Đào Coin là gì? Kinh nghiệm và cách đào coin cơ bản ( cập nhật 2021)

Đào Coin là gì ? Chúng ta đã biết đến rất nhiều loại tiền ảo nhưng làm thế nào để sở hữu chúng mà không phải giao dịch qua các sàn? Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Đào Coin, kinh nghiệm cũng như cách đào coin cơ bản trong bài viết này.

1. Đào coin là gì ?

Đào coin là gì?
Đào coin hay còn gọi là khai thác tiền điện tử, là một thuật ngữ dùng để miêu tả hoạt động giải trí khai thác đồng xu tiền kỹ thuật số mới bằng cách xử lý những thuật toán được cho phép link những khối thanh toán giao dịch ( blockchain ) lại với nhau. Phần thưởng được trả cho việc làm này là một số tiền điện tử và chúng được gọi là “ phần thưởng khối ” ( Block Reward ) .

Đào coin cũng tương tự như đào vàng trong thế giới thực. Thay vì mua coin, bạn có thể tự tay đào ra chúng. Nhưng không phải bằng cuốc mà là bằng các thuật toán máy tính.

Ví dụ : Trên mạng lưới hệ thống blockchain của Bitcoin, thợ đào sẽ xác nhận thông tin thanh toán giao dịch gửi, nhận giữa những người dùng với nhau gồm : Số lượng BTC, thời hạn gửi nhận, địa chỉ đến, địa chỉ đi, … Sau khi xác nhận hoàn thành xong, những thông tin này sẽ được đưa vào trong một khối. Khi khối đó đầy, thì khối mới sẽ được tạo ra .

2. Máy đào coin là gì ?

Máy đào coin là thiết bị tương hỗ những thợ mỏ khai thác bằng cách giải thuật toán của mạng lưới hệ thống và kiếm tiền điện tử hiệu suất cao hơn. Có hai loại máy đào coin .
Máy đào coin chuyên sử dụng
Loại này được phong cách thiết kế ra chỉ để đào bitcoin, không đào được những loại tiền điện tử khác cũng như không làm được việc làm gì khác. Một số loại máy hoàn toàn có thể kể tới như AntMiner S7, SP20 Jacson, Avalon 6, …
Đặc tính của những máy này là vận tốc đào nhanh, không thay đổi, giá từ 250 $ – 500 USD. Tuy nhiên điểm yếu kém là nó chỉ đào được bitcoin, không sử dụng vào mục tiêu khác và khi cần thanh lý thì rất khó .
Máy đào bitcoin PC
Loại máy đào bitcoin này rất được yêu thích và được góp vốn đầu tư ồ ạt, nó được gắn một hoặc nhiều VGA có thông số kỹ thuật mạnh. Sau đó cài ứng dụng mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra bitcoin và những loại tiền điện tử khác .
Nhược điểm của nó là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, vận tốc cũng không bằng máy chuyên được dùng. Nhưng ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác ( thường thì ít ai đào bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung chuyên sâu đào những đồng xu tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như thể NEE, ETH, ETC, XMR … ), thuận tiện thanh lý, …

Máy đào coin PC

Các cách đào coin

Về phương pháp, có 2 cách đào coin

 • Hardware Mining (Traditional Mining): Thời gian đầu khi tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin mới xuất hiện, việc khai thác coin được tiến hành trên CPU của các máy tính cá nhân (đào coin bằng CPU).
 • Cloud Mining: Hình thức này cho phép người dùng thay vì sử dụng máy của chính họ thì có thể dùng phần cứng được đặt trong các trung tâm dữ liệu từ xa trên nền tảng đám mây để đào coin.

