Cách Sử Dụng Metamask – Đánh Giá Ví Metamask Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Metamask là gì?

Metamask là một plugin, một cái addon giúp đồng đội hoàn toàn có thể chạy một Dapps của Ethereum ngay trên trình duyệt .Bạn đang xem : Cách sử dụng metamask

Hiện tại, Metamask hỗ trợ trình duyệt Chrome, FireFox, Opera và Brave cũng như các ứng dụng di động.

Hướng dẫn cài đặt Metamask

Việc setup add on Metamask khá là đơn thuần. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cài trên trình duyệt Chrome và trên Appstore. Các trình duyệt khác đồng đội làm tựa như nhé !

Trên Chrome

Bước 1: Cài Addon

Anh em truy vấn vào metamask.io sau đó làm theo những bước sau :Get chrome extension » thêm vào chrome » thêm tiện ích » Done .Sau khi add xong đồng đội sẽ thấy hình tượng của Metamask trên trình duyệt như thế này :*

Bước 2: Tạo ví Metamask

Anh em bấm vào hình tượng con cáo như hình trên. Sau đó bấm Accept .*Tiếp theo, bạn bè đọc term of use và kéo xuống dưới bấm Accept .*Sau đó, đồng đội chọn mật khẩu để đăng nhập Metamask và bấm Create .*Metamask sẽ đưa cho đồng đội 12 từ khóa. Cái này dùng để Phục hồi lại thông tin tài khoản nếu bạn bè quên password .

Lưu ý: 12 từ này rất quan trọng, anh em nên viết ra giấy hoặc lưu nó lại.

Sau khi đã chắc như đinh lưu lại 12 từ này, đồng đội bấm I’ve copied it somewhere save .*Như vậy là hoàn tất việc tạo ví Metamask .

Bước 3: Đăng nhập ví Metamask

Mỗi lần bạn bè tắt trình duyệt thì Metamask tự động hóa log out. Điều này có nghĩ là bạn bè cần đăng nhập lại ví Metamask mỗi khi cần sử dụng .Để đăng nhập ví Metamask, bạn bè chỉ cần nhập đúng password và bấm unlock là xong .*

Cài Metamask trên di động

Đầu tiên đồng đội cần tải app về máy. Nhưng lúc bấy giờ có rất nhiều ứng dụng trá hình vậy nên bạn bè cần cẩn trọng kiểm tra kỹ thông tin nhé !

Sau khi tải ví về, anh em mở ứng dụng lên và ngay trên giao diện mở đầu của ví, anh em nhấn vào “GET STARTED”.

*Tiếp theo, nếu đồng đội đã có thông tin tài khoản Metamask thì hãy chọn nhập seed phase và nhập 12 ký tự key để Phục hồi ví .Nếu đồng đội chưa có thông tin tài khoản Metamask hãy chọn create a new wallet .Xem thêm :*Để đồng ý những thỏa thuận hợp tác mà ví đưa ra và liên tục, nhấn vào “ I agree ”. Nhập mật khẩu cho ví hai lần, bảo vệ rằng hai lần nhập đều giống nhau .*Tiếp tục làm theo hướng dẫn, ứng dụng sẽ đưa cho đồng đội 12 từ tiếng anh để triển khai sao lưu .Ngay sau khi nhận được 12 từ này, bạn bè nên ghi ra và cất giữ ở nơi đồng đội thấy đủ bảo đảm an toàn đề phòng trường hợp cần dùng đến .Bằng cách nhấn vào ký hiệu như trong hình, đồng đội sẽ lấy được 12 từ sao lưu .*Và sau khi điền 12 ký tự này đúng vị trí, đồng đội đã tạo được thông tin tài khoản Metamask .

Hướng dẫn sử dụng ví Metamask

Nhận ETH/Token

Phần nhận này thì đơn thuần rồi. Anh em chỉ cần bấm vào dấu 3 chấm và chọn copy address clipboard để lấy địa chỉ ví .*Sau đó, nhu yếu người gửi chuyển ETH / Token vào địa chỉ ví đó .

Gửi ETH/Token

Để chuyển ETH hoặc token đi thì bạn bè bấm vào nút Send .*Sau đó điền địa chỉ ví muốn gửi, số lượng và bấm Next .*Tiếp đó, đồng đội kiểm soát và điều chỉnh Gas limit và Gwei cho tương thích rồi bấm Submit là xong .

Cách thêm ví MyEtherWallet vào Metamask

Mục đích của việc này, giúp đồng đội thuận tiện chuyển tiền, quản lí số dư của ví MyEtherWallet mà không cần phải đăng nhập trực tiếp .Để thêm ví MEW vào Metamask ta làm như sau :Anh em chọn hình tượng Account sau đó chọn Import Account .*

Tiếp theo, sẽ có hai lựa chọn là Private Key và JSON File.

*Ở đây, mình chọn Private Key và điền Private Key vào sau đó nhấn Import .*Vậy là mình đã thêm ví MEW vào Metamask thành công xuất sắc .

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn bè cách tạo và sử dụng Metamask một cách đơn cử, dễ hiểu nhất rồi đấy ! Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn bè .