NEM Coin là gì? Tìm hiểu về dự án NEM & đồng NEM (XEM) Coin

Vào thời điểm năm 2016, Việt Nam đã đón nhận cơn sốt tiền điện tử ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Các nhà đầu tư nước ta đã được tiếp cận với đồng tiền tương lai và cảm thấy rất hứng thú về các loại tiền ảo này. Một trong số loại tiền điện tử thu hút các nhà đầu tư nhất có Nemcoin. Vậy bạn đã biết những gì về đồng NEM? Hãy cùng Beat Đầu Tư đi khám phá chi tiết về NEM ở tại đây nhé.

Nemcoin là gì?

thị trường tiền điện tử chỉ mới hoạt động giải trí tại Nước Ta cách đây 5 năm. Do đó, đây là một thị trường mới lạ và còn quá nhiều kiến thức và kỹ năng để những nhà đầu tư học hỏi và điều tra và nghiên cứu .

Thông thường, người ta chỉ để ý đến các đồng coin phổ biến như Bitcoin hay Ethereum mà lãng quên đi các đồng coin tiềm năng khác. Đây chính là lỗi cơ bản của đa số các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử ngày nay. Và chúng tôi cũng chắc chắn rằng sẽ có rất ít người biết Nemcoin là gì và tiềm năng của chúng như thế nào.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về đồng tiền điện tử này thì đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi đề cập ở dưới đây nhé.

Thông tin quan trọng đầu tiên mà các bạn cần phải nắm rõ đó chính là khái niệm về Nemcoin. Được biết, đây là một đồng tiền điện tử có tên gọi là NEM (XEM) coin và hiện đang được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. 

NEM được viết bằng ngôn từ lập trình Java cùng với C + +. Đặc biệt hơn, đồng xu tiền ảo này đưa ra một chính sách đồng thuận có tên gọi là Pol hay đúng mực là Proof of Importance. Mục đích chính tạo ra NEM coin chính là để làm phần thưởng cho những người dùng đã có công góp phần cho hội đồng NEM .
Nemcoin là một đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình Java và C++

Hiện blockchain NEM đang được sử dụng trên một blockchain thương mại được gọi với cái tên Mijin. Đồng thời, chúng cũng đang được chạy thử nghiệm tại một số tổ chức tài chính ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Lịch sử phát triển của Nemcoin

Vào năm năm trước, một người dùng có biệt danh là Utopian Future đã tạo ra một cuộc đàm đạo về việc làm ra một đồng xu tiền điện tử hoàn toàn có thể vận dụng tại những ngành trên forum Bitcointalk .
Cuộc luận bàn này đã lôi kéo thành công xuất sắc rất nhiều nhà tăng trưởng blockchain. Và không lâu sau đó, vào năm năm ngoái, một đồng xu tiền điện tử mới đã được sinh ra với tên gọi là NEM ( Mã thanh toán giao dịch : XEM ) .
Điều giật mình ở đây đó chính là chỉ sau khi được ra đời một vài tháng, NEM đã trở nên cực kỳ phổ cập tại thị trường Nhật Bản và Nước Hàn. Sự thông dụng của NEM tại hai thị trường này đã giúp cho những nhà tăng trưởng NEM thời cơ “ đi xa ” hơn nữa. Vào năm năm nay, sàn thanh toán giao dịch điện tử Zaif đã mời những người sáng lập blockchain của NEM đến để viết lại giao thức và giúp chúng trở nên hoàn thành xong hơn với ngôn từ lập trình C + + .
Chỉ trong vòng 1 tháng, giao thức NEM đã được viết lại và giúp cho dự án Bất Động Sản này tăng băng thông mạng, tăng cường năng lực lan rộng ra và nâng cao những tính năng cho bên tăng trưởng thứ 3 .

Có rất nhiều nhà đầu tư nói rằng Nemcoin là Ethereum Châu Á. Bởi vì dự án này chủ yếu phát triển ở khu vực Châu Á và nhận rất nhiều hỗ trợ từ các chuyên gia tiền ảo đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng cũng chính nhờ sự trợ giúp này mà NEM sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn bao giờ hết và đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết về BitcoinGold – Có nên đầu tư BTG không?

Dự án NEM có lịch sử phát triển rất thú vị và luôn được các nhà đầu tư chào đón ngay từ thời điểm mới được ra mắt

Các tính năng chính của dự án NEM

Nemcoin được phát triển bởi sự trợ giúp của cộng đồng nên dự án này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt mà không phải đồng coin nào cũng có. Tính năng chính đầu tiên trong dự án NEM chính là thuật toán POI (Proof of Importance). Các quyết định sẽ không được thực hiện trên cơ sở toán học mà phải dựa vào 3 đặc điểm của nút bao gồm:

 • Số tiền / Số dư ví
 • Hoạt động của người sử dụng
 • Thời gian hoạt động giải trí của thông tin tài khoản trong mạng lưới hệ thống

Trong chuỗi khối của dự án Bất Động Sản NEM, những khối được hình thành và tạo nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng Bitcoin. Điều đặc biệt quan trọng ở đây là chúng trọn vẹn được tạo một cách tự động hóa. Nhờ đó mà giao dịch chuyển tiền sẽ được xác nhận ngay lập tức. Ở thời gian hiện tại, mạng NEM đã có năng lực thực thi hơn 4000 thanh toán giao dịch cùng một lúc .
Tìm hiểu về các tính năng chính được thiết kế trong dự án NEM
Thêm vào đó, công nghệ tiên tiến NEM đang được sử dụng trong nhiều nghành khác nhau, không phân biệt ở Lever nhà nước, doanh nghiệp hay cá thể. Ở bất kể nghành nào khi sử dụng công nghệ NEM sẽ có năng lực quản trị thông tin và tài liệu của mình một cách bảo đảm an toàn nhất. Trường học cũng hoàn toàn có thể sử dụng blockchain NEM để tàng trữ tài liệu điểm số, bằng cấp hay bảng điểm, … đều được .
Ngoài ra, NEM còn chiếm hữu những tính năng quan trọng như sau :

 • Cho phép người dùng sử dụng NEM cho những blockchain riêng không liên quan gì đến nhau
 • Cung cấp cho người dùng quyền truy vấn API trực tiếp
 • Hỗ trợ những phiên bản cho PC và điện thoại di động

Chức năng chính của Nemcoin

Dự án NEM bên cạnh những tính năng điển hình nổi bật thì những công dụng của chúng cũng lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc của những nhà đầu tư như sau :

 • Mijin: Đây là một blockchain riêng biệt được xây dựng bằng phần mềm NEM. Vì là một blockchain được thiết kế dành riêng cho dự án nên chi phí ngân hàng có thể giảm tới 90% và điều này cũng giúp cho hệ thống ngân hàng an toàn hơn. 

 • Thanh toán: Áp dụng chuỗi khối của NEM còn giúp người sử dụng thanh toán tức thì và giao dịch toàn cầu nhanh chóng

 • Thanh toán di động: Dự án NEM sở hữu ví điện tử di động cho phép người dùng thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu thông qua điện thoại bằng cách sử dụng

  Nemcoin.

 • NEMPay: Là một hệ thống thanh toán mã nguồn mở được phát triển dựa trên blockchain của NEM. Hệ thống này hoạt động rất linh hoạt và cho phép người dùng thực hiện thanh toán theo cơ chế ngang hàng theo cách phi tập trung.

Dự án NEM sở hữu nhiều chức năng đặc biệt nên đã thu hút thành công hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới

Thông tin chi tiết về dự án NEM mà bạn cần nắm rõ

Mọi thông tin cơ bản về Nemcoin và dự án NEM chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho các bạn ở phần trên. Tiếp theo dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích sâu hơn về các thông tin liên quan tới NEM nhé.

Khám phá thông tin chi tiết về dự án NEM

Phân loại Nemcoin

Như đã tìm hiểu về dự án NEM thì trước hết đây là một nền tảng blockchain mang tính tập trung cao vào nền kinh tế thông minh. Người ta coi Nemcoin là một đồng tiền điện tử. Và điều khiến NEM trở nên nổi bật và khác biệt so với các dự án khác đó chính là chúng có khả năng tùy chỉnh mô đun cực kỳ mạnh mẽ và có thể hoạt động ở trên hầu hết các loại ứng dụng.

Chính nhờ điều này mà người dùng NEM sẽ tập trung vào việc xây dựng chính xác những gì mà họ mong muốn như theo dõi ICO, xác thực phi tập trung,…

Hiện NEM đang là một nền tảng blockchain tương hỗ tạo ra những ứng dụng mới. Chúng cũng sống sót đa phần với mục tiêu tạo ra mạng lưới hệ thống gia tài mưu trí. Trong đó, người dùng sẽ được cấp quyền để truy vấn nhằm mục đích tạo ra những blockchain tùy chỉnh độc quyền. Và mạng lưới hệ thống gia tài mưu trí sẽ được chia ra thành những loại gồm có : Địa chỉ, Mosaics, khoảng trống tên, thanh toán giao dịch .

Có thể bạn quan tâm: One coin là gì? Có nên đầu tư ? Tìm hiểu đồng Onecoin từ A-Z

Phân loại NEM

Công dụng của NEM

Dự án NEM blockchain được phong cách thiết kế để tập trung chuyên sâu vào năng lực lan rộng ra và tăng vận tốc thanh toán giao dịch. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên thị trường muốn sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain nhưng tiềm lực kinh tế tài chính lại không đủ mạnh. Và NEM blockchain chính là giải pháp tối ưu mà họ hoàn toàn có thể tìm đến .
NEM sẽ giúp tạo ra blockchain có tính thích ứng cao và có năng lực tùy chỉnh nhằm mục đích cung ứng nhu yếu kinh doanh thương mại so với từng dự án Bất Động Sản. NEM sẽ tập trung chuyên sâu hầu hết vào hiệu suất, bảo mật thông tin, …
NEM giúp tạo ra blockchain có tính thích ứng cao giúp cho mọi nhu cầu kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đều được đáp ứng nhanh chóng nhất

Đội ngũ phát triển

Nemcoin có đội ngũ phát triển tương đối năng động và có độ tuổi trung bình. Hầu hết những người trong đội ngũ đều sinh thuộc lớp 7x, 8x. Hiện, đội ngũ phát triển dự án NEM có 24 người và trong đó Lon Wong là người sáng lập dự án. Không chỉ là nhà phát triển của dự án NEM, Lon Wong còn nắm giữ nhiều chức vụ khác như: Người sáng lập Dragon fly Fintech Pte Ltd, Name Bizsurf (M) Sdn Bhd,….

Ngoài ra, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể tới một vài cái tên đáng quan tâm trong đội ngũ tăng trưởng của NEM như :

 • Jeff McDonald : Vai trò cố vấn
 • Ronel Li : Vai trò thư ký
 • Ken Chan: Vai trò quản lý

 • Kristof Van de Reck : quản trị công ty
 • Stephen Chia : Ủy viên hội đồng
 • Jason Lee : Giám đốc đối tác chiến lược

Đội ngũ phát triển của dự án NEM hội tụ đầy đủ những cái tên tài giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính nên bạn hoàn toàn có thể trông cậy vào dự án này

Có thể lưu trữ Nemcoin ở đâu?

Khi sở hữu Nemcoin thì có thể lưu trữ những đồng tiền này ở đâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư thắc mắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, câu trả lời về việc lưu trữ lại rất đơn giản.

Hiện bạn được phép lưu trữ đồng tiền của dự án NEM tại ví lạnh chính thức “NEM Nano Wallet”. Đồng thời, ví lạnh này cũng đã có mặt tại các hệ điều hành: Windows, Linux và Mac. Do đó, bạn hãy tải và sử dụng ngay nhé.

Với NEM Nano Wallet, bạn sẽ được quyền :

 • Gửi Nemcoin, tin nhắn
 • Sử dụng dịch vụ công chứng
 • Trao đổi ngay lập tức
 • Tích hợp với ví Trezor

Thêm nữa, bạn còn hoàn toàn có thể tàng trữ Nemcoin tại những ví di động trên hệ điều hành quản lý iOS và Android. Bên cạnh những cách trên, bạn cũng được phép tàng trữ đồng xu tiền điện tử NEM trực tiếp tại những sàn thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên những bạn nên tàng trữ tại những ví điện tử thì hơn bởi như vậy sẽ giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn và cả số coin bạn chiếm hữu nữa nhé .
Nemcoin có thể lưu trữ ở rất nhiều nơi như: Trực tiếp tại sàn giao dịch, tại ví lạnh của NEM hay tại ví di động

Khai thác Nemcoin như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Riêng đối với Nemcoin, bạn sẽ không thể khai thác theo các phương pháp thông thường mà phải sử dụng tới bộ xử lý đồ họa (GPU) hoặc ASIC. Nhưng thật may, dự án NEM được thiết kế với thuật toán POI nên bạn vẫn có thể khai thác coin một cách thụ động.

