CyberMiles là gì? Thông tin về đồng CMT

CyberMiles (CMT) là dự án nhận được sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng crypto Việt Nam. Đặc biệt, sau sự kiện main-net, nhiều câu hỏi được đưa ra xung quanh dự án này. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về CyberMiles là gì, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ CMT ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

CyberMiles là gì ?

CyberMiles là một dự án Bất Động Sản ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain trong nghành nghề dịch vụ e-commerce ( thương mại điện tử ). Mục tiêu của dự án Bất Động Sản là tối ưu hóa công nghệ tiên tiến blockchain nhằm mục đích mở ra một kỷ nguyên mới cho e-commerce nói riêng và market-online ( thị trường trực tuyến ) nói chung dựa trên những ưu việt của công nghệ tiên tiến blockchain .CyberMiles tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng một tầng ứng dụng nhằm mục đích tích hợp với smart contract ( hợp đồng mưu trí ) của blockchain để tạo ra “ smart business contract ” ( hợp đồng mưu trí dành riêng cho kinh doanh thương mại, mua và bán, trao đổi ) .CyberMiles phát hành token của riêng mình gọi là CyberMiles Token ( CMT ). CMT trong tương lai dự kiến sẽ được dùng như một token chính cho toàn bộ DApp ( ứng dụng phân tán ) hay smart business contract được tăng trưởng trên nền tảng blockchain của CyberMiles .

Cybermiles

Hiện trạng thiên nhiên và môi trường thương mại điện tử

Tại sao tất cả chúng ta lại cần một nền tảng thương mại điện tử mới ? Liệu có phải là những nền tảng như Amazon và eBay đang hoạt động giải trí không tốt ở việc phân phối những mẫu sản phẩm, dịch vụ cho người dùng ?Chắc chắn, Amazon đang chứng tỏ họ là nền tảng dịch vụ tuyệt vời trong việc cung ứng hàng hóa giá hài hòa và hợp lý đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra đó cũng là nền tảng rất dễ sử dụng và hoạt động giải trí tốt trong thời hạn đã qua. Vấn đề là Amazon hoàn toàn có thể làm quá tốt, với ngân sách cạnh tranh đối đầu và những dịch vụ thay đổi bởi không có ai thử thách sự thống trị của Amazon trong ngành công nghiệp thương mại điện tử do đó không có gì liên tục bảo vệ về việc một ngày nào đó nó sẽ cung ứng dịch vụ người mua kém chất lượng hoặc không thay đổi về công nghệ tiên tiến hiện tại của nó cũng như không thay đổi về phương pháp phân phối mẫu sản phẩm. Ngoài ra, rất khó để những tên thương hiệu thương mại điện tử khác tìm được những thị trường ngách thích hợp nhằm mục đích tạo dựng được chỗ đứng và phân phối một mẫu sản phẩm, dịch vụ độc lạ .Người khổng lồ này có vẻ như đã chiếm được hàng loạt thị trường và tên thương hiệu thương mại điện tử của họ càng trở nên có giá trị hơn khi khoanh vùng phạm vi tiếp cận và độ phủ của họ ngày càng tăng. Ngoài ra những dịch vụ này cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng và những chương trình khuyễn mãi thêm can đảm và mạnh mẽ để họ liên tục ngày càng tăng thêm cơ sở người dùng với bất kể ngân sách nào nhằm mục đích loại trừ đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Điều này đặc biệt quan trọng đúng chính bới thông tin về thị trường và người shopping là độc quyền. Mỗi công ty thương mại điện tử quản trị việc thanh toán giao dịch, thanh toán giao dịch và dịch vụ người mua của riêng mình .Tuy nhiên, ngày này mọi yếu tố này đều manh nha có những biến hóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu bản thân thị trường được quản trị theo quy mô phân tán. Bạn hoàn toàn có thể thực thi những thanh toán giao dịch, kết toán, xử lý tranh chấp và giao kết dựa trên những hợp đồng mưu trí. Điều đó sẽ trọn vẹn là một môi trường tự nhiên mới cho bất kỳ ai trên thị trường thương mại điện tử .Đây cũng là bộc lộ tầm nhìn của CyberMiles, họ muốn thay thế sửa chữa Amazon bằng một thư viện những hợp đồng mưu trí mà bất kể nhà cung ứng thương mại điện tử nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Cho dù dự án Bất Động Sản sẽ thành công xuất sắc hay không thì đó vẫn là một câu hỏi cần thời hạn để vấn đáp bởi hiện tại những mạng lưới hệ thống theo quy mô tập trung chuyên sâu vẫn mang lại 1 số ít quyền lợi như thời hạn giải quyết và xử lý nhanh hơn và tiến trình xử lý tranh chấp tập trung chuyên sâu. Tuy nhiên, việc tạo ra một nền tảng thương mại điện tử mở là một ứng dụng mới nơi mà công nghệ tiên tiến blockchain được tận dụng để vô hiệu một tổ chức triển khai trung gian .

