EOS coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng EOS không?

Với nhiều tính năng ưu việt, trong thời hạn gần đây EOS coin lôi cuốn sự chăm sóc của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy đây có phải là loại Crypto hứa hẹn trong tương lai và đáng góp vốn đầu tư hay không ? Hãy cùng khám phá ngay qua bài san sẻ ngay sau đây của bePOS .

Tổng quan về EOS

EOS là một nền tảng được thiết kế xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain với tiềm năng tương hỗ những nhà tăng trưởng tạo ra những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) và Smart Contract. Nhờ đó, nhiều ứng dụng và tiện ích lan rộng ra hoàn toàn có thể tích hợp ngay trên máy tính, điện thoại thông minh mưu trí với năng lực tùy biến cao, giao diện đẹp mắt .
Nói cách khác, đây giống như một cầu nối giữa người dùng với công nghệ tiên tiến Chuỗi khối, được cho phép cá thể, doanh nghiệp thuận tiện khai thác những giá trị mà Blockchain đem lại. Ngoài ra, EOS cũng hướng tới việc nâng cao thưởng thức người dùng, tăng cường bảo mật thông tin, tạo sự linh động trong quản trị doanh nghiệp, …

tong-quan-ve-eos

Tổng quan về EOS
Về cơ bản, hoàn toàn có thể so sánh EOS như Play Store của Google hoặc App store của Apple – những nền tảng tàng trữ, phân phối ứng dụng tiện ích với sự phối hợp của Blockchain. Để triển khai tiềm năng đề ra, những nhà sáng lập đã hướng tới việc kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái riêng cho hàng loạt nền tảng. Trong đó, hai tác nhân cốt lõi là EOS.IO và EOS Token, đơn cử :

 • EOS.IO:

  được ví như hệ điều hành của máy tính, có cấu trúc khá phức tạp với chức năng quản lý, điều khiển mạng lưới Blockchain EOS. Đặc biệt, EOS.IO cho phép mở rộng DApp một cách toàn diện, theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.

 • EOS Token: l

  à tiền điện tử được tối ưu để sử dụng trên mạng EOS. Tương tự như ETH trên Ethereum hay Bitcoin trên Blockchain đời đầu. Theo đó, dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 05 năm 2017, dưới sự quản lý, điều hành của Block.one – một công ty có trụ sở tại Hồng Kông.

Đội ngũ tăng trưởng gồm nhiều nhà tăng trưởng xuất sắc ưu tú, đứng đầu bởi hai cái tên Brandan Blumer và Dan Larimer .

 • Brandan Blumer (CEO): Ông được biết đến với những thành công đáng ngưỡng mộ, tiêu biểu là việc sáng lập Game Cliff – Account Network và Okay.com. Với EOS, Brandan Blumer giữ vai trò giám đốc điều hành, định hướng phát triển cho toàn bộ dự án.
 • Dan Larimer (CTO):

  Dan Larimer là nhà đồng sáng lập Bitshares và Steemit. Trong dự án EOS, ông giữ vị trí giám đốc kỹ thuật.

EOS coin là gì?

Đây là một loại tiền mã hóa được tăng trưởng và tối ưu hóa trên nền tảng EOS. Nói cách khác, đồng xu tiền này không những sử dụng được trên EOS mà còn được cho phép khai thác hiệu suất cao những giá trị của dự án Bất Động Sản. Vậy, tác dụng của EOS coin là gì ? Những tính năng chính của EOS coin phải kể tới đó là :

 • Thanh toán những ngân sách tương quan tới thanh toán giao dịch được triển khai trên mạng lưới EOS .
 • Được xem như điều kiện kèm theo tiên quyết so với nhà tăng trưởng muốn khai thác và sử dụng tài nguyên của mạng lưới. Họ phải chiếm hữu một số lượng đồng EOS nhất định .
 • Sử dụng EOS để vote cho những “ Block Producers ” – người xác định, hoặc Staking EOS để tranh cử thành Block Producers theo chính sách DPoS .
 • Làm phần thưởng cho những nhà tăng trưởng khi tạo ra khối mới .

eos-la-gi

EOS coin là gì ?
Dưới đây là những thông tin update về EOS coin 2021 :

 • Ticker : EOS
 • Công nghệ Blockchain : EOS
 • Tổng cung : 1,040,273,576 EOS
 • Lượng cung lưu hành : 972,266,007. 76 EOS
 • Vốn hóa thị trường : USD 3,780,241,573
 • Giá coin EOS : USD 3.89

>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ SÀN VCC EXCHANGE – LIỆU CÓ PHẢI LỪA ĐẢO?

Những tính năng nổi bật của EOS coin là gì?

Với những đặc thù như trên, tính năng điển hình nổi bật của EOS coin là gì ? Dưới đây là những điểm điển hình nổi bật của đồng xu tiền mã hóa này :

 • Tăng khối lượng giao dịch có thể xử lý mỗi giây

Trong khi Ethereum bị hạn chế ở mức 15 – 20 thanh toán giao dịch / giây thì EOS đang có kế hoạch đạt được năng lực giải quyết và xử lý hàng triệu thanh toán giao dịch mỗi giây. Nếu điều này trở thành thực sự, nền tảng EOS hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bất kể ứng dụng nào trong quốc tế thực .

 • Giảm tối đa độ trễ 

Nhiều người nhìn nhận rất cao coin EOS ở năng lực làm giảm độ trễ và tối đa hóa hiệu suất giải quyết và xử lý tài liệu. Nhờ đó, việc gửi / vấn đáp thanh toán giao dịch trong khối đơn và giữa những khối không còn bị số lượng giới hạn về mặt thời hạn lẫn khoảng trống .

 • Cơ chế đồng thuận độc đáo

EOS sở hữu cơ chế đồng thuận mang tên DPoS ( Delegated Proof of Stake ) hay vật chứng CP được ủy quyền. Vậy, ý nghĩa của DPoS so với EOS coin là gì ?
Với DPoS, việc nắm giữ token không được cho phép người dùng xác nhận thanh toán giao dịch. Đổi lại, họ hoàn toàn có thể bỏ phiếu xem ai sẽ đảm nhiệm vai trò xác định ấy. Những người được bỏ phiếu gọi là những “ Block Producers ” – đảm nhiệm bảo vệ tính xác nhận của thanh toán giao dịch và được nhận thưởng khi thao tác. Trên mạng lưới sẽ có tổng số có 21 “ Block Producers ” .

tinh-nang-noi-bat-cua-eos-coin-la-gi

Những tính năng điển hình nổi bật của EOS là gì ?

 • Tối ưu chí giao dịch

Để mang đến những thưởng thức tốt nhất cho người dùng cũng như cạnh tranh đối đầu với những thế hệ trước, EOS tích hợp nhiều chính sách, thuật toán mới, giúp ngân sách thanh toán giao dịch gần như bằng 0 .

 • Khả năng xác thực chính xác

Với EOS, tài khoản và dữ liệu người dùng được bảo mật cục bộ với nhiều lớp khóa chắc chắn. Vì thế, họ có thể chia sẻ thoải mái quyền truy cập cơ sở dữ liệu giữa các tài khoản mà không quá lo lắng về tính an toàn. Đồng thời, EOS token cũng mang đến tính năng hữu ích là cho phép khôi phục tài khoản bằng nhiều phương thức khác nhau trong trường hợp bị đánh cắp. 

 • Tối ưu hóa khả năng lưu trữ và truyền tải dữ liệu

Người dùng EOS hoàn toàn có thể tàng trữ trên cả sever lẫn điện toán đám mây. Đây là tính năng tương hỗ đắc lực những nhà tăng trưởng khi mang đến nhiều thuận tiện trong quy trình phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng DApp. Ngoài ra, họ còn có quyền truy vấn băng thông trực tiếp từ mạng lưới hệ thống để nghiên cứu và phân tích tài liệu tốt hơn, có quyền số lượng giới hạn băng thông trên ứng dụng để tối ưu hóa thưởng thức .

Có nên đầu tư vào EOS coin tại thời điểm này không?

Yếu tố để quyết định hành động lựa chọn EOS coin là gì ? Chắc chắn là tiềm năng tăng trưởng và nhìn nhận coin EOS từ thực tiễn thị trường .
Về tiềm năng tăng trưởng, không hề phủ nhận đây là một trong những Crypto đầy hứa hẹn. Sở hữu nhiều điểm điển hình nổi bật so với những dự án Bất Động Sản đi trước, kể cả Ethereum hay Blockchain thế hệ đầu, EOS mở ra nhiều hướng đi mới có tính thực tiễn, tính ứng dụng cao .
Trong khi đó, đội ngũ tăng trưởng đều là những cái tên giàu kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng trình độ sâu rộng nên chắc như đinh kế hoạch họ đưa ra có tỷ suất thành công xuất sắc cao. Không cần tranh cãi nhiều, tiềm năng tăng trưởng của EOS là rất lớn .

co-nen-dau-tu-vao-eos-coin

Đánh giá coin EOS ở thời gian hiện tại
Về những phản hồi từ thị trường trong thời hạn qua, tất cả chúng ta nhận thấy có vẻ như nền tảng này chưa tạo ra được những cải tiến vượt bậc thực sự ấn tượng. Giá coin EOS có tăng so với ngày lên sàn nhưng không quá cao và chưa thực sự không thay đổi. Biên động giá coin EOS tương đối lớn với những khuynh hướng hòn đảo chiều “ nhanh chóng ” .
Với toàn bộ những nguyên do trên, bạn có nên góp vốn đầu tư vào EOS coin. Tuy nhiên, nên nhớ rằng :

 • Hãy coi đây là kênh góp vốn đầu tư mang tính hỗ trợ thay vì tất tay rót vốn .
 • Luôn theo dõi những update từ thị trường và cơ quan chính phủ .
 • Lựa chọn những sàn thanh toán giao dịch, ví điện tử tương hỗ uy tín, chất lượng cao .

Một số hướng dẫn dành cho nhà đầu tư EOS coin

Có thể đào EOS coin không?

Hiện nay, bạn không hề triển khai đào đồng EOS. Cách để chiếm hữu đồng xu tiền mã hóa này mua trên sàn đã niêm yết ; ĐK trở thành “ Block Producers ” hoặc nhận phần thưởng bằng EOS coin .

co-the-dao-eos-coin-khong

Có thể đào EOS coin không ?

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ EOS trên sàn Binance

Để tạo ví tàng trữ EOS trên Binance bạn triển khai theo những bước sau :

 • Bước 1: Tại giao diện của Binance, chọn nạp tiền tại “Deposit”.

 • Bước 2: Chọn ví lưu trữ EOS.

 • Bước 3: Nhận thông tin ví lưu trữ EOS tại mục “EOS Deposit MEMO” và “EOS Deposit Address”.

Hướng dẫn tạo ví lưu trữ EOS trên sàn Gate.io

Đối với sàn Gate. io, những bước tạo ví tàng trữ EOS như sau :

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ sàn Truy cập vào trang chủ sàn Gate. io và chọn “ Wallets ” .
 • Bước 2: Chọn nạp coin tại mục “Coin deposit”.

 • Bước 3: Tại mục “Operation”, nhập vào ô trống từ khóa “EOS”.

 • Bước 4: Lấy ví lưu trữ, chọn “Deposit”.

 • Bước 5: Trên giao diện mới, chọn “Coin deposit” để nhận thông tin của ví lưu trữ EOS tại “gateiowallet” và Memo EOS tại “Transaction Memo”.

>> Xem thêm: VÍ LẠNH LÀ GÌ? TOP 5 VÍ LẠNH ĐÁNG SỬ DỤNG NHẤT 

Qua bài viết “ EOS coin là gì ? Có nên góp vốn đầu tư vào đồng EOS không ? ”, bePOS mong rằng bạn đã có những thông tin thiết yếu trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đồng xu tiền mã hóa này. Hãy ghé qua blog của bePOS để update nhiều san sẻ hay hơn nữa .

FAQ

Có nên đầu tư vào EOS coin 2021 không?

Đáp án là có. Tuy nhiên, đồng xu tiền mã hóa này chưa thực sự chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường. Vì thế, bạn nên chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau đây :

Làm sao để sở hữu đồng EOS?

Tuy không hề đào như BTC nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể chiếm hữu đồng EOS qua một trong những cách sau :

 • Mua trên những sàn thanh toán giao dịch như : Binance, OKEx, Bittrex, Upbit, …
 • Trở thành “ Block Producers ” để nhận EOS rewards .