Về hình thức, có 3 cách đào coin

 • Đào coin miễn phí bằng điện thoại

Đây là hình thức đào cực dễ, đồng đội chỉ cần có một cái điện thoại thông minh liên kết được Wifi là hoàn toàn có thể kiếm được coin. Các coin hoàn toàn có thể đào bằng điện thoại cảm ứng thường là những đồng thông dụng như BTC, ETH, LTC .
Một điều rất mê hoặc ở cách này, đó là những ứng dụng đa số là game với thời hạn, nên hoàn toàn có thể nói, bạn bè vừa được vui chơi, vừa có tiền. Nhưng chính vì quá dễ và mê hoặc, nên số tiền kiếm được cũng không nhiều .
Một số app đào coin miễn phí trên điện thoại

 • Đào coin bằng máy đào

Đây là hình thức thông dụng nhất, được nhiều người biết đến trải qua những bài báo trên mạng. Các từ khóa về thợ đào, “ trâu đào ”, thậm chí còn một vài FUD to nhỏ trong Crypto, … cũng đều bắt nguồn từ việc đào bằng máy đào .
Đây hoàn toàn có thể xem như một nghề kiếm được tiền thực thụ, nhưng yên cầu số vốn lớn, cũng như sẽ bị tác động ảnh hưởng không ít từ chính phủ nước nhà. Điển hình là việc Trung Quốc cấm đào BTC dẫn đến những thợ đào phải dời sang nước khác .

 • Sử dụng các dịch vụ Cloud Mining

Nói đến Cloud Mining, nhiều bạn bè sẽ nghĩ ngay đến những dịch vụ tàng trữ đám mây lúc bấy giờ. Và cũng tương tự như, Cloud Mining là hành vi đồng đội hoàn toàn có thể tham gia khai thác tiền điện tử từ xa, không cần thiết bị, máy móc .

3. Các bước đào coin cơ bản

Bước 1: Tạo Ví tiền kỹ thuật số 

Trước khi khai thác tiền điện tử, bạn cần tạo khoảng trống tàng trữ chúng. Hiện nay, có 2 cách tàng trữ tiền điện tử bằng ví coin :

 • Ví lạnh: Lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng.
 • Ví nóng (ví điện tử): Lưu trữ trong môi trường kỹ thuật số.

Thường khi đào coin, những thợ đào sẽ tạo ví lạnh vì năng lực tàng trữ số lượng lớn coin với mức độ bảo mật thông tin cao .

Bước 2: Chọn cách thức đào coin

Hardware Mining

Nếu đào coin theo phương pháp truyền thống cuội nguồn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho mạng lưới hệ thống khai thác / đào coin gồm : Mặt bằng, mạng lưới hệ thống điện và mạng, quan trọng là những công cụ máy đào coin chuyên được dùng tương thích với loại coin cần đào .
Khi chọn cách này, bạn cần tìm những mỏ đào tập trung chuyên sâu ( mining pool ) để tham gia và tận dụng lợi thế của sức mạnh tập trung chuyên sâu nguồn lực, sau đó “ ăn chia ” coin tiền thưởng theo tỷ suất băm của bạn .

Cloud Mining

Với phương pháp này, bạn cần tìm trung gian cung ứng tài liệu từ xa uy tín và chỉ cần làm hợp đồng với họ, sau khi thanh toán giao dịch xong hợp đồng, ngay lập tức bạn hoàn toàn có thể thực thi đào coin mà mình muốn .

Bước 3: Cài đặt và sử dụng phần mềm đào coin

Phần mềm đào tiền điện tử sẽ giúp giám sát nguồn vào và đầu ra của mỏ hoặc của máy khai thác cùng với những số liệu thống kê như vận tốc đào, tỷ suất băm, vận tốc quạt và nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu đào trên nền tảng đám mây thì bạn không cần thiết lập ứng dụng .

Bước 4: Tìm một sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi khai thác được tiền điện tử, bạn cần phải bán chúng để chi trả ngân sách góp vốn đầu tư và chốt lời. Bạn cần tìm những sàn thanh toán giao dịch uy tín để bảo vệ hoạt động giải trí thanh toán giao dịch mua và bán, đồng thời sàn thanh toán giao dịch phải có khối lượng mua và bán hàng ngày lớn để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mua và bán của bạn .

