LINK Coin là gì? Khám phá những thông tin thú vị về LINK Coin

ChainLink là gì?

ChainLink là mạng lưới Oracle phi tập trung được xây dựng với mục đích là cầu nối trung gian chuyển dữ liệu giữa Blockchain (như Ethereum hay Bitcoin) và bên ngoài.

Dự án ChainLink vốn được bắt đầu từ năm 2015 với tên gọi ban đầu là Smart Contract (hợp đồng thông minh) nhưng sau đó đổi thành ChainLink nhằm khái quát hóa mục đích của dự án. 


ChainLink là gì?

ChainLink hoạt động như thế nào?


ChainLink hoạt động như thế nào?

Khi muốn link giữa những ứng dụng tiền điện tử và những ứng dụng khác, ta cần có 1 link giữa hạ tầng tiền điện tử và những điểm từ bên thứ ba thành 1 kênh trao đổi giữa những bên. Công nghệ này được ChainLink tăng trưởng để phân phối tài liệu tại những nền tảng Blockchain, bảo vệ tính phi tập trung chuyên sâu để thực thi hợp đồng mưu trí .

Trong đó, hoạt động trên được chia thành 2 cấp độ: 

1. Cấp độ on-chain:

Các nhà tiên tri tương thích với smart contract được lựa chọn dựa trên

 • Lựa chọn hệ quản trị: Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) được thực hiện khi người dùng gửi hợp đồng và xác định yêu cầu cho việc tìm kiếm dữ liệu. Tiếp đến, họ có thể tự lọc và tìm kiếm các hệ quản trị liên kết với ChainLink. Sau khi các Smart Contract nhận được mức giá thầu thích hợp, các hệ quản trị sẽ được chọn để bắt đầu thỏa thuận. 

 • Báo cáo dữ liệu: Là khi các nhà cung cấp off-chain thực hiện thỏa thuận và truyền tải dữ liệu tới các blockchain.

 • Tập hợp kết quả: Tổng hợp các dữ liệu gửi bởi các bên liên quan đến hợp đồng, sau đó phân tích để đưa ra câu trả lời tối ưu nhất. 

2. Cấp độ off-chain: 

Thiết lập mạng con tích lũy thông tin từ bên thứ 3
Các nút quản trị off-chain liên kết với mạng Ethereum với mục tiêu thu thập dữ liệu nguồn off-chain theo nhu yếu, giải quyết và xử lý qua ChainLink Core, truyền tới hợp đồng quản trị on-chain để nhận LINK Token, sau cuối là tích lũy và gửi tài liệu .

LINK Coin là gì?

ChainLink Coin (LINK) là đồng token chính thức của mạng lưới phi tập trung này, phát hành thông qua ICO từ cuối năm 2017. ERC-677 là tiêu chuẩn mà LINK chạy trên Ethereum. 

tin tức cơ bản về LINK Coin :

 • Ticker : LINK
 • Blockchain : Ethereum
 • Token Standard : ERC-677
 • Contract : 0x514910071 af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Decimals : 18
 • Token type : Utility Token
 • Total Supply : 1,000,000,000 LINK
 • Circulating Supply : 350,000,000 LINK

Ví lưu trữ và sàn giao dịch LINK Token

Ví lưu trữ: 

Tạo ví ChainLink Coin và tàng trữ trên ví ETH tại Ethereum có tương hỗ token ERC-20 .

Những ví ERC-20 phổ biến: Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger, …

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể LINK Coin ra tiền mặt khi sử dụng sàn Vicuta. Hãy tạo thông tin tài khoản, xác lập thông tin tài khoản bằng SĐT, CCCD, chuyển LINK về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ .

Sàn giao dịch LINK Token:

Có thể triển khai những thanh toán giao dịch ChainLink tại những sàn Binance, Coinall, Bithumb, Huobi Global, hay OKEx, …
3 cái tên phổ cập được sử dụng trong số đó lần lượt là Binance, Huobi và OKEx .

Đầu tư vào đồng Link, nên hay không?


Đầu tư vào đồng Link, nên hay không?

Những nguyên do khiến Link coin lôi cuốn được phần đông sự chăm sóc lúc bấy giờ :

1. Đối tác của SWIFT

Nếu bạn chưa biết thì SWIFT là mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán đa ngân hàng nhà nước số 1 quốc tế. Việc ChainLink từng hợp tác với SWIFT đã cho thấy sự uy tín và lôi cuốn rất nhiều những nhà đầu tư tham gia vào dự án Bất Động Sản tiền điện tử này .

2. Được Binance yêu thích

Cùng với nhiều đồng xu tiền ảo lúc bấy giờ, LINK cũng Open trên sàn Binance. Đây cũng là dẫn chứng cho độ đáng tin cậy và giá trị của ChainLink token, hứa hẹn sẽ trở nên phổ cập hơn nữa trên nhiều sàn thanh toán giao dịch .

3. Cộng đồng lớn

Đang trong đà tăng trưởng nhưng LINK đã chứng tỏ được sức hút của mình khi nhận được sự ủng hộ và chăm sóc phần đông từ hội đồng Trader. Có thể trong tương lai LINK sẽ vươn mình và đạt tới mức giá của đồng Ethereum .

4. Mạng lưới LINK mở rộng

Sau thành công xuất sắc của dự án Bất Động Sản Staking, giá của LINK Coin đã được đẩy lên cao, thôi thúc cho hội đồng Trader của LINK tăng trưởng và lan rộng ra .

5. Được “push” mạnh 

LINK gây sự quan tâm tới những nhà đầu tư bởi sự những hoạt động giải trí đi ngược với số đông trên thị trường .

Đánh giá LINK Coin trong tương lai


Đánh giá LINK Coin

Cho đến thời gian hiện tại, ChainLink hiện vẫn chưa có Road Map đơn cử cho hướng đi trong tương lai .

Đối tác của ChainLink:

Có hơn 64 cái tên trong list đối tác chiến lược tại nhiều nghành nghề dịch vụ hợp tác cùng ChainLink, gồm có : Google, Oracle, SWIFT, Web3 hay Polkadot, …

Đối thủ cạnh tranh:

Do ChainLink chiếm hữu cho mình 1 thị trường riêng nên hiện tại nền tảng vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nào .

Tiềm năng dự án:

Dựa vào những nghiên cứu và phân tích ở trên, cộng thêm nhu yếu sử dụng hợp đồng mưu trí giữa những doanh nghiệp và dApps dẫn đến sự tăng trưởng của ChainLink và đồng LINK trên nhiều nghành .
Có thể bạn chăm sóc :

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết trên, Coin28 đã chia sẻ cho các bạn các thông tin cơ bản như LINK Coin là gì, định nghĩa của ChainLink, cũng như điều cần biết trước khi đầu tư vào ChainLink. Hy vọng rằng các bạn sẽ có cho mình những nhìn nhận, đánh giá đúng đắn và đưa ra quyết định đầu tư ChainLink hiệu quả. Hãy bật thông báo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích từ Coin28 các bạn nhé.