Bulltrap là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu – 24HMoney

Giải thích thuật ngữ: Bulltrap

Bulltrap là một tín hiệu giả cho thấy CP ( hoặc một loại sàn chứng khoán, chỉ số index ) đang đổi chiều và đi lên, nhưng thực tiễn nó liên tục đi xuống sau khi những tín hiệu này chấm hết. Đây được coi là một cái bẫy do tại người ta thấy những tín hiệu đi lên này sẽ nhảy vào mua với kỳ vọng kiếm lời từ việc giá tăng, nhưng họ bị ” mắc bẫy ” với khoản góp vốn đầu tư của mình khi mua xong thì giá vẫn theo xu thế giảm và những người góp vốn đầu tư mua vào bị thua lỗ. Bẫy giá tăng – bull trap – còn hoàn toàn có thể gọi là false eakout – phá vỡ sai, phá vỡ giả. Bull ở đây có nghĩa là con bò đực, thuật ngữ đại diện thay mặt cho thị trường giá tăng trong kinh tế tài chính. Trap là cái bẫy

Điểm xuất hiện thường xuyên nhất của bẫy giá tăng là tại các vùng kháng cự. Giá vượt lên trên kháng cự, tạo cảm giác rằng có một đợt phá vỡ kháng cự xảy ra và xu hướng tăng sẽ tiếp diễn, kích thích trader mua vào, nhưng sau đó giảm trở lại xuống dưới kháng cự, làm cho những trader đã mua vào bị rơi vào trạng thái thua lỗ.

Bẫy giá tăng còn hoàn toàn có thể Open tại điểm tiếp xúc giữa giá và đường khuynh hướng giảm. Ban đầu, giá cắt lên đường xu thế giảm, tạo cảm xúc phá vỡ đường xu thế và xoay chiều xu thế từ giảm sang tăng, nhưng sau đó lại giảm xuống dưới đường xu thế trở lại, khiến những trader mua vào khi giá phá vỡ đường xu thế giảm bị mắt kẹt trong bẫy giá tăng – bull trap. tin tức chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây Bull trap là gì ? Dấu hiệu phân biệt và cách thoát bẫy Bull trap Bull trap là gì, bẫy tăng giá là gì ? Bull trap ( bẫy tăng giá ) là một tín hiệu thanh toán giao dịch không đúng chuẩn báo hiệu xu thế giảm giá của thị trường đã kết thúc và thị trường đang có xu thế tốt lên. Theo đó, những nhà đầu tư sẽ mua vào theo khuynh hướng giá tăng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời hạn ngắn thị trường bỗng hòn đảo chiều, những Trader sẽ bị thua lỗ khá nặng nề. ​ Bulltrap là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu - 24HMoneySơ đồ biểu lộ bẫy tăng giá Khi bạn nhận ra mình đã dính bẫy tăng giá thì bạn lại không hề đóng lệnh mua của mình vì hàng chưa về hoặc do tổn thất bán ra là rất lớn nên tạo thành tâm ý không muốn bán. Dù chọn giải pháp nào bạn vẫn là người bị mất tiền. Hậu quả của việc này là đã có rất nhiều nhà đầu tư kể cả F0 và Fn bị hết tiền, cháy thông tin tài khoản khi vừa tham gia thị trường. Ba nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ Bull trap

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng Bull trap. Có thể kể đến các nguyên nhân chính dưới đây:

 • Nhà đầu tư lớn thao túng thị trường: “Cá mập” dùng tiền để mua liên tục một mã cổ phiếu để tạo cơn sốt tăng giá ảo. Người chơi thiếu kinh nghiệm thấy tăng giá, thực hiện lệnh mua vào. Khi lượng tiền đến ngưỡng kỳ vọng, các nhà đầu tư lớn bắt đầu xả hàng thu lợi nhuận.
 • Hiệu ứng tăng giá: Đây cũng là điểm khiến các trader dễ rơi vào bẫy. Lợi dụng tâm lý đám đông, các tay to sẽ đặt lệnh mua vào cùng một thời điểm tạo nên hiện tượng tăng giá tạm thời. Người chơi mới sẽ theo đó mua vào và khi lượng mua chững lại giá sẽ quay lại đà giảm.
 • Bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bất ngờ: Trường hợp này xảy ra khi thị trường đột ngột xảy ra một sự kiện, không thể đoán định trước. Khi đó, các nhà đầu tư có xu hướng mua vào ồ ạt tạo nên hiện tượng tăng giá tạm thời.

Dấu hiệu phân biệt Bull trap xảy ra Một vài đặc thù chung thông dụng để giúp bạn nhận diện được mình đang rơi vào bẫy Bull trap :

 • Bẫy tăng sẽ xuất hiện ở xu hướng giá giảm, xu hướng tăng yếu hoặc giá đang đi ngang.
 • Biến động giá Breakout vượt qua vùng kháng cự, tạo nên xu hướng tăng giá giá giả.
 • Giá có xu hướng tăng cao trước đó hoặc tăng trên mức kháng cự. Sau một thời gian ngắn sẽ đột ngột quay đầu giảm xuống dưới vùng kháng cự. Sức mua gần như không còn và tiếp tục có xu hướng giảm tiếp.
 • Bẫy tăng giá có thể xảy ra ở mô hình giá 2 đỉnh. Khi nhìn trên biểu đồ thống kê bạn sẽ thấy mô hình này có hình giống như chữ M, báo hiệu một xu hướng đảo chiều từ tăng sang giảm.