Ý tưởng dự án Bất Động Sản

Ý tưởng của CyberMiles xuất phát từ yếu tố quản trị tập trung chuyên sâu trong nghành nghề dịch vụ e-commerce như thể quảng cáo mẫu sản phẩm, giao dịch thanh toán, xử lý tranh chấp, … CyberMiles tin rằng công nghệ tiên tiến blockchain với tính phi tập trung chuyên sâu hoàn toàn có thể giúp xử lý yếu tố này tiết kiệm ngân sách và chi phí và hiệu suất cao hơn .Blockchain của Ethereum hiện tại có 1 số ít hạn chế :

 • Tốc độ xử lý giao dịch chậm không phù hợp với e-commerce với khối lượng giao dịch khổng lồ
 • Việc tạo các smart contract trên nền tảng Ethereum còn quá phức tạp với người dùng e-commerce.
 • CyberMiles phát triển nền tảng blockchain mới với các cải thiện sau:
 • Hỗ trợ người dùng tạo ra các smart business contract một cách dễ dàng.
 • Quản lý thông tin cá nhân, giao dịch của người dùng một cách an toàn.
 • Sử dụng giao thức đồng thuận Delegated-PoS thay cho PoW của Ethereum để tăng tốc độ giao dịch.

Dự án 5 miles và quỹ CyberMiles

CyberMiles đang có rất nhiều thành công xuất sắc đáng kể trên trong thực tiễn và đơn cử là họ đã quản lý và vận hành một nền tảng thương mại cho những người dùng trong nửa đường kính 5 dặm. 5 miles là một trong 10 ứng dụng thương mại điện tử thông dụng nhất số 1 tại Hoa Kỳ. Nó có tổng số 12 triệu người dùng và ước tính có khoảng chừng 3 tỷ USD lệch giá hàng năm .Nếu 5 miles hoàn toàn có thể ship hàng được ngay cả chỉ một phần nhỏ trong 3 tỷ đô la đó bằng đồng CMT, thì đó hoàn toàn có thể là một quyền lợi lớn cho token này và cho những ý tưởng sáng tạo về thương mại điện tử trên nền tảng blockchain. Tuy vậy việc quản lý và vận hành một nền tảng ở quy mô như vậy cũng đi kèm với những thử thách đáng kể. Nếu ứng dụng 5 miles quy đổi thành công xuất sắc sang quy mô dựa vào nền tảng blockchain, thì nó sẽ là một trong những ứng dụng doanh nghiệp lớn nhất về blockchain cho đến nay .Và trong quy trình đó quỹ quản trị CyberMiles là cơ quan hạt nhân sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm mang đến những thành công xuất sắc cho dự án Bất Động Sản CyberMiles. Đây là một tổ chức triển khai phi doanh thu có trụ sở tại Hồng Kông. Mục tiêu của họ là thôi thúc sự tăng trưởng và ứng dụng thoáng rộng giao thức CyberMiles .CyberMiles đặt tiềm năng xử lý hai yếu tố chính trong không gian thương mại điện tử blockchain :

