Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet chi tiết từ A – Z

TRON được đánh giá là một trong những nền tảng blockchain hàng đầu trong ngành công nghiệp crypto. Token TRX của Tron cũng là đồng tiền ảo đang có giá trị trên thị trường hiện nay. Trên đà phát triển mạnh mẽ, việc lựa chọn ví để lưu trữ TRON trở thành một vấn đề rất đáng quan tâm. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet chi tiết từ A – Z.

Tổng quan về TRON Wallet

TRON là gì?

TRON ( TRX ) là một giao thức phân quyền được tăng trưởng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain. TRON sinh ra với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái toàn thế giới nhằm mục đích sản xuất nội dung trọn vẹn không lấy phí. Hình thức phân quyền tự trị của TRON giúp người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cách phân phối tài liệu, ĐK, phân phối nội dung, sau đó phát hành các gia tài kỹ thuật số .
Người dùng được trả tiền trực tiếp và không một bên thứ ba nào có quyền kiểm duyệt, trấn áp bất kể nội dung mà bạn tạo ra
cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

TRON Wallet là gì?

TRON Wallet là một nền tảng ví nóng do chính các nhà phát triển của dự án TRON tạo ra giúp người dùng có thể lưu trữ đồng coin TRX và các đồng token được khác được TRON blockchain hỗ trợ như TRC-20.

Đây là một ví điện tử đáng an toàn và đáng tin cậy và bảo đảm an toàn để thanh toán giao dịch trên blockchain cũng như tàng trữ gia tài kỹ thuật số của bạn. Ứng dụng hiện đang tương hỗ cho nền tảng web, Chrome Extension, Android App và iOS App, bạn hoàn toàn có thể tải xuống trải qua website của TRON .

4 loại ví TRON phổ biến nhất hiện nay

TRON Wallet iOS

TRON Wallet IOS được tạo ra danh do các thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành iOS với tiềm năng hướng đến sự thuận tiện. Ví có giao diện người dùng đơn thuần, nhanh gọn và dễ sử dụng. Đây sẽ là sự lựa chọn tương thích cho những ai muốn dùng TRX trong việc tiêu tốn, thanh toán giao dịch hằng ngày. Người dùng iPhone và iPad hoàn toàn có thể tải xuống TRON Wallet iOS trải qua App Store để tàng trữ và sử dụng TRX. Ví được tương hỗ chính thức bởi TRON Foundation trải qua TRON Loan .
cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

TRON Wallet Android

Tương tự như IOS, người dùng điện thoại thông minh Android cũng hoàn toàn có thể tàng trữ và sử dụng TRX thuận tiện trải qua TRON Wallet Android. Đây là ứng dụng ví di động Android được tương hỗ chính thức bởi TRON Foundation. Giao diện người dùng dễ hiểu cùng với việc tích hợp ví lạnh của TRON Wallet Android sẽ giúp người dùng thuận tiện tàng trữ và bảo mật thông tin TRX .
Mọi tài liệu riêng tư trong ứng dụng đều được mã hóa mật khẩu và nếu bạn muốn bảo mật thông tin hơn, bạn hoàn toàn có thể tạo cụm từ Phục hồi gồm 12 từ nhằm mục đích đề phòng trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra .

Ví web TRON

Tronscan là một loại trực tuyến tương hỗ tàng trữ TRX. Nhờ được tăng trưởng trên nền web nên Tronscan hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn từ bất kể thiết bị nào có liên kết internet. Giao diện của Tronscan không được nhìn nhận cao, nhưng lại rất dễ sử dụng và khá thuận tiện cho việc tàng trữ TRX. Ví này có quá trình ĐK thuận tiện và tương hỗ tự động hóa lưu một bản sao của khóa riêng của bạn
cach-tao-va-su-dung-vi-tron-walletTronscan được cho phép bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào các thông tin thanh toán giao dịch, số dư thông tin tài khoản trong quá khứ. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể khóa đóng băng thông tin tài khoản của mình khá đơn thuần .

TRON Wallet Chrome (Tiện ích mở rộng cho trình duyệt)

Đây là một tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt Chrome và có phần giống với tiện ích lan rộng ra của Ethereum là MetaMask. Nếu bạn đang tìm kiếm sự thuận tiện trong việc tàng trữ, gửi và nhận TRX, TRON Wallet Chrome sẽ là lựa chọn tương thích nhất dành cho bạn .
Bạn hoàn toàn có thể tải và setup tiện ích này trên trình duyệt Chrome của mình chỉ trong vài giây và thao tác sử dụng khá đơn thuần. Một trong những tính năng tuyệt vời của TRON Wallet Chrome là toàn bộ các thanh toán giao dịch được thực thi tại đây đều được duyệt ngoại tuyến, đồng thời phân phối một lớp bảo mật thông tin thiết yếu cho sô TRX của bạn do các khóa riêng tư không khi nào được truyền trực tuyến .

