STORJ coin là gì? Thông tin chi tiết về dự án STORJ mới nhất

STORJ coin là gì? Lưu trữ đám mây tập vai trò như trụ cột của mạng lưới internet toàn cầu, thậm chí ngành công nghiệp lưu trữ đã được định giá đến cả nghìn tỷ USD. Bên cạnh một số nền tảng tập trung, ngành công nghiệp nghìn tỷ USD này đã và đang chứng kiến sự tham gia của của nhiều dự án phi tập trung như Storj. Sự phát triển mạnh mẽ của Storj kéo theo ngày càng có nhiều người dùng biết đến STORJ coin .

Tìm hiểu về nền tảng lưu trữ phi tập trung Storj

Storj là một nền tảng lưu trữ tập trung có tính bảo mật và linh hoạt cao. Nền tảng ngày cho phép bất kỳ máy tính nào phần mềm, đồng thời Storj còn thuê lại dung lượng ổ cứng chưa cần sử dụng của người dùng. Nhằm hình thành một hệ thống lưu trữ phân tán.

Storj là một nền tảng lưu trữ tập trung có tính bảo mật và linh hoạt cao
Storj còn được xem như giải pháp sửa chữa thay thế cho một số ít nền tảng tàng trữ đám mây bá chủ thị trường lúc bấy giờ như Amazon, Google. Tuy nhiên thay vì thuộc chiếm hữu của một công ty, Storj mạng máy tính phân tán .

Chìa khóa của hệ thống Storj chính là STORJ, một loại tiền điện tử của riêng nền tảng này. STORJ được sử dụng để người dùng chi trả cho các tệp tin họ sử dụng. Ở phía Ngược lại nếu người dùng muốn bán dung lượng và băng thông dư thừa, họ sẽ nhận lại một lượng STORJ tương ứng.

Đặc biệt, Storj thực thi kiểm tra mạng của mạng lưới hệ thống quy trình xác định tệp ngẫu nhiên từng giờ. Quá trình kiểm tra này bảo vệ rằng những nút tàng trữ vẫn đang thực thi trách nhiệm được giao .
Trình kiểm tra được phong cách thiết kế với mục tiêu tối ưu hóa chất lượng tàng trữ chữ. Storj tự tin công bố rằng họ đang tàng trữ được tài liệu có dung tích lên đến 100 petabyte. Tính đến hết năm 2020 ca cổ khoảng chừng 6.000 nút mạng hoạt động giải trí trên mạng lưới hệ thống tàng trữ tài liệu của Storj .

Đội ngũ phát triển của dự án Storj

Storj Labs là công ty đứng sau nền tảng Storj. Công ty này được đồng sáng lập bởi Shawn Wilkinson và John Quin từ năm năm trước. Phiên bản chính thức của Storj được trình làng vào quý 3 năm 2019 .

Từ khi thành lập đến nay, Storj Labs đã trải qua 3 vòng kêu gọi vốn. Phiên bản đầu tiên của Storj khởi chạy trên blockchain của Bitcoin sau đó đã chuyển sang chuỗi khối của Ethereum. Năm 2017, Storj đã mở đợt mã thông báo đầu tiên thu về khoảng 30 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin (BTC) là gì? Kiến thức về đồng tiền ảo Bitcoin từ A-Z

Cơ chế hoạt động của nền tảng Storj

Sẽ có 3 thành phần chính tham gia vào quy trình cung ứng nguồn năng lượng cho Storj. Bao gồm nút tàng trữ, Uplink và mạng lưới hệ thống vệ tinh .
Sẽ có 3 thành phần chính tham gia vào quá trình cung cấp năng lượng cho Storj

Nút lưu trữ

Nút tàng trữ tương hỗ người dùng dung tích dư thừa ra trên ổ cứng. Khi cho người khác thuê dung tích đồng thời mỗi nút tàng trữ cũng nhận lại một khoản phí tương ứng với tài nguyên họ đã góp phần .

Uplink

Uplink được khởi chạy trên máy của người mua và upload lên mạng. Nhiều link phối hợp đồng bộ với nhau để tạo ra một mạng lưới hệ thống tàng trữ và truy xuất tài liệu nhanh gọn .

Vệ tinh

Hệ thống vệ tinh dự có vai trò điều phối lưu lượng giữa những nút tàng trữ và thực thi link chúng. Mỗi vệ tinh có năng lực tàng trữ một khối siêu dữ liệu, bảo vệ mạng lưới nút tàng trữ hoạt động giải trí minh bạch. Bên cạnh đó đó mỗi khách sạn cũng đều có một thông tin tài khoản tương ứng với một vệ tinh .

STORJ coin là gì?

STORJ coin là đồng tiền đại diện cho nền tảng lưu trữ phân tán Storj. Chuẩn thiết kế của STORJ là ERC20, bởi hiện tại tại nó vẫn đang khởi chạy và hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.

STORJ coin là gì?
Tổng nguồn cung STORJ sẽ xê dịch 425 triệu STORJ. Số lượng STORJ này phát hành hết sẽ không có một token nào liên tục được tạo mới .

Ứng dụng của mã thông báo STORJ

STORJ coin giữ vị trí trọng tâm trong nền tảng tàng trữ phi tập trung chuyên sâu STORJ. Hiện tại, mã thông tin này thường ứng dụng vào 4 mục tiêu chính .

