Altcoin là gì?Top 6 đồng Altcoin và những điều cần biết về Altcoin mới nhất

Altcoin là gì? Altcoin có dễ sở hữu hay không? hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Altcoin và top các đồng Altcoin lớn nhất trong  bài viết này nhé:

1. Altcoin là gì ?

Altcoin là gì?
Altcoin là tổng hợp của hai từ Alt và Coin. Trong trường hợp này, Alt được hiểu là hình thức hình thức thay thế sửa chữa, Coin nghĩa là tiền. Khi phối hợp lại, Altcoin có nghĩa là hình thức sửa chữa thay thế cho đồng xu tiền. Đồng tiền được dùng thay thế sửa chữa chính là tiền kỹ thuật số Bitcoin .

Hiểu đơn giản, Altcoin là những đồng tiền kỹ thuật số ra đời sau Bitcoin. Hầu hết các Altcoin đều được mã hóa từ Bitcoin. Mỗi loại Altcoin sẽ được xử lý và sử dụng với những mục đích khác nhau.

2. Phân loại Altcoin ?

Không phải tổng thể những loại Altcoin đang lưu hành lúc bấy giờ đều giống nhau. Dựa vào đặc thù riêng, Altcoin thường được phân loại thành 2 nhóm chính, gồm có Stablecoin và Digital Tokens .

2.1 Nhóm Stablecoin

Đây là loại loại gia tài kỹ thuật số được hình thành với mục tiêu bình ổn giá. Theo đó, giá của Stablecoin thường neo theo giá trị của một mô hình gia tài, tiền tệ nào đó ( những loại tiền pháp định ) .

Nhóm Stablecoin

Nhóm Stablecoin này còn được phân ra thành 3 nhánh nhỏ khác :

  • Stablecoin – tài sản nợ: Loại Stablecoin neo theo giá trị của một số loại tiền pháp định như USD, EUR, JPY,.. Chúng sẽ trao đổi với đồng USD theo tỷ lệ 1:1, mức chênh lệch vẫn có nhưng không lớn lắm. Tuy nhiên loại Stablecoin này vẫn bị phụ thuộc vào tiền pháp định gắn với chúng và hệ thống ngân hàng. Chính bởi vậy, Stablecoin tài sản nợ sẽ xếp vào loại tiền tệ tập trung.
  • Stablecoin – thế chấp: Đây là loại Stablecoin được thế chấp cho một loại tiền điện tử khác. Chúng thế chấp theo kiểu cứ 1 USD Stablecoin lại đảm bảo bởi 2 USD tiền mã hóa mã hóa.
  • Stablecoin – không thế chấp: Loại Stablecoin điều tiết theo cung cầu thực tế của thị trường. Có nghĩa khi tăng giá, nguồn cung sẽ được điều chỉnh giảm. Trong tình huống ngược lại khi giá giảm, nguồn cung lại điều chỉnh tăng.

2.2 Nhóm Digital Tokens

Digital Tokens được phát hành theo dạng ICO sử trong trong mạng lưới ứng dụng, khởi chạy trên mạng Blockchain. Chúng sẽ được sử dụng để giao dịch thanh toán phí dịch vụ trong nền tảng mạng chúng khởi chạy .

3. Các đồng Altcoin lớn nhất ?

Top 6 đồng Altcoin lớn nhất gồm :

3.1 Ethereum ( ETH )

Ethereum là tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 sau Bitcoin với vốn hóa thị trường là 21 tỷ đô la. Là một giải pháp thay thế sửa chữa cho Bitcoin, Ethereum vẫn có thu nhập cao trên thị trường tiền kỹ thuật số .

3.2 Litecoin ( LTC )

Litecoin là bản sao trong một nhánh của Bitcoin. Litecoin hoàn toàn có thể triển khai những nâng cấp cải tiến kỹ thuật như SegWit .

3.3 Bitcoin Cash ( BCH )

BCH là một fork vĩnh viễn khác của Bitcoin. Nếu không thích SegWit, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào Bitcoin Cash. Vốn hóa thị trường của BCH là 7,7 tỷ đô la .

Đồng BitcoinCash

3.4 Ripple ( XRP )

Ripple vừa là tiền kỹ thuật số vừa là nền tảng hợp lý hóa những khoản giao dịch thanh toán quốc tế. Về vốn hóa thị trường, Ripple ở vị trí thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum với vốn hóa thị trường đạt tổng số 18 tỷ đô la .

