Cách lưu trữ Bitcoin an toàn và phù hợp nhất cho bạn | Binance Blog

Hiện nay Bitcoin có giá trị rất cao nên việc lưu trữ phải đặt tính bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin lên số 1. Có rất nhiều phương pháp lưu trữ BTC vậy đâu là cách bảo đảm an toàn và tương thích nhất với bạn ? Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé !Bitcoin được lưu trữ trên “ Ví Bitcoin ” – ví điện tử .

Những ai đã khám phá về việc góp vốn đầu tư Bitcoin chắc như đinh sẽ nghe đến “ Ví Bitcoin ”. Bitcoin sống sót ở dạng vật lý không hề cầm, nắm được, nên chỉ hoàn toàn có thể gửi vào những ví tiền điện tử, ví điện tử này cũng có nhiều loại giống như những ngân hàng nhà nước vậy .Mỗi ví BTC sẽ có địa chỉ riêng giống như số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn vậy, nó cũng có dạng một dãy ký tự và số, địa chỉ ví này sẽ dùng để thanh toán giao dịch nạp / rút tiền BTC của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết cụ thể thông tin thanh toán giao dịch của bạn như thời hạn, số lượng BTC, thực trạng xác nhận thanh toán giao dịch mua và bán BTC, địa chỉ ví nhận / ví gửi, ..Ví Bitcoin có những loại nào ?Có 2 dạng ví Bitcoin chính đó là “ Ví nóng ” ( ví trực tuyến ) và “ Ví lạnh ” ( ví offline hay ví cứng ). Những loại ví này sẽ có những ưu điểm và điểm yếu kém khác nhau, mỗi loại ví sẽ tương thích với phương pháp góp vốn đầu tư khác nhau, vì thế bạn cần nắm rõ để hoàn toàn có thể lựa chọn được cách lưu trữ hài hòa và hợp lý cho riêng mình !Vĩ trữ nóng Bitcoin

1. Ví trữ nóng Bitcoin là gì?

Ví trữ nóng Bitcoin ( ví trực tuyến ) đây là loại ví rất thuận tiện tương thích với những nhà đầu tư lướt sóng, liên tục thanh toán giao dịch mua và bán trên những sàn thanh toán giao dịch để kiếm lời. Ví này muốn sử dụng được bạn cần phải có liên kết internet. Dưới đây là những ưu và điểm yếu kém của loại ví này để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

  • Ưu điểm : Ưu điểm lớn nhất của ví này đó là ĐK và khởi tạo không lấy phí. Ngoài ra ví nóng rất dễ sử dụng, thuận tiện trong việc thanh toán giao dịch hoặc giao dịch thanh toán .
  • Nhược điểm : Nhược điểm lớn nhất của loại ví này đó là tính bảo mật thông tin bảo đảm an toàn không cao so với ví lạnh, vì hacker vẫn có thời cơ xâm nhập vào thông tin tài khoản của bạn để lấy đi Bitcoin. Vì vậy để bảo đảm an toàn bạn nên tạo ví nóng trên những sàn thanh toán giao dịch bitcoin uy tín trên quốc tế .

