Air Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Air Pay chi tiết nhất

Hiện nay nhu yếu cho việc thanh toán giao dịch trực tuyến ngày càng tăng trưởng, giúp cho mọi người hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán các loại ngân sách trên Internet, gửi tiền và nhận tiền một cách nhanh gọn nhất. Và hình thức thanh toán giao dịch lại vô cùng đơn thuần, nhanh gọn, dễ sử dụng cũng như giúp tiết kiệm chi phí về cả thời hạn, tài lộc. Điều đó làm dẫn đến Open ngày càng nhiều các loại ví điện tử được tạo ra .

Hôm nay Blog tiền ảo sẽ cùng bạn tìm hiểu một loại ví điện tử đang được ưa chuộng hiện nay, đó là Air Pay. Vậy Air Pay là gì? Nó có điểm gì nổi bật so với loại ví điện tử khác như VTC Pay, Viettel Pay, Zalo Pay hay Samsung Pay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Air Pay là gì?

AirPay là loại ví điện tử của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) liên kết với một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, và được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Air Pay Là gì

Ví điện tử AirPay là một ứng dụng trên di động, cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví để mua hàng (thẻ điện thoại, thẻ giải trí…), hay thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Bên cạnh đó, người dùng ví AirPay sẽ được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tuỳ các dịch vụ hỗ trợ trong ví.

Bên cạnh đó, khi dùng ví điện tử AirPay người dùng còn cung ứng thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến, … với mức chiết khấu mê hoặc .

Các tính năng của ví điện tử Airpay

Mua thẻ game

AirPay trên hệ quản lý Android cung ứng dịch vụ nạp Sò Garena, nạp Cash ( game FIFA Online 3 ) trực tiếp và mua mã thẻ game phổ cập trên thị trường lúc bấy giờ như VTC, Gate, SCoin, BIT, Megacard, OneWorld, … Ngoài ra, AirPay còn phân phối thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến, … với mức chiết khấu mê hoặc .

Nạp tiền điện thoại

AirPay phân phối dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tiếp cho các thuê bao MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile ; mua mã thẻ điện thoại cảm ứng toàn bộ các mạng .

Thanh toán hóa đơn

AirPay tương hỗ thanh toán giao dịch các hóa đơn hoạt động và sinh hoạt như : tiền điện khi nó link với điện lực 25 tỉnh thành TP.HN, Thành Phố Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai … ; nước Gia Định, Tân Hòa, Nhà Bè, Sóc Trăng, Đồng Tháp … ; hay truyền hình VTVcab, Internet, di động trả sau các nhà mạng, điện thoại cảm ứng cố định và thắt chặt … nhanh gọn, bảo đảm an toàn. Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi .

Chuyển tiền di động

AirPay cung ứng dịch vụ chuyển – nhận tiền an toàn, nhanh gọn và đơn thuần trên thiết bị di động trọn vẹn không lấy phí .

Mua bán online

AirPay giúp bạn mua vé xem phim, mua vé xe, mua vé máy bay một cách nhanh gọn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đặt món và thanh toán giao dịch DeliveryNow …

Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng

Ví điện tử AirPay link với thông tin tài khoản / thẻ các ngân hàng nhà nước sau : VCB, Vietinbank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Sacombank, Ngân Hàng Eximbank .

Hướng dẫn cài đặt AirPay

Hiện tại thì ví điện tử AirPay đang tương hỗ hai nền tảng hệ quản lý Android ( từ 4.1 trở lên ) và iOS ( từ 8.0 trở lên ), để setup Air Pay bạn hoàn toàn có thể :– Truy cập ứng dụng CH Play so với Android hoặc App Store so với iOS ; Sau đó tìm kiếm theo từ khóa “ AirPay ” và tải ví điện tử AirPay về thiết bị di động của bạn .– Hoặc bạn hoàn toàn có thể tải trực tiếp tại link sau :+ iOS : https://itunes.apple.com/VN/app/id1032301823+ Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.beeasy.toppay

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Air Pay

Sau khi tải ứng dụng Air Pay ở trên về bạn vui vẻ triển khai các thao tác như sau :– Bước 1 : Chọn vào phần Đăng ký .– Bước 2 : Nhập số điện thoại thông minh mà bạn muốn ĐK .– Bước 3 : Nhập mã xác định được gửi qua SMS đến số điện thoại cảm ứng vừa mới ĐK là xong .

Hướng dẫn nạp tiền vào ví AirPay

Hiện tại có các cách nạp tiền vào ví AirPay như sau– Nạp trực tiếp tại mạng lưới hệ thống các đại lý AirPay trên toàn nước .– Nạp trực tiếp tại ngân hàng nhà nước VCB, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, Sacombank …– Nạp tiền qua Ngân hàng điện tử ( Internet Banking ) .

nap-tien-air-pay-1

nap-tien-air-pay-2

Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể link thẻ tín dụng thanh toán / ghi nợ VISA, MasterCard, JCB vào ví AirPay để phong phú hình thức thanh toán giao dịch .Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ tương hỗ so với từng ngân hàng nhà nước của Air Pay tại bảng sau :

Name Liên kết thẻ/tài khoản Nạp qua ibanking từ App Nạp trực tiếp từ ngân hàng Rút tiền Liên kết thẻ VISA/MASTER/JCB
Tại quầy Website Về tài khoản liên kết
Vietcombank x x x x x
Vietinbank x x x x
BIDV x x x x
Agribank x x x x
Sacombank x x x x x
Eximbank x x x x x
ACB x x
TPBank x x x x
DongABank x x
SeABank x x
ABBank x x x x
BacABank x x
VietCapitalBank x
MaritimeBank x x
Techcombank x x
KienLongBank x x
NamABank x x x x
NCB x x
VPBank x x
HDBank x x
OCB x x
MBB x x x x
PVcomBank x
VIB x x
SCB x x
Saigonbank x
SHB x x
VietABank x x
BaoVietBank x x
VietBank x
PGBank x
LienVietPostBank x x
GPBank x x
OceanBank x x
Shinhanbank x

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên AirPay

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn bằng tay qua AirPay

Bước 1 : Chọn Hóa đơn ở màn hình hiển thị chínhBước 2 : Chọn dịch vụ cần giao dịch thanh toánBước 3 : Chọn Nhập số tham chiếuBước 4 : Nhập Mã người mua và giao dịch thanh toán .( tuỳ theo dịch vụ hoàn toàn có thể là mã người mua, mã danh bộ, số điện thoại cảm ứng … )

Lưu ý: Bất kỳ hóa đơn nào đã từng thanh toán thành công trên AirPay khách hàng đều có thể thiết lập để thực hiện việc thanh toán tự động cho hóa đơn đó ở những kỳ sau. Hướng dẫn chi tiết xem bên dưới.

thanh-toan-air-pay

Hướng dẫn cài đặt thanh toán hóa đơn tự động qua Air Pay

Bước 1: Tại màn hình chính Chọn Tôi

Bước 2: Chọn Hóa đơn của tôi

Bước 3: Chọn Thanh toán tự động

Lưu ý: Nếu khách hàng đã có hóa đơn thanh toán thành công trên AirPay thì mục Hiện tại sẽ là danh sách những hóa đơn đã từng thanh toán thành công, đây là những hóa đơn mà khách hàng có thể thiết lập thanh toán tự động.

thanh-toan-air-pay-tu-dong-1

Bước 4: Chọn hóa đơn cần thanh toán tự động

Bước 5: Chọn Phương thức thanh toán tiền mặt

Bước 6: Nhấn Xác nhận và nhập mật khẩu để hoàn tất việc thiết lập

Lưu ý : Ngày mà người mua giao dịch thanh toán sau cuối thanh toán giao dịch cho hóa đơn sẽ được chọn làm ngày giao dịch thanh toán tự động hóa cho những lần tiếp theo. Khách hàng phải duy trì sổ dư liên tục để bảo vệ đủ số tiền giao dịch thanh toán

thanh-toan-air-pay-tu-dong-2

Hướng dẫn rút tiền từ AirPay về tài khoản ngân hàng

Để rút tiền từ thông tin tài khoản Ví AirPay về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước liên hết, bạn triển khai những bước sau :

Bước 1: Khách hàng tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng vào Ví AirPay. Danh sách các Ngân hàng hỗ trợ liên kết và hướng dẫn liên kết vui lòng xem tại đây.

Bước 2: Tại màn hình chính chọn vào số tiền của Ví, chọn Rút tiền về Tài khoản ngân hàng

rut-tien-air-pay-1

Bước 3: Nhập số tiền cần rút, chọn tài khoản Ngân hàng rút về

Lưu ý : Hệ thống sẽ tính phí cho người mua tại bước này. Biểu phí dịch vụ sung sướng xem ở phần dưới

Bước 4: Nhấn Tiếp tục, sau đó nhập Mật khẩu đặt lệnh và hoàn tất

rut-tien-air-pay-2

Danh sách các loại phí của Air Pay

– Rút tiền từ thông tin tài khoản AirPay

Dịch vụ Giá trị giao dịch (GTGD) Mức phí
Rút tiền về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết Từ 1,000 đến 500,000 6,000
Trên 500,000 1.2% x GTGD

– Thanh toán

Dịch vụ Mức phí
Thanh toán vé máy bay bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết 1.6% x GTGD + 2,000
Thanh toán hóa đơn bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết 2% x GTGD + 3,000

– Nạp tiền

Dịch vụ Giá trị giao dịch (GTGD) Mức phí
Qua đại lý AirPay 0 – 100,000 5,000
Trên 100,000 đến 300,000 10,000
Trên 300,000 15,000

Lời kết

Trên đây là bài viết “Air Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Air Pay chi tiết nhất” của Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đăng ký, sử dụng ví điện tử Air Pay.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, sử dụng ví điện tử Air Pay thì để lại bình luận bên dưới của Blog tiền ảo nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

3.9 / 5 – ( 54 bầu chọn )