1inch.exchange là gì? Tìm hiểu về đồng 1INCH COIN từ A-Z

Năm 2020 tiếp theo là giai đoạn cực kỳ thành công với những nền tảng tạo lập thị trường hình như Uniswap. Bên cạnh đó, còn phải kể đến tên tuổi mới nổi 1inch.exchange. Để thu hút và mở rộng cộng đồng người dùng, nền tảng giao dịch phi tập trung này đã mạnh tay mở đợt Airdrop 1INCH coin nhằm cạnh tranh trực với Uniswap.

1INCH (1inch Exchange) là gì?

1inch.exchange là một mô hình giao dịch hoạt động theo hướng phi tập trung kết nối nhiều thị trường với nhau. Tại đây, người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch, muốn đổi nhiều loại mã thông báo một cách đơn giản.

Khi tham gia vào 1inch.exchange, bạn có quyền thực hiện lệnh với nhiều loại mã thông báo khác nhau. Ngoài ra, mỗi lệnh có thể khớp cùng lúc trên nhiều sàn DEX (tùy theo thiết lập của người dùng).

1inch.exchange gồm tập hợp của nhiều sàn DEX
Nói chung khác, 1inch.exchange chính là tập hợp của nhiều sàn DEX. Nền tảng này được cho phép người dùng mua và bán, thực thi hoán đổi swap trên vô số loại token. Đồng thời, người dùng còn được thanh toán giao dịch với mức trượt giá thấp nhất thị trường .
Bởi lúc bấy giờ 1inch.exchange đang ứng dụng giải pháp mưu trí smart routing – Pathfinder. Chẳng hạn như bạn muốn hoán đổi mã thông tin A sang mã thông tin B, giải pháp mưu trí trên sẽ triển khai tìm kiếm và lựa chọn mức giá tặng thêm nhất cho mã thông tin A .
Trong trường hợp người dùng cần hoán đổi với khối lượng lớn, 1inch.exchange lợi triển khai chia nhỏ thành nhiều lệnh phân chia trên những sàn DEX khác nhau. Mức phí gas lúc này không hề tăng mà sẽ giảm dần. Nhờ đó, doanh thu người dùng không về hoàn toàn có thể được tối ưu hóa, không bị tác động ảnh hưởng nhiều bởi mức trượt giá .

Hệ sinh thái đa dạng của 1inch.exchange

Mặc dù mới trình làng chưa lâu nhưng mức độ phổ cập của 1inch.exchange lại Không thể thua kém 1 số ít nền tảng lớn sinh ra trước đó. Người bảo vệ sinh thái tiện ích phong phú, 1inch.exchange đã khá thành công xuất sắc trong việc giữ chân người dùng .

 • Hệ thống giao thức liên kết đa dạng: 1inch.exchange không thể hoạt động riêng lẻ, nền tảng này vẫn đang liên kết với nhiều giao thức lớn. Chẳng hạn như Uniswap, Kyber Network, Oasis,.. Nhờ vậy, người dùng không hề gặp khó khăn gì khi cần hoán đổi mã thông báo ERC20.
 • Gastoken hỗ trợ người dùng: Đội ngũ nhà giao dịch chuyên nghiệp cùng với nhà cung cấp chênh lệch giá luôn hỗ trợ người dùng trong mọi tình huống.
 • Nền tảng Mooniswap: Đây là một nền tảng tạo lập thị trường tự động AMM. Nó hỗ trợ số dư ảo cho phép người dùng cung cấp thanh khoản và kiếm lời dễ dàng.

Tham khảo thông tin AMM chi tiết qua bài viết: AMM là gì? Ưu và nhược điểm của AMM

Ngoài ra, 1inch.exchange còn sở hữu mã thông tin tiện ích riêng. Nhằm cạnh tranh đối đầu với mã thông tin UNI của nền tảng Uniswap. Chi tiết về đồng 1INCH sẽ được đề cập trong phần dưới đây .

Các vấn đề 1inch giải quyết & cách giải quyết

Để xem 1inch coin có phải là sự lựa chọn của mình hay không thì bạn cần nắm được chúng ra đời với mục đích gì và giúp người dùng giải quyết vấn đề gì? Sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Các vấn đề 1inch giải quyết

DEX chắc chắn không còn là cái tên quá xa lạ với người dùng. Chúng mang đến nhiều lợi thế cho đối tác tập trung đang sử dụng. Có thể kể đến như: quản lý và tăng cường tính năng bảo mật, quyền có thể tự chủ trong việc niêm yết vốn. Đồng thời thể hiện tính đa dạng của 1 inch coin.

