh hơn nhờ vào việc dùng kim chỉ nan automata di động .
Những dự án Bất Động Sản như BlockMesh hoặc Right Mesh chỉ tập trung chuyên sâu hầu hết vào mạng di động và trong khi đó NKN lại đặt trách nhiệm về tích hợp toàn bộ những dạng truyền tài liệu vào trong mạng, gồm có điện thoại di động, điện thoại thông minh cố định và thắt chặt, mạng ngoại vi và máy tính xách tay .

 • Cách thức hoạt động

Hiện tại NKN đang cung ứng về thuật toán đồng thuận PoR – Proof of Relay, tương tự như như PoW – Proof of Work. Tuy nhiên điểm độc lạ là PoR không tiêu tốn lãng phí nguồn tài nguyên, vì người tham gia sẽ được nhận phần thưởng bằng việc cung ứng với nhiều tài nguyên mạng hơn so với mức tiêu thụ .
Bên cạnh đó NKN sẽ tăng hiệu suất cao về việc truyền dữ liệu nhờ vào việc khuyến khích những người tham gia liên kết cũng như phân phối băng thông bằng việc mã hóa liên kết mạng. Và Token cần cho mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí hàng loạt .
NKN đang cung cấp về thuật toán đồng thuận PoR - Proof of Relay, tương tự như PoW
Phần thưởng nút hiện tại nhờ vào vào những hành vi hữu dụng riêng không liên quan gì đến nhau ( số lượng liên kết P2P có vận tốc cao và thời hạn trễ chuyển tiếp rất ngắn, thời hạn trực tuyến ). Ý tưởng về cơ bản là nút được thưởng nếu như nó cung ứng với nhiều tài nguyên mạng hơn so với việc tiêu thụ. Hiện tại nhóm nghiên cứu và điều tra đã xác lập so với sự đồng thuận này tương tự như như 1 Proof-of-work có giá trị .

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản của NKN coin cũng như dự án New Kind of Network trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về dự án cũng như NKN coin, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về cuộc cách mạng hóa và mô hình kinh doanh của New Kind of Network sau đây.

Cuộc cách mạng hóa và mô hình kinh doanh của New Kind of Network

Như vậy với những thông tin về NKN coin và New Kind of Network có thể thấy đây là 1 sự đột phá trên thị trường về cuộc cách mạng hóa, đặc biệt là mô hình kinh doanh hiện tại của nó cũng rất nổi bật. Cụ thể như sau:

 • Thành phần thứ 3 của chuỗi khối

Đây là kết quả thuộc lớp mạng blockchain, theo đó NKN coin và New Kind of Network đại diện thành phần thứ 3 của cơ sở hạ tầng Internet còn thiếu. Nếu như Filecoin đóng góp trực tiếp vào việc lưu trữ và Ethereum đóng góp trực tiếp vào lĩnh vực điện toán, thì NKN sẽ đóng góp trực tiếp vào việc truyền tải mạng cũng như phân quyền.

Thành phần thứ 3 của chuỗi khối chính là kết quả thuộc lớp mạng blockchain

 • Trao đổi về kết nối phi tập trung

Cuộc cách mạng hóa và mô hình kinh doanh của New Kind of Network
NKN chính là sàn thanh toán giao dịch tiên phong về liên kết phi tập trung chuyên sâu giải quyết và xử lý hàng triệu những khoản giao dịch thanh toán vi mô trong thời hạn thực của hàng triệu người dùng .
NKN chính là sàn giao dịch đầu tiên xử lý hàng triệu những khoản thanh toán vi mô

Mạng phi tập trung cùng với phần mềm

Hiện tại NKN chính là 1 mạng ứng dụng theo hình thức phi tập trung chuyên sâu ( SDN ) mới với quy mô toàn thế giới. Theo đó nó được cho phép những nhà khai thác mạng và những doanh nghiệp định tuyến được lưu lượng 1 cách linh hoạt theo những chỉ số về ngân sách cũng như hiệu suất trong thời hạn thực .
NKN là 1 mạng phần mềm theo hình thức phi tập trung (SDN) mới với quy mô toàn cầu
PoR, đồng thuận cũng như Kết nối được mã hóa trên thị trường

 • Khả năng mở rộng cao

Hiện tại NKN coin và New Kind of Network đã phát triển 1 thuật toán đồng thuận với khả năng mở rộng cao và dựa vào khái niệm về tự động hóa di động, mô hình Ising cũng như áp dụng nó trực tiếp vào chuỗi khối thuộc thế hệ tiếp theo, kết nối mạng ngang hàng tại hàng triệu nút hiện nay.