3.5 Binance Coin ( BNB )

Binance là sàn thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất, tính theo khối lượng thanh toán giao dịch. Sàn này đã tạo ra Binance Coin ( BNB ) như một phương tiện đi lại để giao dịch thanh toán những khoản ngân sách trên nền tảng .

3.6 Tether ( USDT )

Tether được nhìn nhận là một trong những đồng xu tiền không thay đổi nhất, mỗi mã thông tin được cho là gắn liền với 1 đô la do cung ứng vị trí không thay đổi cho những nhà thanh toán giao dịch gửi tiền .

4. Mùa Altcoin là gì ?

Người trong giới kinh tế tài chính Crypto thường sử dụng thuật ngữ Altcoin Season – Mùa Altcoin hay Altseason để định nghĩa cho khoảng chừng thời hạn tăng trưởng cực kỳ can đảm và mạnh mẽ của những Altcoin .
Thuật ngữ này bắt nguồn khoảng chừng thời hạn năm nay – 2017, khi những Altcoin Open cực kỳ nhiều trên thị trường Crypto và những trader Crypto đã kiếm được khoảng chừng doanh thu không hề nhỏ từ Altcoin .
Khi Bitcoin giảm giá một cách đáng kể, người chơi sẽ chuyển sang thị trường Altcoin. Lúc vào mùa Altcoin, những Altcoin sẽ lần lượt mở màn tăng giá trị bất kể sự biến thiên về giá của Bitcoin .
Mùa Altcoin

5. Những tín hiệu cho thấy Mùa Altcoin đang đến ?

Chỉ số thống trị (Dominance) của Bitcoin đang có xu hướng giảm dần

Chỉ số thống trị của Bitcoin đại diện thay mặt cho tỷ suất vốn hóa của Bitcoin so với hàng loạt vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Lấy ví dụ đơn thuần, khi giá trị vốn hóa của Bitcoin là một ngàn tỉ USD, hàng loạt những coin khác có giá trị vốn hóa là 500 tỷ USD, tất cả chúng ta sẽ có chỉ số thống trị của Bitcoin ( Bitcoin Dominance ) bằng ( 1000 tỷ + 500 tỷ USD ) / 1000 tỉ = 66,66 % .
Khi chỉ số này mở màn có tín hiệu giảm dần, nó bộc lộ rằng nguồn vốn từ Bitcoin đang được sử dụng để mua những Altcoin hoặc Altcoin được những nhà đầu tư mới mua nhiều hơn so với Bitcoin .
Vốn hóa toàn thị trường ( Market Cap ) tiền điện tử tăng lên
Nếu chỉ có chỉ số thống trị của Bitcoin ( Bitcoin Dominance ) giảm xuống mà tổng vốn hóa thị trường không tăng thì đây hoàn toàn có thể là “ fake signal ” ( tín hiệu giả ) cho Altcoin Season, ngược lại nếu Market Cap lên mà chỉ số thống trị của Bitcoin ( Bitcoin Dominance ) vẫn không giảm thì đó cũng không được xem là mùa Altcoin .
Hai yếu tố này phải song hành Open cùng nhau thì mới được coi là tín hiệu của một mùa Altcoin. Tuy nhiên đây chỉ là cách phân loại tương đối, thị trường không bắt buộc phải tuân theo quy luật này .
Bitcoin vừa trải qua đợt Halving lần 3 và tận mắt chứng kiến một đợt tăng giá cực mạnh và khởi đầu sideway
Trong lịch sử dân tộc thị trường tiền điện tử, hầu hết những mùa Altcoin Open sau những đợt tăng giá mạnh của Bitcoin, đặc biệt quan trọng là vừa mới qua Bitcoin vừa Halving lần 3 và đang trong quá trình sideway ( đi ngang ). Đây là thời gian vàng của Altcoin khi mà có một lượng lớn vốn hóa được rót vào thị trường tiền điện tử nhưng Bitcoin không còn đem lại doanh thu lớn, khi đó những nhà đầu tư sẽ có khuynh hướng dùng Bitcoin hay những loại stablecoin để góp vốn đầu tư vào những Altcoin .