Cách tạo và sử dụng ví TRON Wallet trên điện thoại

Tạo tài khoản trên ví Tronlink

Bước 1: Tải ứng dụng Tronlink về điện thoại Android hoặc iOS

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn Create Account để tạo tài khoản mới

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị phần User Privacy Agreement, bạn hãy kéo xuống dưới cuối rồi chọn Accept

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập các thông tin đăng ký ở các mục sau:

Set Name: Bạn hãy nhập tên muốn đặt và chọn Next Step

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Set Password: Nhập mật khẩu bạn muốn đặt và chọn Next Step

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-walletLưu ý : Mật khẩu phân phối các điều kiện kèm theo sau : Có ít nhất 8 ký tự, trong đó có tối thiểu 1 chữ in hoa, 1 chữ thường và số .

Enter Password Again: Nhập lại mật khẩu vừa đặt và chọn Confirm để xác nhận.

Backup Mnemonic: Chọn Back up now và nhấn vào Got it

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-walletLưu ý : Bạn nên sử dụng giấy bút để ghi chép lại 12 từ này theo đúng thứ tự đã được đánh số và cất giữ cẩn trọng. Trong trường hợp bạn đăng nhập thông tin tài khoản Tronlink trên thiết bị mới hoặc Phục hồi thông tin tài khoản Tronlink khi quên mật khẩu sẽ phải sử dụng 12 từ đó .

Kế tiếp, bạn chọn I have saved it securely để được chuyển sang giao diện Confirm mnemonic.

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Lúc này, bạn sẽ chọn một trong 6 từ có sẵn tương ứng với vị trí 1 trong 12 cụm từ của bạn mà Tronlink yêu cầu. Việc lựa chọn này là hoàn toàn ngẫu nhiên và sẽ không ai giống ai é. Sau khi chọn xong, bạn chọn Next Step

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Ở bước này, bạn lại tiếp tục chọn từ thứ 2 để xác minh. Sau khi chọn xong, bạn chọn Carry out là hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Bước 5: Để kích hoạt tài khoản, bạn chọn Receive rồi Copy địa chỉ ví. Sau đó chuyển ít nhất 8 TRX tới địa chỉ này là tài khoản Tronlink của bạn sẽ được kích hoạt nhé.

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Cách thêm coin/token vào ví

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+)

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trái

Bước 3: Chọn coin/token bạn muốn thêm hoặc có thể điền Contract của Token đó vào thanh tìm kiếm

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-walletNhư vậy, bạn đã thêm thành công xuất sắc các loại coin / token .

Cách nhận coin/token trên ví TronLink

Bước 1: Sau khi đã thêm coin/token vào ví, tại giao diện chính bạn hãy chọn coin/token muốn nhận

Bước 2: Nhấn vào Receive để nhận địa chỉ ví Tronlink

Bước 3: Sao chép địa chỉ và gửi coin/token từ một ví khác đến đúng địa chỉ ví TronLink cung cấp hoặc bạn cũng có thể gửi địa chỉ này cho người khác để hỏi gửi gửi coin/token cho bạn.

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-wallet

Cách gửi coin/token trên ví TronLink

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn hãy chọn coin/token muốn gửi

Bước 2: Nhập số lượng và địa chỉ ví nhận coin. Sau đó nhấn Send

Bước 3: Nhấn vào Confirm để xác nhận lệnh gửi.

cach-tao-va-su-dung-vi-tron-walletTrên đây là hàng loạt những hướng dẫn chi tiết cụ thể sử dụng ví TRON Wallet. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn một giải pháp để tàng trữ đồng TRX của mình một cách bảo đảm an toàn và thuận tiện nhất. Chúc các bạn thành công xuất sắc .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về TRON Wallet

Phí giao dịch trên TRON Wallet là bao nhiêu?

Giống với các nền tảng ví tiền điện tử khác lúc bấy giờ, TRON Wallet sẽ không thu phí thanh toán giao dịch của người dùng. Tuy nhiên, khi gửi TRX, bạn sẽ phải tốn một khoản phí cho nền tảng blockchain, loại phí này được tính bằng TRX để các thợ đào xác nhận thanh toán giao dịch. Nhưng phí cũng không quá cao, nên bạn cũng không cần quá lo ngại .

Lưu trữ trên TRON Wallet có an toàn không?

Người dùng có toàn quyền quyết định hành động so với gia tài của mình trong TRON Wallet, bất kể ai cũng không hề xâm phạm được vào ví của bạn, trừ phi bạn bật mý thông tin cho họ. Do đó, khi tàng trữ TRX hay các token tiêu chuẩn trên TRON Wallet sẽ được bảo vệ bảo đảm an toàn .

Có thể lưu trữ nhiều loại coin khác được không?

Các loại TRON Wallet nói chung chỉ tương hỗ cho đồng TRX và các loại token tiêu chuẩn do TRON blockchain tương hỗ như TRC-20, TRC-10. Vì vậy, bạn không được sử dụng ví để tàng trữ các đồng coin khác nhé !

TRX đang được niêm yết trên sàn nào?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua token TRX trên các sàn thanh toán giao dịch như : Binance, Bitfinex, FMFW.io, .. Trong đó, Binance được xem là một trong những sàn lớn và uy tín nhất lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tạo thông tin tài khoản Binance ở bài viết này .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org