Phụ nữ nói CHIA TAY đàn ông im lặng – NÊN hay không?

07/12/2021

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Có khi nào phụ nữ nông nổi nói chia tay, đàn ông vô tâm im lặng. Mối tình cứ vậy mà tan vỡ một cách mập mờ. Trong tình cảm, không ít trường hợp phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng. Đó là cách giải quyết khi cả hai nảy sinh mâu thuẫn cãi vã không thể tháo gỡ. Phụ nữ giận dỗi đòi buông tay, đàn ông lại không biết níu kéo. Có lẽ vì thế mà nhiều mối tình tan vỡ khiến cả hai “ôm hận ngàn thu”.

I. Phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng – Cách giải quyết kém thông minh

Phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng

Trong tình yêu và hôn nhân gia đình, cả hai giới sẽ có những góc nhìn, quan điểm khác nhau. Điều này dẫn đến cách giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh cũng không giống nhau. Điển hình nhất chính là cách xử lý khi gặp xích míc, tranh cãi, bất đồng ý kiến .Phụ nữ trong lúc tức giận, cảm thấy đối phương không còn yêu thương và nhường nhịn mình nữa, hoàn toàn có thể sẽ bộc phát nói câu chia tay. Đàn ông thì trong cơn “ binh đao ” muốn tìm một khoảng chừng lặng cho mình. Họ chọn cách im lặng để có được “ vùng trời bình yên ” .Tuy nhiên, chẳng ai ngờ rằng sự lựa chọn ích kỷ như vậy là “ con dao ” cắt đứt tơ hồng. Cả hai bên đều hành xử theo cách mà bản thân mong ước nhưng không hề có lợi cho mối quan hệ. Bởi vì họ muốn chấm hết thực trạng tồi tệ này ngay lập tức. Vậy nhưng vô tình, cả hai đang kéo căng sợi dây về hai phía .Phụ nữ đòi chia tay vì muốn đàn ông dỗ dành. Đàn ông im lặng vì muốn tĩnh trí để tìm được tháo gỡ. Đang trong cơn “ máu lửa ”, đối phương lại hành vi không hài hòa và hợp lý mình. Vậy là chuyện chia tay tưởng đùa lại thành thật .

II. Bật mí lý do vì sao phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng

2.1 Đàn ông muốn đợi “sóng gió” qua đi

Phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng thì sao

Đàn ông trong tình cảm là một tình nhân tự do, ghét cuộc chiến tranh. Chẳng có gì mê hoặc khi phải tranh cãi với phụ nữ, đặc biệt quan trọng đó là tình nhân hay người bạn đời tri kỷ của mình. Người ngoài cuộc nhìn vào sẽ nhìn nhận đàn ông như vậy có tính cách hẹp hòi, so đo. Vì vậy, với đàn ông mà nói thì im lặng là một cách xử lý tình thế không tồi. Họ cho rằng “ một điều nhịn là chín điều lành ” .Người phụ nữ hoàn toàn có thể nói chia tay trong lúc thiếu tâm lý. Cơn tức giận đã chi phối đầu óc của họ. Có lẽ đây không phải lúc đàn ông lên tiếng để “ châm dầu vào lửa ”. Chính tâm lý này mà nhiều chàng trai im lặng biến mất khi phụ nữ nói chia tay. Tuy nhiên họ lại không biết rằng cách làm của mình hoàn toàn có thể khiến chị em càng thêm bốc hỏa .

