Sàn Binance có lừa đảo không? Những điều cần chú ý về binance

Các nhà đầu tư tham gia thị trường Crypto luôn phải lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, bảo mật tốt,… Chính vì lẽ đó họ luôn tìm tới các sàn giao dịch lớn, được nhiều người biết tới. Trong đó có sàn Binance, một nơi rất quen thuộc đối với tất cả các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa. Vậy sàn Binance có uy tín hay không? Binance có lừa đảo không? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé.

Một số thông tin về sàn thanh toán giao dịch Binance

Trước khi tìm hiểu về sàn binance có lừa đảo không? Mình sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về sàn binance để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch tiền mã hóa này.

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2017. Và có trụ sở chính tại HongKong sau đó thì chuyển sang Nhật Bản. Tại đây, sàn cho phép giao dịch hơn 900 loại tiền ảo khác nhau trên toàn cầu. Tính đến năm 2022, Binance được coi là sàn giao dịch có lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Trước khi Binance mở sàn giao dịch, họ đã huy động tiền theo hình thức ICO (nếu chưa hiểu hình thức gây quỹ ICO là như thế nào hãy xem tại đây). Tính đến hiện tại, đã 5 năm kể từ khi thành lập thì khối lượng trung bình tại Binance đạt trung bình hơn 1 tỉ USD/ngày.

Xem thêm : Sàn binance là gì ? Hướng dẫn tạo thông tin tài khoản sàn binance

Tính hợp pháp của sàn Binance

Khoản 6, khoản 7 Điều 1, Nghị định số 80/2016 / NĐ-CP Sửa đổi, bổ trợ, bãi bỏ 1 số ít Điều của Nghị định số 101 / 2012 / NĐ-CP ngày 22 tháng 11 năm 2012 của nhà nước pháp luật về thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt như sau :

Điều 6. Phương tiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch ( sau đây gọi là phương tiện đi lại giao dịch thanh toán ), gồm có : Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng nhà nước và những phương tiện đi lại thanh toán giao dịch khác theo lao lý của Ngân hàng Nhà nước .
Điều 7. Phương tiện giao dịch thanh toán không hợp pháp là những phương tiện đi lại thanh toán giao dịch không thuộc lao lý tại Khoản 6 Điều này .

Tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam
Như vậy lúc bấy giờ tính hợp pháp của sàn Binance tại Nước Ta. Luật pháp không đề cập đến những đồng xu tiền ảo, nhưng cũng không có cấm những hành vi tiền ảo đổi tiền ảo giống như dịch vụ của Binance cung ứng. Vậy nên tại Nước Ta không có lệnh cấm cũng như chưa công nhận tính hợp pháp của thanh toán giao dịch này .

Những hình thức lừa đảo P2P Binance thường gặp

Số lượng nhà đầu tư mới tham gia thị thanh toán giao dịch trường tiền mã hóa ngày càng tăng. Và sàn Binance được nhiều người lựa chọn để thanh toán giao dịch mua và bán coin nhanh gọn. Nhưng, khi mới tham gia thị trường, người chơi hoàn toàn có thể gặp những hình thức lừa đảo p2p Binance .
lừa đảo binance p2p

Giả mạo website giao dịch P2P

Hình thức tạo ra những website trá hình Binance khiến người chơi mới dễ bị nhầm lẫn. Đây cũng là phương pháp lừa đảo p2p Binance phổ cập nhiều năm trở lại đây, khi sàn Binance trở nên vững mạnh, có nhiều người ĐK thanh toán giao dịch. Người mới họ chưa có kinh nghiệm tay nghề, không tìm hiểu và khám phá kỹ về thông tin sàn Binance sẽ dễ bị lừa đảo bởi những website trá hình .

 • Những đối tượng xấu sẽ tạo dựng các website có tên miền gần giống, chỉ thay đổi một số chữ cái nhỏ bên trong, với đuôi khác nhau (.com, .vn, .edu. .net…). Các chi tiết nhỏ thường không được nhà đầu tư chú ý đến, dẫn đến nhầm lẫn website giao dịch p2p.
 • Đối tượng xấu đầu tư chạy chương trình quảng cáo trên Google hay Facebook. Thông tin website giao dịch p2p giả mạo được đưa lên đầu, khiến nhiều người nhầm lẫn đây là website chính thức.
 • Hơn thế, kẻ xấu còn làm quen với khách hàng trên sàn giao dịch, các hội nhóm và gửi link để giao dịch. Tuy nhiên, các link này sẽ dẫn đến website p2p giả và giao dịch lừa đảo.