New Kind of Network đã phát triển 1 thuật toán đồng thuận với khả năng mở rộng cao

 • Bằng chứng chuyển tiếp (PoR)

Hiện tại PoR sử dụng 1 chuỗi những chữ ký để làm PoR – dẫn chứng chuyển tiếp tại tổng thể những nút dọc theo tuyến mạng. Chính điều này đã được cho phép mức độ về bảo mật thông tin và truyền tài liệu không những hoàn toàn có thể xác định mà còn khiến cho việc trá hình không thể nào được thực thi .
PoR sử dụng 1 chuỗi những chữ ký để làm PoR - bằng chứng chuyển tiếp

Kết nối được mã hóa

Hiện tại quy mô kinh tế tài chính NKN đã cung ứng về việc phát hành token cho những thành viên cung ứng về lưu lượng truy vấn đang rảnh rỗi cho người dùng khác. Bên cạnh đó, phần thưởng khai thác cũng được thống kê tương thích cùng với lượng tài liệu được người tham gia phân phối .

Với những thông tin trên về NKN coin và New Kind of Network, có thể thấy hệ sinh thái này đem đến rất nhiều lợi ích nổi bật. Vậy những lợi ích mà hệ sinh thái đem lại là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Martcoin là gì? Tìm hiểu dự án Mart Coin ICO & đồng Martcoin

Những lợi ích mà hệ sinh thái đem lại

Qua những tìm hiểu về NKN coin và New Kind of Network, có thể thấy NKN hiện không chỉ là “Internet mới” mà hệ sinh thái này còn đem đến nhiều lợi ích cho người dùng trên thị trường hiện nay, trong đó có thể kể tới như:

NKN hiện không chỉ là “Internet mới” mà hệ sinh thái này còn đem đến nhiều lợi ích 

 • Cởi mở hoàn toàn

Bất cứ nút nào cũng hoàn toàn có thể kết nối cùng mạng hoàn toàn mở NKN ở bất cứ nơi đâu. NKN coin và New Kind of Network sẽ luôn luôn phát triển về tính mở của mạng lưới, khả năng mở rộng và kết nối ngang hàng theo dạng bình đẳng

Những lợi ích mà hệ sinh thái đem lại trên thị trường hiện nay là hoàn toàn cởi mở

 • Chia sẻ kết nối

Những cá thể được thưởng ở dạng token NKN bằng việc san sẻ những liên kết cũng như giao dịch chuyển tiền thư thả. Cùng với quy mô khuyến khích như thế này, NKN không những cải tổ được những thưởng thức của người sử dụng mà còn trở nên được không thay đổi hơn cũng như có năng lực chống lại những cuộc tiến công nếu có nhiều nút tham gia trực tiếp vào mạng lưới trên thị trường .
Những cá nhân được thưởng ở dạng token NKN bằng việc chia sẻ những kết nối

 • Mạng cộng đồng xây dựng

Theo đó NKN khuyến khích những doanh nghiệp và cá thể tiến hành thiết bị mới, tăng băng thông mạng, tăng cấp về hạ tầng mạng, liên kết mạng và cải tổ độ đáng tin cậy .

Những thành phần sáng tạo

Với những thông tin về NKN coin cũng như New Kind of Network trên, có thể thấy dự án này bao gồm 1 số những cải tiến về kiến ​​trúc nổi bật hơn so với những giải pháp trên thị trường hiện nay. Cụ thể như sau:

NKN có 1 số những cải tiến về kiến ​​trúc nổi bật hơn so với những giải pháp trên thị trường

 • Triển khai blockchain vào những khối xây dựng của cơ sở điện toán

Theo đó NKN chính là 1 sơ đồ thuộc khái niệm Mạng dữ liệu phi tập trung chuyên sâu – DDTN và sử dụng 1 blockchain phi tập trung chuyên sâu thực sự nhằm mục đích phân phối liên kết mạng cũng như hiệu suất truyền tài liệu bằng cách sử dụng 1 số lượng lớn những nút chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về trấn áp lưu lượng. Chính điều này đã giúp xử lý yếu tố về việc tăng trưởng tài liệu tại mạng .

