Arduino shield là gì

Arduino shield là bo mạch hoàn toàn có thể gắn phía trên của bo Arduino. Các chân của shield được lắp vào những ổ cắm ( socket ) nằm ở hai bên của bo Arduino. Vì Arduino là một phong cách thiết kế phần cứng nguồn mở nên có nhiều loại shield giá rẻ từ nhiều nhà phân phối khác nhau .
Arduino shield hoàn toàn có thể xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, có những yếu tố về lắp ráp vật lý với 1 số ít shield hoàn toàn có thể hạn chế việc xếp chồng. Bạn cũng cần phải cẩn trọng về lượng điện nhu yếu của một số ít shield vì Arduino USB chỉ định mức ở 500 mA .
Khi xếp chồng những Arduino shield, bạn cần quan tâm chân sẽ sử dụng. Ví dụ : nếu bus I2C hoặc SPI được sử dụng bởi cảm ứng trên một shield thì những chân đó không hề được sử dụng làm đầu vào hoặc đầu ra trên shield khác .

Bạn đang đọc: Arduino shield là gì

Đầu cắm (header)

Hầu hết những shield đi kèm với những đầu cắm được lắp ráp sẵn ( hàn vào bo ). Tuy nhiên, 1 số ít bo không có và bạn cần phải lắp đầu cắm tương thích với nhu yếu của bạn. Nó tương quan đến việc hàn. Việc sắp xếp những đầu cắm phụ thuộc vào vào phiên bản của bo Arduino mà bạn đang sử dụng .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầu cắm đực thẳng hoặc đầu cắm hoàn toàn có thể xếp chồng. Nếu shield không có shield khác xếp chồng lên thì hãy sử dụng đầu cắm đực thẳng. Bạn sẽ cần sử dụng đầu cắm hoàn toàn có thể xếp chồng để gắn thêm những shield khác lên trên .
Cách dễ nhất để hàn đầu cắm hoàn toàn có thể xếp chồng lên shield là sử dụng một shield hiện có, lật ngược nó và gắn những đầu cắm vào đó .

Gắn shield mới lên đầu cắm và hàn. Lưu ý rằng shield mới cũng phải lắp ngược.

Bạn chỉ nên hàn những chân cuối của mỗi đầu cắm. Cẩn thận tháo bo và kiểm tra xem những đầu cắm có thẳng đứng hay không và bảo vệ không có góc cạnh. Ngoài ra cũng phải kiểm tra xem đầu cắm có nằm phẳng trên shield không. Nếu bạn hài lòng với vị trí đó thì hàn những chân còn lại trên mỗi đầu cắm .

Tương tự như vậy so với đầu cắm đực, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bo Arduino để giữ đầu cắm trong khi hàn trên shield .
Khi toàn bộ những đầu cắm đực đã được lắp vào bo Arduino, bạn hoàn toàn có thể gắn shield lên trên .

Một mẹo nhỏ cho bạn là chỉ hàn các chân ở phía cuối của đầu cắm. Cẩn thận nhấc bo với các đầu cắm mới và kiểm tra hướng của nó. Như vậy bạ sẽ dễ dàng gỡ mối hàn của 2 chân thay vì cả 8 chân.

>>>Tham khảo các sản phẩm

https://final-blade.com/san-pham/?keyword=arduino+shield