FTM coin là gì? Có nên đầu tư vào Fantom (FTM) không?

Mặc dù Ethereum đang đứng vị trí số 1 thị trường trong số những blockchain tương hỗ dApps, nhưng việc luôn ùn tắc và phí gas cao ngất ngưởng của nó đã mở đường cho nhiều blockchain thế hệ thứ 3 sinh ra với nhiều công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển hơn, và điển hình nổi bật trong số đó chính là Fantom ( FTM ) .
Vậy Fantom coin là gì ? FTM coin là gì ? Nó có gì đặc biệt quan trọng mà giá lại tăng mạnh trong thời hạn qua ? Có nên góp vốn đầu tư vào Fantom ( FTM ) hay không ? Hãy cùng chúng mình đi khám phá chi tiết cụ thể về đồng coin này để có cái nhìn thâm thúy nhất về nó nhé .

Tìm hiểu về Fantom ( FTM coin )

Dự án Fantom là gì?

Fantom là một mạng lưới những blockchain tiên tiến và phát triển cung ứng nền tảng để thiết kế xây dựng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) và những gia tài kỹ thuật số không hề sửa chữa thay thế ( NFT ) .

Fantom sử dụng cơ chế Lachesis, nó là một thuật toán đồng thuận aBFT tiên tiến dựa trên DAG. Điều này khiến cho các blockchains được xây dựng trên Fantom có đặc điểm là nhanh chóng, an toàn và có khả năng mở rộng cao.

Không giống như hầu hết những nền tảng nhờ vào trọn vẹn vào Ethereum, Fantom cung ứng những hợp đồng mưu trí tiên tiến và phát triển. Hiểu đơn thuần, nó có những thứ tốt nhất của những hợp đồng mưu trí như của Ethereum, nhưng lại hoàn toàn có thể bổ trợ thêm vào đó những tính năng mê hoặc và hữu dụng khác .
Đặc biệt, Fantom hoàn toàn có thể xử lý một số ít yếu tố quan trọng trong toàn cảnh tiền điện tử nói chung và hợp đồng mưu trí nói riêng, đặc biệt quan trọng là vận tốc thanh toán giao dịch. Các nhà tăng trưởng của Fantom công bố rằng họ đã hoàn toàn có thể giảm thời hạn thanh toán giao dịch trên nền tảng này xuống dưới 2 giây .

FTM coin là gì?

Giống như những nền tảng tiền điện tử khác, Fantom có ​ ​ một loại tiền địa phương, và đó chính là token FTM .

FTM coin là đồng xu tiền chính của nền tảng Fantom. Ngoài việc trở thành một đồng xu tiền điện tử để góp vốn đầu tư trên thị trường tiền tiện tử, FTM còn có vai trò giúp cho hệ sinh thái Fantom tăng trưởng tốt, lành mạnh nhất .

Mặc dù FTM có một blockchain tiêu chuẩn của nó, nhưng nó lại thích hợp với cả một số ít blockchain khác. Cụ thể, hiện tại token này hoàn toàn có thể sống sót dưới 3 dạng :

 • Opera FTM: Được sử dụng trên mainnet của Fantom Opera Chain.
 • ERC20: Tồn tại trên mạng Ethereum.
 • BEP2: Tồn tại trên Binance Chain.

– Bạn hoàn toàn có thể mua FTM tiêu chuẩn token ERC-20, nó sẽ được tự động hóa quy đổi thành FTM gốc sau khi nó đến ví .
– Hoặc bạn mua FTM trên Binance Chain, nó sẽ theo tiêu chuẩn BEP2. Phiên bản này cũng hoàn toàn có thể được quy đổi sang FTM gốc .

Lưu ý, là chỉ những token FTM gốc mới hoàn toàn có thể được sử dụng trên nền tảng chính Fantom OPERA. Các phiên bản khác được sử dụng cho những thanh toán giao dịch và hoàn toàn có thể tự động hóa được quy đổi sang phiên bản tiêu chuẩn. Khi thanh toán giao dịch / góp vốn đầu tư, không cần phải bận tâm quá nhiều về những phiên bản khác nhau này. Bạn chỉ cần chăm sóc về việc mua từ đúng nguồn uy tín .