Khi đó, người chơi đăng nhập link website p2p trá hình, tạo thông tin tài khoản và nạp tiền thanh toán giao dịch. Nhưng thực tiễn, tiền đang được nạp vào ví của kẻ lừa đảo, khiến cho người chơi mất tiền của nhưng không được sàn Binance bảo vệ .

Giả mạo nhân viên sàn giao dịch P2P

Hình thức phức tạp hơn so với việc tạo website trá hình, những đối tượng người dùng lừa đảo còn trá hình nhân viên cấp dưới tương hỗ, tư vấn của sàn thanh toán giao dịch p2p. Đây cũng là một trong những hình thức lừa đảo P2P Binance đang phổ cập nhất lúc bấy giờ .
Binance là sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa quốc tế, số điện thoại thông minh tư vấn, chăm nom người mua thường đặt ở quốc tế. Đối tượng lừa đảo sẽ dùng số điện thoại thông minh quốc tế để gọi cho người chơi, trá hình là nhân viên cấp dưới tương hỗ người mua của sàn .
Binance p2p cảnh báo
Lúc này, kẻ lừa đảo sẽ nhu yếu tương hỗ thanh toán giao dịch p2p, kiểm tra thông tin tài khoản của người chơi, và nhu yếu kết bạn trải qua thông tin tài khoản mạng xã hội như : zalo, telegram, viber …
Cùng với năng lực thuyết phục, tư vấn thông tin giả để người chơi tin cậy, kẻ lừa đảo khiến nhiều người phân phối : mã OTP, mã bảo mật thông tin thông tin tài khoản … dẫn đến mất thông tin thông tin tài khoản thanh toán giao dịch, bị đối tượng người dùng lừa đảo chiếm đoạt và sử dụng thông tin tài khoản. Lúc này, tiền và crypto của nhà đầu tư sẽ được chuyển qua chuyển lại những thông tin tài khoản khác nhau, khó tìm hiểu, xác định được đối tượng người dùng là ai .
Những nguyên do khiến nhà góp vốn đầu tư bị những đối tượng người tiêu dùng trá hình nhân viên cấp dưới sàn thanh toán giao dịch Binance lừa đảo khi thanh toán giao dịch p2p trên những sàn quốc tế hoàn toàn có thể kể tới như :

 • Do người chơi thiếu kinh nghiệm giao dịch, mới tham gia thị trường.
 • Thông tin cá nhân bị lộ, bị đánh cắp do thiết lập bảo mật không hiệu quả.
 • Do người chơi mới nhẹ dạ cả tin, không xác thực lại thông tin số điện thoại hỗ trợ, tình trạng tài khoản trước.

Hình thức giả mạo biên nhận thanh toán trong quy trình giao dịch P2P

Làm giả mạo biên lai chuyển tiền thanh toán là một trong các hình thức lừa đảo p2p Binance phổ biến. Thông thường, giao dịch p2p trên sàn Binance sẽ khóa tài khoản khi giao dịch đang diễn ra. Khi 2 bên đã mua – bán xác nhận chuyển và nhận tiền thành công tài khoản mới được giải phóng. Nhưng, kẻ xấu lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ của một số người chơi để chuộc lợi bản thân.

Một số trường hợp trá hình biên nhận thanh toán giao dịch P2p lừa đảo người mua :

 • Kẻ lừa đảo tạo biên nhận giả, mua coin của người chơi nhưng không thực sự thanh toán như quy định. Đồng thời hối thúc người bán xác nhận đã nhận tiền, tiền về chậm để kết thúc giao dịch. Lúc này, người chơi xác nhận đã nhận tiền khi tiền chưa về sẽ bị mất coin mà không được thanh toán.
 • Hình thức khác như cố tính chuyển thiếu tiền so với số tiền tương đối giống, khiến người bán coin nhầm lẫn, xác nhận thành công. Nhưng thực tế, người bán chỉ nhận được số tiền nhỏ như 29.999 USD, trong khi số tiền bán thực tế là 29.999.999 USD.
 • Trường hợp kẻ lừa đảo bán coin nhưng khi bạn đã thanh toán tiền lại đổi ý và yêu cầu hủy giao dịch. Lúc này, người mua sẽ không nhận được đồng coin thực tế vào ví của mình mà đã bị mất tiền thanh toán.

