Altcoin là gì? Top 10 Altcoin đang được đầu tư nhiều nhất

2.3 Meme coin

Đồng meme coin được lấy cảm hứng từ meme hoặc những mẫu chuyện vui trên mạng xã hội. Đây là loại tiền điện tử có xu thế dịch chuyển cực mạnh. Loại coin này hầu hết đánh vào tâm ý của hội đồng và hoàn toàn có thể phổ cập và tăng giá trị chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, càng tăng nhanh rủi ro đáng tiếc càng lớn, chúng hoàn toàn có thể bị giảm giá giật mình khi hội đồng chuyển hướng quan tâm sang một coin khác .Altcoin hình thành với ưu điểm cải tổ những góc nhìn chưa ổn của Bitcoin như : có tiềm năng tăng trưởng cao, nhiều loại altcoin để lựa chọn, nhiều mục tiêu riêng và góp thêm phần cho những dự án Bất Động Sản mới. Nhưng cũng có điểm yếu kém đó là rủi ro đáng tiếc lừa đảo, không có năng lực thanh khoản, hoặc có nhiều altcoin chỉ được bán ở một số ít sàn thanh toán giao dịch nhất định .

Ngày nay có rất nhiều loại altcoin được phát hành và rất khó chọn lựa được coin tiềm năng để đầu tư. Vì vậy cùng xem tiếp 5 yếu tố quan trọng sau đây trước khi chọn mua một altcoin

4. 5 yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi đầu tư altcoin

Mặc dù không có phương pháp nào tối ưu để đánh giá toàn diện một loại altcoin nhưng có vài yếu tố then chốt sau để để kiểm tra giá trị của một altcoin.

4.1. Chức năng của altcoin

Altcoin được tạo ra với mục tiêu xử lý một yếu tố nào đó trong nền tảng blockchain. Một altcoin không có công dụng rõ ràng sẽ không hề tăng giá trị trong tương lai. Một số altcoin được công bố rất có giá trị khi được phát hành nhằm mục đích ship hàng 1 số ít dự án Bất Động Sản nào đó, tuy nhiên sau một thời hạn những yếu tố ấy lại không hề sống sót .Chính thế cho nên khi chọn góp vốn đầu tư altcoin bạn nên điều tra và nghiên cứu thật kỹ công dụng mà altcoin đó đảm nhiệm hiện tại và trong tương lai. Nhà góp vốn đầu tư nên đặt câu hỏi sau khi khám phá về công dụng của một altcoin :

 • Altcoin mới sinh ra sẽ làm được điều gì đáng kể hơn so với những altcoin khác ?
 • Mục đích phát hành altcoin mới này trong tương lai gần là gì ?

4.2. Các nhà phát triển và dịch vụ hỗ trợ

Tương tự như một doanh nghiệp, một doanh nghiệp vững mạnh thì loại sản phẩm họ tạo ra cũng sẽ có giá trị. Vì vậy bạn nên nghiên cứu và điều tra và theo dõi ngặt nghèo đội ngũ quản lý và vận hành dự án Bất Động Sản tiền mã hóa đứng sau altcoin mà bạn đang dự trù góp vốn đầu tư. Một số câu hỏi ví dụ nên đặt ra cho những nhà tăng trưởng như sau :

 • Các thành viên, nhà tăng trưởng có quy tụ đủ năng lượng và uy tín không ?
 • Đội ngũ thao tác có tích cực tăng trưởng cho dự án Bất Động Sản không ?

Các nhà đầu tư hãy nhớ rằng yếu tố này rất quan trọng so với những altcoin mới được xây dựng, chưa tạo được nhiều tác động ảnh hưởng trong hội đồng. Còn so với những altcoin đã sống sót được thời hạn dài thì yếu tố tiếp theo sẽ rất quan trọng .

4.3. Lịch sử và danh tiếng

Yếu tố thiết yếu để giúp một dự án Bất Động Sản tiền mã hóa và phát hành một altcoin thành công xuất sắc là có một đội ngũ những thành viên mạnh. Tuy nhiên vẫn chưa đủ, điều này không có nghĩa sẽ giúp những nhà đầu tư lựa chọn được một altcoin tiềm năng. Chúng ta cần phải khám phá thêm về những sự kiện trong lịch sử dân tộc của mổ altcoin đã phát hành được một thời hạn. Ví dụ như dự án Bất Động Sản altcoin đó có vụ bê bối nào trong lịch sử dân tộc chưa, dự án Bất Động Sản đứng sau có vi phạm tính bảo mật thông tin không, thời hạn sống sót của altcoin hay giá trị của nó đã tăng được bao nhiêu lần .