Token FTM có công dụng gì ?

Token FTM được sử dụng trong hệ sinh thái Fantom với những vai trò sau :

 • Bảo mật mạng: Fantom sử dụng hệ thống Proof-of-Stake yêu cầu người xác nhận phải nắm giữ FTM.
 • Thanh toán ngân sách: mọi hành động được thực hiện trong mạng Fantom đều phải trả một khoản phí nhỏ, và phí này được thanh toán bằng FTM.
 • Bỏ phiếu: Sở hữu FTM bạn sẽ có quyền biểu quyết về những vấn đề liên quan đến hệ sinh thái Fantom. Về cơ bản, 1 FTM tương đương với 1 phiếu bầu.
 • Tài sản thể chấp: Token FTM cũng có thể được sử dụng để làm tài sản thế chấp trên Fantom DeFi sắp ra mắt, hay fantom.finance.
 • Đặt cược: Bất kỳ ai sở hữu FTM còn lại sẽ có quyền đặt cược FTM cho việc bảo mật mạng Fantom, và bù lại họ sẽ nhận lại được phần thưởng từ phí giao dịch, dựa trên số lượng FTM họ đặt cược vào.

Có bao nhiêu token FTM tổng thể ?

Có tổng số tối đa 3,175,000,000 token FTM, và hiện đang lưu hành 2,541,152,731 FTM. Và chúng được phân chia như sau :

 • Seed Sale chiếm 3,15% tổng nguồn cung.
 • Token bán riêng chiếm 37,04% tổng nguồn cung.
 • Token bán công khai chiếm 1,57% tổng nguồn cung.
 • Nhóm đội ngũ được phân bổ 7,49% tổng nguồn cung.
 • Các cố vấn đã nhận được 12% tổng nguồn cung.
 • Dự trữ Token chiếm 6% tổng nguồn cung.
 • Block Rewards được phân bổ 32,75% tổng nguồn cung.

Lịch phát hành token FTM

Đội ngũ sáng lập Fantom (FTM)

Fantom ( FTM ) là một loại tiền điện tử tương đối mới, đó là nguyên do tại sao hoàn toàn có thể hiểu được rằng nó vẫn chưa thông dụng như 1 số ít loại tiền điện tử số 1 lúc bấy giờ. Dự án này mở màn bằng việc xây dựng Fantom Foundation vào năm 2018 bởi Tiến sĩ Ahn Byung Ik, một nhà khoa học máy tính người Nước Hàn .
Phải mất một thời hạn để Fantom Foundation khởi chạy một blockchain. Các blockchain Fantom phải đến 12/2019 mới được triển khai xong .
Trong một năm qua, Fantom Foundation đã lôi cuốn thêm 1 số ít người có năng lượng để kiến thiết xây dựng hạ tầng cho dự án Bất Động Sản Fantom. Họ là những kỹ sư trình độ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà phong cách thiết kế và người kinh doanh tài năng từ khắp mọi nơi trên quốc tế .
FTM coin là gì? Đội ngũ sáng lập FTM coin

Fantom (FTM coin) có gì đặc biệt?

Nếu bạn tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, có lẽ bạn sẽ biết đến “Smart Contract – Hợp đồng thông minh” đã cách mạng hóa ngành công nghiệp blockchain như thế nào. Hợp đồng thông minh là một thứ an toàn, bất biến và đáng tin cậy. Tuy nhiên, ngay cả những hệ thống hợp đồng thông minh hiệu quả nhất vẫn thiếu một thứ rất quan trọng, đó là: TỐC ĐỘ.

Ví dụ : Ethereum là tiên phong của hợp đồng mưu trí. Nhưng khi nhiều người sử dụng thì nó liên tục ùn tắc, mất nhiều thời hạn để triển khai xong thanh toán giao dịch, nên mọi người khởi đầu mất hứng thú .