Vấn đề về : Khối lượng thanh toán giao dịch

Nếu bạn có dự tính kiến thiết xây dựng một website thương mại điện tử trên nền tảng blockchain dưới dạng một ứng dụng phân tán dapp khi đó bạn hoàn toàn có thể chọn nền tảng Ethereum. Ethereum là tác nhân lớn đang chiếm lợi thế trong quốc tế của những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu. Tuy nhiên, so với một ứng dụng thương mại điện tử quy mô lớn, Ethereum hoàn toàn có thể không phải là giải pháp tương thích bởi nền tảng này đang có một thử thách lớn đó là thông lượng thanh toán giao dịch .Mạng lưới của E5miles ethereum hiện tại hoàn toàn có thể chịu tải tối đa là 10 thanh toán giao dịch một giây. Điều này hoàn toàn có thể sẽ được cải tổ khi mạng lưới tiến hành giải thuật Casper. Tuy nhiên cho đến nay, những ứng dụng với quy mô lớn khi tiếp cận mạng lưới Ethereum đều gặp phải những yếu tố nhức nhối này. Ngay cả thanh toán giao dịch từ ứng dụng Cryptokitty cũng đã làm tê liệt mạng lưới Ethereum. Hãy tưởng tượng một website thương mại điện tử với 15 triệu người dùng sẽ tạo ra một khối lượng thanh toán giao dịch khổng lồ trên mạng lưới Ethereum và hoàn toàn có thể sẽ làm tê liệt cả mạng lưới blockchain này .

Giải pháp : Giải thuật khai thác theo CP

Câu vấn đáp của CyberMiles so với thử thách này là tạo ra một nền tảng blockchain của riêng họ với chính sách đồng thuận ưu tiên thông lượng cao. Mục tiêu của dự án Bất Động Sản là được cho phép hàng nghìn thanh toán giao dịch mỗi giây như quy mô của giao thức này. Bên cạnh đó, thời hạn xác nhận thanh toán giao dịch nhanh cũng sẽ dẫn đến việc mua và bán loại sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng được diễn ra nhanh gọn .Để làm được như vậy, CyberMiles tiến hành một giải thuật mới đó là khai thác theo CP ủy viên. Điều này có nghĩa rằng những cá thể hoàn toàn có thể nắm giữ một số lượng nhất định những đồng CMT làm gia tài thế chấp ngân hàng để đổi lấy thời cơ tham gia vào quy trình xác nhận những thanh toán giao dịch trong một khối mới trên blockchain. Những người xác nhận hợp lệ này sẽ hình thành một nhóm cổ đông có quyền biểu quyết và tác động ảnh hưởng đến sự đồng thuận trong việc tạo ra khối mới .Giải thuật khai thác theo CP hoàn toàn có thể có thông lượng cao hơn nhiều so với giải thuật khai thác theo năng lượng. Ngoài ra, những tác nhân xấu trong tiến trình xác nhận khối nếu đưa ra những quyết định hành động sai hoặc gây hại cho mạng lưới sẽ bị trừng phạt bởi hàng loạt số CP kêu gọi .Trái lại khi trở thành người xác nhận trung thực, mạng lưới sẽ trao cho họ những phần thưởng cho việc làm mà họ đã triển khai nhờ tham gia vào quy trình tạo khối mới. Trong CyberMiles, tỷ suất ROI này được đặt ở mức 8 %, đây là tỷ suất tương đối cao so với giải thuật khai thác theo CP ủy viên. Như vậy sẽ thật mê hoặc khi quan sát quy trình quản lý và vận hành nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu trên nền tảng blockchain mà CyberMiles sẽ tham gia điều hành quản lý .