Tuy nhiên, coin 1 inch cũng có những hạn chế nhất định mà chúng ta cần phải cân nhắc và xem xét là: Hình thức sổ lệnh mỏng. Tính thanh khoản của các giao dịch thấp khiến cho giao dịch bị trượt giá. Từ đó nguy cơ bị hủy bỏ giao dịch cũng cao hơn.

Trong khi thực hiện giao dịch, mọi đơn đặt hàng được gửi vào Blockchain thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể thấy được giao dịch trước khi chúng mined. Điều này khiến cho các giao dịch dễ bị chặn vì front runner trả giá gas cao hơn với mục đích khuyến khích mạng mine.

1inch giải quyết vấn đề như thế nào?

Để có thể giải quyết được những vấn đề theo như người dùng mong muốn tại 1inch exchange thì chúng ta cần phải swap cũng như đặt lệnh limit dành cho nhiều Token khác nhau.

Trong quy trình thực thi thanh toán giao dịch qua 1 inch, người dùng bắt buộc phải phân loại giữa những sàn thanh toán giao dịch. Từ đó giảm thiểu việc trượt giá đồng thời phân phối mức giá tốt nhất cho nhà đầu tư để đặt được thanh toán giao dịch như mong ước .

Hiện nay, 1 inch coin đã tích hợp thêm Monoswap, Kyber Network, Oasis, 0x Relays Uniswap cùng rất nhiều thứ khác nữa. Nên bạn hãy yên tâm khi đã tin tưởng lựa chọn nhé.

Giá đồng 1inch cũng như tính thanh khoản của chúng đã có sẵn từ mỗi nền tảng khi hiển thị rõ ràng cho user và phí gas. Như vậy thì khi thực hiện giao dịch sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thực hiện. Không phải mở quá nhiều cuộc trao đổi mà vẫn có thể đánh giá được đơn đặt hàng.

Mức phí trên 1inch exchange

Mức phí giao dịch trên 1inch như thế nào hẳn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bạn không cần quá lo lắng vì nền tảng này không tính phí rút tiền. Chỉ có chi phí duy nhất mà nhà đầu tư phải trả là phí mạng. 

Phí này tùy vào sàn giao dịch mà người dùng thông qua chính vì thế mà 1inch exchange hoàn toàn không hưởng một chút lợi nào hết. Để tiết kiệm gas khi giao dịch, anh em có thể chọn sử dụng Chi GasToken 1 inch.

Tìm hiểu Token 1INCH (1INCH Coin) chi tiết

1inch coin được phát hành chính thức vào ngày 26/12/2020. Chúng xuất hiện với vai trò vừa là governance lại vừa là utilities token. Như vậy thôi cũng đã đủ thu hút được sự chú ý của anh em rồi phải không nào? Dưới góc độ là một governance token, thì coin 1 inch sẽ được dùng để thực hiện quản lý các giao thức mạng. Từ đó, chúng có thể hoạt động theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

1INCH coin là gì?

1 INCH coin hay 1INCH chính thức được 1inch.exchange phát hành vào ngày 26/12/2020. Hợp đồng về dùng từ đây đã hoàn toàn có thể sử dụng mã thông tin là để thanh toán giao dịch dịch vụ trong hệ sinh thái của 1inch.exchange .
1 INCH coin hay 1INCH chính thức được 1inch.exchange phát hành vào ngày 26/12/2020
1INCH vừa giữ vai trò là mã thông tin quản trị chị nhưng cũng đồng thời là mã thông tin tiện ích của nền tảng thanh toán giao dịch 1inch.exchange. Theo như thông tin của sự tăng trưởng dự án Bất Động Sản 1inch.exchange cho biết sẽ có tối đa 1.5 tỷ 1INCH được tung ra thị trường .
Mã thông tin 1INCH thuộc nhóm token ERC20, khởi chạy trên mạng blockchain Ethereum. Người dùng sở hữu mã thông tin này sẽ được giảm phí thanh toán giao dịch, tham gia bỏ phiếu cho những đề xuất kiến nghị, hoán đổi với những mã thông tin khác .

Thông tin chung về 1INCH Token

Để biết rõ hơn 1 inch coin là gì hãy cùng xem 1 vài thông tin chung về đồng điện tử này nhé.

