Đào Coin: Kiến Thức Cơ Bản & Thiết bị đào Coin | NEEBank

Kiến thức căn bản về đào coin

Để hiểu được đào coin là gì, trước hết bạn cần hiểu được lý thuyết căn bản về việc đào coin (tiền điện tử, tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật). Việc đào coin là một quá trình mà các đồng tiền điện tử được tạo ra trên các mạng lưới phân quyền bởi các cá nhân hoạt độc độc lập hoặc trong các nhóm đào lớn, một thợ đào (miner) được biết đến như là một “nút” (node).

Có hai mục tiêu chính của việc đào coin :

  • Để tạo ra nhiều đồng tiền hơn.
  • Để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền trong lưu thông.

Lấy ví dụ với Bitcoin (BTC), các giao dịch của BTC được nhóm thành các khối (block) và các khối này sẽ được xác nhận bởi các thợ đào, khi các thợ đào xác nhận giao dịch này họ sẽ nhận được “phần thưởng” và phần thưởng này chính là bằng BTC.

Đào coin là gì?

Khi bạn đã hiểu phần nào về kiến thức và kỹ năng cơ bản đào coin thì ta sẽ liên tục với khá niệm đào coin. Đào coin là một thuật ngữ dùng để miêu tả việc giải quyết và xử lý và xác nhận giao dịch thanh toán trên mạng lưới tiền điện tử. Việc này giúp cho những thông tin về những thanh toán giao dịch được xác nhận và tàng trữ trên mạng lưới hệ thống Blockchain .
Qúa trình đào coin được quản lý và vận hành bởi một ứng dụng trên máy tính hoặc những phần cứng dành riêng cho việc khai thác coin, giúp cho việc giải quyết và xử lý và xác nhận những thanh toán giao dịch nhanh hơn, hiệu suất cao hơn. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tham gia đào coin bằng cách quản lý và vận hành một ứng dụng trên máy tính. Ngoài việc hoạt động giải trí trên máy tính truyền thống lịch sử, một số ít công ty đã phong cách thiết kế ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác coin, giúp việc giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch và tạo khối mới nhanh hơn, hiệu suất cao hơn những máy tính thường thì. Để hoàn toàn có thể xác nhận thanh toán giao dịch và kết nối vào chuỗi Blockchain, những thiết bị này phải xử lý được những bài toán học mật mã phức tạp .
Trong mạng lưới tiền điện tử, những thợ mỏ sẽ phải cạnh tranh đối đầu với nhau để dành được phần thưởng khai thác khối, vì chỉ có duy nhất một thợ mỏ đứng tiên phong được nhận phần thưởng khi giải được bài toàn mà mạng lưới hệ thống đưa ra mà thôi. Phần thưởng mà thợ mỏ nhận được là một lượng coin tương ứng với mức phí thanh toán giao dịch mà họ giải quyết và xử lý. Đồng thời nhận được phần thưởng bổ trợ cho mỗi khối tiền điện tử khai thác .

máy đào coin là gì

Máy đào coin là gì?

Máy đào coin là thiết bị tương hỗ những thợ mỏ khai thác bằng cách giải thuật toán của mạng lưới hệ thống và kiếm tiền điện tử hiệu suất cao hơn. Có hai loại máy đào coin .

  1. Máy đào coin chuyên dụng

Loại này được phong cách thiết kế ra chỉ để đào bitcoin, không đào được những loại tiền điện tử khác cũng như không làm được việc làm gì khác. Một số loại máy hoàn toàn có thể kể tới như AntMiner S7, SP20 Jacson, Avalon 6, …
Đặc tính của những máy này là vận tốc đào nhanh, không thay đổi, giá từ 250 $ – 500 USD. Tuy nhiên điểm yếu kém là nó chỉ đào được bitcoin, không sử dụng vào mục tiêu khác và khi cần thanh lý thì rất khó .

máy đào coin bằng PC

  1. Máy đào bitcoin PC

Loại máy đào bitcoin này rất được ưu thích và được góp vốn đầu tư ồ ạt, nó được gắn một hoặc nhiều VGA có thông số kỹ thuật mạnh. Sau đó cài ứng dụng mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra bitcoin và những loại tiền điện tử khác .

Nhược điểm của nó là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng. Nhưng ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là NEE, ETH, ETC, XMR…), dễ dàng thanh lý,…

máy đào coin

Trên đây là bài viết Đào coin là gì ? Máy đào coin là gì ?, hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu dụng. Nói chung, với những người mới khám phá thì những khái niệm thiên về kỹ thuật này khá khó hiểu, và việc làm đào coin trải qua máy móc không dành cho người mới, nói yên cầu bạn phải có kiến thức và kỹ năng về máy tính, phần cứng, tất yếu, bạn vẫn hoàn toàn có thể đào được nếu dành thời hạn điều tra và nghiên cứu và học hỏi .