Vấn đề về sự phức tạp của những hợp đồng

Một yếu tố lớn khác khi tiến hành những giải pháp thương mại điện tử trên nền blockchain đó là đặc thù phức tạp của những thành phần tham gia vào mạng lưới hệ thống. CyberMiles ý niệm rằng, việc viết một hợp đồng mưu trí không nhất thiết phải là việc làm khó khăn vất vả và phức tạp. Tuy nhiên, thị trường thương mại điện tử vốn đã là thị trường phức tạp, thêm vào đó sự phức tạp từ những thử thách của việc tăng trưởng nó trên nền tảng blockchain sẽ hoàn toàn có thể tạo ra những sai lầm đáng tiếc và rủi ro đáng tiếc tiềm tàng .Chúng ta cũng thấy rằng, những nền tảng thương mại điện tử phổ cập nhất lúc bấy giờ đều có mã nguồn mở và gồm có mọi thứ từ giao diện người dùng đến cơ sở tài liệu về mẫu sản phẩm nhằm mục đích bảo vệ tính bảo mật thông tin cho những thông tin giao dịch thanh toán. Mỗi công dụng đó đều đi kèm với hàng tá những tính năng khác và sẽ cần những hợp đồng mưu trí của riêng nó .

Giải pháp : tạo ra thư viện cho những hợp đồng mưu trí

Giải pháp của CyberMiles là tạo ra một bộ thư viện những hợp đồng mưu trí nhằm mục đích giải quyết và xử lý mọi góc nhìn của quy trình tiến độ thương mại điện tử blockchain. Rất nhiều trong số những hợp đồng này là tiến trình giữa những người dùng trực tiếp trên nền tảng, nhưng cũng có một tỷ suất lớn những hợp đồng trung gian. Đó là những mô-đun đứng giữa nhằm mục đích được cho phép toàn bộ những thành phần của ứng dụng toàn diện và tổng thể tiếp xúc được với nhau. Tiêu chuẩn hóa và san sẻ những hợp đồng mưu trí dạng mô-đun cho mọi thành phần của nền tảng là một phần quan trọng trong thiên chức của dự án Bất Động Sản CyberMiles. Đó là một cam kết lớn mà sẽ cần rất nhiều nguồn lực từ những nhà tăng trưởng .Thời gian hoạt động giải trí caoMột nguyên do chính khiến bạn hoàn toàn có thể muốn sử dụng nền tảng blockchain cho ứng dụng thương mại điện tử là thời hạn hoạt động giải trí liên tục của nó. Blockchains quản lý và vận hành như một cuốn sổ kế toán phân tán trên hàng loạt mạng máy tính. Vì không có những thực thể TT đóng vai trò xét duyệt nên sẽ không có cách nào thuận tiện để hoàn toàn có thể dừng hoạt động giải trí của một mạng lưới blockchain. Ngay cả khi một phần của mạng lưới bị mất liên kết, blockchain này sẽ vẫn sống sót .Đây là một đặc thù tuyệt vời trong một thị trường quản lý và vận hành trực tuyến. Nó sẽ luôn được mở và luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng Giao hàng cho người mua, bất kể nơi bạn sống hoặc bạn là ai .Quản trị hội đồngMột thử thách khác của việc đưa những tính năng thương mại điện tử vào blockchain là những tiến trình quản trị và phán xử. CyberMiles công bố rằng họ sẽ có những phương pháp thuận tiện để xử lý tranh chấp trong thanh toán giao dịch và đòi lại những khoản tiền bị mất. Những điều này sẽ nhờ vào vào việc bỏ phiếu của hội đồng để phán xét quy trình tiến độ hoàn tiền, điều này hoàn toàn có thể được triển khai dưới hình thức fork của hội đồng .Giải pháp này hoàn toàn có thể là một giải pháp hợp lệ tuy nhiên hoàn toàn có thể nó khá tẻ nhạt và không khuyến khích những thành viên hội đồng tham gia. Các nền tảng thương mại điện tử sẽ phải đương đầu với số lượng khiếu nại cao khổng lồ. Ngoài ra, chúng là những tiềm năng của gian lận hoặc những mẫu sản phẩm kém chất lượng. Và rõ ràng đây là một khu vực cần có sự tham gia của thẩm quyền phán xử TT, họ là những người có quyền hành pháp và có quyền phán quyết để đảo ngược thanh toán giao dịch và xử lý khiếu nại. Họ cũng hoàn toàn có thể lọc những loại loại sản phẩm khác nhau và nhập vào thị trường thương mại điện tử .CyberMiles sẽ cần một mạng lưới hệ thống mê hoặc để xử lý những thử thách cơ bản của ngành thương mại điện tử. Với kinh nghiệm tay nghề của họ từ dự án Bất Động Sản 5 miles, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng đội ngũ tăng trưởng hoàn toàn có thể hiểu rõ và có những giải pháp xử lý những thử thách này .

Phân tích nền tảng kỹ thuật của CyberMiles

1. Smart business contract :Điểm độc lạ duy nhất của smart business contract chính là cách tạo ra contract. CyberMiles cung ứng một “ bộ thư viện ” tương hỗ việc tạo contract ( business software middleware ). Điều này sẽ giúp việc tạo contract sẽ thuận tiện và hoàn toàn có thể tái sử dụng về sau .

2. Business software middleware:

Đây chính là điểm độc lạ so với blockchain của ethereum. Bộ thư viện này gồm những thành phần chính được diễn đạt trong hình bên dưới .Những thành phần này sẽ cung ứng những pháp luật, tài liệu, tập tin thiết yếu, và phương pháp tiếp xúc với tài liệu ngoài blockchain, việc thiết kế xây dựng ứng dụng DApp trên nền tảng CyberMiles sẽ trở nên đơn thuần hơn vì đã có sẵn những công cụ này. So với Ethereum, nhà tăng trưởng sẽ phải kiến thiết xây dựng DApp từ đầu và chỉ tương thích với những người có trình độ .

Kiến trúc tổng quát của CyberMiles
Kiến trúc tổng quát của CyberMiles

Các thành phần chạy trên blockchain trọn vẹn tựa như như Ethereum, gồm có một máy ảo ( virtual machine ) đóng vai trò như thiên nhiên và môi trường hoạt động giải trí cho những smart contract ; và smart business contract trọn vẹn tương tự như như smart contract của ethereum. Điểm độc lạ là một tầng ứng dụng chạy off-chain bên trên CyberMile blockchain giúp cho việc tạo contract thuận tiện hơn .

Tuy nhiên, vì hàng loạt pháp luật, tài liệu, tập tin này đều tàng trữ off-chain, nên cần phải duy trì và bảo vệ nội dung được thống nhất. CyberMiles sử dụng Apache Cassandra để quản trị cơ sở tài liệu phân tán ( quan tâm đây là hình thức tàng trữ phân tán – distributed ) giữa những node và IPFS để quản trị tập tin sử dụng trong DApp .3. Blockchain và giao thức đồng thuận :CyberMiles tăng trưởng một mạng lưới hệ thống blockchain riêng không liên quan gì đến nhau để ship hàng cho smart business contract dựa trên nền tảng Tendermint / Cosmos. Giao thức đồng thuận sử dụng trong Tendermint / Cosmos đó là Byzantine fault tolerance với năng lực xác nhận trung bình 10,000 thanh toán giao dịch trên giây. Kế thừa tính năng này, CyberMiles cũng hoàn toàn có thể đạt được vận tốc tương tự như ( theo triết lý ) .Nhìn vào blockchain của CyberMiles, có rất nhiều block không chứa thanh toán giao dịch nào được tạo ra sau trung bình 10 giây. Mỗi block mới được tao ra sẽ có ~ 25 CMT được trả cho người xác nhận block. Với vận tốc hiện tại và nếu không có sự biến hóa trong chính sách trả thưởng thì khoảng chừng sau 3 tháng, hàng loạt 1,000,000,000 CMT ( tổng cung ) sẽ được sử dụng ( hiện tại là 765,000,000 CMT )4. Lity và CyberMiles Virtual Machine :CyberMiles phân phối một ngôn từ lập trình với tên gọi là Lity và môi trường tự nhiên máy áo gọi là CyberMiles Virtual Machine. Có thể coi Lity và CyberMiles Virtual Machine là một bản tăng cấp của Solidity và Ethereum Virtual Machine .Hiện tai, CyberMiles đã khởi chạy mainnet. Để tạo điều kiện kèm theo cho hội đồng tăng trưởng ứng dụng, CyberMiles nên kiến thiết xây dựng hội đồng cho lập trình viên với những ví dụ minh hoạ đơn cử .5. Nhận xét :Bản chất Smart Business Contract trọn vẹn giống với smart contract của Ethereum. Điểm độc lạ đó là cách tạo ra contract. Nhà tăng trưởng Ethereum phải làm toàn bộ từ đầu, còn với CyberMiles thì mọi chuyện đơn thuần hơn với bộ thư viện có sẵn .CyberMiles nói rằng nói rằng smart contract của họ hoàn toàn có thể thuận tiện tăng trưởng ngay cả so với người dùng không chuyên ( không phải nhà tăng trưởng ). Điều này còn tuỳ vào mức độ tương hỗ của bộ thư viện sau khi khởi chạy mainnet. Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra những mẫu contract trong một số ít trường hợp đơn cử, người dùng chỉ đổi khác 1 số ít thông tin ví dụ như địa chỉ ví, giá trị, ngày giờ, …