Giả mạo p2p hệ thống thanh toán tự động Binance

Bọn lừa đảo trá hình thanh toán giao dịch tự động hóa thanh toán giao dịch p2p, nhu yếu người chơi giải phóng tiền mã hóa để nhận được khoản thanh toán giao dịch. Nhưng, sàn Binance lại không có hình thức giao dịch thanh toán tự động hóa, người chơi xác lập giải phóng tiền mã hóa trước và mất số coin của mình mà không nhận được giao dịch thanh toán như đã cam kết .
Hình thức lừa đảo trá hình giao dịch thanh toán tự động hóa chỉ thành công xuất sắc khi người mua tin yêu đối tượng người dùng là bộ phận chăm nom người mua. Đồng thời không có kỹ năng và kiến thức hay thông tin chính thức về những hình thức giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch p2p trên Binance. Hiện nay, sàn Binance chỉ tương hỗ thanh toán giao dịch peer to peer ( p2p ), giữa người dùng với người dùng, trọn vẹn không có hoạt động giải trí ký quỹ ủy thác hay hình thức giao dịch thanh toán tự động hóa .

Lừa đảo p2p liên quan nền tảng thanh toán quốc tế

Với những thanh toán giao dịch quốc tế, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng giao dịch thanh toán quốc tế để thanh toán giao dịch tiền mã hóa. Kẻ xấu sẽ tận dụng kẽ hở trên những nền tảng giao dịch thanh toán quốc tế để trục lợi thanh toán giao dịch p2p .
Đối tượng sẽ trá hình hóa đơn thanh toán giao dịch của những thanh toán giao dịch, gửi đến email người mua ĐK. Nhưng thực tiễn, số tiền không có được chuyển vào, người dùng kiểm tra mail nhưng không kiểm tra kỹ thông tin địa chỉ gửi, dẫn đến xác nhận thanh toán giao dịch không đúng chuẩn. Lúc này, bạn chuyển tiền mã hóa cho đối tượng người dùng mua nhưng không nhận được tiền như thỏa thuận hợp tác .
Vì vậy nhà đầu tư crypto cần tránh để lộ thông tin địa chỉ, những email ĐK quan trọng, tạo điều kiện kèm theo cho đối tượng người dùng lừa đảo có thời cơ trục lợi. Gây thiệt hại cho bản thân

Ưu và nhược điểm của Binance

Một số ưu, điểm yếu kém của sàn thanh toán giao dịch này .

Ưu điểm

 • Phí giao dịch khá thấp ( Phí giao dịch 0,1% so với các sàn khác là rất thấp. Bên cạnh đó, phí giao dịch còn áp dụng cho cả giao dịch giao ngay và ký quỹ nên rẻ hơn trên web rất nhiều).
 • Tính thanh khoản cao ( Như vậy, việc chuyển từ tiền mặt sang coin và ngược lại sẽ rất nhanh, không tốn thời gian chờ đợi).
 • Giao dịch đa dạng nhiều đồng coin khác nhau, lên đến 900 đồng coin khác nhau.
 • Khối lượng giao dịch một ngày tại Binance rất cao.

Nhược điểm

 • Hệ quả của việc giao dịch mỗi ngày cao nên lượng truy cập cùng một lúc cũng rất cao. Nên thời gian giao dịch, load khá chậm.
 • Một số sàn giao dịch hiên nay đã cho giao dịch trực tiếp bằng tiền tệ USD hay EURO. Nhưng Binance thì không như vậy, mọi giao dịch được thực hiện qua đồng tiền điện tử.

Bảo mật và an toàn của sàn

Ở Binance đang sử dụng mạng lưới hệ thống kiến trúc đa tầng cùng với những công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin tiên tiến và phát triển nhất. Để hoàn toàn có thể thực thi đăng nhập thông tin tài khoản Binance, bạn cần phải trải qua 2 lớp mã hóa. Một là nhập mật khẩu và 2 là mà Google Authenticator ( GA ) hay là tin nhắn SMS. Đây còn gọi hình công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin 2 lớp ( 2FA ). Vì thế mà thông tin tài khoản của bạn được bảo mật thông tin tốt hơn .