2.2 Bình tĩnh mới tìm được “kế hay”

Chia tay là một quyết định hành động quan trọng. Dù được nói ra trong lúc nóng giận hay đã tâm lý nữa thì người nghe cũng cần thời hạn tiếp đón. Đó là một cú sốc so với cánh mày râu. Lời chia tay dễ khiến cho những anh thêm kích động và bộc phát nhiều xúc cảm xấu đi .Tuy nói đàn ông là giới sống lý trí. Nhưng một khi họ đã trở nên kích động thì dễ làm những điều điên rồ. Để không thao tác gì ngu xuẩn, họ chọn cách biến mất. Tắt điện thoại cảm ứng, ngắt liên lạc, đi xa để khuây khỏa … là những cách đàn ông thường làm. Họ muốn tìm sự bình tĩnh và tỉnh táo. Có như vậy, đàn ông mới tâm lý được cách xử lý vấn đề thấu đáo nhất, tránh để mình phải hụt hẫng về sau .

2.3 Muốn chia tay thật

Một nguyên do mà phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng chính là ngầm xác nhận chấp thuận đồng ý. Dù phụ nữ nói chia tay là thật lòng hay kiểu “ nói có là không ” thì đàn ông im lặng tức là đồng ý chấp thuận với lời chia tay. Vì vậy, thay vì im lặng tìm cách xử lý thì ở đây bạn cần hiểu là họ ủng hộ chia tay .

III. Làm thế nào để giải quyết tình huống đúng cách?

Đương nhiên, một sự chia tay mập mờ là điều không ai muốn. Thậm chí phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng là cách giải quyết tồi tệ nhất. Vậy thì bạn sẽ làm gì khi rơi vào hoàn cảnh đó? Hãy cùng Công ty Thám tử Hà Nội – Sài Gòn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

3.1 Yêu cầu đối phương bình tĩnh và suy xét

Phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng nên hay không

Trong những lúc nhạy cảm như vậy, lời nói càng khiến cho tình hình thêm stress. Dù đôi bên có nhã ý trò chuyện nhưng chưa chắc đối phương đã bình tĩnh đảm nhiệm. Có khi họ còn tiếp nhận lời nói của bạn theo hướng rơi lệch do bị cảm hứng tức giận chi phối. Người đàn ông cũng không nên bất ngờ đột ngột im lặng rời khỏi “ hiện trường ”. Hãy nói với đối phương mình mong ước cả hai bình tĩnh trở lại trước khi xử lý yếu tố. Hiện tại không phải là thời hạn và khoảng trống lý tưởng để trò chuyện. Nên gặp nhau khi cơn tức giận, bốc đồng qua đi và có thời hạn để nghiền ngẫm yếu tố sâu hơn .

3.2 Dành thời gian để tìm cách giải quyết

Đôi bên sẽ khó khăn tìm ra cách giải quyết vấn đề thỏa đáng vào lúc này. Lời chia tay một bên nói ra, một bên im lặng là đã xong. Khôn ngoan nhất vẫn là tạm thời cho nhau không gian riêng tư. Lúc này, cả hai sẽ có thời gian để suy xét kỹ hơn về vấn đề mà mình gặp phải. Khi những cơn sóng cảm xúc bốc đồng qua đi thì bạn cũng sẽ nhìn thấy “đường chân trời” trước mắt.

3.3 Nói chuyện thẳng thắn với nhau

Không có cách gì tháo gỡ yếu tố hiệu suất cao bằng lời nói. Chỉ khi nói ra tâm ý của mình và được đối phương đảm nhiệm, mọi việc sẽ được sáng tỏ. Tuy nhiên, cả hai cần đợi bình tĩnh trở lại và hẹn gặp mặt để trò chuyện thật rõ ràng. Không nên cứ im lặng rồi để tình cảm cứ như vậy mà trôi đi. Dù cuộc chuyện trò này sẽ đem lại hiệu quả thế nào đi chăng nữa thì nó cũng rất rõ ràng và dứt khoát .

Ai cũng có thể rơi vào trường hợp phụ nữ nói chia tay đàn ông im lặng. Hãy học bản lĩnh để giải quyết vấn đề một cách thực thụ và khôn ngoan. Đừng để bản thân mình phải hối tiếc về sau này. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc và muốn tham khảo giá thuê thám tử, bạn có thể liên hệ Hotline 24/7: 0984.88.5445. Thám tử Phúc Tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất.