Ví Blockchain là gì? có an toàn không? cách tạo ví Blockchain, nạp và rút tiền

Khi chúng ta nói đến các loại ví điện tử dùng để lưu trữ tiền điện tử hiện đang có mặt trên thị trường. Ngoài các loại ví theo phương thức trữ lạnh tiền ảo đã vô cùng nổi tiếng thì ví Blockchain là một trong những loại ví có độ bảo mật cao nhất tại thời điểm hiện nay. Vậy ví Blockchain là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu cách cài đặt chi tiết của loại ví này trong bài viết bên dưới đây.

Giới thiệu về ví Blockchain là gì? có an toàn không?

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain, bắt đầu được thiết lập dựa trên mạng lưới hệ thống mạng lưới Blockchain, mạng lưới này là một dạng chuỗi-khối mắc xích với nhau được cho phép tàng trữ và truyền tải thông tin trên diện rộng. Loại ví này là một nền tảng ví tiền mã hóa được tăng trưởng bởi công ty tăng trưởng ứng dụng có trụ sở tại Luxembourg .
Đây là được xem như chiếc ví điện tử được phong cách thiết kế hoàn toàn có thể truy vấn trên nền tảng web hoặc thiết bị di động, nhằm mục đích giúp users thuận tiện thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn với Bitcoin và Ether trải qua giao diện người dùng trực quan, rõ ràng .

Ưu và nhược điểm của ví Blockchain 

Ưu điểm của ví Blockchain

 • Một “ mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin gồm nhiều lá chắn ” được tích hợp sẵn qua từng bước. Vì vậy, bạn thuận tiện triển khai để bảo vệ thông tin tài khoản của mình. Nền tảng này luôn sẵn có các quỹ góp vốn đầu tư dự trữ và ngăn ngừa các truy vấn trái phép .
 • Ví Blockchain quan hệ thân thiện với các sàn thanh toán giao dịch đáng an toàn và đáng tin cậy. Điều này giúp bạn thanh toán giao dịch tiền điện tử trực tiếp từ ví Blockchain cá thể nhanh gọn và thuận tiện hơn .
 • Hệ thống này còn kiểm soát và điều chỉnh phí thanh toán giao dịch tương thích với nhu yếu thị trường
 • Ví Blockchain hiện đã có trên các nền tảng như : IOS, Android và Web .

Nhược điểm của ví Blockchain

 • Nền tảng web của ví Blockchain vẫn còn hơi chậm nên khi bạn đăng nhập máy tính của bạn sẽ bị đơ trong khoảng chừng 2 – 3 giây .
 • Số đồng xu tiền ảo mà Blockchain tương hỗ còn khá ít, nên không cung ứng hết được các nhu yếu người chơi tiền điện tử .

Hướng dẫn cách tạo và cài đặt chi tiết ví Blockchain

Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.blockchain.com/ và nhấn chọn nút “Create Wallet” ở bên trái màn hình để bắt đầu khởi tạo.

vi-blockchain-la-giVí Blockchain là gì? hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết

Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại. Bạn cần phải điền tất cả thông tin được yêu cầu có trên hộp thoại như email, password, confirm password

vi-blockchain-la-gi

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn click vào ô vuông ngay dòng chữ “I have read and agreed….”, tiếp theo đó bạn nhấn chọn “Create My Wallet”

Sau khi bạn click “Create My Wallet”, hệ thống sẽ tự động gửi đến email của bạn một email mà bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.

vi-blockchain-la-gi

Bạn nhấn chọn khung xanh có dòng chữ “Yes, This is My Email” để xác nhận đó chính là email của bạn.

Bạn hãy lưu ý rằng dòng chữ “Your Wallet ID: ….”. Đấy là mã ID để bạn đăng nhập vào ví trên web đấy, thay vì điền email để đăng nhập thì bạn điền dòng đó, nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn đăng nhập ví Blockchain

Bạn truy vấn vào trang chủ bằng đường link : https://www.blockchain.com/ để đăng nhập thông tin tài khoản

Điểm đặc biệt là ví Blockchain không sử dụng username hay email để đăng nhập như những loại ví khác mà loại ví này sử dụng ID đăng nhập sẽ là Wallet ID. Bạn sẽ tìm thấy trong email kích hoạt tài khoản.

Nếu nhận được thì bạn bấm chọn “Send my Wallet ID”, hệ thống sẽ gửi lại ID vào email của bạn.

vi-blockchain-la-giKhi mạng lưới hệ thống xác định thông tin thông tin tài khoản bạn nhập là đúng mực, mạng lưới hệ thống sẽ gửi email cho bạn để xác nhận đăng nhập một lần nữa. Do đó, bạn hãy click vào link xác nhận trong email để hoàn toàn có thể đăng nhập thành công xuất sắc. Đây là một bước xác nhận nâng cao giúp tăng bảo mật thông tin cho ví của bạn .

Cài đặt bảo mật cho ví Blockchain

Hiện tại, trên nền tảng ví Blockchain đang cung ứng 3 Lever bảo mật thông tin thông tin tài khoản. Để bảo vệ số tiền ảo có trong ví bạn nên kích hoạt tính năng này .

Để bảo mật tài khoản bạn truy cập “Security Center”, bạn sẽ thấy phần “Two-Step Verification” xuất hiện trên màn hình.

Tại đây, mạng lưới hệ thống phân phối 3 phương pháp là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Tuy nhiên, TinoHost khuyên bạn sử dụng Google Authenticator ( 2FA ) còn về tính năng SMS code thì đôi lúc nhận được tin nhắn đôi lúc lại không nhận được nên bạn không nên sử dụng SMS code .
vi-blockchain-la-gi

Để “hàng rào bảo vệ của bạn” trở nên kiên cố, các bạn nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên ở mục Backup Phrase. Đây là tính năng dự trù dành cho trường hợp bất khả kháng khi bạn bị mất email và điện thoại không thể đăng nhập được vào hệ thống. Tại đây bạn phải lưu lại 12 từ mà hệ thống cung cấp một cách cẩn thận và chính xác theo thứ tự từ số 1 đến số 12. Và bạn phải lưu giữ thật cẩn thận.

vi-blockchain-la-gi

Hướng dẫn cách rút tiền từ ví Blockchain

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình bằng thông tin đã đăng ký. Bạn bấm chọn “Send” khi muốn chuyển Bitcoin hoặc chọn “Request” để nhận coin từ ví khác. Hai nút lệnh này xuất hiện ở trên đầu màn hình.

vi-blockchain-la-gi

Bước 2: Sau khi nhấn “Send” để gửi Bitcoin bằng Blockchain, hệ thống sẽ xuất hiện hộp thoại. Và bạn cần phải hoàn tất những thông tin trên hộp thoại đó.

vi-blockchain-la-gi

Hướng dẫn nhận tiền bằng Blockchain

Bạn nhận chọn nút “Request” trên màn hình trên màn hình hiển thị. Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện một hộp thoại. Bạn chỉ cần sao chép đường link và gửi cho người chuyển Bitcoin, là có thể nhận được.

vi-blockchain-la-gi

 • Currency: chọn loại coin mà bạn muốn nhận
 • Amount: số lượng coin nhận
 • Description: mô tả chi tiết giao dịch
 • Transaction Fee: chọn mặc định Regular

Tóm lại, ví Blockchain có “ hàng ngàn lớp bảo mật thông tin ’ ’ và rất nhiều công dụng có ích, rất xứng danh để bạn xem xét lựa chọn sử dụng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ ví Blockchain là gì cũng như cách sử dụng loại ví này .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về ví Blockchain

Có mấy loại ví điện tử trữ nóng?

Ví điện trữ nóng Bitcoin hiện được chia làm 2 loại :

Ví Web online: Đây là loại ví phổ biến nhất và được hầu hết mọi người tin dùng vì bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản và việc tạo và thiết lập tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Ví phần mềm máy tính: Đây là loại ví đòi hỏi bạn phải tải cài đặt phần mềm vào máy tính thì mới có thể quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình.

Ví Blockchain có an toàn không?

Như bài viết bên trên đã phân phối, ví Blockchain có tới 3 mức độ bảo mật thông tin thông tin tài khoản. Và có cả tính năng khóa 12 ký tượng trong những trường hợp xấu nhất xảy ra .
Nhưng không có gì là bảo đảm an toàn tuyệt đối cả. Bởi vì thực chất của loại ví này cũng là ví nóng nên cũng sẽ có những rủi ro đáng tiếc không hề tránh khỏi. Vì vậy, để bảo vệ bảo đảm an toàn tốt nhất hoàn toàn có thể thì bạn hãy :

 • Kích hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví
 • Kích Hoạt 2FA cho Email đăng ký ví cho tài khoản đăng nhập ví
 • Bảo đảm máy tính bạn hoặc điện thoại không bị virus, trojan
 • Tránh vào những website không an toàn.

Ví Blockchain có phải là ví Bitcoin không?

Mục đích khởi đầu, Ví blockchain được tạo ra để duy nhất là việc tàng trữ bitcoin, do đó hoàn toàn có thể gọi ví Blockchain là Ví Bitcoin .
Thời gian sau này, nhằm mục đích mục tiêu tăng trưởng để tăng lệch giá nên họ quyết định hành động bổ trợ thêm tính năng để tàng trữ các loại đồng coin khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar … Và trong tương lai gần, họ sẽ còn lan rộng ra thêm nữa .

Phí giao dịch trên ví Blockchain như thế nào?

Ví Blockchain tính phí dựa trên mạng lưới hệ thống mạng đào coin và hạ tầng Blockchain thiết yếu để bảo vệ thời hạn xác định thanh toán giao dịch nhanh và đáng đáng tin cậy .
Máy đào coin ưu tiên các thanh toán giao dịch dựa trên phí, do đó phí càng cao thời cơ thanh toán giao dịch của bạn càng nhanh gọn và thuận tiện hơn. Ngược lại, phí quá thấp sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn thanh toán giao dịch không được xác nhận .
Ví Blockchain sẽ yêu cầu cho bạn mức phí thanh toán giao dịch dựa trên các điều kiện kèm theo mạng hiện tại và quy mô thanh toán giao dịch của bạn .
Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui vẻ liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết cụ thể hoặc Fanpage để update những thông tin mới nhất nhé !
Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm cung ứng hosting, dịch vụ cho thuê sever, các dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường khẳng định chắc chắn tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 2 bầu chọn )