BNB [Binance Coin] là gì? Toàn tập về đồng Coin của sàn Binance

BNB Binance Coin

BNB là gì?

BNB hay Binance Coin là một đồng xu tiền điện tử được phát hành trên blockchain của Ethereum. Sau đó, BNB chuyển sang Binance Chain vào 23/04/2019. Nó được phát hành bởi Binance – sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế, với mục tiêu duy trì và tăng trưởng mạng lưới hệ thống của Binance .

Đồng tiền ảo của sàn Binance được  phát hành trong đợt ICO với tổng lượng cung là 200.000.000 BNB. Trong đó 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm.

Sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử nhất hiện tại dự kiến sẽ đốt coin ( burn coin ) sau mỗi Quý. Số đồng xu tiền được đốt 100.000.000 BNB tương tự 50 % tổng nguồn cung .

Binance Coin đã khởi chạy Binance Chain mainnet vào ngày 18/04/2019. Theo đó BNB đã được đổi từ chuẩn ERC20 sang chuẩn mới BEP2 và chạy trên chuỗi đọc quyền của mình. Đây cũng chính là sự khởi đầu của sàn Binance DEX.

Burn Coin là gì?

Burn Coin ( Đốt Coin ) với một mục dích duy nhất là làm giảm tổng cung của đồng coin đó. Các hợp đồng mưu trí ( smart contract ) có một function burn được cho phép bạn triển khai đốt số coin hiện có. Số coin này sẽ bị mất vĩnh viễn .Binance Chain không phải là dạng hợp đồng mưu trí. Nhưng vẫn có một lệnh Burn với cũng để đốt coin khi được thực thi .Chẳng hạn như Binance cứ mỗ Quý sẽ đốt lượng BNB ứng với 20 % doanh thu thu được. Tính đến thời gian hiện tại đã trãi qua 9 lần đốt coin. 14,525,153 BNB đã được đốt chiếm 7.26 % tổng nguồn cung. Tính theo giá từng thời gian lúc burn thì khoảng chừng 170,000,000 $ đã được đốt đi .Mọi người nên phân biệt giữa burn coin và buyback. Một đội ngũ tăng trưởng 1 số ít coin có kế hoạch mua lại đồng coin đó. Nhưng việc mua lại chỉ tăng giá trong thời điểm tạm thời không mang tính bền vững và kiên cố. Họ mua lại xong thì họ cũng hoàn toàn có thể bán lại .

Những lợi ích khi lưu trữ đồng tiền ảo của sàn Binance

Khi tàng trữ Binance Coin bạn hoàn toàn có thể tham gia nhiều chương chình của sàn Binance .

 • Tham gia mua IEO trên Binance Launchpad.
 • Tăng % tiền phí giao dịch nhận được từ ref lên tới 40% đối với Binance. Và 30% đối với Binance Futures. Chỉ áp dụng khi lưu trữ 500 BNB  trở lên trên sàn.
 • Tham gia Community Vote.
 • Giảm 10% phí giao dịch trên Binance Futures.
 • Mua bán trên sàn Binance DEX.

Nếu bạn đang thanh toán giao dịch trên sàn này thì tàng trữ 500 BNB rất có lợi nha. Mỗi tháng tham gia những chương trình cũng được tầm 50 $ – 500 USD tùy vào độ suôn sẻ của bạn .

Lợi nhuận chủ yếu đến từ Binance Launchpad. Khi bạn trúng vé số mua được IEO có thể mang lại từ x1.5-x2 khi bán coin IEO.

Đồng BNB hoàn toàn có thể sử dụng ở đâu và làm gì ?

Đúng với khẩu hiệu #useBNB của CZ. Giờ dây, bạn có thể sử dụng Binance Coin cho nhiều mục đích khác nhau bởi hệ sinh thái đa dạng. Từ các dịch vụ VPN như PureVPN, dịch vụ tải file và chia sẻ file với BitTorrent. Thậm chí là dịch vụ mạng điện thoại của DENT.

Về thanh toán giao dịch có những cái tên điển hình nổi bật như : PundiX – thanh toán giao dịch qua máy POS, HTC Exodus – tàng trữ cũng như thanh toán giao dịch qua smartphone, …Về du lịch mọi người hoàn toàn có thể đặt vé máy bay và booking qua TravelByBit, Travala, Tripio .Những thông tin này được update ngày 15/11/2019. Trong tương lai, hệ sinh thái này hoàn toàn có thể còn được mở rông hơn nữa .

Hệ sinh thái của BNB

Đồng tiền ảo Binance Coin có gì đặc biệt?