Hơn thế nữa, để đảm bảo đảm an toàn bảo tuyệt đối từng thanh toán giao dịch. Vào đầu năm 2019, Binance còn link với nền tảng quản trị rủi ro đáng tiếc và chống nạn rửa tiền Identity Mind. Áp dụng công dụng xác định danh tính ( KYC ) và công nghệ tiên tiến giám sát eDNA. Vì vậy nên Binance đã trở thành một trong những sàn thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin nhất .

Thực hư việc sàn Binance lừa đảo

Thực hư việc sàn Binance lừa đảo

Bên phía Binance đã khẳng định rằng họ không lừa đảo hay có bất kì cáo buộc lừa đảo nào cho đến tận bây giờ. Là một người tìm hiểu để chia sẻ cho các bạn những kiến thức đúng và chính xác nhất. Thì mình cho rằng nguyên nhân việc có người nói sàn Binance lừa đảo là do:

 • Thứ nhất, những người mới tham gia vào thị trường Crypto, do chưa tìm hiểu kĩ cũng như không có đủ kiến thức. Đã khiến họ lựa chọn các đồng coin không tiềm năng gây thua lỗ nặng. Họ đổ lỗi cho sàn Binance lừa đảo, không uy tín hay chính xác hơn là “lùa gà”. Điều này truyền tai nhau làm giấy lên tin đồn sàn Binance lừa đảo khách hàng.
 • Thứ hai, năm nay thị trường tiền điện tử biến động nhiều. Gây choáng đối với các nhà đầu tư. Các đồng tiền xuống chạm sàn. Là người ngoài không tham gia thị trường Crypto sẽ khi rằng sàn Binance tự đưa giá lên cao sau đó để nó trượt dài. Lừa tài sản của người khác. Không những chỉ tạo ra việc nói sàn Binance lừa đảo kèm theo đó là sự hiểu lầm về thị trường mới này.

Chốt lại, hiện tại mình chưa khám phá được bất kỳ khiếu nại hay tố cáo nào có không thiếu vật chứng về việc Binance lừa đảo. Nên những bạn chớ lo lắng về yếu tố trên. Nếu có bất kỳ tin tức nào mới về việc này, mình sẽ nói ở những bài viết tiếp theo .
Hiện nay, sàn được nhìn nhận, xếp hạng cao bởi nhiều người dùng lên đến 4.7 sao .
xếp hạng ứng dụng binance

Hướng dẫn thanh toán giao dịch tại sàn Binance cho người mới khởi đầu

Những bước đơn thuần để ĐK thông tin tài khoản thanh toán giao dịch trên sàn binance .

Bước 1: Tạo tài khoản Binance

Nhấn vào đường link này https://accounts.binance.com/ sẽ tới được trang đăng kí tài khoản. Tại đây làm theo hướng dẫn được yêu cầu.

đăng kí sàn Binance

Bước 2: Mua/nạp tiền mã hóa trên sàn Binance

Có 3 cách để mua / nạp tiền mã hóa trên Binance lúc bấy giờ :

 • Bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ đây là sự lựa chọn dễ dàng và được nhiều người dùng mới sử dụng.
 • Nạp tiền vào ví Fiat và Spot : Tức là bạn sử dụng một ví tiền trung gian, sau đó dùng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ bỏ tiền vào đó.
 • Cuối cùng là sử dụng dịch vụ P2P của Binance cho phép bạn mua lại tiền mã hóa từ các khách hàng khác.

Sau khi hoàn tất mua tiền mã hóa, tiền được mua sẽ được chuyển vào ví của bạn. Thông thường, từ việc mở thông tin tài khoản mới cho đến quy trình tiến độ mua / nạp tiền mã hóa này hoàn toàn có thể được thực thi trong vòng 10 phút .
Đăng kí Binance để đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Bước 3: Lựa chọn đầu tư các coin được niêm yết trên sàn Binance

Hãy lựa chọn những đồng tiềm năng, tại Binance có hơn 900 sự lựa chọn dành cho bạn. Muốn khám phá rõ hơn phương pháp cụ thể thanh toán giao dịch, ĐK thông tin tài khoản trên sàn Binance hãy ấn vào đây .

Nội dung bài viết về sàn binance có lừa đảo không? tới đây là hết rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này. Hãy đón chờ các thông tin cũng như kiến thức hữu ích của Chia sẻ kĩ năng.

Xem thêm:

5

/

5
(
1
bầu chọn

)