 • DDTN cung cấp bởi Cellular Automata

Theo đó NKN gồm ý tưởng sáng tạo dùng công nghệ tiên tiến tự động hóa về tài liệu di động nhằm mục đích thiết kế xây dựng lại lớp mạng. 1 thuộc tính như phân quyền sở dĩ đã có tại tài liệu di động tự động hóa và sự tương tự của những nút cũng như sự trùng hợp của chúng đã được cho phép bạn tạo ra 1 mạng khối phi tập trung chuyên sâu thực sự .
NKN gồm ý tưởng dùng công nghệ tự động về dữ liệu di động nhằm xây dựng lại lớp mạng

 • Thỏa thuận thúc đẩy những dữ liệu di động tự động

Hiện tại NKN đã đạt được sự đồng thuận tương quan tới năng lực chịu lỗi cao 1 cách hiệu suất cao trong những mạng lưới hệ thống phân tán về quy mô lớn dựa vào cơ sở tài liệu di động tự động hóa, điều này thiết yếu nhằm mục đích phân cấp mạng lưới hệ thống và không cần sự tham gia từ bên thứ 3 .
NKN đã đạt được sự đồng thuận liên quan tới khả năng chịu lỗi cao 1 cách hiệu quả

 • Những thuật toán Proof of Work và Proof of Relay

NKN sử dụng thuật toán Proof of Relay, 1 chính sách thưởng dành cho những thành viên mạng tương hỗ tăng trưởng mạng nhờ vào việc tăng băng thông và san sẻ liên kết. Điều này cải tổ về năng lực truyền tài liệu và liên kết mạng .

 • Phát thải token dành cho kết nối mạng

Hiện tại Token NKN được nhu yếu dành cho năng lực truyền tài liệu và liên kết mạng. Tài nguyên mạng hiện không có người sử dụng được dùng qua chính sách phân phối, tương hỗ cải tổ cho việc dùng sức mạnh giải quyết và xử lý mạng và cải tổ truyền tài liệu hiệu suất cao .

 • Những công cụ kết nối mạng

Những công cụ liên kết mạng là điều thiết yếu để kiến thiết xây dựng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu 1 cách hiệu suất cao và nhanh gọn. Những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào sự thay đổi, phát minh sáng tạo, logic kinh doanh thương mại và giao diện người dùng. Bộ công cụ này sẽ bổ trợ cho những năng lực cung ứng bởi những thành phần khác thuộc nền tảng, gồm có nhận dạng, tàng trữ tài liệu, quản trị giao dịch thanh toán và hơn thế nữa .
Như vậy hoàn toàn có thể thấy rằng NKN có những thành phần phát minh sáng tạo vô cùng điển hình nổi bật, đây là 1 loại giao thức liên kết giữa mạng ngang hàng và 1 hệ sinh thái xây tại nền tảng blockchain công cộng. Mạng lưới tận dụng những quyền lợi kinh tế tài chính nhằm mục đích khuyến khích người sử dụng san sẻ liên kết mạng cũng như tận dụng băng thông hiện không dùng tới. Để hiểu rõ hơn về dự án Bất Động Sản này, hãy cùng khám phá những thông tin cơ bản của đồng xu tiền ảo này trên thị trường lúc bấy giờ ngay sau đây .

Thông tin cơ bản của đồng NKN coin

New Kind of Network (có ký hiệu NKN) là 1 đồng token thuộc mạng lưới Internet theo hình thức phi tập trung NKN và được phát hành qua hình thức kêu gọi vốn ICO. Bên cạnh đó những thông tin cơ bản của đồng NKN coin cụ thể như sau.