Binance coin là một đồng tiền riêng biệt của sàn Binance và được sử dụng làm coin trung gian giao dịch với các coin khác nên tính thanh khoản của nó rất lớn. Bạn có thể mua bán BNB coin bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Binance coin để mua và bán những coin khác trên sàn Binance. com sẽ được giảm phí thanh toán giao dịch rất nhiều, đơn cử như sau :

 • Năm thứ 1: Giảm 50%
 • Năm thứ 2: Giảm 25%
 • Năm thứ 3: Giảm 12,5%
 • Năm thứ 4: Giảm 6,75%
 • Năm thứ 5: Không giảm giá

Hiện tại, đang trong năm thứ nhất nên bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch khi sử dụng BNB coin để mua bán các coin khác trên Binance.com.

Hơn nữa, sàn Binance cũng dùng BNB để chi trả cho những khoản phí rút / nạp và nhiều khoản phí khác .

Tương lai của BNB Coin

BNB phải nói là đứa con cưng của CZ cũng như của sàn. Trong tương lai thì không ai biết trước được điều gì. Nhưng chắc như đinh là CZ và đội ngũ của mình sẽ tạo ra những trend để người dùng phải sử dụng đồng coin này .Với trào lưu IEO, BNB đã phá đỉnh củ và lập đỉnh mới. Coin này đã trở thanh một trong nhưng coin tăng trưởng tốt nhất 2019. Mình nói sơ qua cho mọi người nắm IEO là gì nhé !IEO là một trend do sàn Binance khởi xướng. Một cơn sốt với thị trường khi mang đến những món doanh thu khủng cho nhà đầu tư. Nhưng tại thời gian viết thì nó không còn hot như xưa nữa .

Cách sinh lời với Binance Coin

Hiện tại, để sinh lợi nhuận bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách mà Blogtienao liệt kê dưới đây nhé !

 • Thực hiện mua bán để sinh lời
 • Lưu trữ tham gia Binance Launchpad để mua IEO
 • Tham gia các airdrop từ sàn ví dụ như Community Vote.
 • Staking BNB (hiện tại chưa có thông báo chính thức nhưng trong tương lai sẽ có)

Đồng coin BNB có đáng để góp vốn đầu tư không ?

Sàn Binance là một sàn sinh sau đẻ muộn nhưng hiện tại đang đứng đầu tại thị trường giao ngay. Nền tảng phái sinh Binance Futures ra đời cách đây không lâu nhưng cũng đang đứng vị trí thứ 2 chỉ sau sàn BitMEX .Binance chứng tỏ mình đang có một chổ đứng vững chãi trong thị trường tiền điện tử. Sự tăng trưởng của sàn lớn thì giá trị của đồng Binance cũng tăng theo .Mức giá thấp nhất của đồng coin này là 0.096109 USD và mức giá cao nhất 39.57 USD. Cũng mang lại doanh thu rất lơn cho những người góp vốn đầu tư từ sớm .Nếu bạn tin vào sự tăng trưởng của sàn thì góp vốn đầu tư Binance Coin cũng không phải là một ý tồi .

Những rủi ro khi đầu tư BNB

Khi nhắc đến góp vốn đầu tư thì chắc như đinh phải có rủi ro đáng tiếc. Không chỉ riêng BNB, góp vốn đầu tư tiền ào cũng thuộc vào hình thức góp vốn đầu tư mạo hiểm. Dưới đây là những rủi ro đáng tiếc khi bạn mua đồng xu tiền ảo này .

Biến động thị trường

Thị trường tiền ảo là một thị trường biến động rất lớn. Có những lúc một ngày tăng hơn 1200% chỉ trong 3 ngày. Nhưng đa số chỉ là những coin “cỏ” ít người biết tới.

Còn so với coin sàn Binance thì thuộc coin top nên khó hoàn toàn có thể đây giá được cao. Nhưng giảm thì 10-20 % vẫn có. Chính vì sự dịch chuyển mạnh như vậy nên thị trường này vẫn còn là “ miếng bánh ngon ” với những nhà đầu tư mạo hiểm .

FUD, Fake News

Giá của BNB cũng bị tác động ảnh hưởng bởi những tin tức hay tin đồn thổi không xác nhận. Ví dụ như đợt vừa qua, trang báo The Block đăng tin trụ sở của Binance tại Thượng Hải bị đột kích. Nhưng thực ra Binance đã không còn trụ sở nào tại Thượng Hải. Thời điểm đó giá BNB bị giảm mạnh bởi tin tức không xác nhận .