Ticker 1INCH
Blockchain Ethereum
Token Standard Governance, Unility
Token type ERC-20
Total Supply 1.500.000.000 1INCH
Circulation supply 77.084.211 1INCH

Chức năng của 1INCH Coin/Token

Trong hệ sinh thái của 1inch.exchange, mã thông tin 1INCH ứng dụng vào 3 mục tiêu quản trị cơ bản nhất .

 • Tham gia vào giải pháp quản trị tiên phong

Tài chính phi tập trung chuyên sâu DeFi mặc dầu có những bước tăng trưởng nhanh. Thế nhưng, phần nhiều quy mô quản trị lại chưa thích ứng với nhu yếu ngày một đổi khác của thị trường .
Những cách khắc phục thử thách nằm, 1inch.exchange lên kế hoạch để ra mắt chính sách “ quản trị tức thì ”. Đây là tiện ích tương hỗ người dùng bỏ phiếu cho những setup diễn ra trên giao thức. Quá trình bỏ phiếu để xuất bảo vệ diễn ra minh bạch, tạo thuận tiện cho người dùng .
Hình thức quản trị thấp thì vẫn còn tương đối mới mẻ và lạ mắt. 1inch.exchange là một trong những nền tảng tiên phong ứng dụng giao thức quản trị này. Mã thông tin 1INCH giữ vai trò như một lá phiếu, tương hỗ người dùng tham gia quản trị .

 • Tham gia quản trị tổng hợp

Mô – đun quản trị tổng hợp của 1inch.exchange tạo điều kiện kèm theo để những người đang nắm giữ mã thông tin 1INCH định bỏ phiếu thiết lập spread. Theo đó, spread hình thành từ nhiều nhóm hoán đổi với giá trị thực thi tốt hơn so với giá đã niêm yết .
Mô hình quản trị giao thức tổng hợp
Bạn cần nhớ rằng giải pháp Pathfinder 1 inch có năng lực phân phối đến người dùng mức giá hoán đổi lý tưởng nhất. Thế nhưng, giá hoán đổi hoàn toàn có thể bị chênh lệch giữa thời gian làm giá và thời gian kỹ năng và kiến thức thanh toán giao dịch dẫn đến mức thặng dư spread .
Đối với người dùng đặt lại thông tin 1INCH mức thặng dư thường mở màn từ 0 %. Sau đó, thặng dư lại liên tục di dời đến người trình làng. Tuy nhiên, quy luật này hoàn toàn có thể biến hóa trải qua ra quy trình quản trị tổng hợp người vào mã thông tin 1INCH .

 • Quản trị giao thức thanh khoản

1inch.exchange đã trình làng hai giao thức thanh khoản có sự tham gia của mã thông tin 1INCH. Có thể xem chúng tự như phiên bản tăng cấp của nền tảng tạo lập thị trường tự động hóa Mooniswap .
Mô hình quản trị giao thức thanh toán với sự tham gia của mã thông báo 1INCH
Tính năng chính của hai giao thức thanh khoản trên là tác động ảnh hưởng đến giá trị phí. Có nghĩa một phần thuế khởi đầu tăng lên tương ứng với mức trượt giá. Nhằm bảo vệ nhà sản xuất thanh khoản và bên tạo mã thông tin nếu thu được doanh thu từ dịch chuyển giá .
Người dùng hoàn toàn có thể tham gia đặc biệt quan trọng mà thông tin 1INCH. Đồng thời thời nhà cung ứng thanh khoản còn có quyền tham gia bỏ phiếu cho những giao thức chính. Chẳng hạn như 1 số ít loại phí, phần thưởng từ quy trình quản trị, phần thưởng cho người trình làng, .. Toàn bộ quy trình bỏ phiếu biểu thực thi trải qua mã thông tin 1INCH .

Phân bổ 1INCH Coin

Hiện nay, 1inch coin đang có tổng nguồn là 1.500.000.000. Số coin này được phân bổ như sau:

Lịch trình phát hành token

Như đã nói ở trên thì 1inch coin chính thức được cho ra mắt vào ngày 26/12/2020. Ngay sau khi ra mắt, 6% tổng nguồn cung đã được phát hành ra thị trường. Số token còn lại sẽ được nhà cung cấp tiếp tục được phát hành theo các mốc thời gian là:

 • 30 % token tiếp theo được phân chia cho Community Incentives. Thời gian unlock và thực thi phân phối là trong khoảng chừng 4 năm .
 • 14,5 % số token sẽ hướng tới Protocol Growth và Development. Thời gian triển khai unlock cũng trong vòng 4 năm .