Những thông tin cơ bản của đồng NKN coin hiện nay

Tính năng của đồng NKN coin

Hiện tại đồng NKN coin có những tính năng cụ thể sau:

 • Dữ liệu phân cấp và mạng truyền dẫn

1 trong những tính năng nổi bật của đồng NKN coin hiện nay đó chính là dữ liệu phân cấp và mạng truyền dẫn (hay Decentralized Data Transmission Network). Theo đó NKN coin sẽ duy trì sự năng động những cấu trúc liên kết cũng như định tuyến dựa vào thuật toán Chord DHT – Chord Distributed Hash Table cho hàng triệu hay thậm chí là hàng tỷ khách hàng và node, những người có thể rời đi và tham gia bất cứ khi nào.

 • Bằng chứng chuyển tiếp 

Tính năng của đồng NKN coin lúc bấy giờ đó chính là dẫn chứng chuyển tiếp ( hay Proof of Relay ). Theo đó PoR dùng chuỗi ký tự như 1 dẫn chứng chuyển tiếp tại hàng loạt những node dọc theo tuyến mạng. Chính điều này cho mức độ truyền tài liệu đạt độ bảo đảm an toàn cao, không những hoàn toàn có thể kiểm chứng được mà còn không hề làm giả hoặc trá hình .
PoR dùng chuỗi ký tự như 1 bằng chứng chuyển tiếp tại toàn bộ những node

Khuyến khích so với chính sách phân phối

Hiện tại quy mô kinh tế tài chính NKN cung ứng phần thưởng Token dành cho người tham gia và giúp chuyển tiếp về lưu lượng truy vấn cho người dùng khác. Bên cạnh đó, phần thưởng khai thác và số lượng tài liệu người tham gia cũng tỷ suất thuận giúp chuyển tiếp .

 • Cơ chế đồng thuận Blockchain

Hiện tại NKN đã phong cách thiết kế những thuật toán đồng thuận trọn vẹn hoàn toàn có thể lan rộng ra dựa vào Ising Model và Cellular Automata, đã vận dụng so với thế hệ tiếp theo của blockchain và những mạng qua hàng cùng hàng triệu node .
Theo đó những yếu tố này sẽ cung cấp độ bảo đảm an toàn, an toàn và đáng tin cậy cao và lan rộng ra tăng trưởng nền tảng cùng với công nghệ Blockchain này .
NKN đã thiết kế những thuật toán đồng thuận hoàn toàn có thể mở rộng dựa vào Ising model

Như vậy với những thông tin trên về NKN coin và New Kind of Network có thể thấy quy mô của dự án NKN đã đặt ra những mục tiêu chính sau:

 • Mã hóa liên kết mạng, khuyến khích những node tham gia cũng như truyền tài liệu gia tài .
 • Thực hiện định tuyến năng động và hiệu suất cao .
 • Luôn giữ cho mạng mở cũng như hoàn toàn có thể lan rộng ra .
 • Đảm bảo về tính trung lập ròng từ những nâng cấp cải tiến của lớp mạng .
 • Thúc đẩy chia sẻ mạng

 • Bất cứ node nào cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết cùng mạng mở trọn vẹn này ở bất kỳ nơi nào .

Token Key Metrics

Dưới đây là những thông tin cơ bản về Token Key Metrics của NKN :

 • Ticker là : NKN
 • Blockchain là : Ethereum
 • Decimal là : 18
 • Contract là : 0x5 cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb
 • Token Type là : Utility Token
 • Token Standard là : ERC-20
 • Circulating supply là : 350,000,000 NKN
 • Total supply là : 700,000,000 NKN
 • Max Supply là : 1,000,000,000 NKN

Token Key Metrics của NKN

Token Allocation

Bên cạnh những thông tin trên về NKN coin thì với tổng cung tối đa hiện tại là 1 tỷ token, NKN Foundation đã phân bổ NKN coin với tỷ lệ cụ thể như sau:

 • Dành riêng cho hoạt động giải trí Mining sau khi Mainnet hoàn thành xong trong vòng 25 năm sẽ được phân chia là 30 %
 • Những nhà đầu tư trải qua Token Sale sẽ được phân chia là 35 %
 • Được Developer Team nắm giữ với thời hạn khóa trong vòng 3 năm và mỗi năm trả ⅓ sẽ được phân chia là 18 %
 • Được nắm giữ bởi NKN Foundation với thời hạn khóa trong vòng 3 năm và mỗi năm trả là 1/3 .