⇒ Fantom ( FTM ) là một dự án Bất Động Sản tiền điện tử nhằm mục đích mục tiêu phân phối vận tốc thanh toán giao dịch cực nhanh bằng cách hạn chế sự phân quyền trong chính sách đồng thuận của nó. Điều này được thực thi trải qua Lachesis – một phiên bản nâng cao của PBFT Practical Byzantine Fault Tolerance ). Với Lachesis, Fantom có ​ ​ thể giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch chỉ trong vài giây với ngân sách rất rẻ .

Lachesis là một chính sách đồng thuận tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào vận tốc và ít tập trung chuyên sâu hơn vào phân cấp. Điều này khác với những giao thức khác, ví dụ điển hình như Proof-of-Work của Bitcoin, thiên về bảo mật thông tin và phân quyền hơn là vận tốc hoặc năng lực lan rộng ra .
Fantom là một trong những cái mới sẽ thử thách những đồng xu tiền đang tương hỗ Smart Contracts lúc bấy giờ. Nhiều nhà nghiên cứu và phân tích nhìn nhận, Fantom hoàn toàn có thể hướng đến một tham vọng rất cao quý là “ cung ứng năng lực thích hợp giữa tổng thể những cơ quan thanh toán giao dịch trên toàn quốc tế ”. Fantom ( FTM ) cũng đã nhận được rất nhiều sự chăm sóc của những phương tiện đi lại truyền thông online, và một số ít người thậm chí còn còn gọi nó là ‘ Kẻ giết chết Ethereum ”, còn đặt công nghệ tiên tiến của nó lên trước cả Solana và Cardano .

Biến động giá FTM coin thời gian qua

Không thể phủ nhận rằng FTM coin đang là một đồng xu tiền điện tử thương mến của nhiều nhà đầu tư. Bạn chỉ cần nhìn vào dịch chuyển giá gần đây của nó, lượng theo dõi trên mạng xã hội và số lượng đối tác chiến lược của Fantom trong thời hạn qua, đủ để thấy Fantom đang được tiếp đón như thế nào .
FTM coin mở màn thanh toán giao dịch vào khoảng chừng năm 2018. Tuy nhiên, giống như hầu hết những loại tiền điện tử mới, nó không có nhiều diễn biến trong hai năm tiên phong .
Cho đến đợt tăng giá đầu năm 2021, FTM mới có được một số ít động lực tăng giá. Ví dụ từ ngày 25/1 đến ngày 24/2, Fantom coin đã tăng từ mức thấp 0,05231 đô la lên 0,6502 đô la. Đây là mức tăng ấn tượng, đem lại doanh thu 1142,97 % chỉ trong một tháng .
Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu .
Fantom đã có một đợt kiểm soát và điều chỉnh giá trong thời hạn ngắn sau đó và xuống mức thấp nhất là 0,306 đô la trong hai tháng sau đó. Tuy nhiên, nó lại tăng vọt và vượt 0,7 đô la vào đầu tháng 5 và sau đó là 0,9 đô la vào giữa tháng 5 .
FTM chạm đáy ở mức 0,17 đô la vào giữa tháng 7/2021. Hầu hết mọi người tin rằng Fantom sẽ quay trở lại những ngày buồn tẻ trước năm 2021. Tuy nhiên, ngay khi nó sắp giảm xuống dưới 0,1 đô la, FTM coin đã tăng theo đường parabol để đạt mức giá cao nhất mọi thời đại hiện tại là ~ 3,48 đô la vào ngày 28/10/2021 .
Hiện tại, mặc dầu FTM coin đang có những dịch chuyển lên xuống, nhưng xét theo xu thế dài hạn trong 1 năm qua, nó vẫn đang trên đà tăng trưởng tốt và hoàn toàn có thể đạt đến nhiều mức giá cao hơn nữa .

Giá Fantom ( FTM ) ngày ngày hôm nay ( realtime )

fantom

$ 1.21

5.96 %

Fantom ( FTM )

Những ưu điểm nổi bật của Fantom (FTM)

Token Fantom ( FTM coin ) là gia tài chính mà tất cả chúng ta đang nói đến, và là đồng xu tiền bạn cần mua nếu muốn góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản Fantom. Thế nên khi bàn về yếu tố có nên mua FTM không, thì hãy cùng xem xét những điểm mạnh của cả dự án Bất Động Sản Fantom lẫn đồng coin FTM, vì thành bại của chúng đi liền với nhau .
Hiện tại, có nhiều ưu điểm để Fantom ( FTM coin ) trở thành một trong những khoản góp vốn đầu tư tốt khi có chiếm hữu nhiều đặc thù điển hình nổi bật hơn những đồng coin khác, gồm có :

 • Fantom đã kiến thiết xây dựng được một blockchain đáng an toàn và đáng tin cậy : họ đã và đang làm rất tốt để có thể trở thành một nền tảng hàng đầu cho các dApp và các NFT.
 • Fantom có ​ ​ một đội ngũ toàn những chuyên viên đứng đằng sau: Việc này đồng nghĩa với việc họ có thể sẽ có nhiều hành động hơn trong tương lai để cải thiện cơ sở hạ tầng Fantom.
 • Fantom đang có nhiều đối tác chiến lược lớn: có thể kể đến COTI, Fusion, Đại học Sydney, Austrade, Sikoba Research….
 • Fantom là một nền tảng có tính bảo mật thông tin cao: Các node xác thực của Fantom tạo thành một mạng Proof-of-Stake toàn cầu, không qua trung gian, và khả năng nó bị xâm phạm là rất nhỏ.
 • Fantom có khả năng mở rộng lớn

  : cho dù nhiều tiền điện tử cũng có khả năng mở rộng cao, nhưng nó không thể so sánh được với Fantom, khi Fantom (FTM) có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

 • Fantom thích hợp với Ethereum: Điều này đã mở ra nhiều cơ hội để người dùng có thể triển khai và chạy Ethereum dApps trên Fantom.
 • Fantom cung ứng những hợp đồng mưu trí nâng cao: Nó có những khía cạnh tốt nhất của hợp đồng thông minh của Ethereum và bao gồm các tính năng bổ sung để cải thiện trải nghiệm của người dùng.
 • Fantom linh động và hoàn toàn có thể vận dụng trong nhiều ngành: nó cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng và tài sản có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.
 • Có thể đặt cược Fantom và kiếm phần thưởng: Mua và bán FTM không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ việc đầu tư vào Fantom. Các nhà đầu tư có thể đặt cược Fantom FTM của họ và kiếm phần thưởng cho hoạt động này.
 • Giá FTM coin vẫn đang rẻ: Fantom coin đang được giao dịch ở mức giá chỉ vài đô la, nhưng thực sự nó là một đồng tiền có giá trị cao và nhiều người chưa nhận ra điều đó.

Những rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư vào Fantom ( FTM )

Giống như tổng thể những loại tiền điện tử khác, góp vốn đầu tư vào Fantom coin mang theo phần rủi ro đáng tiếc hài hòa và hợp lý. Dưới đây là những rủi ro đáng tiếc lớn nhất bạn cần xem xét khi quyết định hành động mua FTM coin :

