Google Authenticator là phần mềm gì?

Google Authenticator là một trong những cách bảo vệ tài khoản và thiết bị của bạn trước keylogger hay những vụ hack tài khoản. Với mong muốn giúp tăng cường bảo mật cho các tài khoản online, Bitcoin Vietnam News gởi đến bạn bài viết giới thiệu Google Authenticator là gì, cách cài đặt kích hoạt hay đồng bộ Google Authenticator nhằm bảo mật cho tài khoản và khôi phục lại ứng dụng khi làm mất điện thoại.

Google Authenticator là gì ?

Google Authenticator là một ứng dụng tạo ra mã 2FA ( mã code gồm 6 số ngẫu nhiên biến hóa ngẫu nhiên mỗi 30 giây ) và được phong cách thiết kế để chỉ có bạn mới đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn được, kể cả nếu như có người khác biết mật khẩu của bạn .Với việc kích hoạt 2FA, bạn cần phải phân phối hai loại thông tin để đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn :

  • Mật khẩu của bạn
  • Mã xác minh 6 số hiển thị trong ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn

Tải ứng dụng Google Authenticator ở đâu ?

Hiện tại ứng dụng Google Authenticator đang tương hỗ hai nền tảng hệ quản lý và điều hành Android và iOS, bạn hoàn toàn có thể truy vấn ứng dụng Google Play so với Android hoặc App Store so với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “ Authenticator ” hoặc bấm trực tiếp tại link sau :

Hướng dẫn setup Google Authenticator

Sau khi bạn thiết lập xong và mở ứng dụng. Bạn thêm account mới bằng cách bấm vào dấu + trên góc phải màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng .

Kích hoạt Google Authenticator

Sau đó bạn chọn quét mã vạch và đưa điện thoại cảm ứng lên quét lấy mã. Đồng thời cất giữ thật kỹ từ khoá 2FA BackUp Key .Ví dụ như mình quét mã cho thông tin tài khoản sàn Binance :

Kích hoạt Google Authenticator

Cách Phục hồi Google Authenticator

Trong trường hợp bạn làm mất điện thoại cảm ứng, dẫn đến việc mất luôn Google Authenticator, nhưng bạn không có từ khoá 2FA BackUp Key, thì bạn không hề Phục hồi lại .Nếu bạn sử dụng những sàn thanh toán giao dịch như Binance, Coinbase, Bittrex, … bạn cần liên hệ với tương hỗ để nhu yếu sàn gỡ bỏ bảo mật thông tin 2FA cho bạn. Do đó trong trường hợp này, Bitcoin Vietnam News khuyến nghị bạn nên sử dụng ứng dụng Authy như một thay thế sửa chữa cho ứng dụng này. Không có gì quá lo ngại với mã Authy của bạn. Vì Authy được mã hoá gắn liền với sim điện thoại cảm ứng chứ không phải thiết bị như Google Autheticator .

  • Tìm hiểu thêm Authy là gì

Hướng dẫn đồng nhất, chuyển dời Google Authenticator sang điện thoại cảm ứng khác

Để thực thi điều này, bạn cần chiếc điện thoại thông minh cũ vẫn đang kích hoạt ứng dụng Google Authenticator .Bước 1 : Hãy thiết lập ứng dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh mới .Bước 2 : Mở Google Authenticator trên trình duyệt máy tính và đăng nhập vào thông tin tài khoản Google, chọn mục Bảo mật ( Security ) hoặc nhấn vào đây https://myaccount.google.com/security. Kế đó chọn mục Signing in to Google và nhấn 2 – Step Verifycation .

Bước 3: Ở đây bạn sẽ thấy một danh sách những ứng dụng Authenticator đã cài đặt. Nhấp chọn Đổi điện thoại (Change Phone).

Di chuyển Google Authenticator sang thiết bị mới

Bước 4 : Trong hành lang cửa số pop up, bạn sẽ được nhu yếu chọn loại điện thoại thông minh đang sử dụng là Android hay iOS. Bạn chọn và nhấn NEXT .

Di chuyển Google Authenticator sang thiết bị mới

Bước 5 : Mở ứng dụng trên điện thoại thông minh mới của bạn và nhấp chọn Bắt đầu thiết lập > Quét mã ( Begin setup > Scan barcode ) .

Di chuyển Google Authenticator sang thiết bị mới

Bước 6 : Một khi bạn sử dụng điện thoại thông minh mới để quét mã hiển trị trên trình duyệt xong, hãy nhấp liên tục trên trình duyệt. Ở đây bạn sẽ được nhu yếu nhập mã xác nhận được hiển thị trên điện thoại thông minh. Nhấp xác nhận .Bước 7 : Nếu đang sử dụng ứng dụng trên những ứng dụng khác, bạn sẽ cần phải đăng nhập từng website để xoá mã Google Authenticator cũ và thêm vào điện thoại thông minh mới. đồng thời quét mã QR .Bước 8 : Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào điện thoại cảm ứng cũ, nhấp chọn hình tượng chỉnh sửa ( Edit – hình cây bút chì ) và xoá từng mã xác nhận cũng như xoá ứng dụng .Hãy làm điều này một cách cẩn trọng nhé những bạn .

So sánh Google Authenticator và Authy

Authy và Google Authenticator là hai ứng dụng khác nhau nhưng cùng triển khai một công dụng là xác nhận bảo mật thông tin 2 lớp ( 2FA ). Theo số đông quan điểm cho rằng giao diện Authy tốt hơn .Authy cũng được cho phép bạn sao lưu đám mây của tổng thể thông tin tài khoản của mình. Điều này có ích trong hai trường hợp như sau : Thứ nhất : khi bạn bị mất điện thoại thông minh, bạn vẫn hoàn toàn có thể đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình từ những thiết bị khác .Từ những yếu tố nêu trên hoàn toàn có thể Kết luận rằng Authy có nhiều ưu điểm hơn Google Authenticator. Ngoài ra, nó còn mang những tính năng có ích như : bố cục tổng quan tốt hơn, sao chép vào clipboard, tương hỗ nhiều thiết bị, PIN và sao lưu đám mây … Tại sao bạn không thử Authy ngay ngày hôm nay ?

Kết luận

Vì Google Authenticator chỉ sử dụng trên 1 thiết bị duy nhất, nên bạn quan tâm giữ điện thoại cảm ứng và luôn backup lại thông tin tài khoản Google, tránh mất. Hoặc khi chuyển sang điện thoại thông minh mới, bạn nhớ tạo lại những thông tin tài khoản link trước khi xóa app khỏi điện thoại cảm ứng cũ .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.