Token Sale

Đối với NKN coin, vòng Token Sale sẽ được tổ chức qua cả 3 vòng lần lượt là Private Sale, Pre-Sale, Public Sale.

Cụ thể như sau :

Vòng Private Sale

NKN sẽ bán ra là 250 triệu token và thu về được với gần 46,296 ETH. Đồng thời giá của mỗi ETH = 5400 NKN và chiếm tỷ suất là 25 % trên tổng cung hiện tại .

Vòng Pre-Sale

Tại vòng Pre-Sale, NKN đã được bán ra là 50 triệu NKN coin và mang về gần đến 11,111 ETH. Bên cạnh đó giá của mỗi ETH = 4500 NKN và chiếm tỷ lệ là 5% trên tổng cung hiện tại.

Vòng Public Sale

Tại vòng Public Sale, NKN đã bán ra là 50 triệu NKN coin và thu về được 12,048 ETH. Bên cạnh đó giá của mỗi ETH = 4150 NKN và chiếm tỷ lệ là 5% trên tổng cung hiện tại.

Như vậy token NKN sẽ được tổ chức triển khai qua cả 3 vòng đơn cử gồm vòng Private Sale, vòng Pre-Sale và vòng Public Sale .
Tại vòng Public Sale, NKN đã bán ra là 50 triệu NKN coin và thu về được 12,048 ETH

Sử dụng New Kind of Network (NKN) để làm gì?

NKN coin hiện tại vẫn chưa được hoàn thành Mainnet, vì vậy những Incentives của NKN cũng chưa được áp dụng vào mạng lưới. Nhưng sau khi hoàn thành Mainnet thì NKN coin sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ chính sau đây:

Gas Fee

NKN coin sẽ được sử dụng để thanh toán những khoản phí giao dịch tại mạng lưới Blockchain của NKN.

Governance

Theo đó NKN coin sẽ được dùng vào những việc voting node, tạo cũng như thực thi những hợp đồng thông minh tại Blockchain của NKN.

Rewards

Cuối cùng NKN coin sẽ được được sử dụng để làm phần thưởng dành cho những thợ mỏ với mục đích là đảm bảo độ bảo mật dành cho mạng lưới.

Cách thức đào NKN coin

Sau khi hoàn thành Mainnet thì chức năng đào NKN coin sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Sau khi hoàn thành Mainnet thì chức năng đào NKN coin sẽ được kích hoạt ngay lập tức

Những ví lưu trữ NKN coin an toàn:

NKN vẫn đang chạy trên nền tảng ERC-20, vì thế người dùng hoàn toàn có thể tàng trữ NKN coin tại những ví Ethereum như :

 • Hardware Wallet : ví Trezor, ví imToken và ví Ledger Nano S .
 • Web Wallet : gồm ví Mycrypto và ví Myetherwallet .
 • Extension : ví Metamask .

Tuy nhiên 1 trong những lưu ý sau khi hoàn thành Mainnet vào cuối tháng 06/2019 là không nên lưu trữ NKN coin tại những ví Ethereum.

Những ví an toàn trên thị trường hiện nay hỗ trợ lưu trữ NKN token

Sàn giao dịch của NKN coin

Như những gì đã tìm hiểu ở trên, NKN coin thuộc thứ hạng 165 sau hơn 2 năm hình thành cũng như phát triển trên  Coinmarketcap. NKN coin hiện đang được thực hiện giao dịch cũng như mua bán tại những sàn giao dịch uy tín trên thị trường có thể kể tới như: sàn giao dịch Binance, sàn Bitget, sàn Exchange, sàn Huobi Global, sàn MXC và sàn Mandala,…

Đồng thời trong vòng 24 giờ thì khối lượng giao dịch ở mức là 724.106.472.337 đồng, điều này thể hiện được khả năng thanh khoản của NKN coin đang khá tốt. 

Trong đó hiện tại NKN coin đang được thực hiện giao dịch mua bán nhiều nhất và sôi nổi nhất tại sàn giao dịch MXC chiếm khoảng 63,86% trên tổng khối lượng giao dịch. Như vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao dịch đối với NKN token tại bất kỳ những sàn giao dịch nào kể trên.

Sàn giao dịch của NKN coin trên thị trường hiện nay

Tương lai đồng NKN coin

Như vậy với những thông tin về NKN coin cũng như New Kind of Network trên có thể đã giúp bạn đánh giá được tổng quan về dự án. Theo đó để đánh giá được tương lai của dự án, hãy cùng điểm qua những gì mà trong thời gian tới NKN sẽ thực hiện và từ đó đưa ra được đánh giá tổng quan về dự án trong tương lai.

Mainnet và Dapps

NKN sẽ triển khai xong chính thức Mainnet vào cuối tháng 06/2019 và ở thời gian đó sẽ có nhiều những ứng dụng dApps chạy tại nền tảng của họ .
Ở tiến trình Testnet, hiện tại đã có 1 số ít những ứng dụng dApps tăng trưởng trên NKN như hình sau :
Ở giai đoạn Testnet, hiện tại đã có một số những ứng dụng dApps phát triển trên NKN

Roadmap – Lộ trình phát triển NKN

Đối với NKN coin, lộ trình tăng trưởng đã được định hình rõ ràng trong quá trình Quý 3 năm 2019, Quý 4 năm 2019, Quý 1 năm 2020 và Quý 2 năm 2020 đơn cử như sau :
Roadmap - Lộ trình phát triển KNK trong giai đoạn năm 2019 và 2020

Đối tác của dự án

Hiện tại NKN coin đang hợp tác cùng nhiều đối tác chiến lược lớn trên thị trường lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến như Dchain, Bluzelle, Nokia và IoTeX, …
Bên cạnh đó còn có rất nhiều quỹ VC đang góp vốn đầu tư trực tiếp vào dự án Bất Động Sản, hoàn toàn có thể kể tới như Neo Global Capital, Fenbushi Capital, Genesis, Node Capital và OKEx, …
KNK coin đang hợp tác cùng nhiều đối tác lớn trên thị trường hiện nay

Team

Như đã phân tích ở trên về NKN coin cũng như New Kind of Network, đội ngũ phát triển của dự án gồm 1 nhóm kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ blockchain và phần mềm mạng. Theo đó đây là những người đã có những cống hiến hết mình nhằm phá vỡ mạng Internet hiện nay.

Dự án New Kind of Network này đã được xây dựng bởi Bruce Li, Yilun Zhang và Yanbo Li. Đây là những người có tham vọng và tầm nhìn thiết kế xây dựng nên chuỗi khối lớn nhất để hoàn toàn có thể san sẻ liên kết với Internet trên quốc tế cho bất kể ai .

Bên cạnh đó Whitfield Diffie, vào tháng 3 năm 2018, người phát minh public key đã trực tiếp tham gia vào nhóm và đảm nhiệm tư cách là 1 cố vấn của dự án. Nhóm phát triển của dự án NKN coin vào cuối tháng 3 năm 2019 đã chào đón thêm 1 thành viên mới là Stephen Wolfram. Theo đó ông là Người sáng lập, đồng thời cũng là Giám đốc điều hành thuộc Nghiên cứu wolfram, là tác giả bán chạy nhất tại A New Kind of Science.

Ngoài ra ngay từ khi khởi đầu dự án Bất Động Sản cũng đã lôi cuốn một hội đồng vững mạnh với một nhóm những chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề sâu rộng về công nghệ tiên tiến và những người có chung niềm đam mê và tầm nhìn về việc thiết kế xây dựng nên một internet tốt hơn cho hàng loạt người dùng trên thị trường lúc bấy giờ .

Những ưu và nhược điểm của nền tảng

Với những phân tích ở trên về NKN coin cũng như New Kind of Network có thể thấy rằng nền tảng này hiện có 1 số những ưu và nhược điểm nhất định. Theo đó có thể kể tới như:

Những ưu điểm của nền tảng

Theo đó với những thông tin về NKN coin cũng như New Kind of Network trên, có thể thấy những điểm mạnh của nền tảng này hiện tại có thể kể tới như:

