TRC20 là gì? cơ bản về mạng TRC20

“ TRC20 là gì ? ” Đây là một trong những từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất lúc bấy giờ trên Google tương quan đến tiền điện tử. Vậy đơn cử TRC20 là gì ? Mời những bạn cùng coinhanh.com đi tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể yếu tố này nhé .

TRC20 là gì?

TRC20 là chuẩn token được phát hành dựa trên những hợp đồng mưu trí trên TRON Blockchain. Nó có tính thích hợp với chuẩn Erc20 của Ethereum. Chính vì thế với những mã token đã phát hành dựa trên Erc20 trọn vẹn hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng TRC20 .

TRC20 có những quy tắc nào?

Tiêu chuẩn này có tổng 9 tiêu chuẩn, trong đó 3 quy tắc tùy chọn và 6 quy tắc bắt buộc. Cụ thể như sau :

Quy tắc tùy chọn

– Mã thông tin phải được viết tên gọi theo pháp luật .
– Mã thông tin phải được viết đúng như ticker .
– Đơn vị tối thiểu của mã thông tin cần phải chuẩn xác .
Quy tắc bắt buộc
– Nguồn cung đề cập đến số lượng mã thông tin tối đa, sẽ được kiến thiết xây dựng trên nền tảng TRON .
– Balance Of sẽ hiển thị số dư trên TRON để người dùng được biết .
– Cho phép tương hỗ từ bên thứ 3 .
– Có thể lấy mã thông tin từ thông tin tài khoản của người dùng để chuyển nó đi nơi khác .
– Thông báo số lượng mã thông tin còn lại .

TRC10 và TRC20 khác nhau như thế nào?

Nền tảng blockchain trong TRON sẽ cho ra 2 tiêu chuẩn để phát hành token đó là TRC10 và TRC20. Trong đó tiêu chuẩn công nghệ TRC10 có tính phổ cập hơn, nên thường được những người chơi mới lựa chọn để sử dụng. Bởi với tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến này, người dùng không nhất thiết phải biết đến code mà vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những token trên TRON một cách thuận tiện, đơn thuần. Nhưng điểm yếu kém của nó, đó là không hề tạo ra nguồn cung mà chỉ đốt bớt những token. Thêm nữa, những thanh toán giao dịch trên tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến này chỉ tiêu thụ duy nhất bandwidth point trên TRON .

Trong khi đó TRC20 là tiêu chuẩn kỹ thuật được dùng cho các hợp đồng thông minh tảng blockchain của TRON. Công nghệ này cũng đang dần được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Ưu điểm lớn nhất của tiêu chuẩn này chính là khi thực hiện giao dịch, ngoài việc tiêu thụ bandwidth point, tiêu chuẩn này còn tiêu thụ cả cả energy.

Chúng ta hoàn toàn có thể so sánh trải qua một số ít tiêu chuẩn dưới đây :

Nội dung so sánh TRC10 TRC20
Tính dễ phát triển Dễ dàng Trung bình
Giao diện tùy biến Không
Có thể truy cập bằng hợp đồng thông minh
Có thể truy cập bằng API Không
Bảo vệ mã thông báo bị mất Không Không
Giao diện người dùng cho IC0 Không
Gửi tiền từ địa chỉ hợp đồng Không Không
Cấu trúc mã thông báo cho nhà đầu tư Dễ dàng Trung bình
Tính dễ theo dõi Dễ dàng Cần có nền tảng của bên thứ 3
Số thập phân Không được hỗ trợ Lên đến 18
Trong giai đoạn phát triển Hỗ trợ TVM dành cho nhà phát triển Tương thích với ẺC20

USDT TRC20 là gì?

Đây là 1 stable coin phổ cập lúc bấy giờ. Đại đa số những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lúc bấy giờ đều đang tương hỗ giao thức của USDT gồm có Omni, ERC20, TRC20 :
– USDT Omni : là USDT sử dụng gioa thức Omni layer được kiến thiết xây dựng trên nền tảng Blockchain Bitcoin. Địa chỉ ví thường giống với bitcoin đó chính là một chuỗi ký tự và mở màn bằng 1 số lượng .
– USDT ERC20 : được tăng trưởng dựa trên mạng lưới blockchain của Ethereum và địa chỉ ví cũng khởi đầu bằng 0 x .
– USDT TRC20 : đây là sự phối hợp giữa TRON và Tether, dựa trên giao thức TRC20 của mạng lưới Blockchain của Tron và thường mở màn bằng vần âm T .

Các nhận diện chuẩn TRC20

Để phân biệt chuẩn token TRC20, những bạn sẽ dựa vào một số ít yếu tố dưới đây :
– Địa chỉ ví thường khởi đầu bằng chữ “ T ” viết hoa. Chẳng hạn như TY4fknjjsRGx3u6Pn8r34qFxUAWfJGK7Py .
– Tốc độ thanh toán giao dịch gần như tức thì và được nhìn nhận là chuẩn token có vận tốc thanh toán giao dịch nhanh so với những chuẩn khác .
– Độ bảo đảm an toàn của chuẩn này được nhìn nhận ở mức trung bình .
– Mức phí bằng 0. Bởi cho đến thời gian này, mức phí thực thi thanh toán giao dịch bằng 0, đây là ưu điểm lớn tích hợp với vận tốc thanh toán giao dịch nhanh, nên nó được lựa chọn để thay thế sửa chữa khi chuyển và gửi USDT .

Ứng dụng và dự án sử dụng TRC20

Hiện nay dự án Tether được đánh giá là dự án lớn và nổi tiếng nhất hiện nay sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo TRC20. Bởi hiện nay phí giao dịch của nó bằng 0, trong khi đó Ethereum lại có phí giao dịch tương đối cao. Chính điều này trở thành trở ngại lớn đối với người dùng.

Revain cũng là một dự án Bất Động Sản khác sử dụng mã thông tin TRC20 này. Nó hoạt động giải trí dựa tren blockhain của Trustpilot .
Just là một biến thể dựa trên Tron của đồng Makerr DAI. Thông qua đó người dùng hoàn toàn có thể đặt mã thông tin TRX vào những vị trí thế nợ có thế chấp ngân hàng, nhằm mục đích tạo ra đồng không thay đổi hơn là USĐJ và được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ .
Coin nhanh.com vừa san sẻ đến bạn những thông tin chi tiết cụ thể về TRC20 là gì. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa san sẻ hoàn toàn có thể giúp những bạn hiểu hơn về TRC20. Nếu còn bất kể thông tin nào cần được giải đáp, tư vấn hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tương hỗ tốt nhất nhé .