4.4. Khối lượng giao dịch

Ngoài 3 yếu tố quan trọng kể trên bạn cũng cần điều tra và nghiên cứu về hiệu suất thị trường mở của altcoin, trừ khi bạn là nhà đầu tư mạo hiểm, gật đầu rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư vào một altcoin. Bên cạnh việc điều tra và nghiên cứu lịch sử vẻ vang giá thành, bạn cần kiểm tra thực trạng thanh toán giao dịch chung của altcoin trải qua khối lượng thanh toán giao dịch. Hiểu đơn thuần là trong một thời hạn nhất định, khi có một lượng lớn số người thanh toán giao dịch một altcoin nào đó, thì đồng xu tiền đó đang ở một vị thế tốt .

4.5. Khả năng tiếp cận

Sau 4 yếu tố trên, bạn có vẻ như đã chọn được một altcoin đưa vào list góp vốn đầu tư. Vậy bước ở đầu cuối bạn nên kiểm tra xem liệu loại coin này có thuận tiện mua ở những sàn thanh toán giao dịch hay không ? Và liệu sàn thanh toán giao dịch đó có phải là sản uy tín hay không ? Với loại altcoin thuận tiện tìm thấy, được cho phép thanh toán giao dịch và thanh khoản ở những sàn uy tín thì chắc như đinh rằng năng lực tăng trưởng altcoin đó là rất lớn. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa ? Sau đây là top 10 altcoin tiềm năng trong năm 2022 .

5. Top 10 Altcoin tiềm năng nhất để đầu tư năm 2022

Các loại altcoin sau đây sẽ giúp bạn đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư trong thị trường crypto này. Sau đây là 10 altcoin có vốn hóa thị trường lớn và tiềm năng nhất để góp vốn đầu tư 2022 ( update mới nhất tháng 8/2022 ) .altcoin-la-gi510 altcoin có vốn hóa thị trường lớn và tiềm năng nhất để đầu tư 2022

 1. Đồng Binance ( BNB ) có giá là USD 326 và vốn hóa thị trường là $ 52,654,076,814
 2. Ethereum ( ETH ) có giá là USD 1,987. 47 và vốn hóa thị trường là $ 243,194,872,665
 3. Cardano ( ADA ) có giá là $ 0.5608 và vốn hóa thị trường là $ 19,031,520,177
 4. Dogecoin ( DOGE ) có giá là $ 0.07367 và vốn hóa thị trường là $ 9,666,412,776
 5. Solana ( SOL ) có giá là $ 47.13 và vốn hóa thị trường là $ 16,434,135,443
 6. Polkadot ( DOT ) có giá là $ 9.54 và vốn hóa thị trường là $ 10,472,006,753
 7. Uniswap ( UNI ) có giá là $ 9.10 và vốn hóa thị trường là $ 6,729,192,737
 8. ChainLink ( LINK ) có giá là $ 9.27 và vốn hóa thị trường là $ 4,317,977,348
 9. Decentraland (MANA) có giá là $1.07 và vốn hóa thị trường là $1,986,255,671

 10. Aave ( AAVE ) có giá là $ 112.72 và vốn hóa thị trường là $ 1,576,552,649

Ngày nay trên công cụ google tìm kiếm, tỷ lệ từ khóa blockchain là gì, altcoin là gì Open ngày càng nhiều. Điều này cho thấy rằng, sự bùng nổ của nền tảng blockchain, tiếp bước đó là Bitcoin và altcoin là một tín hiệu tăng trưởng tích cực trong nghành nghề dịch vụ tiền mã hóa tương lai .

Mong rằng qua bài viết trên, những người mới tham gia cũng nhưng các nhà đầu tư sành sỏi sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và chọn được một altcoin để đầu tư trong tương lai. Nêu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc gọi tới tổng đài 1900.6192 để được LuatVietnam hỗ trợ nhanh nhất.