cybermiles la gi thong tin ve cmt coin moi nhat 3

Đối với lớp thư viện tương hỗ, vì toàn bộ đều chạy off-chain nên nó cũng giống như cách sử dụng trong việc tăng trưởng DApp trên blockchain của Ethereum. CyberMiles vẫn chưa xử lý được yếu tố cố hữu của ứng dụng phi tập trung chuyên sâu đó là : sử dụng tài liệu từ nguồn decentralized và làm thế nào xác nhận tính đúng chuẩn của tài liệu. Lưu ý rằng Decentralized là Distributed nhưng Distributed chưa chắc đã Decentralized .Blockchain và giao thức đồng thuận của CyberMiles trọn vẹn dựa trên nền tảng Tendermint / Cosmos sử dụng DPoS thay cho PoW. Tốc độ thanh toán giao dịch nhanh ( ~ 10,000 thanh toán giao dịch / giây ). Về cơ bản, CyberMiles chỉ đổi khác 1 số ít ít trong giao thức đồng thuận. Do đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bỏ lỡ phần này .Một điểm quan trọng cần quan tâm là việc tạo ra những block trống không chứa thanh toán giao dịch nào là một điều không thiết yếu. Điều này làm tăng chiều dài blockchain một cách không có ý nghĩa. CyberMiles cần làm rõ hai yếu tố sau :

 • 25 CMT cho mỗi khối mới thêm vào là phần “lãi suất” cho những những người đang staking CMT hay là “phần thưởng” cho việc vận hành blockchain?
 • Khi sử dụng hết 1,000,000,000 CMT, thì mạng lưới sẻ xử lý như thế nào?

Cybermiles Blockchain

Tính ứng dụng của CyberMiles

Theo nội dung báo cáo giải trình trong Technical Paper của CyberMiles, smart business contract và blockchain của CyberMiles có một số ít ứng dụng như sau :

 • Quản lý định danh người dùng,
 • Ứng dụng cho vay ngang hàng
 • Token CMT có thể dùng như là một loại tài sản giao dịch
 • Chứng nhận sản phẩm
 • Giải quyết tranh chấp
 • Chúng ta cùng phân tích tính khả thi của CyberMiles trong ứng dụng quản lý định danh người dùng, cho vay ngang hàng và giải quyết tranh chấp. Hai ứng dụng còn lại là cơ bản, bất kỳ nền tảng blockchain nào cũng có thể làm được.

1. Quản lý định danh người dùng :Ý tưởng của CyberMiles là dùng blockchain để quản trị thông tin định danh của người dùng. Xuất phát điểm là việc sử dụng public / private key để quản trị thông tin người dùng tựa như như người dùng sở hữu bitcoin, ethereum. Quy trình quản trị định danh người dùng được diễn đạt theo hình dưới đây :

Tính ứng dụng của CyberMiles

User sẽ ĐK thông tin cá thể và thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cho ứng dụng Wallet. Wallet sẽ làm KYC để xác nhận danh tính thật của User và thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Wallet sau đó sẽ phát sinh một cặp khoá public và private key. Trong đó public key được lưu trên blockchain và private key cung ứng cho User. Mọi thông tin cá thể của user sẽ được tàng trữ trên Wallet .