 • Rất dễ mất giá trị: FTM coin có thể tăng giảm nhiều % chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu bạn không đủ kinh nghiệm đối phó với sự biến động cực đoan đặc trưng của thị trường, thì bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư vào Fantom, đặc biệt khi nó là một đồng coin tương đối mới, nên càng khó có thể dự đoán được.
 • Cạnh tranh nóng bức: Fantom đang cạnh tranh thị phần với Ethereum khi đã có hơn 6 năm góp mặt trong lĩnh vực Smart Contract của blockchain. Ngoài ra, Fantom không phải là tiền điện tử duy nhất cung cấp các loại tốc độ giao dịch nhanh và chi phí rẻ. Solana (SOL) được cho là có thể xử lý ít nhất 50.000 giao dịch mỗi giây và cũng thu phí một phần trăm. Đây là 2 đối thủ mạnh nhất mà Fantom phải đối mặt, và hiện tại xếp hạng của Fantom trên thị trường đang cách 2 đối thủ này khá xa.
 • Chịu ảnh hưởng tác động của thị trường: Giá Fantom, giống như hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác, phụ thuộc quá nhiều vào hiệu suất của thị trường tiền điện tử tổng thể, do đó, đặc biệt là giá của Bitcoin. Điều này là rất nguy hiểm bởi vì ngay cả Fantom có công nghệ và sự sáng tạo của mình, nó cũng sẽ gặp khó khăn trong việc tăng giá trị nếu Bitcoin bị mắc kẹt trong tình trạng giảm giá.

Tiềm năng phát triển của Fantom (FTM) ra sao?

Có nên góp vốn đầu tư vào FTM coin không ? Mặc dù giá FTM đã và đang tăng trưởng tốt trong thời hạn qua, nhưng để hoàn toàn có thể đi được chặng đường dài, thì cần nhìn vào tiềm năng của nó .
Fantom là một dự án Bất Động Sản mê hoặc với rất nhiều thứ để phân phối. Mặc dù giá của nó mở màn tăng theo cấp số nhân trong năm nay, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi trở thành một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất lúc bấy giờ .
Nhưng tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào nó bởi những điều sau :

 • Ví Coinbase tương hỗ cho Fantom Mainnet

Coinbase đã đưa ra thông tin tương hỗ mạng Fantom trên ví Coinbase đã khiến giá FTM tăng lên một mức cao mới. Với việc tích hợp FTM, người dùng ví hoàn toàn có thể thực thi những thanh toán giao dịch chỉ trong một giây với mức phí gần như bằng 0 .
Hơn nữa, Fantom cũng đã lan rộng ra tương hỗ Ví Coinbase trong fWallet Fantom. Điều này sẽ được cho phép người dùng đồng nhất hóa thông tin tài khoản Ví Coinbase của họ với Fantom fWallet và quản trị một số ít hoạt động giải trí như đặt cược FTM và kiếm phần thưởng. Nhìn theo hướng tích cực, việc tích hợp sẽ lôi cuốn nhiều người dùng hơn cho nền tảng Fantom, thôi thúc việc vận dụng token FTM ngày càng nhiều .

 • Ảnh hưởng từ dự án Bất Động Sản Anyswap ( ANY )

Nghe có vẻ như không tương quan lắm, nhưng bạn có biết sàn thanh toán giao dịch này chính cây cầu liên kết NFT giữa blockchain của Ethereum và Fantom, tạo điều kiện kèm theo cho việc chuyển giao NFT chuỗi chéo nhanh gọn và liền lạc .
Bằng cách sử dụng AnySwap, người dùng nắm giữ những NFT được tạo ra từ nền tảng Ethereum giờ đây hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển những NFT của họ sang Fantom. Điều này sẽ giúp họ tận dụng phí thanh toán giao dịch gần bằng 0 mà dự án Bất Động Sản Fantom này phân phối. Kết nối độc lạ này đã đặt Fantom vào vị trí tuyệt vời để đảm nhiệm làn sóng tương tác DeFi mới, thôi thúc nhiều người góp vốn đầu tư của FTM coin hơn .

 • Nền tảng NFT Marketplace Artion

Fantom đã ra đời nền tảng NFT Marketplace Artion vào ngày 24/9. Đây là nền tảng tiên tiến và phát triển, nhằm mục đích đem lại nhiều hoạt động giải trí hơn cho blockchain Fantom, đặc biệt quan trọng là 0 % hoa hồng, ngân sách thanh toán giao dịch gần như bằng 0 .
Hơn nữa, họ có kế hoạch phối hợp Anyswap vào Artion. Điều này sau cuối sẽ mở ra nhiều thời cơ đáng kinh ngạc cho những người phát minh sáng tạo NFT đang tìm cách tiếp cận người theo dõi rộng hơn trên blockchain Ethereum và Fantom .
Trong toàn cảnh NFT đang tăng trưởng nhanh gọn như lúc bấy giờ. Bằng cách phân phối độc lạ những nhu yếu, Fantom đã tự xác định mình là một trong những altcoin số 1 để mua ngay giờ đây để thu doanh thu trong tương lai .