2. Những loại ví trữ nóng an toàn cho bạn

  • Ví BlockchainVí Blockchain lúc bấy giờ tương hỗ 4 coins : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar ( XLM ), stablecoin PAX .Đây là một nơi hoàn toàn có thể trữ Bitcoin rất bảo đảm an toàn. Việc tạo ví khá đơn thuần, chỉ cần ĐK thông tin tài khoản, xác định thông tin tài khoản là hoàn toàn có thể tạo được ví cho riêng mình. Tuy nhiên, blockchain.com mới chỉ tương hỗ 5 coins – khá ít .Tuy nhiên, khi bạn trữ Bitcoin tại đây, đồng nghĩa tương quan với việc bạn không hề mua và bán ở đây được mà phải chuyển lên những sàn khác để bán. Nó sẽ mất thời hạn hơn 1 chút vì phải chuyển coin đi .
  • Ví Coinbase. com :Tương tự ví Blockchain, ví Coinbase cũng rất tốt. Hiện tại, Coinbase đang tương hỗ những coin : Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin ( LTC ), ZRX, Basic Attention Token ( BAT ), USDC, ZCash ( ZEC ), Bitcoin SV ( BSV ), Ripple ( XRP ), Stellar ( XLM ) .Tương tự như khi bạn trữ Bitcoin tại ví Blockchain bạn sẽ cần phải thao tác chuyển coin lên sàn nếu bạn muốn bán số coin này .
  • Ví sàn :Đây hoàn toàn có thể nói là ví Bitcoin tiện nhất, bạn trữ ở trực tiếp trên những sàn thanh toán giao dịch Bitcoin luôn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể rút, cũng như mua và bán Bitcoin ở những sàn này. Đặc biệt, những sàn thanh toán giao dịch thường tương hỗ rất nhiều coins, vì vậy bạn bè không phải mất quá nhiều sức lực lao động để tìm ví trữ coin, đặc biệt quan trọng là coin rác .

Các sàn thanh toán giao dịch Bitcoin uy tín trên quốc tế : sàn Binance Dex, Huobi, Okex, Bittrex … Đây là những sàn thanh toán giao dịch top đầu, tương hỗ nhiều coin, volume thanh toán giao dịch rất lớn .Bạn hoàn toàn có thể tạo ví nóng bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin trên Binance Dex .Ví trữ lạnh BitcoinVí lạnh Bitcoin cũng là ví dùng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến ( Offline ) .

1. Ưu điểm và nhược điểm của ví lạnh

  • Ưu điểm : Ví cứng có độ bảo mật thông tin bảo đảm an toàn tốt nhất vì không có ai hoàn toàn có thể xâm nhập hack Bitcoin của bạn được .
  • Nhược điểm : Điểm tệ hại nhất của ví cứng đó là nếu bạn làm mất ví và quên luôn cả mã Phục hồi thì đồng nghĩa tương quan bạn đã đánh mất Bitcoin của mình. Ngoài ra ngân sách để mua một chiếc ví lạnh khá cao từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu VNĐ, nếu bạn là nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ thì phí mua không hề ít. Ngoài ra, thiết lập ví lạnh Bitcoin hơi phức tạp nếu bạn là người mới, thanh toán giao dịch gửi / nhận cũng không tiện bằng ví nóng .

2. Top 2 loại ví lạnh phổ biến

Trên thị trường lúc bấy giờ, có 2 loại ví lạnh rất phổ cập đó là : Ví Trezor và Ví Ledger. Giá 2 loại ví này khoảng chừng 2.000.000 VNĐ .Có thể nói đây là loại ví bảo đảm an toàn nhất lúc này. Ví Trezor và Ví Ledger hoạt động giải trí như nguyên tắc của 1 cái USB, và trong thực tiễn thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chẳng cần phải làm gì, chỉ đơn thuần vậy thôi .Trước khi sử dụng ví Trezor và Ledger, khởi đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại ( quan tâm cái này lưu thật kỹ ). Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu khi có sự cố .Nói nó bảo đảm an toàn nhất là chính bới mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận ( nút cơ học trên Trezor và Ledger ) thì mới hoàn toàn có thể rút coin đi được .Có thể thấy ví lạnh Bitcoin sẽ tương thích với những người góp vốn đầu tư dài hạn, không có nhu yếu mua và bán khi Ngân sách chi tiêu lên xuống .Trên đây Binance gửi đến những bạn những cách lưu trữ Bitcoin bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin nhất lúc bấy giờ, kỳ vọng những bạn sẽ có những cách lưu trữ thật tương thích với nhu yếu của mình .Nếu bạn đang có dự tính góp vốn đầu tư mua và bán BTC thì hãy đến với sàn Binance – một trong những sàn thanh toán giao dịch Bitcoin lớn nhất lúc bấy giờ .

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh gọn tải ngay ứng dụng mua và bán bitcoin của Binance trên những thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và mở màn mua và bán tiền điện tử ngay thời điểm ngày hôm nay .