Từ quy mô trên ta thấy có một số ít yếu tố như sau :

 • Wallet trong CyberMiles sẽ đóng vai trò trung tâm: quản lý thông tin người dùng, cung cấp thông tin cho bên thứ 3 tin cậy và có khả năng liên kết với ngân hàng của User.
 • Mặc dù đây là thông tin cá nhân của User, nhưng người quản lý là ứng dụng Wallet (Wallet tự tạo cặp khóa để mã hoá và lưu trữ). Lưu ý rằng chỉ có public key được lưu trữ trên blockchain, còn lại tất cả đều là off-chain. Do đó, nhìn ở khía cạnh khác, đây không phải là ứng dụng blockchain.
 • Có thể CyberMiles đã hiểu nhầm ý nghĩa Wallet của Ethereum và Bitcoin. Wallet chỉ đóng vai trò như là một công cụ giúp User tạo các giao dịch và kiểm tra thông tin. Còn bản chất số currency mà User nắm giữ được lưu trữ trên blockchain chứ không phải ở trong Wallet.

2. Ứng dụng cho vay ngang hàng :CyberMiles mong ước tạo ra một mạng lưới hệ thống nhìn nhận và tương hỗ cho vay giữa người dùng với nhau. Lịch sử vay và cho vay sẽ được tàng trữ trên blockchain tương ứng với public key của User. Ứng dụng cho vay ngang hàng được mô ta theo hình dưới đây :

Tính ứng dụng của CyberMiles

Sau khi ĐK thông tin cá thể và thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước với Wallet, User hoàn toàn có thể tham gia “ sàn thanh toán giao dịch ” vay và cho vay. Mỗi User sẽ cung ứng thông tin nhu yếu với hình thức vay / cho vay, số tiền, lãi suất vay, … Hệ thống sẽ giúp tìm kiếm người tương thích và thông tin cho User. Sau đó, một Contract sẽ được ký kết. Số tiền vay / cho vay sẽ được gửi / rút trực tiếp vào ngân hàng của user .

Trong quy mô ứng dụng này, CyberMiles sẽ phân phối sàn thanh toán giao dịch và smart business contract để giúp cho việc thoả thuận và quản trị thuận tiện hơn. Tuy nhiên, quy mô này có 1 số ít yếu tố sau :

 • Vấn đề định danh người dùng và sự tập trung của Wallet như trong ứng dụng quản lý định danh.
 • Nhìn vào sơ đồ trên, ta thấy rằng Wallet có quyền tương tác trực tiếp với ngân hàng của User. Đây không phải là hình thức giao dịch an toàn. Làm sao User tin rằng Wallet là 100% tin tưởng?
 • Uy tín người vay và cho vay rất quan trọng. Làm sao người cho vay đánh giá được uy tín người vay (ngoại thông tin lịch sử vay trên blockchain) và lấy gì để đảm bảo người vay sẽ trả lại khoản đã vay.

3. Giải quyết tranh chấp :Trong những hợp đồng kinh doanh thương mại, luôn luôn có năng lực phát sinh tranh chấp. CyberMiles được cho phép user hoàn toàn có thể tình nguyện tham gia xử lý những tranh chấp này bằng cách kiểm tra lại smart business contract và nhận hoa hồng từ việc này. Tuy nhiên yếu tố tin yêu lại được đặt ra ở đây. Liệu có chính sách nào để bảo vệ người tham gia xử lý hợp đồng này là trọn vẹn an toàn và đáng tin cậy, không thiên vị bất kỳ bên nào .4. Nhận xét :Qua những ứng dụng được CyberMiles miêu tả trên, chung ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra một yếu tố của mạng lưới hệ thống đó là mức độ tin cậy. Đây chính là tiềm năng xử lý của công nghệ tiên tiến blockchain

 • Trong ứng dụng thứ nhất, Wallet đóng vai trò là hệ thống tin cậy vì mọi thông tin của User đều do Wallet nắm giữ.
 • Trong ứng dụng thứ hai, cần phải có cơ chế đảm bảo người vay sẽ hoàn trả số tiền đã vay. Có thể Alice có một lịch sử tín dụng rất tốt, nhưng không thể đảm bảo rằng Alice sẽ thanh toán số tiền vay trong lần tiếp theo.
 • Trong ứng dụng thứ ba, làm sao đảm bảo người đứng ra giải quyết tranh chấp sẽ không thiên vị bên nào.