 • Chương trình khuyến mại thanh khoản của Fantom

Việc ra đời chương trình tặng thêm độc lạ của Fantom đã làm giá trì TVL của nó tăng lên đáng kể. Tổng giá trị bị khóa trong những dự án Bất Động Sản DeFi của chuỗi hợp đồng mưu trí đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng ba ngày sau khi phân phối phần thưởng token .
Nền tảng FTM đã công bố 370 triệu FTM token tặng thêm dành cho những nhà tăng trưởng, nếu hoàn toàn có thể duy trì hơn 5 triệu đô la trong TVL trên blockchain. Với những chương trình khuyễn mãi thêm mới trong hệ sinh thái, 1 số ít dự án Bất Động Sản sẽ có xu thế chuyển sang nền tảng nhanh, rẻ của Fantom, khiến nó càng trở lên phổ cập và giá FTM sẽ càng tăng lên .

 • Bản update Go-Opera của Fantom

Kể từ khi ra đời bản update Go Opera, FTM đã ghi nhận một xu thế tăng giá và số lượng thanh toán giao dịch tăng lên nhanh gọn. . Nhờ những tăng trưởng trong mạng lưới của nó, blockchain siêu nhanh của Fantom đã được sử dụng để hiện đại hóa những công nghệ tiên tiến của chính phủ nước nhà và doanh nghiệp ở Uzbekistan, hay còn làm cầu nối thương mại giữa Úc và UAE. Thật không hề nhìn nhận thấp .

=> Tất cả những điều này đủ để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một tương lai bùng cháy rực rỡ của Fantom ( FTM coin ), nhất là trong toàn cảnh nghành nghề dịch vụ Defi ngày càng tăng trưởng, thì Fantom chắc như đinh sẽ ngày càng bùng nổ hơn .

Có nên góp vốn đầu tư vào FTM coin giờ đây không ?

Có nên đầu tư vào FTM coin (Fantom) hay không? Câu trả lời là . Bởi vì cá nhân mình nhận thấy rằng hiện tại Fantom có ​​tất cả các đặc tính của một khoản đầu tư tốt và có nhiều tiềm năng để có thể tăng giá ổn định vào các năm sau. 

Có nên đầu tư FTM Coin?

Lý do bạn nên đầu tư vào Fantom (FTM)

– Fantom có ​ ​ toàn bộ những tính năng của một khoản góp vốn đầu tư dài hạn vững chãi. Nó đã được chứng tỏ là một khoản góp vốn đầu tư sinh lời với ROI vượt quá 15600 % .
– Fantom đã lôi cuốn được sự gật đầu đáng kể vào năm 2021. Nếu mức tăng trưởng này được duy trì, Fantom có ​ ​ thể sẽ tăng giá đáng kể vao .
– Token FTM có sự tương hỗ của một công nghệ tiên tiến blockchain cực kỳ hứa hẹn, được diễn đạt là kẻ giết Ethereum mạnh nhất và dự kiến ​ ​ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​ ​ sự thông dụng của DeFi và NFT sắp tới .
– Nhưng hơn cả DeFi và NFT, Fantom blockchain đang phổ cập thuật toán đồng thuận Lachesis mang tính cách mạng của nó, sánh ngang với Ethereum và bất kể thuật toán vật chứng cổ phần nào khác khi nói đến bảo mật thông tin, vận tốc, ngân sách và năng lực tương tác. Các tính năng này lôi cuốn những nhà tăng trưởng muốn thiết kế xây dựng những chương trình và giao thức phi tập trung chuyên sâu bảo đảm an toàn hơn và dễ sử dụng hơn mà không ảnh hưởng tác động đến ngân sách thanh toán giao dịch của họ .
– Đội ngũ cốt lõi của Fantom gồm có 1 số ít bộ óc giỏi nhất trong ngành tiền điện tử. Nếu họ hoàn toàn có thể xử lý một số ít yếu tố quan trọng của Ethereum và thực thi lộ trình đầy tham vọng của mình, thì chắc như đinh Fantom sẽ trở thành một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất trong cả năm 2022 và 2023 – 2025 .