Sàn giao dịch mua bán của Token 1INCH

Hiện nay, nhà đầu tư có thể mua coin 1 inch tại 1 trong 2 địa chỉ đó là: BinanceHuobi

Ví lưu trữ 1INCH an toàn

Muốn lưu trữ 1inch coin, anh em có rất nhiều lựa chọn vì đây là token ERC-20 vô cùng phổ biến. Những cái tên phù hợp như:

 • MyEtherWallet
 • Trustwallet
 • Ledger Nano X
 • MetaMask.

Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể mua trực tiếp tại những sàn thanh toán giao dịch và tàng trữ ngay tại đó. Chú ý là phải bảo vệ tính bảo mật thông tin nhé .

Tham khảo thông tin về ví Metamask qua bài viết: Metamask là gì? Tìm hiểu về ví điện tử Metamask từ A – Z

Sự biến động của 1inch

Tỷ giá 1inch hiện tại

 • Quy đổi VNĐ : 1 1INCH = ~ 62,760 đồng
 • Vốn hóa thị trường : USD 495,165,488
 • Thanh khoản ( 24 h ) : USD 403,483,496
 • Tổng 1INCH hiện có : 180,362,122 1INCH
 • Dao động 1 giờ : – 0.24 %
 • Dao động 24 giờ : 22.42 %
 • Dao động 7 ngày : 0.69 %

Đánh giá tiềm năng của đồng 1INCH Coin

Để xác định xem đây có phải là nơi mà chúng ta nên đổ tiền để đầu tư hay không thì cần phải xem tiềm năng của 1inch coin như thế nào.

Nếu nhìn nhận về loại sản phẩm của 1 inch thì hiện tại, Volume thanh toán giao dịch của nền tảng này là 8.4 tỷ USD. So với những nền tảng khác thì đây là một số lượng ấn tượng phải không .

Trong tương lai, những lợi ích mà nền tảng cũng như token này mang đến đã vượt xa được nhiều hạn chế mà những đồng tiền điện tử khác mang đến. Nền tảng này đang hướng đến các nhà giao dịch tài năng, nhiều kinh nghiệm. Chủ yếu thực hiện giao dịch tiền điện tử và DEX. Với sự phát triển của 1inch coin trong thời đại hiện nay thì không có lý do gì mà không lựa chọn.

Có nên sử dụng và 1inch Exchange không?

Những ưu điểm mà 1inch coin hiện đang có chính là lý do để chúng ta lựa chọn đầu tư vào nền tảng này. Cụ thể: 

 • Giao diện của nền tảng này được phong cách thiết kế một cách trực quan .
 • Không hề tính phí rút tiền so với những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch. Chỉ mất phí tại sàn thanh toán giao dịch .
 • Chia nhỏ những order book giúp việc thanh khoản được triển khai một cách thuận tiện hơn .
 • Chi GasTokens tương hỗ cho người dùng .
 • AMM mới – Mooniswap giúp bảo vệ các trader khỏi front – running attack khỏi việc trượt giá.

Ngoài những ưu điểm trên, 1inch coin vẫn còn 1 số nhược điểm là: 

 • Khó hoàn toàn có thể sử dụng được hết những tính năng mà nền tảng này phân phối .
 • Tin tặc hoàn toàn có thể tiến công khi tận dụng tính năng infinity unlock .

1inch.exchange ngày càng chứng minh nó là đối thủ xứng tầm với Uniswap. Mã thông báo 1 INCH coin mặc dù mới phát hành từ cuối năm 2020 nhưng đã dần phổ biến hơn với cộng đồng người từ tiền điện tử.

Khi nắm giữ 1INCH, người dùng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và nghĩa vụ về phí thanh toán giao dịch và quyền quản trị trong mạng lưới hệ thống của 1inch.exchange .

Hy vọng với thông tin chia sẻ của beatdautu.com đã giúp bạn hiểu hơn về 1INCH coin. Để tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến coin, forex hay thường xuyên ghé thăm Beat Đầu Tư để cập nhật thông tin chính xác, mới nhất về thị trường tài chính nhé.

4.7 / 5 – ( 4 bầu chọn )