Một yếu tố khác đó là sự liên kết giữa trực tuyến và offline. Hiện nay, việc thanh toán giao dịch trực tuyến bằng công nghệ tiên tiến blockchain và quốc tế thực ( tiền thật, hàng hoá ) vẫn còn một rào cản chưa thể xử lý .

 • Ví dụ mua bán từ tiền mã hoá và tiền thật, giao dịch chuyển tiền mã hoá có thể dễ dàng xác nhận trên blockchain. Tuy nhiên, giao dịch tiền thật thì khó có thể xác nhận ngoại trừ người gửi và người nhận. Nếu một trong hai người phủ nhận việc nhận tiền hoặc khẳng định đã gửi tiền, thì không ai có thể xác nhận được nếu ngân hàng không cung cấp thông tin.
 • Ví dụ giao dịch mua hàng hoá bằng tiền mã hoá. Việc thanh toán rất nhanh và minh bạch nhờ công nghệ blockchain. Tuy nhiên, việc giao và nhận hàng lại bị chậm vì quá trình giao nhận và vận chuyển.
 • CyberMiles hướng đến việc áp dụng blockchain cho hệ sinh thái e-commerce thì phải giải quyết được vấn đề này. Với stable coin, ví dụ thứ nhất có thể được giải quyết. Với ví dụ thứ hai, hệ thống có thể yêu cầu người bán sử dụng dịch vụ vận chuyển uy tín có kết nối đến DApp trong hệ sinh thái của CyberMiles để xác nhận. Tuy nhiên lại bị vấn đề mức độ tin tưởng vào một bên thứ ba.

Ví CMT

CyberMiles trước đó là token ERC-20 thích hợp với Ethereum. Hiện tại mainnet của CyberMiles đã được quản lý và vận hành, bạn cần chuyển những token này về mạng chính của CMT .

Kết luận

Một mạng lưới hệ thống phi tập trung chuyên sâu không nhờ vào ( tin yêu ) vào bất kỳ một tổ chức triển khai, cá thể nào là “ đặc sản nổi tiếng ” của công nghệ tiên tiến blockchain. CyberMiles tăng trưởng mạng lưới hệ thống blockchain và phân phối smart business contract dành riêng cho nghành e-commerce dựa trên nền tảng smart contract của Ethereum. CyberMiles còn cung ứng một ngôn từ lập trình với tên gọi là Lity và thiên nhiên và môi trường máy ảo gọi là CyberMiles Virtual Machine. Có thể coi Lity và CyberMiles Virtual Machine là một bản tăng cấp của Solidity và Ethereum Virtual Machine. CyberMiles sử dụng thuật toán DPoS dựa trên giao thức đồng thuận BFT. Tất cả được kiến thiết xây dựng trên nền tảng dự án Bất Động Sản mã nguồn mở Tendermint / Cosmos. Ưu điểm của Tendermint / Cosmos là vận tốc thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể đạt được 10,000 thanh toán giao dịch trên giây. CyberMiles yêu cầu những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu trên nền tảng blockchain của dự án Bất Động Sản. Ý tưởng xử lý yếu tố của CyberMiles chưa thật sự rõ ràng, vẫn còn nhiều lỗi bảo mật thông tin trong mạng lưới hệ thống .Ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain cho nghành e-commerce là một sáng tạo độc đáo hay và mới. Tuy nhiên, những ưu điểm mà blockchain mang lại chưa thật sự rõ nét. Để tăng trưởng trong tương lai, CyberMiles cần phải nghiên cứu và điều tra và khai thác những ưu điểm của blockchain để ứng dụng trong từng trường hợp đơn cử .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.