4. Các website check coin đào

Cryptocompare

CryptoCompare được xây dựng vào năm năm trước bởi Charl Havter và Vlad Cealicu. Ngoài tương hỗ người dùng giám sát doanh thu đào coin, website này còn cung ứng giá coin theo thời hạn thực, biểu đồ và nghiên cứu và phân tích thị trường từ 65 sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới .

Whattomine

Whattomine là một trang web chuyên dùng để tính toán lợi nhuận đào coin. Để tính nhanh lợi nhuận đào coin, trước tiên bạn cần truy cập vào website: https://whattomine.com/

Giao diện trang Whattomine

5. Cách tính doanh thu khi đào coin

Bước 1: Truy cập website http://whattomine.com/calculators

Bước 2: Chọn loại coin đào

Bước 3: Nhập thông số

 • Hash rate: Là thông số đào của vga
 • Power: Điền công suất nguồn
 • Cost: Giá điện
 • Hardware cost : Phí tậu dàn đào (trâu)

Bước 4: Đọc kết quả

6. Các máy đào coin tốt

Máy đào coin là máy tính có thông số kỹ thuật cao hay phần cứng chuyên được dùng, chip chuyên được dùng để chạy ứng dụng đào coin. Các ứng dụng đó dùng sức mạnh của CPU và GPU để giải những thuật toán đào coin cực kỳ phức tạp .
Sau đây là list những máy đào coin thông dụng nhất lúc bấy giờ trên quốc tế : Bitmain Antminer S9, Pagolin Miner M3X, Bitmain Antminer T9, Antminer R4, Avalon 741, Avalonminer 721, Bitmain Antminer S7 .
Máy đào coin Bitmain  Antminer S9

7. Những kinh nghiệm cho người mới tham gia đào coin

Xác định nguồn vốn, mục tiêu

Như mình đã nói, đào coin có rất nhiều hình thức, nên cần phải xác lập nguồn vốn, tiềm năng ngay khởi đầu để tránh tiêu tốn lãng phí .
Nếu muốn biến việc đào coin trở thành nghề chính, cần phải góp vốn đầu tư rất nhiều vào trang thiết bị. Nhưng nếu muốn tham gia như nghề phụ, hoặc kiếm việc làm lúc rãnh rỗi, chỉ cần một chiếc điện thoại cảm ứng là đủ .

Tìm hiểu thị trường

Để biết được nên đào đồng nào, bạn bè cần bỏ chút thời hạn tìm hiểu và khám phá thị trường, sẽ biết được mức độ uy tín và doanh thu của từng đồng, từ đó đưa ra kế hoạch hài hòa và hợp lý .
Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và khám phá thị trường cũng giúp tất cả chúng ta biết được nhu yếu, cách chơi khác. Biết đâu việc đào coin chỉ mang tính mở đường, và tất cả chúng ta lại tương thích với những cách chơi khác ?

Kiểm soát cảm xúc

Rất khó để nói việc bán coin sau khi đào như thế nào là đúng, chính bới thị trường luôn xê dịch. Biết đâu sau khi đào ra, đồng đội bán ngay thì ở đỉnh, nhưng cũng có trường hợp, bạn bè bán ngay đáy .
Chính những lúc này, cần phải kiểm xoát được cảm hứng của mình, đưa ra kế hoạch chốt lời tương thích. Dù thị trường có vận động và di chuyển theo hướng nào, hãy bảo vệ rằng mình không hụt hẫng với hành vi chốt lời của mình .

Đề phòng lừa đảo

Trong một thị trường đầy doanh thu cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc, thông dụng nhất có lẽ rằng là việc dính mã độc mình đã nói ở trên. Nên đồng đội cần phải cẩn trọng việc bảo mật thông tin, tránh click vào link lạ .

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Đào Coin là gì? Kinh nghiệm và cách đào coin cơ bản. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

5
/
5
(
1
bầu chọn

)

Please follow and like us :

error fb-share-icon
Tweet

fb-share-icon