Để làm được điều này, bạn buộc phải tải ví tiền lạnh chính thức của dự án Bất Động Sản NEM. Đồng thời, bạn cũng phải có 10.000 Nemcoin trong thông tin tài khoản của mình. Nhớ rằng, số coin này phải được chuyển vào số dư hoạt động giải trí. Thực tế thì trong ví NEM số dư của bạn được chia thành 2 phần chính gồm có : Thụ động và dữ thế chủ động .
Làm thế nào để khai thác được Nemcoin?
Ban đầu, mọi thanh toán giao dịch sẽ được chuyển đến số dư thụ động và để chuyển sang trạng thái hoạt động giải trí, bạn chỉ cần nhấn nút tương ứng ở ví điện tử. Quá trình này được người dùng gọi là quy hoạch. Để tạo được thu nhập theo cách này, bạn không cần phải sở hữu dàn máy tính khủng mà đơn thuần chỉ cần một chiếc máy tính bàn thường thì là được .
Có 2 kiểu quy hoạch chính mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng gồm có :

 • Cục bộ: Các khối sẽ được ký bằng private key của chính nút

 • Được ủy quyền: Hoạt động từ xa bằng  cách cung cấp khóa cá nhân của bên bán và khóa này sẽ được tạo tự động khi người dùng truy cập vào chế độ được ủy quyền. Với trường hợp này thì phần thưởng sẽ được ghi vào tài khoản chính

Đánh giá tiềm năng trong tương lai của Nemcoin

Qua những thông tin được khám phá bên trên thì chúng tôi nhìn nhận rằng Nemcoin là một đồng xu tiền có tiềm năng và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Điểm điển hình nổi bật của đồng xu tiền này chính là những tính năng và tính năng chính của chúng. Nhờ tính năng hợp tác với những công ty, ngân hàng nhà nước lớn với mục tiêu tiến hành một cách đơn giản hóa việc sử dụng Blockchain mà NEM coin nhận được nhiều sự chăm sóc .
Thêm vào đó, một điểm cộng rất lớn cho Nemcoin chính là những nhà tăng trưởng liên tục tham gia những hội nghị khác nhau giúp thôi thúc sức ảnh hưởng tác động trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo .
Bên cạnh đó, những thành viên trong đội ngũ tăng trưởng của dự án Bất Động Sản NEM đều là những người có năng lượng tốt trong thị trường kinh tế tài chính. Họ biết cách thiết kế xây dựng và tăng trưởng dự án Bất Động Sản một cách tốt nhất và giúp cho nhiều người biết đến NEM hơn .
Đồng tiền điện tử Nemcoin là một đồng tiền đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ trở thành một “cú nổ lớn” dành cho các nhà đầu tư trong tương lai
Có lẽ chính vì điều này mà NEM đã đạt được nhiều thành công xuất sắc ở thời gian hiện tại và trở thành đồng tiền điện tử lôi cuốn sự chăm sóc của những nhà đầu tư nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương lúc bấy giờ .

Chưa kể, từ khi xuất hiện trên thị trường, NEM đã mang tới rất nhiều dự án thú vị nhằm đưa Nemcoin vươn ra tầm quốc tế. Và chắc chắn chỉ trong vòng 2 – 3 năm nữa thôi, NEM sẽ được biết đến rộng rãi hơn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một đồng tiền đầy tiềm năng và đáng được mong chờ trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Ripple Coin (XRP) là gì? Tìm hiểu nền tảng Ripple & XRP Coin

Có nên đầu tư vào Nemcoin không?

NEM là một công ty fintech hoạt động trên thị trường và đặc biệt có sản phẩm thực. NEM tập trung chủ yếu vào nền kinh tế thực và được sử dụng bởi nhiều cơ quan, tổ chức ở Nhật Bản. Chúng ta có thể khẳng định rằng Nemcoin là một đồng tiền điện tử tiềm năng ở cấp tiểu bang.

Tuy nhiên, đồng xu tiền này bên cạnh những ưu điểm thì chúng vẫn còn sống sót những điểm yếu kém chưa được khắc phục. Bất kỳ đồng xu tiền nào cũng vậy, kể cả những đồng xu tiền phổ cập như Bitcoin hay Ethereum .
Do đó, những bạn nên khám phá thật kỹ về NEM trước khi có dự tính góp vốn đầu tư. Quyết định trọn vẹn phụ thuộc vào 100 % vào bạn. Hãy tìm kiếm thông tin, ghi chú và nhìn nhận thật chi tiết cụ thể về tiềm năng cũng như mức độ tăng trưởng của đồng xu tiền này. Sau đó, mới đi tới quyết định hành động có nên góp vốn đầu tư vào Nemcoin hay không nhé .
Dù được đánh giá cao nhưng bạn không nên chỉ nhìn vào những điểm nổi bật của Nemcoin mà phải tìm kiếm thật nhiều thông tin về đồng tiền này rồi đánh giá để biết được có nên đầu tư hay không

Trên đây là toàn bộ thông tin về Nemcoin mà chúng tôi muốn cung cấp tới cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với những kiến thức đó, bạn sẽ biết được mình có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không. Chúc các bạn luôn giao dịch thành công với đồng tiền điện tử mà mình mong muốn.

5/5 – ( 3 bầu chọn )