Làm Cách Khôi Phục Mã Google Authenticator Khi Bị Mất Mã Khôi Phục

Hướng dẫn khắc phục sự cố mất Google Auth ( 2FA ) đăng nhập thông tin tài khoản trên Binance nằm trong series bài viết sàn Binance toàn tập. Hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý nhanh gọn yếu tố của mình .Bạn đang xem : Cách Phục hồi mã google authenticator

Google Authentication viết tắt là Google Auth hoặc Google 2FA trên Binance là một ứng dụng miễn phí để giúp chúng ta bảo mật tài khoản. Ứng dụng này có sẵn trên các nền tảng Google Play store và Apple Apps store.

Sau khi thiết lập ứng dụng trên điện thoại thông minh và thiết lập thành công xuất sắc bảo mật thông tin 2 lớp trên thông tin tài khoản Binance, mỗi lần truy vấn vào sàn thanh toán giao dịch Binance ở bất kể thiết bị nào đều phải nhập mã 6 số ngẫu nhiên của Google Auth – lấy trong ứng dụng Google Auth chỉ có trên điện thoại cảm ứng của bạn .
Lưu ý: để tránh gặp phải các sự cố không còn mã Google Auth 2FA thì cần thiết phải cẩn thận lưu trữ lại mã khôi phục qr code – mã 16 ký tự trên các thiết bị an toàn, dễ dàng lấy lại như email google, dropbox, USB hoặc ghi ra giấy rồi cất vào két.
CHỜ MỘT CHÚT!!!
Nếu tài khoản mất mã Google 2FA chưa nạp coin và chưa xác thực danh tính LV2 thì bạn nên tạo một tài khoản Binance mới sẽ nhanh chóng hơn.Lưu ý : để tránh gặp phải các sự cố không còn mã Google Auth 2FA thì thiết yếu phải cẩn trọng tàng trữ lại mã Phục hồi qr code – mã 16 ký tự trên các thiết bị bảo đảm an toàn, thuận tiện lấy lại như email google, dropbox, USB hoặc ghi ra giấy rồi cất vào két. Nếu thông tin tài khoản mất mã Google 2FA chưa nạp coin và chưa xác nhận danh tính LV2 thì bạn nên tạo một thông tin tài khoản Binance mới sẽ nhanh gọn hơn .

ĐĂNG KÝ
Hiện nay, Binance cho phép tất cả các tài khoản có thể khôi phục lại cài đặt 2FA với Google Auth. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập vào tài khoản Binance bằng email và mật khẩu, nhấp vào “Lost Your Google Authenticator?” trong mục “Google Authentication”.

*

Xác nhận khôi phục cài đặt Google Auth

Trường hợp 1: Nếu trước đó bạn đã lưu mã dự phòng 16 ký tự của Google Auth 2FA (Google 2FA 16 digit key) thì có thể cài đặt lại nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Cài lại ứng dụng Google AuthenticationTải ứng dụng Google Authenticator trên Google Play store tại đây hoặc Apps trên hệ quản lý và điều hành IOS tại đâyBước 2 : Khôi phục lại mã Google 2FANhập hoặc quét QR code mã Phục hồi mà bạn đã sao lưu bằng công cụ Scan barcode hoặc Manual entry .*Bước 3 : Mở ứng dụng Google Auth 2FA để lấy mã là 6 số ngẫu nhiên rồi đăng nhập vào Binance như thông thường .

Trường hợp 2: Nếu không lưu mã khôi phục Google 2FA, bạn nhấn vào ‘Confirm the Application Reset’ – ‘Xác nhận cài đặt lại ứng dụng’.

Tích chọn để chấp thuận đồng ý với các thông tin sàn Binance đưa ra, tạm dịch :Việc reset sẽ làm mất bảo mật 2 lớp bằng Google Authenticator trên tài khoản của bạn. Cần mất khoảng 2 ngày để thực hiện quá trình reset tài khoản nên việc rút coin khỏi sàn là không thể trong khoảng thời gian này.Việc reset sẽ làm mất bảo mật thông tin 2 lớp bằng Google Authenticator trên thông tin tài khoản của bạn. Cần mất khoảng chừng 2 ngày để triển khai quy trình reset thông tin tài khoản nên việc rút coin khỏi sàn là không hề trong khoảng chừng thời hạn này .

Sau khi tích chọn đồng ý với các nội dung trên, bạn click vào nút Confirm Your Reset Request.

Xem thêm : Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking Agribank Qua Mang, Hướng Dẫn Đăng Kí Giao Dịch Internet*Xác nhận khởi tạo lại bảo mật thông tin 2 lớp bằng Google Authentication

Binance sẽ gửi đến email đăng ký yêu cầu xác nhận reset lại mật khẩu 2 lớp Google Authenticator. Hãy nhấn “Confirm Reset” trong email để sang bước tiếp theo.

*

Chọn hình thức reset Google 2FA

Click vào Confirm Reset để liên tục

Trường hợp 1: Nếu tài khoản chưa từng nạp crypto hoặc đã xác thực danh tính cấp độ 2 (Lv2) (làm trước ít nhất 7 ngày) thì hãy bỏ qua bước này, kéo xuống phần xác nhận thông tin “Start ID verification“.

Trường hợp 2: Nếu bạn xác định là chẳng nhớ thông tin gì cả thì hãy cứ gửi yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ của Binance để họ hướng dẫn. Trong nhiều trường hợp, tôi đã giúp nhiều người thành công khi xác thực bằng cách khác như trả lời các câu hỏi ngày tạo tài khoản, người giới thiệu, những lần giao dịch trên Binance,..

Trường hợp 3: Nếu tài khoản đã nạp crypto, bạn cần lấy địa chỉ ví crypto trên Binance gần nhất mà bạn đã chuyển vào.

Chú ý :Thông thường bạn sẽ nạp coin vào tài khoản Binance từ những nơi bạn đã lưu trữ như ví cài trên máy tính, trên trang web, trên các sàn giao dịch hoặc nạp coin từ trang mua bán crypto. Do vậy, chỉ cần truy cập vào các tài khoản đó rồi xem lịch sử giao dịch sẽ lấy lại được địa chỉ ví Binance mà bạn đã chuyển vào.Binance chỉ cho nhập địa chỉ ví 3 lần, nếu sai sẽ phải chờ khoảng 2 giờ mới có thể tiếp tục.Thông thường bạn sẽ nạp coin vào thông tin tài khoản Binance từ những nơi bạn đã tàng trữ như ví cài trên máy tính, trên website, trên các sàn thanh toán giao dịch hoặc nạp coin từ trang mua và bán crypto. Do vậy, chỉ cần truy vấn vào các thông tin tài khoản đó rồi xem lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch sẽ lấy lại được địa chỉ ví Binance mà bạn đã chuyển vào. Binance chỉ cho nhập địa chỉ ví 3 lần, nếu sai sẽ phải chờ khoảng chừng 2 giờ mới hoàn toàn có thể liên tục .

Trong trường hợp bạn vẫn không thể tìm ra chính xác địa chỉ nạp, hãy nhấp vào nút “Try another way” để “Thử cách khác“. Hệ thống bảo mật sẽ yêu cầu bạn trả lời vài câu hỏi bất kì liên quan đến tài khoản. Bạn phải đưa ra được ít nhất 3 đáp án đúng. Nếu bạn không trả lời đúng (trong 3 lần thử), tài khoản của bạn sẽ tiếp tục bị khoá trong 2 giờ.

*

Xác thực danh tính tài khoản

Tại trang này, ấn vào “ Start ID verification ”Hãy chọn vương quốc phát hành sách vở tuỳ thân của bạn :Chọn các bạn tải lên sách vở tuỳ thân của bạn :Lưu ý : Khi bạn ĐK sử dụng tài liệu nào ( Hộ chiếu, Giấy phép lái xe, Chứng minh thư, Thẻ căn cước ) làm KYC thì khi reset phải sử dụng đúng tài liệu đó + chính chủ đó. Tài liệu KYC cần mặt trước và mặt sau .Tải lên mặt trước của sách vở tuỳ thân của bạn như CMND, hộ chiếu hoặc bằng lái xe ( thông tin cá thể phải rõ ràng và hoàn toàn có thể đọc được )Tải lên mặt sau của sách vở tuỳ thân của bạn .Tải một tấm ảnh bạn đang cầm mẩu giấy với chữ viết tay. Trên giấy ghi rõ đoạn : Binance + Reset 2FA + ( năm / tháng / ngày hôm đó YYYY / MM / DD )Sau khi gửi hình ảnh thành công xuất sắc, bạn sẽ nhận được email xác nhận việc xác nhận khuôn mặt. Hãy bấm vào đường link trong email của bạn để khởi đầu quy trình xác nhận khuôn mặt .*Hãy ấn vào “ Start Verification ” để vào trang xác nhận, bạn hoàn toàn có thể xác nhận 5 phút trong vòng 24 giờ. Nếu bạn xác nhận không thành công xuất sắc 5 lần liên tục, hãy đợi thêm 24 giờ và ấn vào link xác nhận để mở màn lại trong email xác nhận .**Hãy ấn “ Next Stop ” và làm theo hướng dẫn trên web : Cho phép việc sử dụng camera và triển khai những hoạt động giải trí tương tự như để hoàn tất quy trình xác nhận và đợi kiểm tra .**Sau cùng là chờ phản hồi qua email từ sàn Binance sau 7 – 10 ngày thao tác. Việc xác thực tài khoản và lấy cài lại bảo mật thông tin Google Auth 2FA khá mất thời hạn, thế cho nên bạn cần chú ý quan tâm :
Lưu trữ cẩn thận khóa 2FA 16-digitTắt bảo mật 2 lớp (2FA) Google Auth trước khi xóa ứng dụng, thay đổi điện thoại,..Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Lưu trữ cẩn trọng khóa 2FA 16 – digitTắt bảo mật thông tin 2 lớp ( 2FA ) Google Auth trước khi xóa ứng dụng, biến hóa điện thoại cảm ứng, .. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đọc thêm tuyển tập bài viết về sàn Binance

> Hướng dẫn ĐK và xác thực tài khoản trên sàn Binance

> Hướng dẫn giao dịch (trade) trên sàn Binance

> Hướng dẫn nạp và rút tiền từ Binance> Hỏi đáp thường gặp về sàn BinanceSự cố mất Google Auth ( 2FA ) đăng nhập thông tin tài khoản có vẻ như là khó tránh so với người mới tham gia và không đọc kỹ các hướng dẫn. Với hướng dẫn trên, hy vọng hoàn toàn có thể giúp các bạn khắc phục sự cố nhanh gọn để quay trở lại sàn thanh toán giao dịch. Mọi quan điểm góp ý, nhận xét xin hãy comment phía dưới bài viết này .