Cấp độ thứ 3 của blockchain

Chính việc đưa công nghệ tiên tiến khối trực tiếp vào lớp mạng sẽ được cho phép NKN cung ứng về quyền truy vấn lớp thứ 3 đang bị thiếu lúc bấy giờ về hạ tầng Internet. Chính nền tảng sẽ phân quyền những liên kết mạng cũng như truyền tài liệu như Filecoin và Ethereum .
Những ưu điểm của nền tảng New Kind of Network trên thị trường hiện nay

 • Trao đổi về kết nối phi tập trung

Hiện tại NKN là 1 sàn thông tin phi tập trung chuyên sâu trên quốc tế tiên phong giải quyết và xử lý hàng triệu về những khoản giao dịch thanh toán của người sử dụng vi mô tại thời hạn thực .

 • Rất cởi mở

Bất cứ nút nào cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết với 1 mạng trọn vẹn mở từ khắp mọi nơi trên quốc tế. Theo đó NKN đã khẳng định chắc chắn rằng sẽ luôn tuân thủ về chủ trương mạng mở, liên kết bình đẳng và thiết lập về năng lực lan rộng ra .

 • Mạng phi tập trung cùng với phần mềm

Hiện tại NKN là 1 mạng ứng dụng theo hình thức phi tập trung chuyên sâu mới với quy mô trên toàn thế giới. Theo đó nó được cho phép những nhà khai thác mạng và những doanh nghiệp định tuyến về lưu lượng 1 cách linh hoạt theo những chỉ số về ngân sách và hiệu suất trong thời hạn thực .
NKN là 1 mạng phần mềm theo hình thức phi tập trung mới với quy mô trên toàn cầu

 • Khuyến khích người dùng

Những thành viên của mạng lưới sẽ được nhận phần thưởng với token nền tảng do đã san sẻ về năng lực của nó. Nhờ vào quy mô khuyến khích, NKN sẽ hoàn toàn có thể không chỉ cải tổ thưởng thức người dùng mà còn trở nên không thay đổi hơn và chống chịu tốt hơn trước những cuộc tiến công từ bên ngoài .

 • Mạng kết nối công cộng

Người tạo ra NKN với dự tính là khuyến khích những công ty và cá thể tiến hành thiết bị mới, tăng băng thông mạng, hiện đại hóa về hạ tầng mạng, cải tổ độ an toàn và đáng tin cậy và chất lượng của liên kết mạng .

Những điểm yếu của dự án

Theo đó dự án Bất Động Sản có 1 số ít những điểm yếu kém sau :

 • Sự hiện hữu tại sự tăng trưởng của 1 số dự án Bất Động Sản tương tự như .
 • Thực hiện dự án Bất Động Sản trong thời hạn lâu dài hơn ( có lộ trình khá dài ) .
 • Thiếu tối thiểu 1 loại sản phẩm thao tác .

Nhược điểm của dự án trên thị trường hiện nay là có lộ trình quá dài 

Tìm hiểu thêm thông tin về NKN coin:

Với những thông tin tổng quan trên về New Kind of Network đã giúp bạn hiểu được cơ bản về dự án Bất Động Sản này. Theo đó nếu có nhu yếu update thêm thông tin của dự án Bất Động Sản cũng như đồng coin NKN, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm thông tin tại những địa chỉ trang mạng xã hội và nhóm cộng động sau :

 • Website là :https://nkn.org/
 • Telegram là :https://t.me/nknorg
 • Github là :https://github.com/nknorg
 • Twitter là :https://twitter.com/nkn_org
 • annoying là :https://bitcointalk.org/index.php?topic=3357439.0
 • Whitepaper là :https://www.nkn.org/doc/NKN_Whitepaper.pdf

Tìm hiểu thêm thông tin về NKN coin tại những trang mạng xã hội và nhóm cộng đồng

>>> Có thể bạn quan tâm: Maker là gì? Thông tin về đồng Coin Maker (MKR) từ A – Z

Như vậy qua bài viết trên Beat Đầu Tư đã cung cấp thông tin về dự án New Kind of Network cũng như những thông tin về đồng NKN coin trên thị trường hiện nay. Theo đó với việc hoàn thành Mainnet thì NKN sẽ tiếp tục việc chinh phục những mốc quan trọng trên thị trường. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng này và đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp nhất.

5/5 – ( 1 bầu chọn )