Thách thức lớn nhất của Fantom (FTM) hiện tại

Tuy nhiên, thành thực mà nói, vào tiến trình cuối năm 2021, Fantom có vẻ như đang dần mất đi nhiều sự ủng hộ của mình. Mặc dù đội ngũ Fantom đã thực thi đúng lời hứa về mặt công nghệ tiên tiến, nhưng hệ sinh thái của họ so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu còn khá yếu .
Vì vậy, Fantom cần tăng trưởng và tạo ra một hệ sinh thái sôi động hơn, hoàn toàn có thể là cả DeFi và NFT. Lãi suất đặt cược cao không đủ để làm vũ khí cạnh tranh đối đầu cho FTM coin. Tốc độ nhanh và ngân sách rẻ nhưng so với Solana thì sẽ không bằng. Fantom cần phải cung ứng một cái gì đó nhiều hơn nữa. Chỉ có như vậy, nó mới không bị tụt hậu .
Vậy, có nên mua Fantom ( FTM ) coin không ?

Nếu bạn tin cậy vào tiềm năng tăng trưởng của nó, thì Fantom hoàn toàn có thể trở thành một đồng coin tốt để góp vốn đầu tư dài hạn. Nó có nhiều điểm mạnh, hiệu suất sinh lờ tốt, lại được truyền thông online quan tâm nhiều nên có rất nhiều thời cơ để đi dài hạn. Và hơn hết, giá của nó vẫn đang định giá khá rẻ, nên đây là thời gian tuyệt vời nhất để mua FTM .
Tuy nhiên, dù có nhiều nguyên do tuyệt vời để góp vốn đầu tư vào Fantom, nhưng bạn cũng nên thận trọng, đừng khi nào bỏ số vốn quá nhiều vào nó. Fantom hiện tại đang khá ổn, nhưng không ai hoàn toàn có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với bản thân nó, và cả thị trường trong vài tháng, vài năm tới .

TÓM LẠI
Mình đã phân phối hầu hết thông tin bạn cần để hiểu Fantom là gì, FTM coin là gì cũng như có nên quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đây hay không. Dưới đây là những điểm chính bạn cần nhớ :

 • Fantom là một nền tảng phân phối những hợp đồng mưu trí tiên tiến và phát triển, nhiều tính năng và đặc biệt quan trọng là NHANH hơn .

 • Fantom lúc bấy giờ được coi là một sự sửa chữa thay thế xứng danh cho Ethereum và thậm chí còn còn được miêu tả như một kẻ giết Ethereum .

 • Token của nền tảng Fantom là FTM, có thể tồn lại dưới nhiều tiêu chuẩn khác nhau, nhưng đều giúp thực hiện các giao dịch trong và ngoài hệ sinh thái nhanh chóng và liền mạch.

 • Fantom ( FTM ) đang có rất nhiều tiềm năng để hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể tăng giá trị trong dài hạn, nên đây là một thời gian rất tốt để bạn góp vốn đầu tư vào Fantom coin .

 • Hiện tại, Fantom (FTM) đang có giá là $ 1.21, xếp hạng 47 trên thị trường tiền điện, với lượng vốn hóa là $ 3.06 B.

Fantom ( FTM ) đã và đang trên đường trở thành một đồng xu tiền điện tử phổ cập và được sử dụng thoáng đãng. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ Fantom là gì, FTM coin là gì và biết được có nên góp vốn đầu tư vào Fantom ( FTM ) hay không. Chúc bạn sáng suốt và góp vốn đầu tư thành công xuất sắc .