Bulltrap là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu - 24HMoneyNhận biết Bull trap sớm là cách tốt nhất cho những nhà đầu tư tránh bẫy Phương pháp và cách tránh bẫy Bull trap hiệu suất cao Khi phát hiện ra những tín hiệu trên bạn cần làm gì để phòng tránh rơi vào bẫy giảm giá. Dưới đây là một vài san sẻ từ chuyên viên của chúng tôi nhằm mục đích giúp những bạn tránh bẫy Bull trap :

 • Nghiên cứu kỹ thông tin cổ phiếu trước khi quyết định đầu tư: Điều này rất quan trọng khi chơi cổ phiếu đặc biệt là ở thị trường chứng khoán trong nước. Bạn cần xem xét kỹ doanh nghiệp, các biến động thị trường để có thể nhận ra các cổ phiếu đang có dấu liệu bị lái.
 • Không nên đặt tỷ lệ đòn bẩy quá cao để tránh các rủi ro cháy tài khoản.
 • Tìm đường phân kỳ RSI: Bẫy Bull trap thường đặt trước sự phân kỳ RSI. Chỉ báo sức mạnh tương đối RSI nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Đường chỉ báo RSI đo lường tốc độ và sự thay đổi trong xu hướng giá. Nếu chỉ số vượt trên 70 thì gọi là quá mua. Nếu chỉ số xuống thấp hơn 30 thì gọi là quá bán. Có thể dễ dàng nhận thấy, khi giá tăng thì RSI tăng và RSI thường giảm khi giá đi xuống. Sự phân kỳ xảy ra khi giá và RSI di chuyển ngược chiều nhau. Điều này cho thấy sự chuyển động giá yếu và không được hỗ trợ bởi động lượng đáng kể.
 • Không nên đầu tư quá nhiều tiền vào các giao dịch có dấu hiệu bất ổn định, tốt nhất nên lựa chọn kỹ các giao dịch theo xu hướng.
 • Hiện nay, có rất nhiều thị trường tài chính như Forex, Cổ phiếu, Tiền điện tử, cổ phiếu,…Khi tham gia thị trường nào thì bạn cũng cần có những hiểu biết về thị trường đó. Các nhân tố có tác động mạnh đến thị trường khiến thị trường tăng hoặc giảm tác động đến xu hướng tổng thể hay không.
 • Dựa vào khối lượng giao dịch cổ phiếu trên thị trường ở một thời điểm. Đặc điểm của Bull trap là khối lượng giao dịch thường thấp và trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi nhìn thấy giá tăng đột ngột với khối lượng thấp thì nhiều khả năng sẽ quay đầu hạ nhanh chóng.

Cách giải quyết và xử lý khi gặp Bull trap Bull trap không phải là thứ gì đó mới so với những Trader nhưng dù biết thì những nhà đầu tư vẫn khó hoàn toàn có thể thoát khỏi nó trọn vẹn. Ngoài việc nhận ra những tín hiệu để hạn chế gặp phải, những nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị sẵn sàng ý thức và những cách giải quyết và xử lý khi chẳng may vấp phải bẫy giảm giá. Dưới đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý khi gặp phải bẫy giảm giá : Bulltrap là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu - 24HMoneyĐặt lệnh cắt lỗ để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc

 • Đặt lệnh cắt lỗ: Dù bạn là nhà đầu tư có kinh nghiệm hay chỉ là một tay mơ đều nên đặt lệnh cắt lỗ để ngăn ngừa việc bị lỗ sâu trong những đợt giao dịch eak out. Bạn nên đặt lệnh cắt lỗ ngay sau khi mở vị thế mua của mình.
 • Mua lại điểm Pullback: đây là một kỹ thuật rất hay có thể giúp bạn thoát khỏi Bull trap. Thay vì thực hiện đặt mua gần vùng kháng cự, bạn nên đợi cho đến khi giá vượt qua vùng kháng cự. Thực hiện đặt lệnh mua của bạn ở giai đoạn nghỉ của 1 xu hướng đang lấy đà để tiếp tục tăng lên theo xu hướng chính của thị trường.
 • Lệnh dừng lỗ cũng là một cách để bạn thoát Bull trap, đặc biệt khi thị trường đang biến động nhanh, sẽ hạn chế việc sử dụng cảm xúc để thúc đẩy quá trình ra quyết định của nhà đầu tư.

Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa lý giải để những bạn hiểu thêm về Bull trap là gì, cách phòng tránh bẫy tăng giá và giải quyết và xử lý khi sập bẫy tăng giá ra làm sao. Nhìn chung, việc hạn chế Bull trap 100 % là rất khó xảy ra, do đó những bạn nên tiếp tục update những tin tức kiến thức và kỹ năng về đầu tư và chứng khoán. Từ đó, có được những đánh giá và nhận định và phán đoán, đưa ra khuynh hướng góp vốn đầu tư tốt nhất. Hãy truy vấn 24 hMoney hàng ngày để update những thông tin thị trường tự động hóa, những bài viết nghiên cứu và phân tích từ những chuyên viên uy tín số 1 thị trường lúc bấy giờ. Hãy là những nhà đầu tư uyên bác !