Sàn bị Hack

Đây là sàn thanh toán giao dịch ảo số một quốc tế nên việc bị hacker chú ý quan tâm không phải là hiếm. Giá trị của BNB có vẻ như gắn liền với sàn Binance .

Ngày 07/05/2019 sàn đã bị hack và bị lấy đi hơn 7000 BTC. Một ảnh hưởng tiêu cực đối với giả cả của toàn thị trường tiền ảo. Nhưng Binance có một quỹ SAFU bảo vệ người dùng. Nên tài sản của người dùng không bị ảnh hưởng.

Mua bán đồng Binance Coin ở sàn giao dịch nào?

Tất nhiên là Binance Coin sẽ được thanh toán giao dịch mua và bán trên sàn Binance. com rồi. Ngoài ra, nó còn được niêm yết trên sàn EtherDelta nhưng khối lượng thanh toán giao dịch không đáng kể .Sàn Binance. com hiện đang nổi lên như một sự thay thế sửa chữa cho Bittrex, Poloniex hay Bitfinex. Bởi phí thanh toán giao dịch thấp và vận tốc giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch rất nhanh .

Update: 15/12/2019

Hiện tại, BNB đã trở thành đồng coin đứng vị thứ 8 trên Coinmarketcap với tổng vốn hóa 2,243,766,398 USD tại thời gian viết bài .Vì vậy nên việc mua và bán coin này đã trở nên rất là đơn thuần. Nhiều sàn điện thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ cũng đã có những cặp mua và bán BNB. Một số sàn hoàn toàn có thể kể đến như : Gate. io, KuCoin, OceanEX, Bilaxy …Ngoài ra để mua và bán đồng coin sàn Binance bằng VND thì cũng có nhiều sàn tương hỗ. Bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp trên sàn Binance trải qua những cổng fiat như Simplex .Các sàn thanh toán giao dịch tương hỗ mua bằng fiat như : Vicuta, Coinhako, … cũng là một phương pháp cho bạn mua đồng Binance Coin bằng VND .

Lưu trữ BNB ở đâu?

Đây là đồng coin của sàn thanh toán giao dịch lớn nhất quốc tế nên có rất nhiều ví tương hỗ. Từ ví lạnh đến ví nóng .

Nếu bạn đầu tư dài hạn thì bạn có thể lựa chọn ví lạnh Ledger Nano S để lưu trữ an toàn nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng các ví như: Trust Wallet, XWallet. Thuận tiện cho việc mua bán trên Binance DEX.

Nếu mục tiêu của bạn là tham gia những chương trình khuyễn mãi thêm từ Binance thì tốt nhất bạn để trên sàn Binance. com .

BNB có thể mua bán coin nào trên Binance.com?

Hầu hết các coin trên sàn Binance.com đều có thể mua bán với BNB coin được, tất nhiên ngoại trừ BTC, ETH và USDT. Vì khi sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 50% phí giao dịch nên rất nhiều nhà đầu tư đã sử dụng BNB. Dưới đây là một số coin mà bạn có thể mua bán được bằng BNB coin:

 • IOTA coin (MIOTA)
 • NEO coin (NEO)
 • Litcoin (LTC)
 • Bitcoin Cash (BCC)
 • Power Ledger (POWR)
 • Lisk (LSK)
 • Monaco (MCO)
 • Cindicator (CND)
 • Quantstamp (QSP)
 • ICON (ICX)
 • Cybermiles (CMT)

Và một số ít coin khác nữa mà bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp trên thị trường BNB của Binance. com .

Tỷ giá hiện tại của đồng Binance Coin

Tỷ giá Binance Coin

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 ngày gần đây tỷ giá của BNB coin đã tăng hơn 100% từ gần 4 USD lên gần 11 USD, khối lượng giao dịch tăng vọt trên sàn Binance. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này giá 1 BNB = 10,29 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là $1.018.636.229 USD tương đương với 63,709 BTC ~ 1,349,323 ETH, đồng thời xếp hạng 36 trên CoinMarketCap. Bạn có thể xem Tỷ giá Binance coin để nắm được biến động thị trường của đồng tiền ảo này từ đó đưa ra chiến lược đầu tư tốt nhất.

Lời kết

Đây là bài viết mang thông tin đến cho mọi người không phải khuyên đầu tư. Qua bài viết nay BTA hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về đồng Coin của Binance.

Chúc mọi người góp vốn đầu tư thành công xuất sắc ! Nếu cảm thấy bài viết hữu dụng với mọi người thì hãy nhìn nhận 5 sao, like và share cho hội đồng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người !

4.4 / 5 – ( 29 bầu chọn )