  • Thanh toán trong mạng lưới: STORJ tương tự như một loại tiền tệ trong hệ sinh thái của Storj. Vì thế, người dùng sẽ sử dụng nó để thanh dịch vụ đã sử dụng trong mạng lưới.
  • Chi trả cho nút lưu trữ: Nút lưu trữ ở đây chính là những máy cho Storj thuê tài nguyên hình thành một mạng lưới phân tán. Storj trả công cho các nút lưu trữ bằng chính mã thông báo STORJ.
  • Cung ứng cho đối tác có nhu cầu: Mã thông báo STORJ có thể cung ứng cho những đối tác có nhu cầu tham gia sâu hơn vào mạng lưới Storj.
  • Sử dụng như phương tiện trao đổi trong mạng lưới: Khi cần trao đổi tài sản trong mạng lưới Storj, bạn hẳn cần dùng đến STORJ.

Cách để sở hữu đồng STORJ

Khi có nhu cầu sở hữu mã thông báo STORJ, bạn có thể lựa chọn mua chúng trên các sàn giao dịch chuyên về tiền mã hóa. Theo đó bạn đã Ưu tiên những sàn có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao. Đơn cử như sàn Binance. Hiện nay, Binance đang đứng đầu trong các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu cả về khối lượng giao dịch và sự đa dạng của hệ sinh thái.

Tham khảo thông tin chi tiết: Binance là gì? Cách đăng ký & giao dịch trên sàn Binance

Bên cạnh đó, Storj cũng khuyến khích mọi đối tượng người dùng đang chiếm hữu dư thừa tham gia vào hệ sinh thái của họ. Nếu trở thành một trong những nút mạng của Storj, bạn sẽ nhận được số lượng STORJ tùy vào lượng băng thông đã góp phần .

Ví lưu trữ tương thích với STORJ coin

Mã thông báo của nền tảng lưu trữ Storj được khởi chạy trên chuỗi blockchain của Ethereum, tuân theo chuẩn thiết kế ERC20. Vì vậy, tất cả các ứng dụng ví tương thích với token ERC20 đều có thể sử dụng để lưu trữ STORJ.

Cập nhật tỷ giá STORJ coin mới nhất

Cập nhật tỷ giá STORJ coin
Tính đến thời gian ngày 19 tháng 7 năm 2021, giá mỗi STORJ đang vào khoảng chừng 0.7 USD. Vốn hóa thị trường của mã thông tin này là trên 227 triệu USD, xếp ở vị trí thứ 132. Giá trị thanh toán giao dịch trong 24 h gần nhất cũng vào lúc 70 triệu USD .

Tương lai phát triển của STORJ coin và Storj

STORJ coin có giá trị ở chỗ nó là đơn vị chức năng tiền tệ của mạng lưới tàng trữ đám mây Storj. Mọi hoạt động giải trí thanh toán giao dịch diễn ra trong Storj điều cần sử dụng đến loại token này. Có nghĩa người dùng có quyền mua và bán, tiêu tốn STORJ cho nhiều mục tiêu. Nút tàng trữ cũng đồng thời nhận STORJ dựa theo số lượng băng thông họ đã góp phần vào mạng lưới hệ thống Storj .
Sự tăng trưởng của mã thông tin STORJ phụ thuộc vào rất lớn vào vào sự vững mạnh của nền tảng tàng trữ Storj. Mặc dù không phải là dự án Bất Động Sản hướng đến tiềm năng tàng trữ tài liệu phi tập trung chuyên sâu tiên phong nhưng Storj chứng tỏ họ có cả năng cạnh tranh đối đầu với nhiều ông lớn trong ngành .
Những người dùng sử dụng Storj để tàng trữ tài liệu, mỗi tệp tài liệu thường được chia thành trên 80 phần, phân chia tàng trữ trên toàn thế giới. Dựa vào đặc thù phân tán như vậy, tệp tài liệu khó khó năng lực bị hack tài liệu trọn vẹn .
Trong trường hợp tài liệu bị mất do lỗi tàng trữ khi những nút đảm nhiệm rời khỏi mạng, tệp tin vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện Phục hồi lại. Thực tế đã cho thấy, Storj chưa khi nào để xảy ra thực trạng mất tài liệu của người mua .
Việc tận dụng nguồn tài nguyên dư thừa từ hội đồng giúp Storj hình thành một mạng lưới phân tán, tàng trữ đầy hiệu suất cao. Vì vậy mặc dầu không cần phải góp vốn đầu tư hạ tầng quá lớn nhưng Storj vẫn trọn vẹn cung ứng tốt nhu yếu của người dùng, cạnh tranh đối đầu với với nhiều nền tảng tàng trữ tập trung chuyên sâu .

Có thể bạn quan tâm: PERL coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Perlin & PERL coin từ A-Z

Tổng kết

Sự ra đời của nền tảng lưu trữ phân tán Storj giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Đồng thời nếu như đang đang sở hữu một lượng băng thông chưa cần dùng đến, bạn hãy tham gia đóng góp cho Storj. STORJ coin được biết đến như đã thông báo của Storj. STORJ coin có giá trị như một đơn vị tiền tệ thanh toán, trả thưởng cho người tham gia đóng góp tài nguyên. Hy vọng bài viết của Beat Đầu Tư đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )