10+ Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất mà vẫn dứt khoát

Người ta thường lựa chọn 1 cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất. Để ít gây tổn thương cho đối phương và chính bản thân, khi mối tình phải đi đến hồi kết. Có nhiều lý do khiến hai người yêu nhau cuối cùng phải chọn rời bỏ. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn quan tâm đến cảm xúc của đối phương, bởi họ từng rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại dễ mắc phải những sai lầm, lỡ lời khiến cuộc chia tay trở nên khó khăn cho đôi bên. Sau đây là những điều nên làm và cần tránh khi chọn cách chia tay nhẹ nhàng nhất mà vẫn dứt khoát.

1. Khi nào nên chọn cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất

Có rất nhiều lý do khiến người ta chọn cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất. Nó không phải là sự yếu đuối hay lòng cao thượng. Cũng không chỉ vì bản thân bạn còn yêu đối phương, sợ họ tổn thương. So với cuộc chia tay trong cãi vã, đau khổ, chia tay trong êm đẹp sẽ hạn chế tổn thương cho chính bạn và người ấy. Cách chấm dứt như vậy càng nên được cân nhắc trong những trường hợp sau:

1.1. Đối phương trong giai đoạn nhiều khó khăn

Cho dù đã hết tình cảm, không hề còn bên nhau được nữa. Nhưng dù gì họ vẫn là người đã gắn bó cùng bạn, hai người từng đi qua không ít khó khăn vất vả. Vì vậy, trong thời gian chia tay, nếu như họ đang phải đối chọi với nhiều yếu tố. Việc chia tay nhẹ nhàng cũng là cách bạn cho người ấy sự tử tế sau cuối hoàn toàn có thể làm .

Câu chuyện tình cảm không thể đi cùng lòng thương hại. Vì vậy tôi không thực tán thành việc bạn cố gắng ở lại chỉ vì thấy họ còn khó khăn. Chọn cách nói lời chia tay nhẹ nhàng là cách tốt nhất để tình yêu không trở nên méo mó. Ai cũng phải trải qua khó khăn của riêng mình, bạn không giúp được họ, nhưng có thể không làm họ thêm đau khổ. Đó là lý do nên chọn cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất.

cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất

1.2. Giữa hai người có những mối quan hệ chung

Rất nhiều bạn trẻ còn nói đùa rằng “ không khi nào yêu bạn cùng lớp, không khi nào lấy gái cơ quan ”. Không phải có ý chê “ của gần ” rồi thèm “ canh lạ ”. Bản thân mỗi người đều hiểu những hậu quả khi yêu người “ quen biết ”. Nếu chẳng may không đến được với nhau, thật khó để nhìn mặt nhau, va chạm nhau sẽ gây nên khó xử .
Vì thế, khi tình nhân bạn là người quen, chắc như đinh điều nên làm là để cho cả hai một đường lùi. Để sau này không quá ngượng ngùng khi gặp, cũng không cần tránh mặt nhau, vô tình làm mất những mối quan hệ khác .

1.3. Tình yêu kết thúc không vì những lỗi lầm khó chấp nhận

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến chia tay, nhưng nếu nó không quá khó để đồng ý. Thì bỏ lỡ những xích míc và kết thúc êm đẹp là lựa chọn thoải mái và dễ chịu nhất cho hai người .
Chuyện tình cảm chính là như vậy, một hai lỗi lầm hay xích míc nhỏ không đủ chia cắt. Nhưng cứ mỗi ngày một chút ít, dù tình yêu không rạn vỡ cũng dần làm xúc cảm của hai người chai sạn. Cuối cùng vì hết rung động, tình cảm mà chia tay .
Lỗi lầm không phải của riêng ai, cũng không ai đáng trách. Chỉ là hai người chưa đủ trưởng thành để gìn giữ tình yêu. Chỉ là hai người đều phải bước qua sóng gió mới trưởng thành. Mới học được cách “ trân trọng ” đó phải làm như thế nào. Tiếc rằng “ học phí ” lại phải trả bằng chính tình yêu, xúc cảm ta dành cho nhau .

2. Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất nhưng vẫn đủ dứt khoát

Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất, không gây tổn thương mà vẫn dứt khoát thì nên làm gì? Nếu các bạn đang trong giai đoạn chia tay nhưng chưa biết mở lời với đối phương như thế nào. Hãy tham khảo một vài gợi ý của Giamayruaxe.net dành cho bạn. Nhất định sẽ giúp bạn ít nhiều việc lựa chọn thái độ và hành vi thích hợp nhất. Để mối quan hệ hai người có kết thúc nhẹ nhàng, thoải mái giữa đôi bên:

cách chia tay người yêu dứt khoát

2.1. Chuẩn bị tâm lý cho cả hai trước khi chia tay

Để tránh đối phương bị sốc tâm ý, bạn hãy để người ấy có thời hạn tâm lý về việc chia tay. Hoặc tối thiểu có một vài ám chỉ để họ nhận ra phần nào yếu tố bạn sắp nói đến. Chẳng hạn như :
– Thời gian gần đây, giữa tất cả chúng ta xảy ra rất nhiều chuyện làm cả hai đều căng thẳng mệt mỏi. Anh đã nghĩ kỹ yếu tố này, và muốn mình sắp xếp gặp nhau một buổi trong vài ngày tới, em nhé !
– Có chuyện này em muốn nói với anh, dù chẳng thuận tiện gì cho cả hai. Nhưng có lẽ rằng tất cả chúng ta không hề trốn tránh nữa .
– Chuyện tình cảm của chúng mình, em nghĩ đã đến lúc xem xét về việc dừng lại hay đi tiếp. Vì thế, mình dành cho nhau một buổi trò chuyện anh nhé, hãy liên lạc cho em khi anh chọn được thời hạn !
– Nhiều chuyện xảy ra khiến cảm hứng của em không còn như trước nữa, tình yêu của tất cả chúng ta có lẽ rằng sớm đã mờ nhạt .
– Anh đã có một quyết định hành động không thuận tiện, có lẽ rằng cũng làm em đau lòng, nhưng anh không hề làm khác được …
Tất nhiên, việc chuẩn bị sẵn sàng tâm ý không đồng nghĩa tương quan với trì hoãn. Chí ít là bạn không nên “ bốp chát ” câu nói “ chia tay đi ” chẳng đầu chẳng đuôi. Cũng không nhất thiết phải dài dòng văn tự, hãy đưa ra đề xuất chia tay sau tối thiểu một chút ít thời hạn người ấy lắng mình lại. Và đừng quên nói rõ ràng nguyên do bạn quyết định hành động chia tay, để họ không còn khúc mắc trong lòng .

2.2. Không nói những lời sáo rỗng

Đây là những điều rất hay gặp ở những người đàn ông khi họ nói câu chia tay. Dường như một vài lời nói vô thưởng vô phạt là cách nhiều anh thể hiện sự tử tế. Và nghĩ rằng những lý do chia tay ấy là dễ dàng chấp nhận và tốt nhất cho cả hai.

Tuy nhiên, nó lại phản tác dụng vì đối phương cho rằng bạn chỉ kiếm cớ để chia tay. Hoặc là muốn trốn tránh cảm giác tội lỗi của bản thân mà thôi. Vì thế, tốt nhất đừng bao giờ lôi mấy câu sau đây làm cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất:

– Anh không đủ tốt
– Bên đồng đội sẽ khổ nhiều hơn
– Anh không xứng với em
– Anh sợ không lo được cho em

– Xung quanh em có rất nhiều người đàn ông theo đuổi hơn anh

– Em xứng danh niềm hạnh phúc hơn giờ đây
– … .

2.3. Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất qua điện thoại

cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất
Chia tay qua điện thoại thông minh hoàn toàn có thể bị xem là “ hèn nhát ” không dám đương đầu. Thế nhưng nó không phải không có những quyền lợi nhất định. Nhất là khi giữa hai người chắc như đinh đã không còn thời cơ đi tiếp. Hoặc cả hai đã tự ý thức được đến lúc phải dừng, thì câu chia tay đơn thuần là “ thủ tục ” .
Chia tay qua tin nhắn trong trường hợp như vậy sẽ giúp cả hai đỡ cảm thấy bớt “ nặng nề ” hơn. Đồng thời cũng hạn chế việc bạn bị đối phương làm tác động ảnh hưởng, không nói ra được hết những điều cần nói. Thử hỏi nếu một trong hai mất bình tĩnh, mếu máo và chửi bới. Thì việc đứng trước một người đang bị tâm ý ép chế, bạn có đủ dứt khoát để nói hết lòng mình ? Và mặc dầu nói, đối phương có đủ bình tĩnh để lắng nghe ?

Chia tay qua điện thoại cũng giúp bạn và họ có thời gian chuẩn bị cho điều nói ra. Nhờ vậy hạn chế được những câu “lỡ miệng” chạm đến nỗi đau của mỗi người. Đây là cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất, dễ chấp nhận.

2.4. Thẳng thắn với cảm xúc của mình

Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất, không đồng nghĩa bạn phải che giấu nỗi lòng, giả tạo để người kia thoải mái. Điều bạn cần nói vẫn phải nói, nhất là tình cảm và tâm lý của bạn trong chuyện tình này. Chúng ta có thể có một kết thúc nhẹ nhàng khi nghĩ cho nhau, tôn trọng nhau. Nhưng chắc chắn không tránh được tổn thương và đau khổ, ít nhiều đều có.

Bạn thẳng thắn thì người ta mới dứt khoát, dứt khoát được mới chính là cách quên ít đau đớn, giày vò nhất .
cách nói chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất

2.5. Không đổ lỗi cho đối phương

Rất nhiều cuộc chia tay đi đến bước đường không hề nhìn mặt nhau được nữa. Phần lớn các cuộc chia tay này kết thúc trong cãi cự, vì ai cũng đổ lỗi và trách cứ đối phương đến mức nặng nề .

Lựa chọn cách chia tay người yêu nhanh, dứt khoát nhất. Tức là bạn đủ thấu hiểu và suy nghĩ cho đối phương, tôn trọng họ. Đổ lỗi đúng sai cũng không còn thay đổi được kết cục chia tay. Hà cớ gì phải dày vò nhau đến phút cuối cùng, phải không?

Chúng ta đã từng yêu, từng vì nhau, không đến được với nhau thì xem như duyên phận ngắn ngủi. Hãy trân trọng đoạn tình cảm đẹp để nhớ về đối phương như phần ký ức thanh xuân. Hãy coi những hiểu lầm, sai trái của nhau là bài học để biết tốt hơn với người mới. Chứ không phải để thù hằn và ghét bỏ, chúng ta đã từng rung động, từng ngọt ngào như thế nào, hãy để tình cảm ấy được chôn cất theo cách yên bình nhất. Bằng cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất, không gây tổn thương cho đôi bên!

5/5 – ( 4 bầu chọn )