Một số dấu hiệu khác

Ngoài những tín hiệu trên, còn hoàn toàn có thể có 1 số ít tín hiệu nhỏ báo Altcoin Season đang đến, ví dụ như : Các trào lưu mở bán ICO, IEO, tâm ý tích cực của những nhà đầu tư, DeFi … Hoặc đơn thuần hơn, bạn tiếp tục tận mắt chứng kiến Bitcoin cũng như nhiều Altcoin tăng giá liên tục, đấy cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến .

6. Có nên góp vốn đầu tư vào Altcoin hay không ?

Câu trả lời là: “Có” vì tương tự như Bitcoin thì nếu bạn có khả năng phân tích tốt, am hiểu kỹ về cách chơi để kiếm lợi nhuận từ nó.

Đồng Altcoin giúp bạn nhân vốn nhanh hơn so với Bitcoin. Bởi vì Bitcoin là đồng xu tiền ảo có vốn hóa lớn nên rất khó để x5, x10 chỉ trong thời hạn ngắn hoặc trung hạn. Nhưng đồng altcoin thì hoàn toàn có thể làm được điều đó. Đặc biệt là những đồng Altcoin tiềm năng, coin tốt khi thị trường đi lên thì việc nhân vốn nhanh là thuận tiện .
Tuy nhiên thì người chơi cần nắm rõ về giá altcoin vì nó dễ bị làm giá, thao túng. Nhưng việc thao túng này chỉ bất lợi nếu như bạn là trader thiếu kinh nghiệm tay nghề. Chính vì vậy hãy nắm rõ, nghiên cứu và phân tích và am hiểu cách chơi để có được doanh thu .

7. Các kênh thanh toán giao dịch Altcoin ?

thị trường thanh toán giao dịch tiền điện tử phong phú không kém gì so với mô hình gia tài khác. Khi lựa chọn đúng thị trường, quy trình thanh toán giao dịch và thu doanh thu của bạn cũng thuận tiện hơn .
Đầu tư tiền pháp định vào những loại coin chủ chốt
Các sàn Crypto lớn như Binance, Huobi, .. Đều tương hỗ trader mua và bán Altcoin thuận tiện, chi trả qua nhiều kênh thanh toán giao dịch. Có điều khi ĐK thông tin tài khoản trên những sàn thanh toán giao dịch này, bạn cần xác định danh tính .

Giao dịch tại sàn tập trung – CEX

Trong trường hợp nắm giữ một lượng lớn ETH hoặc BTC, trader sẽ thuận tiện mua Altcoin trên những sàn tập trung chuyên sâu. Đây là nơi bán những Altcoin có khối lượng thanh toán giao dịch nhỏ .

Giao dịch trên sàn phi tập trung – DEX

Sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu thường niêm yết nhiều loại coin hơn. Đặc điểm của những sàn DEX là có đặc thù phân quyền, bảo mật thông tin cao, được cho phép mọi thành viên tham gia đều có quyền tham gia quản trị mạng lưới hệ thống .
Sàn giao dịch phi tập trung DEX

8. Kinh nghiệm góp vốn đầu tư Altcoin ?

Ngoài vận dụng kế hoạch thanh toán giao dịch tương thích, trader còn đến sẵn sàng chuẩn bị vốn, lên kế hoạch góp vốn đầu tư và xác lập mùa Altcoin đến hay chưa ?
Xác định loại Altcoin có giá trị dòng vốn góp vốn đầu tư lớn : Một loại Altcoin chiếm hữu nguồn vốn đổ vào lớn sẽ có xu thế tăng giá nhanh .
Chuẩn bị nguồn vốn : Lời khuyên chân thành dành cho trader là hãy chỉ góp vốn đầu tư vào Altcoin hay Bitcoin nếu không phải đi vay mượn. Bởi thị trường này vốn dịch chuyển thất thường, trong trường hợp thua lỗ mà bạn còn đi vay nợ thì thiệt hại lại càng nặng nề hơn. Ngoài ra, nếu không phải dân góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, bạn chỉ nên dành khoảng chừng 0.5 % thu nhập vào thị trường tiền điện tử thôi nhé .
Xác định đúng thời gian mùa Altcoin : Trader cần phối hợp nhiều công cụ nghiên cứu và phân tích và update tin tức mỗi ngày để xác lập đúng thời gian mùa Altcoin đến .

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Altcoin là gì? Top 6 đồng Altcoin và những điều cần biết về Altcoin. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

Rate this post

Please follow and like us :

error fb-share-icon
Tweet

fb-share-icon